เปิดเหตุผล 4 ข้อ ว่าทำไมการเลือกยางรถยนต์ถึงสำคัญ(อ่าน 192 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


   การ เลือก ยาง รถยนต์ ก็เหมือนกับการเลือกเสื้อผ้าหรือรองเท้า หากเลือกยางคุณภาพดีที่เหมาะกับการใช้งานจะทำให้ขับรถอย่างมั่นใจ ยางรถส่งพลังขับเคลื่อนไปบนถนนได้เต็มประสิทธิภาพ มีสมรรถนะการยึดเกาะถนนดีขับขี่นุ่มนวลและให้ควบคุมรถไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย การเลือกยางดีมีความสำคัญอย่างไร มีเหตุผลอธิบาย 4 ประการดังนี้

1.ความปลอดภัย
การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพสูง การควบคุมทิศทางและบังคับเลี้ยวได้ดี รวมถึงมีระยะการเบรกสั้นทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก การออกแบบดอกยางโดยทั่วไปเน้นประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนหนึบแน่นและรีดน้ำบนถนนเปียกได้ดี สามารถควบคุมรถอย่างแม่นยำและการเดินทางปลอดภัยไม่เกิดการลื่นไถลขณะขับขี่ ดอกยางของยาง bridgestone​มีหลายประเภท เน้นสนองการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น ความสะดวกสบายและนิ่มนวล การควบคุมทิศทางที่ดีขณะขับความเร็วสูง และการขับขี่เข้าโค้งที่ความเร็วสูง

2.ขับใช้งานเต็มประสิทธิภาพ
ยางรถยนต์มีหน้าที่สำคัญในการรับน้ำหนักรถและเคลื่อนที่ไปบนถนนตลอดเวลา การเลือกยางคุณภาพดีมีผลต่อประสิทธิภาพและการควบคุมรถ สิ่งสำคัญคือเติมลมยางพอเหมาะ ลมยางไม่อ่อนหรือแข็งเกินไปเพื่อให้การตอบสนองที่ดี ลมยางอ่อนเกินไปขับแล้วรู้สึกพวงมาลัยหน่วง การควบคุมรถเสียสมดุล เลี้ยวยาก เบรกแล้วเกิดอาการส่าย นอกจากนี้ยังส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานหนักและเปลืองน้ำมัน

3.คุณภาพการขับขี่
ยางรถมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนของรถยนต์ ยาง นุ่ม เงียบ เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีคุณภาพการขับขี่ที่ดีเหมาะกับการเดินทางในชีวิตประจำวัน คุณสมบัติของยางนุ่มเงียบคือให้การยึดเกาะถนนดีและลดแรงสั่นสะเทือน ส่งผลให้ขับนุ่มนวล นั่งสบาย และไม่มีเสียงรบกวนเล็ดลอดเข้ามาในห้องโดยสารระหว่างขับรถ มั่นใจได้ว่าทุกการขับขี่นุ่มนวลไม่มีสะดุด

 4.ป้องกันการลื่นไถลบนท้องถนน
การออกแบบดอกยางรถของ Bridgestone คิดค้นโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ทำให้ผิวสัมผัสหน้ายางกระจายแรงกดสม่ำเสมอและลดแรงกระแทกไม่เพียงทำให้ขับนุ่มเงียบเท่านั้น ผิวสัมผัสยังยึดเกาะถนนได้ดีและลดการเหินน้ำ ช่วยลดปัญหาการลื่นไถลหรือเสียหลักบนถนนเปียก เพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในการขับขี่

            เมื่อขับขี่เป็นประจำดอกยางสึกหรอไปเรื่อยๆ จากปัจจัยต่างๆ เช่น ขับรถเร็วเกิดความร้อนและแรงเสียดทาน การขับบนถนนขรุขระ รวมถึงการบรรทุกหนักทำให้ยางมีอายุสั้นลง ควรเช็คการสึกหรอของดอกยางเมื่อความลึกใกล้ต่ำกว่า 1.6 มิลลิเมตร ถือว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางใหม่แล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงใน การเลือกยางรถยนต์ คือการพิจารณายางรถคุณภาพดีและมีอายุการใช้งานยาวนานตามมาตรฐาน ไม่เกิดการสึกหรอเร็วหรือแก้มยางเสียหายกว่าปกติ แนะนำยางรถยนต์bridgestone​ ซึ่งมีหลายประเภทให้เลือกใช้งานเหมาะกับรถและความต้องการของคุณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/ 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor mitsubishi