ใช่คุณหรือไม่? กับ 5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ยางรถเก๋ง พร้อมทริคแนะนำ(อ่าน 442 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้มีรถเก๋งขับควรต้องรู้และเข้าใจในกลไกและอุปกรณ์แต่ละชิ้นของรถด้วย ซึ่งหากเป็นอุปกรณ์สำคัญ ๆ อย่างเช่น ยางรถยนต์ หรือ  ยางรถเก๋ง​ ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับยางอาจทำให้มีปัญหาในการใช้รถและเกิดความเสียหายได้ และคุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่เข้าใจว่า

ถ้าเติมลมยางจนแข็งมาก ๆ จะทำให้ยางระเบิด
ลมยางแข็งยางจะระเบิดได้ก็จริงแต่มีเปอร์เซ็นต์น้อยมาก ตรงกันข้ามกับลมยางอ่อนซึ่งมีโอกาสที่ยางจะระเบิดได้มากกว่าหลายเท่า การขับรถยางลมอ่อนไปเรื่อย ๆ จะทำให้แก้มยางเสียหายและระเบิดในที่สุด ทางที่ดีก็คือเติมลมไม่ให้แข็งหรืออ่อนจนเกินไป

ยางราคาแพงเท่านั้นที่เป็นยางดี
ราคาไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่ายางดีหรือไม่ดี การที่ยางราคาแพงอาจเป็นเพราะโรงงานผลิตอยู่ในประเทศที่มีต้นทุนสูง หรือแพงเพราะต้องบวกค่าการตลาดเพิ่ม เช่น การทำโฆษณา โปรโมทสินค้า ยางรถยนต์หรือ ยางรถเก๋ง ที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพดีมีอยู่จริง 

ยางเก่าเก็บอันตรายเพราะยางเสื่อมแล้ว
ยางรถยนต์ที่ผลิตออกมาสามารถเก็บได้นานหลายปี โดยมีการวิจัยเรื่องนี้ในต่างประเทศแล้ว เช่น ที่เกาหลีใต้พบว่ายางผลิตในปีเก่า ๆ แต่จัดเก็บในสต็อกที่ได้มาตรฐานยังสามารถนำไปใช้งานได้อย่างปกติ

ยางไทยสู้ยางต่างประเทศไม่ได้
ยางรถยนต์ที่ผลิตในไทยไม่ด้อยคุณภาพ ปัจจุบันมีเทคโนโลยีผลิตยางรถนุ่มเงียบ สำหรับรถยนต์และรถเก๋งออกมาใหม่หลายรุ่น คุณภาพและความนิ่มนวลใกล้เคียงของนอก มีแค่เพียงความนิยมเท่านั้นที่อาจจะยังไม่เท่ายางต่างประเทศอย่างของสหรัฐ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่นิยมมาก

ยางหมดอายุรอไม่ได้ รีบเปลี่ยนให้ไว
คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับตัวเลขบอกวันเดือนปีที่ผลิตยาง และจะคอยตั้งเวลาวันหมดอายุเพื่อเปลี่ยนใหม่ให้ทันตามกำหนด แต่ความจริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องยึดเอาตัวเลขเหล่านั้นเป็นหลักเสียทีเดียว การเปลี่ยนยางขึ้นอยู่กับสภาพที่แท้จริง ถ้าใช้งานไม่หนักเนื้อยางยังดีก็สามารถใช้ต่อได้

เปลี่ยนความเข้าใจใหม่แล้วเลือกยางที่เหมาะกับรถของคุณ ขับรถเก๋งควรเลือกใช้ ยางนุ่มเงียบ จะนั่งสบายกว่า ตลอดจนทำความเข้าใจเรื่องของขนาดยางที่เหมาะสม บางคนเข้าใจว่ารถเก๋งใช้ยางขนาดใหญ่สุดได้แค่ขอบ 15 แต่จริง ๆ แล้วสามารถใช้ได้ถึงขอบ 17

ใครที่ชอบยางรถยนต์ขอบ 17 นิ้ว และคิดไม่ตกว่าจะเลือก ยาง รถยนต์ ขอบ 17 ยี่ห้อ ไหน ดี เรามีทางเลือกมาแนะนำเป็นยาง Bridgestone ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยลดเสียงในขณะรถวิ่ง แก้มยางนุ่มลดแรงสะเทือน เหมาะกับรถเก๋งขนาดเล็ก ถ้าเลือกยาง Bridgestone รุ่นที่ตรงกับความต้องการนั่นคือยางที่ใช่ คุณไม่เข้าใจผิดแน่นอน


 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี ร่ม รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ แหวนเพชร servo motor mitsubishi