คุ้มภัยขนม ปฏิเสธความรับผิดชอบ ทั้งที่วัดแอลกอฮอล์แล้วไม่เกิน (32 mg%)(อ่าน 158 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


                        สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆพันทิป กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผม มีเรื่องร้อนใจอยากขอปรึษาเรื่องกระกันภัยรถยนต์ครับ

เรื่องมีอยู่ว่า เช้าวันนึงเมื่อปลายปีที่แล้ว ญาติผมคนนึงขับรถชนกับคู่กรณี โดยได้รับความเสียหาย รถไม่สามารถใช้งานได้ทั้งคู่ โดยฝั่งญาติผมทำประกันชั้น 1 ของคุ้มภัยโตเกียวมารีน ไว้ ตอนแรกก็อุ่นใจว่ามีคนช่วยดูแลค่าเสียหาย ญาติผมก็ได้รับบาจเจ็บ คู่กรณีก็ได้รับบาจเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบ และมีหลักฐานการวัดแอลกอฮอล์ ได้ 32 mg% และพิจารณาว่าฝั่งญาติผมเป็นฝ่ายผิด จากนั้นที่ผ่านมาก็ดำเนินเรื่องการรักษาพยาบาลทั้ง 2 ฝ่ายรวมถึงทางเราก็ทำเรื่องขอค่าทดแทนที่ควรได้จากประกันให้กับคู่กรณี รวมถึงขอคืนทุนประกันสำหรับรถที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม วันนี้ทางญาติผมได้รับจดหมายจาก คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ระบุว่าขอปฏิเสธความรับผิดชอบ (ชื่อหัวเรื่องก็ชวนหัวร้อนมาก) แล้วอ้างว่า ตาม "ผลวิจัยของแพทย์สภาและสถาบันนิติเวชวิทยากรมตำรวจ" แอลกอฮอล์ในร่างกายจะหายไป ชม. ละ 15 mg% แล้วบอกว่ากรณีญาติผม วัดแอลกอฮอล์ที่สถานีตำรวจราว 2 ชม. หลังเกิดเหตุ ดังนั้นตอนเกิดเหตุมีแอลกอฮอล์ในร่างกายเกิน 50 mg% จึงผิดเงื่อนไข ไม่รับผิดชอบใดๆ และขอเรียกคืนค่าชดเชยที่จ่ายมาให้คืน ภายใน 7 วัน ด้วย ซึ่งตรงนี้ผมสอบถามไปแล้ว ทราบว่ายังไม่มีการจ่ายเงินใดๆจาก บ. ประกัน ค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นที่ผ่านมา ใช้บัตรทอง และ พรบ.รถยนต์ รวมถึงสอบถามเจ้าหน้าที่ประกันที่รับเรื่อง  ก็บอกว่ายังไม่ได้ทำเรื่องจ่ายเงินอะไรมาด้วย

คือ ทางเรามีหลักฐานผลการวัดแอลกอฮอล์จากตำรวจว่าได้ 32 mg% แล้วยังจะอ้างผลวิจัย คูณด้วยระยะเวลา แล้วสรุปเองว่าช่วงเปิดเหตุมีแอลกอฮอล์เกิน จึงจะไม่รับผิดชอบใดใด แบบนี้ผมเสียความรู้สึกจริงๆ

ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในพันทิปพอจะมีแนวทางแนะนำบ้างหรือเปล่าครับผม

ปล.ขออภัยหาก Tag ห้องที่อาจจะไม่ค่อยเกี่ยวครับ                                                                                              https://www.moneyguru.co.th/
 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor ราคา