เทคนิคการเลือกซื้อ ตู้เย็น 2 ประตู เลือกอย่างไร? ให้คุ้มค่าและประหยัดไฟมากที่สุด(อ่าน 157 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ตู้เย็นถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านควรมี ถ้าหากไม่มีตู้เย็นก็อาจทำให้อาหารเสียง่ายขึ้น แต่ในบางครั้งของในตู้เย็นก็เยอะจนเต็มตู้เย็น ส่งผลให้ของในตู้เย็นเสียง่ายขึ้น ดังนั้นเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ จะมาแนะนำ ตู้เย็น 2 ประตู ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ สำหรับใครที่ชอบตู้เย็นคุ้มๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดบทความนี้!!
 

จุดเด่นของตู้เย็น 2 ประตู


ตู้เย็น 2 ประตูค่อนข้างแตกต่างจากตู้เย็นประตูเดียว โดยตู้เย็นแบบสองประตูจะมีจุดเด่นตรงที่
 • แบ่งสัดส่วนชัดเจน ตู้เย็นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ "ส่วนบน" ที่เป็นช่องแช่แข็ง และ "ส่วนล่าง" ที่เป็นช่องแช่เย็น
 • สามารถใส่ของได้จำนวนมาก เพราะว่าส่วนของช่องแช่แข็งแยกออกจากกัน ทำให้มีพื้นที่ในการแช่ของ และสามารถจัดของภายในตู้เย็นให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น
 • ช่องแช่แข็งเย็นไว มีระบบที่ช่วยละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ
 • กระจายความเย็นได้ทั่วถึง เนื่องจากสามารถวางของได้เยอะ จึงทำให้ความเย็นกระจายได้ทั่วถึง มีระบบการทำงานเงียบมากขึ้น และ ประหยัดไฟยิ่งขึ้น

วิธีการเลือกซื้อ ตู้เย็น 2 ประตู ต้องเลือกอย่างไร?
ตู้เย็นแบบสองประตู ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดที่กำลังพอดี และมีราคาไม่สูงมาก จึงเหมาะมากสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 4 - 5 คน และ สำหรับใครที่ลังเล ไม่รู้จะเลือกซื้อตู้เย็นอย่างไรดี โกลบอลเฮ้าส์ จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อตู้เย็นให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เลือกขนาดความจุของตู้เย็นให้เหมาะสม


การเลือกขนาดของตู้เย็น ต้องเลือกให้เหมาะกับจำนวนสมาชิกในบ้าน ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เก็บของในตู้เย็นได้ไม่เพียงพอ ดังนั้นขนาดของตู้เย็นที่เหมาะสมจึงควรเลือกดังต่อไปนี้
 • ตู้เย็นขนาดเล็ก 7 - 13 คิว : เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิก 1 - 2 คน สามารถจุของในตู้เย็นได้ประมาณ 200 - 380 ลิตร
 • ตู้เย็นขนาดกลาง 12 - 18 คิว : เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิก 3 - 4 คน สามารถจุของในตู้เย็นได้ 350 - 530 ลิตร
 • ตู้เย็นขนาดใหญ่ ไม่ต่ำกว่า 15 คิว : จะเหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกจำนวน 5 คนขึ้นไป ซึ่งสามารถจุของในตู้เย็นได้ประมาณ 440 ลิตรขึ้นไป

เลือกประเภทของตู้เย็นที่ต้องการ


ตู้เย็นในปัจจุบันจะมีระบบในการทำความเย็นด้วยกัน 2 แบบ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับประเภทของคอมเพรสเซอร์
 • Compressor Normal จะใช้ระบบในการหมุนเพื่อทำรอบความเย็น ซึ่งตู้เย็นที่ใช้คอมเพรสเซอร์แบบนี้ จะหมุนด้วยความเร็วเท่าเดิมตลอด สามารถทำความเย็นได้ค่อนข้างดี แต่อาจจะกินไฟมาก
 • Compressor Inverter จะลดรอบหมุนลงเมื่อตู้เย็นทำความเย็นถึงระดับที่กำหนด และจะกลับมาทำรอบการหมุนเหมือนเดิมเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้อุณหภูมิคงที่ และช่วยประหยัดพลังงานได้ดีกว่า

เลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟ และการรับประกัน


เพื่อเป็นการประหยัดค่าไฟ ควรจะเลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 และการเลือกตู้เย็นระบบอินเวอร์เตอร์ ก็จะยิ่งช่วยประหยัดไฟได้มากขึ้น สิ่งสำคัญ คือ ต้องเลือกตู้เย็นที่มีการรับประกัน เพื่อป้องกันความเสียหายและง่ายต่อการซ่อมแซม
 
ตู้เย็น 2 ประตู รุ่นไหนดีรุ่นไหนปัง!!


ใครที่ไม่รู้จะเลือกตู้เย็นรุ่นไหนดี โกลบอลเฮ้าส์ จะมาแนะนำตู้เย็นสองประตูรุ่นฮิต รุ่นไหนมีอะไรดีมาดูกันเลย
 • SAMSUNG รุ่น RT20HAR1DSA/ST - ตู้เย็นขนาด 7.4 คิว ที่มาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์แบบดิจิตอล สามารถปรับความเร็วได้ถึง 7 ระดับ และมาพร้อมกับระบบ All-Around Cooling ส่งความเย็นได้อย่างทั่วถึง
 • LG รุ่น GN-C702SGGU - ตู้เย็นขนาด 18.1 คิว มาพร้อมกับระบบ LGE Linear Cooling ช่วยคงความสดของอาหารได้ยาวนานขึ้น มี Door Cooling ช่วยกระจายความเย็นสม่ำเสมอ
 • HITACHI รุ่น RVG550PDX GBK - ตู้เย็นขนาด 19.4 คิว มาพร้อมกับระบบการทำงานแบบ Inverter รวมถึง Dual Fan Cooling สามารถทำความเย็นแยกกัน ระหว่างช่องแช่เย็น และช่องแช่แข็ง


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับตู้เย็น 2 ประตู โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้

นอกจาก ตู้เย็น 2 ประตู รุ่นที่ได้แนะนำไปแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อได้ที่ โกลบอลเฮ้าส์ หรือเข้าไปเลือกดูสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ Global House และถ้าใครอยากจะเข้าไปดูสินค้าจริง ไปลองสัมผัส ลองเลือก ก็สามารถไปที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้เลย ซึ่งจะมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถาม และช่วยแนะนำสินค้า

นอกจากนั้นยังมี บริการติดตั้ง และบริการทำความสะอาด ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ และถ้าใครที่ไม่อยากออกมาช้อปเอง ก็สามารถช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ แถมยังมาพร้อมกับโปรโมชันสุดคุ้ม และ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) นอกจากสินค้านี้แล้ว โกลบอลเฮ้าส์ ก็ยังมีสินค้าเกี่ยวกับบ้านอีกมากมายที่ขนมาให้คุณได้เลือกแบบครบครัน!!!
 
Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว
เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์
Line@: @globalhouse
Instagram: globalhouse_official
YouTube: Global House โกลบอลเฮ้าส์
TikTok: globalhouseofficial
Twitter: @globalhouseth

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor mitsubishi