How to แต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน อย่างไร? ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสุดโปรด(อ่าน 120 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


ใครที่มีพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้านแล้วไม่ได้ใช้งาน วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ นำเอาวิธีการ แต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน มาฝากกัน!! ซึ่งการตกแต่งสนามหญ้าให้สวยงาม และจัดสรรพื้นที่ดีๆ อาจจะทำให้สนามหญ้าที่ไม่ค่อยได้ใช้งานกลายเป็นอีกหนึ่งมุมโปรด ที่คุณสามารถใช้พักผ่อน ใช้ทำงาน หรือใช้ทำกิจกรรมได้มากยิ่งขึ้น
 

ข้อควรรู้ก่อน แต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน?


การแต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน ต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลายๆ ด้าน เพื่อให้การตกแต่งนั้น ออกมาตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

  • วัตถุประสงค์การใช้งาน ก่อนอื่นควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งาน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และทำให้คุณสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมได้อีกด้วย
  • ดูแบบแปลน และขนาดของพื้นที่ การคำนึงถึงแปลนของสนามหญ้า และขนาดของพื้นที่โดยรวมก่อนทำการตกแต่ง จะช่วยให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์ ให้เข้ากับบรรยากาศ การจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสถานที่ ขึ้นอยู่กับ Mood & Tone เช่น ถ้าต้องการบรรยากาศชิลๆ ก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นสีเอิร์ธโทน อย่าง โต๊ะไม้ แล้วอาจจะตกแต่งด้วยของประดับเล็กๆ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับมุมทำงาน
  • การจัดวางให้เป็นสัดส่วน ควรที่จะแบ่งพื้นที่ใช้ชัดเจนว่ามุมไหนจะวางเฟอร์นิเจอร์ หรือมุมไหนจะวางของตกแต่ง จะทำให้ง่ายต่อการใช้งาน และง่ายต่อการดูแลรักษามากยิ่งขึ้น
  • เลือกผู้ออกแบบให้เหมาะสมกับสไตล์ที่ชอบ หากคุณอยากจะรีโนเวทสนามหญ้าให้สวยงาม อาจจะหานักออกแบบสวนมาออกแบบมุมที่ต้องการ หรือถ้าอยากประหยัดงบประมาณ อาจลองหาภาพตัวอย่าง แล้วปรับแต่งให้เป็นแบบในที่คุณชอบก็ได้เช่นกัน
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน ให้ตอบโจทย์การใช้งาน
    การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และ ของตกแต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ ขอมาแนะนำ เฟอร์นิเจอร์สนาม เพื่อช่วยทำให้สนามหน้าบ้าน กลายมาเป็นมุมสำหรับพักผ่อน สามารถใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น

โต๊ะสนาม และเก้าอี้สนาม


สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศห้องทำงาน การหาโต๊ะเล็กๆ สักตัวจะทำให้มุมหน้าบ้านดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น ไม่ควรเลือกโต๊ะที่มีขนาดใหญ่ แต่ควรเลือกโต๊ะที่มีความแข็งแรงอย่าง โต๊ะเหล็ก

เมื่อมีโต๊ะแล้วก็ต้องมีเก้าอี้ด้วย อาจจะเลือกเป็น เก้าอี้เหล็ก ให้เข้ากับโต๊ะก็จะทำให้ Mood & Tone ไปในทิศทางเดียวกัน สำหรับใครที่มีพื้นที่จำกัด อาจจะเลือกเป็น เก้าอี้ยาว หรือ ม้านั่งสนาม ก็ได้ เพราะช่วยประหยัดพื้นที่ และสามารถนั่งได้หลายคน

ชุดโต๊ะสนาม


สำหรับใครที่อยากจะได้โต๊ะกับเก้าอี้เหมือนกันทั้งเซต ก็อาจจะเลือกเป็น ชุดโต๊ะสนาม ไปเลย เพราะในชุดโต๊ะสนามมีครบทั้งโต๊ะ และเก้าอี้ โดยชุดโต๊ะสนามส่วนใหญ่จะเป็น 2 ที่นั่ง หรือ 4 ที่นั่ง ถือเป็นจำนวนที่เหมาะกับการนำมาจัดแต่ง บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี

ชิงช้าสนาม


หากต้องการตกแต่งสนามหญ้า ให้กลายเป็นมุมพักผ่อน อาจเลือกใช้ ชิงช้าสนาม ก็ได้ มีให้เลือกทั้งแบบ ชิงช้าสนามที่มีหลังคา และแบบที่เป็น ชิงช้าทรงรังนก การตกแต่งด้วยชิงช้าจะทำให้การแต่งสนามหญ้าหน้าบ้านมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

ร่มสนาม และของตกแต่งสวน


ถ้าต้องการจัดมุมสำหรับนั่งเล่น หรือไม่อยากให้มุมหน้าบ้านดูร้อนจนเกินไป ก็อาจจะหา ร่มสนาม มาใช้ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดได้แล้ว ก็ยังสามารถใช้งานในช่วงหน้าฝนได้อีกด้วย

เพิ่มความน่าสนใจให้สนามหญ้าของคุณด้วยการหา ของตกแต่งสวนเล็กๆ มาประดับเพิ่มเติม หรือเลือก น้ำพุแต่งสวน เพื่อเพิ่มความร่มรื่น โดยติดตั้งเข้ากับ ปั๊มน้ำพุ หรือ ปั๊มน้ำตู้ปลา ส่วนใครที่มีพื้นที่จำกัด ก็อาจจะหา หญ้าเทียม มาตกแต่งได้ เช่น นำ ดอกไม้ต้นไม้ปลอม มาวางประดับไว้บนโต๊ะสนาม ก็จะทำให้สวนดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

นอกจากนี้เรื่องของแสงสว่างก็เป็นสิ่งสำคัญ สร้างบรรยากาศยามค่ำคืน ด้วยการติดตั้ง ไฟตกแต่งสวน หรือ โคมไฟใช้ภายนอก นอกจากนี้แสงสว่างยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยได้อีกด้วย


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับของแต่งสวน โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่ได้แนะนำไปเบื้องต้นแล้วยังมี เฟอร์นิเจอร์สนาม อีกหลายชิ้นที่คุณสามารถเลือกไปแต่งบ้านได้ ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ที่ โกลบอลเฮ้าส์ หรือเข้าไปเลือกดูสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ Global House และถ้าใครอยากจะเข้าไปดูสินค้าจริง ไปลองสัมผัส ลองเลือก ก็สามารถไปที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้เลย ซึ่งจะมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถาม และช่วยแนะนำสินค้า

นอกจากนั้นยังมี บริการติดตั้ง และบริการทำความสะอาด ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ และถ้าใครที่ไม่อยากออกมาช้อปเอง ก็สามารถช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ แถมยังมาพร้อมกับโปรโมชันสุดคุ้ม และ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) นอกจากสินค้านี้แล้ว โกลบอลเฮ้าส์ ก็ยังมีสินค้าเกี่ยวกับบ้านอีกมากมายที่ขนมาให้คุณได้เลือกแบบครบครัน!!!เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์
Line@: @globalhouse
Instagram: globalhouse_official
YouTube: Global House โกลบอลเฮ้าส์
TikTok: globalhouseofficial
Twitter: @globalhouseth
 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor mitsubishi