การดูแลยางรถยนต์ให้ใช้งานได้นานๆ(อ่าน 166 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

รวม 5 วิธีดูแลยางรถยนต์พร้อมแนะนำ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

        อีกสิ่งสำคัญของรถยนต์ที่ไม่อาจละเลยได้ยกให้ “ยางรถยนต์” ที่พร้อมสัมผัสถนนพาเราไปถึงที่หมายได้อย่างราบรื่น ซึ่งจะเป็นเช่นนั้นได้ก็เพราะการดูแลยางที่ดีด้วยเช่นกัน ... หากคุณต้องการความปลอดภัย พร้อมยืดอายุการใช้งานให้คงอยู่คงทนเป็นอย่างดี วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ถึง 5 วิธีด้วยกัน แถมด้วยคำตอบกับข้อสงสัย ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ

เผย 5 วิธีช่วยดูแลยางรถยนต์ ใช้งานต่อไปนาน ๆ

1. ดีกว่ายางไทยต้องเลือกยางต่างประเทศเท่านั้น
ประเทศไทยเราก็มีผลิตยางรถยนต์ในราคาย่อมเยาอยู่ด้วย แต่หากต้องเลือกใช้ยางรถยนต์จริง ๆ อยากแนะนำยางต่างประเทศจะดีกว่า ด้วยวัสดุที่ใช้ทำ การออกแบบ การทดสอบล้อการผลิต ซึ่งแต่ละโรงงานก็จะมีกรรมวิธีที่แตกต่างกัน ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยทั้งสิ้น อย่าง ยางนุ่มเงียบ จาก Bridgestone จากประเทศญี่ปุ่น รับรองดีจริง
2. ลมยางไม่ต้องเติมแน่นมากเพราะยางอาจระเบิด
เวลาที่เราเติมลมยางรถยนต์ บางคนอาจคิดว่าต้องเติมให้แน่น ๆ จะได้ไม่ต้องเติมบ่อย ซึ่งอันที่จริงเราควรเติมตามความต้องการของยางที่ระบุไว้ ทั้งนี้การเติมลมยางแน่นมากมีความเสี่ยงที่ยางจะระเบิดได้ เพราะยางแข็งกระด้าง หน้ายางสึกหรอ เกิดปัญหายางรั่ว ยางแตกจนระเบิดนั่นเอง
3. ใช้ยางราคาแพงรู้ไว้ว่านั่นคือยางดี
แน่นอนว่าราคามีความสัมพันธ์กับคุณภาพของสินค้า อย่างยางรถยนต์เองก็เช่นกัน ซึ่งหากยางมีราคาแพงย่อมได้ของคุณภาพ การผลิตที่เลือกใช้วัสดุอย่างดี สมราคา อายุการใช้งานยืนยาว สามารถใช้ไปไหนมาไหนได้ไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดการชำรุดเสียหายระหว่างทางได้ง่าย ๆอย่าง  ยางรถยนต์จาก Bridgestone
4. ไม่ต้องรอกำหนดเปลี่ยนยางเร็วไว้ดีกว่า
บางคนคิดว่าต้องรอให้ครบกำหนดอายุการใช้งานยางที่โดยทั่วไปคือ 6 ปี ซึ่งจริง ๆ แล้วอยากแนะนำว่าให้รีบเปลี่ยนยางเร็วเลยย่อมดีกว่า เพราะหน้ายางต้องสัมผัสพื้นถนนอยู่บ่อย ๆ เกิดการสึกไปตามสภาพการใช้งานโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวว่าขณะนี้เสียหายหนักแล้ว เปลี่ยนก่อนก็เพื่อความปลอดภัย ถามว่า เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำยางรถยนต์ Bridgestone เท่านั้น
5. เก็บยางเก่าไว้นาน ๆ บอกเลยยางไร้คุณภาพ
 ยางเก่าที่เก็บเอาไว้นั้นใช่ว่าจะหยิบมาใส่แล้วใช้งานได้ดี เพราะยิ่งเก็บนาน ๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่ยางจะไร้คุณภาพ ด้วยสภาพอุณหภูมิประเทศไทยที่ร้อนจัด มีความชื้นสูง อาจทำให้ยางรั้ว แตก ร้าวตามหน้ายาง ขอบยางได้ง่าย ๆ เอามาใช้มีหวังเกิดอุบัติเหตุ

       ทั้งนี้ หากคุณกำลังมองหายางที่มีคุณภาพใช้ได้คงทน ต้องไม่ลืม ยางนุ่มเงียบ  ยางรถเก๋ง Bridgestone รุ่น POTENZA ADRENALIN RE004 ตอบสนองการเข้าโค้งได้ดี ถนนเปียกหรือแห้งไปได้หมด ยึดเกาะพื้นถนน ไร้เสียงรบกวน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะ หาว่ายางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ และเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

 
ที่มาข้อมูล
https://www.ridebuster.com/new-tire-aging-scoop/
https://www.thairath.co.th/news/auto/tips/1508175
https://www.ridebuster.com/7-misunderstand-car-tire/

 
 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor ราคา