เหลาฐานจมูก คืออะไร? เหมาะกับใคร พูจองมีคำตอบ(อ่าน 317 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้สำหรับคนที่มีฐานจมูกใหญ่การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน แม้ว่าจะทำให้สันจมูกดูโด่งขึ้น แต่ทรงที่ได้อาจจะยังดูไม่เป็นธรรมชาติ คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยเทคนิคการ เหลาฐานจมูก หากใครที่สนใจ วันนี้ทาง Bujeong Clinic ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเหลาฐานจมูกมาไว้ให้คุณแล้วในบทความนี้!
 
สามารถอ่านบทความเต็มๆ ได้ที่นี่ เหลาฐานจมูก คืออะไร? เหมาะกับใคร พูจองมีคำตอบ

เหลาฐานจมูก คืออะไร?


การ เหลาจมูก คือ วิธีการปรับฐานจมูกที่กางออกมาให้แคบลง โดยการผ่าตัดเลื่อยกระดูกฐานจมูกด้านในให้เล็กลง และปรับให้เหมาะสมกับสันกระดูกของจมูกด้านนอก เทคนิคการเหลาฐานจมูก อาจจะฟังดูคล้ายกับการตอกฐานจมูก แต่จริงๆ แล้วทั้ง 2 เทคนิคนี้มีความแตกต่างกัน

เพราะการเหลาฐานจมูกจะทำด้วยวิธีการผ่าตัด แล้วเลื่อยกระดูกฐานจมูกด้านในให้เล็กลง แล้วปรับให้เข้ากับรูปหน้า โดยการแก้ไขจมูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ นั่นก็คือ

  • การแก้ไขภาวะปกติ คือ การแก้ไขโครงสร้างของจมูกที่ผิดปกติตั้งแต่กำเนิด อย่างเช่น ฐานกระดูกจมูกไม่เท่ากัน, จมูกเอียง หรือ มีปุ่มกระดูกนูนกลางจมูก (ฮัมพ์)

  • การแก้ไขภาวะแทรกซ้อน คือ การแก้ไขจมูกในผู้ที่เคยผ่านการเสริมจมูกมาแล้ว และเกิดปัญหาซิลิโคนทะลุ, ซิลิโคนเอียง หรือ เกิดการอักเสบ เป็นต้น

การเหลาจมูกช่วยอะไร?

สำหรับใครที่มีปัญหาจมูกใหญ่ ฐานจมูกกว้าง คุณสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ เหล่านี้ได้ด้วยการผ่าตัดเลื่อยฐานกระดูก และปรับให้เหมาะสมกับรูปหน้า ถ้าหากต้องการปรับแก้โครงสร้างจมูกจำเป็นต้องอาศัยเทคนิค เหลาฐานจมูก ก่อนทำการเสริมจมูก ซึ่งเทคนิคดังกล่าวจะเหมาะกับจมูกลักษณะใดบ้างตามไปดูกัน!


การ เหลาฐานจมูก เหมาะกับใคร

1. กระดูกฐานจมูกกว้าง เกิดจากกระดูกโครงสร้างของจมูกใหญ่ทั้ง 2 ข้าง สามารถทำได้ด้วยวิธีผ่าตัดเลื่อยฐานจมูก หากทำร่วมกับการตอกตัดฐานจมูก ยิ่งทำให้รูปทรงของจมูกดูเรียวเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

2. จมูกมีฮัมพ์ สำหรับคนที่มีฮัมพ์จมูกลักษณะนี้จะมีโครงสร้างคดเอียง และมีปลายจมูกงุ้ม วิธีแก้ไขสามารถทำได้ด้วยการเหลากระดูกที่นูนออกมา ในกรณีที่มีฮัมพ์เล็กสามารถปรับแก้ด้วยการ เหลาจมูก เพื่อให้ฐานจมูกดูเรียบขึ้นได้ แต่สำหรับคนที่มีฮัมพ์ขนาดใหญ่ แนะนำว่าควรแก้ไขด้วยการตอกตัดฐานจมูกร่วมด้วย

3. สันจมูกกว้าง การที่มีสันจมูกกว้างจะทำให้สันจมูกดูไม่โดดเด่น ในกรณีนี้สามารถผ่าตัดลดกระดูกจมูกให้เล็กลงหรือเหลาฐานจมูก เพื่อปรับโครงสร้างของจมูกให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด

4. สันจมูกดูต่ำกว่าความสูงของสันจมูกจริง ปัญหาสันจมูกต่ำจะทำให้รูปทรงของจมูกดูแบน เมื่อเสริมซิลิโคนเข้าไปอาจทำให้รูปทรงของจมูกดูใหญ่ขึ้น การแก้ไขสามารถใช้วิธีตะไบกระดูก เพื่อช่วยลดความหนา และใช้วิธีผ่าตัดเหลาฐานจมูกร่วมด้วย
 
เหลาจมูก เจ็บไหม มีผลข้างเคียงอย่างไร?


การเหลาฐานจมูกเป็นขั้นตอนที่ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ เพราะมีการใช้ยาชาหรือดมยาสลบขณะผ่าตัด เหมือนกับการศัลยกรรมจมูกทั่วๆ ไป นอกจากนี้การศัลยกรรมเหลาฐานจมูก อาจมีผลข้างเคียงหลังผ่าตัดที่สามารถเกิดขึ้นได้ ดังนี้

  • เกิดอาการเลือดออกในจมูก

  • มีอาการบวมช้ำมากกว่าการเสริมจมูกทั่วไป เนื่องจากกระดูกบริเวณแกนจมูกเคลื่อนที่


ปรับทรงจมูกให้สวย ด้วยเทคนิคเหลาฐานจมูก ที่ Bujeong Clinic

Bujeong Clinic (ศูนย์ศัลยกรรมพูจองคลินิก) เป็นคลินิกเสริมความงาม ที่ให้บริการศัลยกรรม และ หัตถการ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และ มาตรฐานความปลอดภัย โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งแพทย์ไทย และ แพทย์เกาหลี ที่มากด้วยประสบการณ์ ที่พร้อมจะเนรมิตให้คุณสวยแบบที่ต้องการ  นอกจากนั้นแล้วพูจองคลินิกยังมีสาขาให้เลือกมากมายถึง 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด เพราะความสวยไม่รอใคร อยากสวยเลือกทำที่ Bujeong Clinic !

มั่นใจ ปลอดภัย และ ได้มาตรฐาน พูจองคลินิกส่งตรงความงาม แบบฉบับเกาหลี

 
 
สามารถติดตาม Bujeong Clinic สำหรับเสริมความงาม ช่องทางต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่
Facebook : Bujeong Clinic – พูจอง คลินิก
Line : @Bujeong-Clinic
Tel : 088-050-1111
 
สามารถติดตาม Bujeong Clinic Surgery Center สำหรับศัลยกรรม ช่องทางต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่
Facebook : Bujeong surgery center
Line : @bujeongsurgery
Tel : 061-042-2999
 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ รับทํา seo ราคาถูก servo motor mitsubishi