อายุ 18 ทําจมูกได้ไหม ? เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ถึงจะปัง(อ่าน 302 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ปัจจุบันมีเทคนิคด้านการศัลยกรรมที่พัฒนามากขึ้น ทำให้การผ่าตัดเสริมจมูกเป็นไปได้โดยง่าย และเกิดแผลขนาดเล็ก จึงเป็นที่นิยมสำหรับคนทุกเพศและทุกวัย ปัจจุบันคนไข้ที่เข้ารับการผ่าตัดอายุน้อยกว่า 20 ปีลงเรื่อยๆ วันนี้ทาง Bujeong Clinic จะมาตอบคำถามว่า อายุ 18 ทําจมูกได้ไหม พร้อมแนะนำช่วงอายุที่เหมาะสมสำหรับการเสริมจมูก


อายุ 18 ทําจมูกได้ไหม ?


สำหรับวัยรุ่นที่อยากทำจมูก คำถามที่มักเกิดขึ้น คือ อายุ 18 ทําจมูกได้ไหม ? คำตอบ คือ “ได้” เพราะอายุ 18 ปีขึ้นไปเป็นช่วงที่ร่างกายเจริญเติบโตเต็มที่ และเป็นช่วงที่กระดูกอ่อนบริเวณจมูกไม่มีการเติบโตไปมากกว่านี้ แต่คนที่เสริมจมูกก่อนอายุ 18-20 ปี ร่างกายและเนื้อเยื่อบริเวณจมูก ยังโตไม่เต็มที่ อาจทำให้รูปทรงของจมูกเกิดการเปลี่ยนแปลง และมีโอกาสสูงที่เราจะต้องแก้ไขจมูกในอนาคต
 
ศัลยกรรมในช่วงอายุน้อย ส่งผลเสียอย่างไร?


หลังจากที่ทราบกันไปแล้วว่า อายุ 18 ปีขึ้นไปสามารถศัลยกรรมได้ แต่การศัลยกรรมก่อนอายุ 18 ปี จะเกิดผลเสียตามมามากมาย จะมีอะไรอีกบ้างตามไปดูกัน!

 • อวัยวะเติบโตไม่เต็มที่ การทำศัลยกรรมด้วยการผ่าตัดเสริมอวัยวะที่ต้องใช้วัสดุใส่เข้าไปในร่างกาย ซึ่งวัสดุดังกล่าวจะเข้าไปกดทับเนื้อเยื่อและกระดูกบริเวณนั้น ทำให้เจริญเติบโตได้ไม่เต็มที่ตามช่วงอายุ

 • รูปทรงไม่สวยงาม ช่วงอายุ 12-17 ปี เป็นวัยที่ร่างกายเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถ้าทำศัลยกรรมในช่วงที่ร่างกายโตไม่เต็มที่ เมื่อเวลาผ่านไปจะทำให้รูปทรงมีลักษณะที่เปลี่ยนแปลง เพราะวัสดุที่เสริมเข้าไปไม่สามารถเจริญเติบโตตามร่างกายได้

 • เจ็บตัวหลายรอบ การทำศัลยกรรมตอนที่ร่างกายยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ ส่งผลให้เกิดการปรับแก้ เพื่อให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ

 • เสียเวลาและค่าใช้จ่ายมาก เมื่อมีการศัลยกรรมหลายรอบส่งผลให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เพราะต้องมีการนำวัสดุที่เสริมครั้งแรกออก ก่อนทำการใส่วัสดุใหม่เพื่อเสริมเข้าไปแทนที่

เสริมจมูกได้ตอนอายุเท่าไหร่


จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเพื่อเสริมจมูก หรือ การผ่าตัดเพื่อลดขนาดจมูก สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 18-20 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายเติบโตเต็มที่ ทำให้รูปทรงของจมูกที่เสริมมีลักษณะเข้ากับใบหน้าได้ดี

ถ้าหากใครที่มีแพลนเสริมจมูก นอกจากเรื่องของอายุแล้ว ยังมีข้อสังเกตอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องพิจารณาว่าคุณจัดอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถเสริมจมูกได้หรือไม่

 • คนไข้ควรมีอายุ 18-20 ปีขึ้นไป เพราะเป็นช่วงที่เนื้อเยื่อ และกระดูกของจมูกเจริญเติบโตเต็มที่

 • ไม่ได้อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ หรือ ให้นมบุตร

 • ไม่แนะนำในผู้ที่ใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด มีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน หรือ โรคหลอดเลือดผิดปกติต่าง ๆ เช่น เส้นเลือดตีบ

 • ไม่แนะนำในผู้ที่มีโรคประจำตัวที่อาจส่งผลต่อการผ่าตัด เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ เป็นต้น

 • หากเป็นหวัด หรือมีแผลติดเชื้อ ควรรักษาให้หายก่อนเสริมจมูก

 • ไม่แนะนำในผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี (HIV)

 • สำหรับผู้ที่จัดฟันควรจัดฟันให้เสร็จก่อน เพราะการจัดฟันแนวฟันจะถูกบีบให้เล็กลง มีส่วนทำให้จมูกดูโด่งขึ้น

การทำจมูกยังต้องพิจารณาทั้งรูปหน้า และ รูปทรงจมูก ที่สำคัญควรเลือกแพทย์และคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อระหว่างการเข้ารับการศัลยกรรม


เสริมจมูกทรงสวย ตามแบบฉบับเกาหลี ต้องที่ Bujeong Clinic

Bujeong Clinic (ศูนย์ศัลยกรรมพูจองคลินิก) เป็นคลินิกเสริมความงาม ที่ให้บริการศัลยกรรม และ หัตถการ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และ มาตรฐานความปลอดภัย โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งแพทย์ไทย และ แพทย์เกาหลี ที่มากด้วยประสบการณ์ ที่พร้อมจะเนรมิตให้คุณสวยแบบที่ต้องการ  นอกจากนั้นแล้วพูจองคลินิกยังมีสาขาให้เลือกมากมายถึง 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด เพราะความสวยไม่รอใคร อยากสวยเลือกทำที่ Bujeong Clinic !

มั่นใจ ปลอดภัย และ ได้มาตรฐาน พูจองคลินิกส่งตรงความงาม แบบฉบับเกาหลีสามารถติดตาม Bujeong Clinic สำหรับเสริมความงาม ช่องทางต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่
Facebook : Bujeong Clinic – พูจอง คลินิก
Line : @Bujeong-Clinic
Tel : 088-050-1111
 
สามารถติดตาม Bujeong Clinic Surgery Center สำหรับศัลยกรรม ช่องทางต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่
Facebook : Bujeong surgery center
Line : @bujeongsurgery
Tel : 061-042-2999
 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ รับทํา seo ราคาถูก servo motor mitsubishi