ไขข้อสงสัย ทำไม? แอร์อินเวอร์เตอร์ไม่เย็น หรือเย็นช้ากว่า แอร์ธรรมดา(อ่าน 129 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์เป็นที่นิยมกันมาก ในเรื่องการประหยัดไฟ แต่ถ้าเป็นเรื่องของความเย็น หลายคนมักจะบอกว่าแอร์ธรรมดาเย็นฉ่ำกว่า เลยทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นว่า ควรซื้อแอร์แบบไหนดี ? วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ จะมาไขข้อสงสัยว่าทำไม แอร์อินเวอร์เตอร์ไม่เย็น หรือ เย็นช้ากว่าแอร์ธรรมดา พร้อมบอกทริคการทำให้แอร์เย็นฉ่ำ และประหยัดค่าไฟมากกว่าเดิม
 

มาทำความรู้จัก “แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์” กันดีกว่า


ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) เป็นระบบที่จะทำงานโดยอาศัยรอบการหมุนของคอมเพรสเซอร์ เพื่อแลกเปลี่ยนกระแสไฟฟ้า กับ มอเตอร์ของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้นๆ ทำให้การทำงานคงที่

ส่วน “แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์” คอมเพรสเซอร์จะปรับอุณหภูมิในห้องให้ค่อยๆ ลดลง แล้วตัดการทำงาน เมื่ออุณหภูมิของห้องถึงจุดที่ตั้งค่าไว้ และจะกลับมาทำงานอีกครั้ง เพื่อรักษาอุณหภูมิของห้องให้คงที่
 
ทำไม? แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ไม่เย็น เหมือนกับแอร์ระบบธรรมดา


นั่นก็เพราะรอบการหมุนของคอมเพรสเซอร์แอร์ลดลง เพื่อปรับอุณหภูมิให้คงที่ หากอุณหภูมิภายในห้องเพิ่มสูงขึ้น แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์จะทำการปรับรอบการหมุน จึงทำความเย็นได้เย็นเร็วกว่าแอร์แบบปกติ แต่จะไม่เย็นฉ่ำเหมือนกับแอร์แบบธรรมดา เนื่องจากแอร์แบบปกติ จะทำความเย็นต่ำกว่าอุณหภูมิที่ตั้งเอาไว้ จึงทำให้รู้สึกเย็นฉ่ำกว่านั่นเอง
 
ทริคการเปิดแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์อย่างไร ให้แอร์เย็นฉ่ำ!!
ให้ปรับอุณหภูมิของแอร์ลดลงกว่าอุณหภูมิที่ต้องการ เช่น ถ้าปกติเปิดแอร์ 25 องศา ก็อาจจะลดให้เหลือประมาณ 23 องศา เวลาที่คอมเพรสเซอร์ลดรอบการทำงานลง ก็จะทำให้ห้องรักษาอุณหภูมิอยู่ที่ 23 องศา
 
อยากเปิดแอร์นานๆ แต่อยากประหยัดไฟ ต้องทำอย่างไร?


วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ เลยจะมาแนะนำทริคที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้มากยิ่งขึ้น แม้จะใช้แอร์เป็นเวลานานตลอดทั้งวัน
  • ระบายความร้อนก่อนเปิดแอร์
  • เพิ่มอุณหภูมิขึ้นเล็กน้อย ประมาณ 1 – 2 องศา
  • เปิดพัดลมช่วยได้
  • เลือกขนาด BTU ของแอร์ให้เหมาะกับขนาดของห้อง
  • งดการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ
  • ล้างแอร์ช่วยได้

หมดปัญหา แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ไม่เย็น ต้องเลือกแอร์ให้ดี!!


อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยให้ประหยัดไฟนั่นก็คือ การเลือกแอร์ที่ดี และมีคุณภาพ ดังนั้นจึงอยากจะมาแนะนำแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์รุ่นฮิต ที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้มากยิ่งขึ้น จะมีแอร์รุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย

  • MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น BTU SRK10YVS-W1 (9,000 BTU) เป็นรุ่นที่มีเทคโนโลยี Jet Flow ช่วยเรื่องการกระจายความเย็น มาพร้อม 3D Auto มีมอเตอร์ในการปรับทิศทางถึง 3 ตัว
  • HITACHI รุ่น RAS-PH13CMT (12,000 BTU) แอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับโหมด Air Sleep Timer แอร์จะทำการเพิ่มอุณหภูมิขณะหลับ ประมาณ 2 องศา
  • SAMSUNG รุ่น AR15TYHZCWKNST (15,000 BTU) มีเทคโนโลยี Digital Inverter Boost ทำความเย็นได้เร็วขึ้นถึง 43%

 
หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้

ใครที่กำลังสนใจจะเลือกซื้อ แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ สามารถเลือกซื้อได้ที่ โกลบอลเฮ้าส์ หรือเข้าไปเลือกดูสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ Global House และถ้าใครอยากจะเข้าไปดูสินค้าจริง ไปลองสัมผัส ลองเลือก ก็สามารถไปที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้เลย ซึ่งจะมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถาม และช่วยแนะนำสินค้า

นอกจากนั้นยังมี บริการติดตั้ง ล้าง รื้อถอน เครื่องปรับอากาศ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ และถ้าใครที่ไม่อยากออกมาช้อปเอง ก็สามารถช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ แถมยังมาพร้อมกับโปรโมชันสุดคุ้ม และ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) นอกจากสินค้านี้แล้ว โกลบอลเฮ้าส์ ก็ยังมีสินค้าเกี่ยวกับบ้านอีกมากมายที่ขนมาให้คุณได้เลือกแบบครบครัน!!!
 
Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียวเพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์
Line@: @globalhouse
Instagram: globalhouse_official
YouTube: Global House โกลบอลเฮ้าส์
TikTok: globalhouseofficial
Twitter: @globalhouseth
 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor mitsubishi