7 ข้อควรรู้ ที่สาว ๆ ควรดูก่อนซื้อ ยางรถเก๋ง(อ่าน 611 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


   ในปัจจุบันเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของผู้หญิงยุคใหม่อีกต่อไป เพราะหลาย ๆ คนต้องพึ่งพารถเก๋งโดยสารเพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการศึกษาหาข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ ยางรถเก๋ง ไว้ จึงเป็นเรื่องทั่วไปที่สาว ๆ ทุกคนควรทำ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อยางรถใหม่ได้ด้วยตัวเองเมื่อถึงเวลา อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบสภาพของยางได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นวันนี้เราจะพาเจ้าของรถทุกท่านมาทำความเข้าใจกับ 7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับยางรถยนต์

อากาศร้อนกับลมยาง
อากาศร้อนไม่ได้ส่งผลต่อความเยิ้มของเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อความคงทนของลมยางด้วย เพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้น ส่งผลให้ยางรถยนต์เกิดการสูญเสียลมไวขึ้นจากอัตราปกติ ดังนั้นต้องหมั่นเช็กลมยางในฤดูร้อนว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่

ใช้ยางรถบรรทุกกับรถเก๋งได้ไหม
คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนเมื่อเห็นยางรถยนต์ อาจจะคิดว่าไม่ว่ารถแบบไหนต่างใช้ยางแบบเดียวกัน แต่จริง ๆ แล้วนี่เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะยางรถบรรทุกต้องการความสมบุกสมบันเพื่อพร้อมกับการเดินทางบนเส้นทางที่หลากหลาย ในขณะที่รถเก๋งโดยสารในเมืองจะเน้นใช้งาน ยางนุ่มเงียบ เพื่อความนุ่มละมุนในการเดินทางมากกว่า

ลิมิตของยางดูอย่างไร
ข้อจำกัดในการใช้ความเร็วของรถเก๋งไม่ได้ขึ้นกับเครื่องยนต์เท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับลิมิตของยางว่าสามารถรับความเร็วและน้ำหนักบรรทุกได้มากเท่าไหร่ โดยคุณผู้หญิงสามารถศึกษาได้จากสัญลักษณ์ความเร็วบนยางรถยนต์ที่มีลักษณะเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ เช่น P = 130 กม./ชม. Q = 160 กม./ชม.

จุกยางเล็ก ๆ นั้น สำคัญไฉน
จุกยางเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่เป็นส่วนหนึ่งของยางรถยนต์ ทำหน้าที่เป็นช่องให้ลมผ่านเข้าไปขณะเติมยาง และยังช่วยป้องกันการซึมออกของยางหลังจากเติมลม ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหนเผลอทำจุกยางหายไป เมื่อรู้ตัวต้องรีบหาจุกยางอันใหม่มาเปลี่ยนใส่ในทันที

เติมยางเท่าไหร่ ดูได้ในคู่มือรถ
หลายคนอาจตั้งคำถามว่าควรเติมลมยางเท่าไหร่ดี เพราะมีค่าความดันหลากหลายให้ตั้งค่าเมื่อถึงเวลาเติมลมยาง คำถามนี้สามารถตอบได้ง่าย ๆ ด้วยคู่มือรถของคุณ หยิบคู่มือขึ้นมาแล้วอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับลมยาง จะได้คำตอบว่าลมยางเท่าไหร่เหมาะกับการใช้งานรถของคุณ

ยางอ่อนเกินไป ทำไมไม่ดีกับรถ
ยางที่อ่อนเกินไปอาจจะนำไปสู่การระเบิดของยางได้ เพราะยางรับน้ำหนักรถได้ไม่ดี การเคลื่อนที่จึงไม่สมดุล จนทำให้แก้มยางเกิดการบิดเบี้ยวจนระเบิดได้ นอกจากนั้นเครื่องยนต์ยังต้องทำงานหนักมากขึ้นเพื่อประคองน้ำหนักรถ จึงทำให้กินน้ำมันมากกว่าเดิม

ยางอะไหล่สภาพดีไหม เช็กไว้ก่อนใช้งาน
การมียางอะไหล่ไว้เผื่อต้องใช้ในกรณีฉุกเฉินเป็นสิ่งที่ดี แต่ผู้หญิงหลายคนอาจลืมเช็กสภาพยางอะไหล่ว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ รู้ตัวอีกทีเมื่อต้องใช้ก็สายไปเสียแล้ว ดังนั้นสาว ๆ จึงควรหมั่นตรวจเช็กความสมบูรณ์ของอุปกรณ์และยางอะไหล่ให้พร้อมใช้อยู่เสมอ

       ทั้ง 7 ข้อควรรู้นี้ต่างเป็นเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับยางรถเก๋งที่ทุกคนควรรู้ไว้เมื่อตัดสินใจเป็นเจ้าของรถหนึ่งคัน ทั้งหมดนี้คงช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีการใช้งานรถและถนนมากขึ้น แต่หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อ ยางรถยนต์ขอบ17ยี่ห้อไหนดีสามารถไปเลือกดูได้ที่  ยางbridgestone​​ เพราะมีให้เลือกหลายรุ่นหลายสไตล์ ทั้ง ยางรถเก๋ง, ยางนุ่มเงียบ  ยางรถยนต์ bridgestone​ รุ่นต่าง ๆ เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย รับรองว่าทั้งคุ้มค่าทั้งถูกใจสาว ๆ ทุกคนแน่นอน 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี ร่ม รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ แหวนเพชร servo motor mitsubishi