แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - radnana

หน้า: [1] 2
1
รวมเคล็ดลับแก้อาการแพ้ท้อง สำหรับคุณแม่มือใหม่ จาก แอพคุยกับหมอ   

         อาการแพ้ท้องเป็นสัญญาณเตือนของการตั้งครรภ์ในระยะแรก คุณแม่ท้องอ่อนส่วนใหญ่รู้สึกคลื่นไส้วิงเวียนช่วง 4 เดือนแรก แต่ละคนมีอาการของคนท้องและอาการแพ้ท้องแตกต่างกัน ในรายที่แพ้ท้องหนักมาก แพทย์จะสั่งยาแก้แพ้ช่วยบรรเทาอาการในเบื้องต้น แอพคุยกับหมอ มีข้อแนะนำสำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาวิธีบรรเทาอาการแพ้ท้องหนักจนกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน มาดูกันว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

1.กินยาหรือวิตามินที่คุณหมอให้มาสำหรับอาการแพ้ท้อง
หากมีอาการแพ้ท้องมากในเกณฑ์ที่ต้องใช้ยาควบคุม แพทย์ที่ ฝากครรภ์ จะสั่งยาสำหรับบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียนโดยเฉพาะ ซึ่งมีความปลอดภัยต่อทารกในครรภ์ โดยระดับการใช้ยาต้องเป็นไปตามแพทย์สั่ง นอกจากยารักษาอาการแพ้ท้องตามที่แพทย์สั่งแล้ว ยังมีวิตามินลดอาการคลื่นไส้สำหรับคุณแม่ท้องอ่อนรายที่อาการแพ้ท้องไม่รุนแรงด้วย

2.จิบน้ำขิงระหว่างวัน
คุณแม่มือใหม่แพ้ท้องอ่อน ๆ แค่รู้สึกผะอืดผะอมและวิงเวียนศีรษะ ดื่มน้ำขิงแก้อาการคลื่นไส้ได้ผลดี จิบน้ำขิงอุ่น ๆ บ่อย ๆ ช่วยให้สดชื่นขึ้น ช่วยลดอาการบวมน้ำระหว่างตั้งครรภ์ ข้อสำคัญคือไม่เกิดผลข้างเคียงต่อทารก จึงเหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่สุด ขิงเป็นสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย ขับลมในท้อง บรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และบำรุงเลือด นอกจากต้มน้ำขิงดื่มร้อน ๆ แล้ว แอพตั้งครรภ์ ยังทำเป็นอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น เมนูหมูผัดขิง ต้มซุปขิง เต้าฮวยน้ำขิง บัวลอยน้ำขิง และน้ำขิงมะนาว งดอาหารสำเร็จรูปที่มีผงชูรสมากซึ่งส่งผลให้คลื่นไส้อาเจียนและวิงเวียนมากขึ้น

3.พักผ่อนให้เพียงพอ
คนท้องต้องกินอิ่มนอนหลับบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ยิ่งมีอาการแพ้ท้องรุนแรงด้วยแล้ว จำเป็นต้องรับประทานอาหารและพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ไม่ให้ร่างกายอ่อนล้าจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณแม่และ พัฒนาการทารกในครรภ์

4.หลังกินข้าวไม่ควรนอนลงทันที
แอพสําหรับคนท้อง แนะนำว่า หลังกินข้าวอิ่มใหม่ ๆ คุณแม่ท้องอ่อนไม่ควรนอนเอนหลังลงไปทันทีเพราะมีความเสี่ยงเป็นโรคกรดไหลย้อน ทางที่ดีควรนั่งรอ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง แล้วค่อยเอนหลังนอน ควรงดอาหารก่อนเข้านอนประมาณ 3-4 ชั่วโมง

5.ปรับเปลี่ยนวิธีการกิน กินอาหารที่ย่อยง่าย
ระหว่างตั้งครรภ์มักจะท้องอืดและท้องผูกง่ายกว่าปกติ ควรปรับพฤติกรรมการกินใหม่ เลือกอาหารย่อยง่ายและมีกากใยสูง งดเว้นอาหารบางชนิดและอาหารรสจัดที่ทำให้ท้องอืดท้องเฟ้อ แอพคุยกับหมอ แนะนำว่าควรงดผลไม้บางชนิดที่ย่อยยากอย่างมะม่วงดิบ ทุเรียน เพราะทำให้จุกเสียดแน่นท้อง ผลไม้หวานจัดเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน ถั่วลิสงต้มทำให้ท้องอืด ควรเคี้ยวอาหารให้ละเอียดเพื่อลดปัญหาอาหารไม่ย่อยส่งผลให้จุกเสียดแน่นท้อง สำหรับแม่ท้องที่ชอบรับประทานอาหารรสเปรี้ยวและของหมักดองเพื่อลดอาการแพ้ท้อง หลังกินอาหารรสเปรี้ยวควรดื่มน้ำหรือบ้วนปากก่อน รอประมาณ 15-30 นาที จึงค่อยแปรงฟันเพื่อลดการทำลายชั้นเคลือบฟันให้สึกกร่อน

6.ดื่มน้ำอุ่นให้มากขึ้น
อาการแพ้ท้องอาเจียนมากทำให้ร่างกายขาดน้ำ คุณแม่ควรดื่มน้ำอุ่นบ่อย ๆ เริ่มตั้งแต่ตื่นนอน เนื่องจากตอนเช้าท้องว่าง มักทำให้เวียนหัวคลื่นไส้อาเจียนได้ การดื่มน้ำอุ่นเป็นประจำโดยเฉพาะหลังอาเจียน จะช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ได้ดี

           ถ้าคุณแม่แพ้ท้องหนักมาก กินอะไรไม่ได้ทำให้หน้ามืดเป็นลมหมดเรี่ยวแรงบ่อย ๆ แนะนำสอบถามเรื่องที่สงสัยกับแพทย์และพยาบาลโดยตรงได้ใน แอป Alive Powered by AIA ซึ่งเป็น แอพสําหรับคนท้อง ที่มีข้อมูลน่าเชื่อถือและเป็นช่องทางให้พูดคุยแชร์ประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่น ๆ บางรายอาจมีอาการแพ้ท้องหนักมากและอาเจียนตลอดเวลาไปจนถึงใกล้คลอด ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี

ที่มาข้อมูล
https://www.aia.co.th/th/Alive.html
https://baby.kapook.com/view81943.html
https://www.enfababy.com /พัฒนาการและสุขภาพ/พัฒนาการ360อัจฉริยะรอบด้านของลูกน้อยวัยแรกเกิด
https://www.paolohospital.com/th-TH/center/Article/Details/โรคมะเร็ง/7-เคล็ด(ไม่)ลับ-เตรียมตัวให้พร้อมก่อนตั้งครรภ์2
แนะนำไอเดีย ต่อเติมหลังคาหลังบ้าน ใช้งบไม่เยอะตามแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน

         บ้านคือที่อยู่อาศัยหลักของคนเราเพราะเราใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าที่ทำงาน บ้านยังเป็นแหล่งรวมใจของครอบครัว ใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันของทุกคน หรือใช้เป็นมุมส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคนเพื่อทำสิ่งที่ชอบและเพื่อการผ่อนคลายได้ สำหรับบ้านในยุค 4G นอกจากจะต้องตอบโจทย์ด้านพื้นที่ส่วนตัวอย่างเช่นการ ต่อเติมหลังคาบ้านโมเดิร์น หลังคาโรงรถและพื้นที่ส่วนรวมของสมาชิกในบ้านอย่างเช่นการต่อเติมหลังคาหน้าบ้านสำหรับปิ้งย่างแล้ว ยังต้องสามารถสร้างได้ตามแบบฉบับที่ต้องการแต่ยังควบคุมค่าใช้จ่ายที่กำหนดไว้ได้ด้วย ดังนั้นเราจะมาแนะนำไอเดียการต่อเติมบ้านแบบใช้งบไม่เยอะตามแบบฉบับมนุษย์เงินเดือนกัน

           เมทัลชีท คือ แผ่นเหล็กบางเคลือบกันสนิมและมีการเคลือบสีเพื่อความสวยงาม เป็นแผ่นมุงหลังคาที่มีความยาวต่อเนื่องตลอดทั้งผืน น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย และสามารถบิดโค้งได้ตามรูปแบบทรงหลังคาที่ต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นคุณสมบัติที่โดดเด่นของ เมทัลชีท คือ ความสามารถในการคายความร้อนได้ดีต่างจากวัสดุมุงหลังคาประเภทอื่นไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องหรือไวนิล สาเหตุที่เมทัลชีทเป็นที่นิยมเพราะว่า

         นอกจากการนำมาใช้ในการมุงหลังคาบ้านหลังหลักแล้วยังนำมาใช้หลังคากันความร้อน ทำเป็นห้องครัว หรือต่อเติมเป็นหลังคาหน้าบ้านกันแดดสำหรับเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมได้ด้วย

           เมทัลชีทมีนวัตกรรมการผลิตที่ต้องการให้ตอบโจทย์การใช้งานแบบสำเร็จรูป และตอบสนองกับความต้องการสร้างบ้านในหลากหลายรูปแบบได้ จึงได้มีนวัตกรรมที่เรียกว่าเมทัลชีทแซนด์วิชที่มีการบุฉนวนเข้าไปกับแผ่นเมทัลชีทเหมือนแซนด์วิช โดยมีทั้งฉนวนแบบใยแก้วซึ่งด้านในสานเป็นช่องโพรงดักความร้อนเพื่อป้องกันบ้านร้อน อีกทั้งยังกันเสียงดังเวลาเกิดฝนตกหนักไม่ให้รบกวนเข้ามาภายในบ้านได้ ฉนวน PU ซึ่งผลิตจากเทคโนโลยีโฟมกันร้อนเพื่อช่วยกันสะท้อนความร้อนออกไป ทั้งยังกันชื้นและกันเสียงรบกวนได้ และฉนวน EPS ที่มีน้ำหนักเบา กันความร้อนได้ดีและยังเก็บความเย็นได้ด้วย

            สุดท้ายสาเหตุที่มนุษย์เงินเดือนนิยมเลือกใช้เมทัลชีทนำมาต่อเติมสร้างบ้าน เพราะสามารถคำนวณงบประมาณที่จำเป็นต้องใช้ได้ไม่ยาก โดยวิธีที่ใช้ในการคำนวณ ราคาเมทัลชีท คือสามารถนำ [[ความยาวด้านกว้างหลังคา / 0.76 เมตร] x ความยาวของหลังคา]] ออกมาเป็นจำนวนตารางเมตรที่ต้องการใช้งาน แล้วนำไปคำนวณ ราคาเมทัลชีท ทั้งหมดที่ต้องการได้ทันที โดยเฉลี่ยอยู่ที่ตารางเมตรละ 120 บาท วิธีนี้จะช่วยให้ทราบงบประมาณที่ต้องใช้ไปกับการใช้เมทัลชีทในการต่อเติมหลังคาตามส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้ในเบื้องต้น และหากยังพอมีงบประมาณเหลือก็สามารถนำไปใช้สำหรับการต่อเติมส่วนอื่น ๆ ของบ้าน เช่น กำแพง ระแนงหรือรั้วบ้านด้วยเมทัลชีทได้อีก เพื่อที่จะทำให้บ้านทั้งหลังถูกปกป้องจากแดดและฝนอย่างมีประสิทธิภาพพอ ๆ กับหลังคาบ้าน

         สรุปก็คือประโยชน์ของการใช้เมทัลชีทในการตกแต่งต่อเติมบ้าน นอกจากช่วยปกป้องบ้านอย่างรอบด้านทั้งจากแสงแดด ฝน กันรั่ว และกันความร้อนแล้ว ยังสามารถคำนวณงบประมาณที่ต้องใช้เบื้องต้นได้ ซึ่งมนุษย์เงินเดือนย่อมคาดหวังที่จะได้บ้านคุณภาพภายใต้งบประมาณที่ตั้งไว้อยู่แล้ว
   
ที่มาข้อมูล
https://www.nsbluescope.com/th/articles/how-to-easily-calculate-metal-sheet-roof/

3
แจกทริคการ ทำหลังคาโรงรถ แบบประหยัดช่วยยืดอายุการใช้งานรถให้นานขึ้น

         ความฝันของคนที่มีความสามารถในการหารายได้ได้เองส่วนใหญ่นั้นต้องการมีบ้านสักหลังหรือรถสักคันเป็นของตัวเอง หรือหากมีความสามารถมากพอมักต้องการมีทั้งบ้านที่ออกแบบเองได้และรถรุ่นที่ถูกใจเอาไว้ใช้เพื่อการเดินทางไปทำงานหรือท่องเที่ยวเป็นครอบครัว ความต้องการทั้ง 2 อย่างล้วนอยู่ภายใต้เงื่อนไขคือความสามารถในการใช้งานได้ในระยะยาว โดยเฉพาะคนที่มีรถต้องการ ทำหลังคาโรงรถ เอาไว้เพื่อป้องกันความเสียหายของรถเมื่อจอดอยู่ในบ้านได้ด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาแจกทริคเรื่องนี้กัน

   การต่อเติมหน้าบ้าน หลังบ้าน หรือการคิดทำหลังคากันร้อนโรงรถ โครงสร้างที่สำคัญของการต่อเติมทุกประเภทคือโครงสร้างหลังคา ซึ่งจะต้องมีความแข็งแรง ทนทาน มีความสามารถในการปกป้องบ้านหรือรถจากแดดและฝนได้เป็นอย่างดี ซึ่งวัสดุที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้คือ หลังคาเมทัลชีท เพราะเมทัลชีทเป็นแผ่นเหล็กที่มีการเคลือบกันสนิมและเคลือบสี อีกทั้งแผ่น หลังคาเมทัลชีท มีความยาวต่อเนื่องตลอดทั้งผืน สามารถบิดโค้งได้ตามแบบบ้านที่ต้องการ และที่โดดเด่นคือเมทัลชีทมีความสามารถในการสะท้อนความร้อนได้ดีและมีคุณภาพมากกว่าวัสดุมุงหลังคาประเภทอื่น เช่น กระเบื้องหรือไฟเบอร์กลาส ปัจจุบันนวัตกรรมการผลิตแผ่นเมทัลชีทมีการบุฉนวนกันความร้อนไว้ด้านในที่เรียกว่าเมทัลชีทแซนด์วิช นั่นจึงทำให้การติดตั้งหลังคาด้วยแผ่นเมทัลชีทจะได้ประโยชน์หลายด้านทั้งสีสวย กันแดด กันฝน และกันเสียงรบกวน ทั้งยังได้รับลมเย็นตามธรรมชาติโดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศช่วยไล่ความร้อน นอกจากนี้การใช้เมทัลชีทยังสามารถช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมงบประมาณในการก่อสร้างได้ เพราะ เมทัลชีทราคา ไม่แพง เฉลี่ยราคาตารางเมตรละ 120 บาท ขึ้นอยู่กับความหนาที่ต้องการใช้งาน อย่างเช่น การมุงหลังคาบ้านหลังหลักควรใช้เมทัลชีทหนาประมาณ 0.48 มม. เพื่อความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน ส่วนการ ทำหลังคาโรงรถ หรือการต่อเติมหลังคาหน้าบ้านเป็นกันสาด สามารถใช้แผ่นเมทัลชีทหนาประมาณ 0.3 มม. ได้ ต่อไปนี้เป็นทริคที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องการต่อเติมโรงจอดรถคือ

         ต้องเตรียมพื้นที่โรงจอดรถให้เหมาะสมกับปริมาณรถที่ต้องการจอด โดยรถยนต์ 1 คัน ต้องมีพื้นที่จอดประมาณ 2.4 X 5 เมตร และต้องเผื่อพื้นที่สำหรับการทำโครงสร้างหลังคาโรงจอดรถประมาณ 1.6 – 1.7 เมตร สำหรับรถยนต์เล็ก และ 1.8 – 4.5 เมตร สำหรับรถ SUV หรือรถกระบะ

           การต่อเติมโรงจอดรถที่ปลอดภัยมี 2 แบบ คือการยึดโครงสร้างหลังคาโรงรถไว้กับผนังบ้านกับแยกโรงรถออกจากโครงสร้างบ้าน ซึ่งวิธีหลังจะเป็นวิธีที่ปลอดภัยและประหยัดงบประมาณในการต่อเติมได้มากกว่าเพราะสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายการใช้แผ่นเมทัลชีททำหลังคาได้ ต่างจากวิธีแรกซึ่งผนังของบ้านส่วนที่ต้องรองรับน้ำหนักหลังคาโรงรถจะต้องมีความแข็งแกร่งมากพอจึงไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวบ้านเมื่อต้องต่อเติม

            บ้านที่มีรถยนต์ควรต้องมีการหลังคากันความร้อนโรงจอดรถสำหรับป้องกันรถไม่ให้เกิดความเสียหายจากการโดนแสงแดดและฝนเพื่อเป็นการช่วยยืดอายุรถให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น และหากต้องการประหยัดงบประมาณการทำโรงจอดรถขอแนะนำให้ใช้แผ่นเมทัลชีทบุฉนวนซึ่งมีความสามารถในการปกป้องรถได้เทียบเท่ากับปกป้องคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านเท่า ๆ กัน

ที่มาข้อมูล
https://www.ekkhouse.com/17160379/แผ่นเหล็กเมทัลชีท-ความหนา-และการใช้งาน 
https://www.scgbuildingmaterials.com/th/ideas/design-ideas/bwh-ต่อเติมโรงจอดรถอย่างไรให้จอดง่ายและไม่ทรุด

4
แนะนำการ มุงหลังคาเมทัลชีท พร้อมเรื่องต้องรู้เพื่อให้บ้านสวย อยู่สบาย

        วัสดุที่ใช้มุงหลังคา มีให้เลือกหลากหลาย แล้วทำไมเราต้องเลือกหลังคาประเภทนี้ด้วย นี่คงเป็นคำถามที่อยู่ในใจใครหลายคน ซึ่งการจะตอบคำถามนี้ได้ เราต้องมารู้จักจุดเด่นของ แผ่นเมทัลชีทจากบลูสโคป แซคส์ (bluescope zacs) กันก่อน เริ่มกันด้วยจุดเด่นในแง่การขึ้นรูป ด้วยความที่เป็นโลหะ จึงทำให้ขึ้นรูปได้ตามความยาวที่ต้องการ สามารถคำนวณมาได้ตั้งแต่ต้นว่าหลังคาขนาดเท่าไหร่ จะขึ้นรูปแผ่นหลังคาอย่างไรให้เหมาะสมและง่ายต่อการก่อสร้าง ทั้งหมดนี้จึงทำให้การมุงหลังคาเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว
   จุดเด่นเรื่องการขึ้นรูปโลหะ ยังทำให้การ มุงหลังคาเมทัลชีท สามารถสร้างสรรค์หลังคาบ้านออกมาได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่หลังคาความลาดเอียงต่ำอย่างหลังคาแบน ไปจนถึงหลังคาแบบปั้นหยาซึ่งคล้ายกับทรงพีระมิด ยิ่งไปกว่านั้น ลวดลายและความโค้งที่ทำออกมาได้นั้นยังเป็นจุดเด่นที่สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านของคุณสวยงามได้อย่างไม่เหมือนใคร
   หันมาดูเรื่องการแก้ปัญหาน้ำรั่วซึมกันบ้าง เมืองไทยซึ่งฤดูฝนในบางเดือนฝนจะตกหนักมาก ทำให้ปัญหาน้ำรั่วซึมกลายเป็นเรื่องกวนใจใครหลายคน แม้ว่าการ ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท อาจเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกับหลังคาประเภทอื่น แต่การที่มีจำนวนแผ่นหลังคาน้อยกว่า รอยต่อระหว่างแผ่นก็มีน้อยกว่าตามไปด้วย และหากเป็นการมุงแบบคลิปล็อก ก็ยิ่งทำให้ปัญหานี้ลดลงได้มากกว่าการมุงแบบใช้สกรู จึงเป็นวัสดุมุงหลังคาที่น่าสนใจมาก

เลือกหลังคาทรงไหนดี เพื่อให้บ้านสวย อยู่สบาย
   แม้ว่าจะมี  แบบหลังคาบ้าน ให้เลือกหลายแบบ แต่เราจะมาดูว่าความต้องการกันก่อนว่าลักษณะการใช้งานแต่ละอย่างนั้นจะเหมาะกับหลังคาแบบใด เพราะฉะนั้นคุณควรตอบให้ได้ก่อนว่าต้องการหลังคาที่มีจุดเด่นเรื่องความแข็งแรง ระบายความร้อนได้ดี เป็นวิธีทําให้บ้านเย็น หรือต้องการหลังคาที่มีความสวยงามและอาจเพิ่มพื้นที่ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ ... รู้แบบนี้แล้ว ก็ไปดูกันดีกว่าครับ
   สำหรับใครที่ต้องการหลังคาที่มีความสวยงามเข้ากับบ้านยุคใหม่ แน่นอนว่าต้องเลือก หลังคาทรงโมเดิร์น เช่น หลังคาเพิงหมาแหงน หรือหลังคาที่ส่วนด้านหน้ามีความโค้งขึ้นไปสูงกว่าอีกด้าน ทำให้บริเวณนั้นได้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย นอกจากนี้สำหรับบางคนที่ต้องการความโมเดิร์นอีกระดับ อาจตัดสินใจทำหลังคาเป็นหลังคาแบน นอกจากได้หลังคาบ้านแล้ว ยังได้พื้นที่ดาดฟ้าของบ้านเพิ่มมาอีกด้วย เพียงแต่มีข้อควรระวังคือต้องเลือก หลังคาเมทัลชีท ที่มีความหนากว่าปกติ เพราะพื้นที่ส่วนนี้อาจถูกใช้ประโยชน์อย่างอื่นนอกเหนือจากเป็นเพียงหลังคาบ้านเท่านั้น และต้องคำนวณมุมลาดเอียงของหลังคาให้ดีเพื่อประสิทธิภาพการระบายน้ำ
   ส่วนใครที่ต้องการหลังคาซึ่งระบายความร้อนได้ดี แบบที่เหมาะกับบ้านของคุณก็คือหลังคาทรงจั่ว เพราะพื้นที่ใต้หลังคาจะมีมากกว่าแบบอื่น ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเลือกวัสดุมุงหลังคาที่บุฉนวนกันความร้อน (เช่น ใยแก้วหรือโฟม PU) นอกจากจะระบายความร้อนได้ดีแล้ว ยังไม่รับความร้อนจากภายนอกเข้ามาสู่ตัวบ้าน ทำให้บ้านเย็น ให้ความรู้สึกอยู่สบายได้อีกด้วย
   ปิดท้ายวันนี้กับ แบบหลังคาบ้าน ทรงปั้นหยา ซึ่งมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ เพราะเป็นหลังคาที่มีส่วนลาดขึ้นไปบรรจบกันที่ด้านบนสุด (คล้ายกับทรงพีระมิด) แม้ว่าจะมุงได้ยากกว่าแบบอื่น และการระบายความร้อนอาจไม่ดีเท่ากับหลังคาจั่ว แต่เรื่องความสวยงามแล้วก็ถูกใจเจ้าของบ้านโดยมากเช่นกัน ทั้งหมดนี้คงช่วยให้คุณตัดสินใจได้แล้วว่าจะ ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท แบบไหนดีเพื่อให้บ้านสวย อยู่สบาย และเป็นไปในแบบที่คุณต้องการ

ที่มาข้อมูล
https://www.nsbluescope.com/th/articles/beautiful-hidden-metal-sheet-roofing-design/
https://www.siamcoolroof.com/801-2/
https://www.nsbluescope.com/th/articles/caution-of-the-installation-of-metal-sheet-roof/
https://www.nsbluescope.com/th/articles/roof-design-that-saves-cost/
https://bit.ly/3wmZcIy

5
ไขข้อข้องใจ ยางรถขอบ 15 ถึง 18 แตกต่างกันอย่างไรและเหมาะสำหรับรถแบบไหนบ้าง

       ปกติแล้วเหตุผลที่ทำให้คนมีรถยนต์ตัดสินใจเปลี่ยน  ยางรถยนต์ นั้นก็หนีไม่พ้นการใช้งานยางมานานกว่า 2 - 3 ปี ใช้งานยางมามากกว่า 40,000 กิโลเมตร หรือยางมีความชำรุดเสียหายที่อาจส่งผลต่อความปลอดภัยได้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีโอกาสเปลี่ยนยางแล้วหลายคนก็มักจะเลือกเปลี่ยนขนาดของยางไปเลยทีเดียว โดยปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายขนาดแต่ที่นิยมคือ ยางรถยนต์ขอบ 15 ถึง ยางรถยนต์ขอบ 18 ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับรถทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง 4 ประตู รถครอบครัวอเนกประสงค์ SUV / CUV รถกระบะหรือรถสายออฟโรด อย่างไรก็ตามยางที่มีขนาดต่างกันย่อมมีคุณสมบัติแตกต่างกันด้วย แต่จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

- ยางรถยนต์ขอบ 15 นิ้ว
แบบแรก คือ ยางรถยนต์ขอบ 15 นิ้ว ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางวงในของยางที่ 15 นิ้ว จุดเด่นของ ยางรถขอบ 15 อยู่ตรงที่ความคล่องตัวในการเปลี่ยนทิศทาง ออกตัวได้อย่างรวดเร็ว ระยะเบรกที่สั้นกว่าและประหยัดน้ำมันได้มากกว่าล้อที่มีขนาดใหญ่ เหมาะกับผู้ที่ต้องการขับรถที่มีความคล่องตัว สำหรับตัวอย่างยางนุ่มเงียบขอบ 15 ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ยาง BRIDGESTONE รุ่น ECOPIA EP300 ออกแบบมาเพื่อช่วยในการประหยัดน้ำมัน เกาะถนนเปียกได้ดีและมีอายุการใช้งานยาวนาน ยาง BRIDGESTONE รุ่น TURANZA T005A ที่จะช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในระหว่างขับขี่มากขึ้น เป็นต้น

- ยางรถยนต์ขอบ 16 นิ้ว
แบบต่อมา คือ ยางรถยนต์ขอบ 16 นิ้ว เส้นผ่านศูนย์กลางวงในของยางที่ 16 นิ้ว สำหรับแบบนี้ล้อจะมีขนาด 16 นิ้ว โดดเด่นด้วยความคล่องตัว การเข้าโค้ง ความนุ่มสบายและการยึดเกาะถนนได้ในทุกสภาพถนน สำหรับตัวอย่างยางที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ยาง BRIDGESTONE รุ่น ECOPIA H/L 001 ที่ออกแบบมาสำหรับรถครอบครัวอย่าง SUV / CUV โดยเฉพาะ ยาง BRIDGESTONE รุ่น DUELER  ALL TERRAIN 697 ที่มาพร้อมความแข็งแรงและความนุ่มสบายขณะขับขี่ ยาง BRIDGESTONE รุ่น POTENZA ADRENALIN RE003 สำหรับรถสายสปอร์ตที่ต้องการการยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม เป็นต้น

- ยางรถยนต์ขอบ 17 นิ้ว
ถัดมา คือ ยางรถยนต์ขอบ 17 นิ้ว มีเส้นผ่านศูนย์กลางวงในของยางที่ 17 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่า ยางรถขอบ 17  จัดอยู่ในยางล้อใหญ่มีความแข็งแรงทนทาน ยึดเกาะถนนได้ดี ขับขี่นุ่มขึ้น ลดการสั่นสะเทือนในระหว่างเคลื่อนที่ เข้าโค้งได้กว้างขึ้นและเบรกได้มั่นคงขึ้น สำหรับยางที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ยาง BRIDGESTONE รุ่น TURANZA T005A ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยและความเงียบในการขับขี่ทุกวินาที ยาง BRIDGESTONE รุ่น POTENZA S007A ที่เพิ่มการยึดเกาะถนนมากขึ้นและระยะเบรกสั้นลงแม้ว่าจะเป็นล้อขนาดใหญ่ก็ตาม และยาง BRIDGESTONE รุ่น DUELER H/T 684 ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การขับขี่ในทุกสภาพผิวไม่ว่าจะถนนเปียกหรือถนนแห้งก็นุ่มนวลและปลอดภัยทุกเส้นทาง

- ยางรถยนต์ขอบ 18 นิ้ว
สำหรับแบบสุดท้าย คือ ยางรถยนต์ขอบ 18 นิ้ว ซึ่งจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางวงในของยางที่ 18 นิ้ว เป็นกลุ่มยางที่มีขนาดใหญ่ จึงมีทั้งคุณสมบัติความแข็งแรงทนทาน ยึดเกาะถนนได้ดีทั้งทางตรงและทางโค้ง ในระหว่างการขับขี่มีการสั่นสะเทือนน้อย แต่ข้อเสียอยู่ตรงที่มีน้ำหนักมาก ทำให้ช่วงล่างแข็ง พวงมาลัยหนักขึ้น ต้องใช้แรงในการเร่งและกินน้ำมันมากกว่าล้อขนาดเล็ก สำหรับยางที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ยาง BRIDGESTONE รุ่น POTENZA POTENZA S001 RFT ที่ช่วยเพิ่มสัมผัสนุ่นนวลและเกาะถนนได้ดีทุกสภาพผิว ยาง BRIDGESTONE รุ่น ALENZA 001 ที่เน้นความแข็งแรงทนทานและเพิ่มอายุการใช้งานที่มากขึ้น ยาง BRIDGESTONE รุ่น FIRESTONE FIREHAWK SPORT 01 ยางดีไซน์พิเศษ สไตล์สปอร์ตและเพิ่มการยึดเกาะถนนที่เหนือชั้นกว่า

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับความแตกต่างของ ยางรถขอบ 15 ถึง 18 ที่นำมาฝากในวันนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่ายางทุกขนาดสามารถใช้ได้กับรถยนต์หลากหลายประเภทเหมือนกัน จากคุณสมบัติของ ยางรถยนต์ แต่ละขนาดจะพบว่าล้อที่มีขนาดเล็กจะโดดเด่นด้วยความคล่องตัวและประหยัดน้ำมันมากกว่าล้อขนาดใหญ่ ส่วนล้อขนาดใหญ่จะยึดเกาะกับถนนได้ดีแต่ก็มีข้อเสียในเรื่องการสิ้นเปลืองน้ำมันตามมา

ที่มาข้อมูล
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/4basictirefunction
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/15-inch6
วิธีเลือก หลังคาเมทัลชีทบุฉนวน พร้อมแนะนำแบบไหนที่นิยม

        หลังคาเมทัลชีทบุฉนวน  เป็นหนึ่งในหลังคากันร้อนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ส่วนใหญ่จะนำมาใช้ในแบบต่อเติมข้างบ้าน การต่อเติมสร้างโครงหลังคาเหล็กที่จอดรถหน้าบ้านซึ่งรับน้ำหนักได้ไม่มาก  แต่ปัจจุบันสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการก่อสร้างบ้านในรูปแบบหลังคาบ้านโมเดิร์น สามารถป้องกันความร้อนสูง เมื่อเวลาฝนตกก็จะไม่เกิดเสียงดัง ทำให้พื้นที่ใต้หลังคาไม่ร้อนมาก โดยในวันนี้จะมาแนะนำวิธีวิธีทําให้บ้านเย็น โดยเลือก หลังคาเมทัลชีทบุฉนวน  พร้อม หลังคาเมทัลชีทมีกี่แบบ ที่คนนิยมใช้งาน

แผ่นเมทัลชีทกันความร้อนมีด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่

- Metal Sheet PE มีลักษณะเป็นโฟมเหนียว แต่นุ่ม เคลือบด้วยแผ่นฟอยล์บาง ๆ อีกชั้นหนึ่ง ซึ่งโฟมจะทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ในขณะที่ฟอยล์ทำหน้าที่ในการสะท้อนความร้อนและป้องกันแผ่นโฟม น้ำหนักเบา ทนต่อแรงกระแทกได้ดี ช่วยลดเสียงดังจากฝนได้ ขนาดที่นิยมใช้โดยส่วนใหญ่จะมีความหนาขนาด 5 มม.

- metal Sheet EPS Foam  คือเหล็กแผ่นบาง สังกะสีหรืออลูมิเนียม มาเคลือบกันสนิม รีดลอน ทำเป็นร่องน้ำ ภายในบุด้วยฉนวนกันความร้อนด้วย PS Foam หรือ EPS Foam มีขนาดเบา ขนย้ายได้ง่าย ไม่ลามไฟ สามารถกันความร้อนและเก็บความเย็นได้ดี ป้องกันเสียงได้อย่างดีเยี่ยม

- Metal Sheet PU คือหลังคาโลหะบุฉนวนพียูโฟม มีความหนาตั้งแต่ 1 นิ้วขึ้นไป ป้องกันความร้อนได้ดี ทำให้บ้านเย็น ไม่ร้อน ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อย่างดีเยี่ยม  ซึ่งแบ่งรูปแบบของวัสดุในการใช้งานได้อีก 3 รุ่นย่อย ได้แก่ PU Foam + Aluminium Foil, PU Foam +PVC Sheet และ PU Sandwich คุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ก็จะแตกต่างกันรวมถึงการนำไปใช้งานอีกด้วย

          เนื่องจากฉนวนกันความร้อนที่นำมาใช้งานก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น  ฉนวนโฟม PS สามารถกันความร้อนได้ดีกว่า ฉนวนโฟม PU และฉนวนโฟม PU กันความร้อนได้ดีกว่าฉนวนโฟม PE ในขณะที่หากวัสดุ PE เมื่อโดนไฟจะเกิดเป็นลูกไฟหยดลงด้านล่าง ในส่วนของ โฟม PS และ PU จะไม่ลามไฟ เพราะมีส่วนผสมของสารกันไฟนั่นเอง

          จะเห็นได้ว่าหลังคา เมทัลชีท คือ หลังคาที่มีขนาดเบา ทนความร้อนจากแสงแดดได้ดี การเลือกใช้งานขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของเจ้าของบ้านที่จะนำไปติดตั้ง หากต้องการมุงหลังคาที่จอดรถ อาจเลือกใช้ Metal Sheet PE เพราะมีน้ำหนักเบา  สะท้อนแสงแดดได้ดี ลดเสียงดังจากฝนที่ตกลงมาได้ ทำให้รถไม่ต้องจอดตากแดดตากฝนอีกต่อไป มีราคาค่อนข้างถูกกว่า metal sheet รุ่นอื่น ๆ และที่สำคัญติดตั้งง่ายสามารถเลือกใช้งานโครงสร้างเหล็กได้ แต่มีข้อควรระวังในเรื่องของการติดไฟ เพราะหากเกิดไฟไหม้รถหรือสิ่งของที่อยู่ใต้หลังคาอาจได้รับความเสียหายมาก เพราะเมื่อติดไฟจะละลายกลายเป็นหยดไฟตกลงมาเบื้องล่างนั่นเอง

ที่มาข้อมูล
https://www.siamcoolroof.com/product-category/pe/
https://www.scgbuildingmaterials.com/th/ideas/house-style/บ้านสไตล์โมเดิร์น-กับ-หลังคาโมเดิร์นมุงเมทัลชีท7


  วันนี้ ยาง Bridgestone จะมาแนะนำความรู้เกี่ยวกับยางรถเก๋ง ที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับระบบขับเคลื่อนรถยนต์ ที่พาคุณไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย กับความเรื่องเข้าใจผิดต่อไปนี้เกี่ยวกับยางรถยนต์ เพื่อที่จะนำไปใช้และเลือกซื้อ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมกับรถตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน และ ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ

- ความถี่ในการเช็กลมยาง
รถที่ใช้งานทุก ๆ วันย่อมมีแรงดันยางลดลง ประมาณ 1-3 ปอนด์ต่อเดือน เจ้าของรถควรดูแลและหมั่นตรวจสอบสภาพทุกครั้งก่อนใช้งานอย่างน้อยเดือนละ 1-2 ครั้ง หากยางเกิดอ่อนตัวลงเมื่อใดจะทำให้เกิดการเสียดสีมากยิ่งขึ้น นำมาซึ่งการเกิดอุบัติเหตุยางระเบิดและสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้

- ตรวจสอบยางทุกครั้ง ก่อนเดินทางไกล
หากใครที่ใช้รถเดินทางไกลแถบจะทุกวันอาจพิจารณาในการตรวจเช็กลมยางเป็นรายสัปดาห์เพื่อป้องกันความเสียหายและอุบัติเหตุได้ ในขณะที่รถที่กำลังจะเดินทางไกลควรเติมลมยางให้มากกว่าปกติ 1-4 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว เพื่อช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างพื้นถนนได้ เมื่อยางแข็งขึ้นก็สามารถช่วยประหยัดน้ำมันด้วย

- สลับยางเมื่อดอกยางสึกหรอ
โดยปกติศูนย์บริการจะให้คำแนะนำเรื่องของการสลับยางว่าจะต้องทำทุก ๆ 6 เดือน โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ดอกยางสึกหรอก่อน เพื่อที่จะได้มีดอกยางที่สม่ำเสมอและเป็นการยืดอายุการใช้งานของยางออกไปได้ โดยเฉพาะยางล้อหน้าที่มักพบปัญหาการสึกของขอบยางภายนอกและภายในอยู่บ่อยครั้ง

- ควรบรรทุกน้ำหนักไม่เกินดัชนี Load Index
เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบก็ควรเลือกใช้เพื่อบรรทุกหนัก ซึ่งจริง ๆ แล้วยางทุกเส้น ทุกยี่ห้อได้รับการออกแบบและผลิตตามค่ามาตรฐานที่เป็นสากล โดยเฉพาะในเรื่องของการรับน้ำหนักทั้งหมด จะมีตัวเลขที่ระบุดัชนี Load Index เอาไว้ เจ้าของรถเพียงตรวจสอบก็สามารถรู้ได้เลยว่ารถตนเองนั้น ยางสามารถรับน้ำหนักได้เท่าไร ห้ามบรรทุกเกินดัชนีเป็นอันขาด มิเช่นนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุยางระเบิดได้

- เลือกยางอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน
อันดับแรกสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนยางรถยนต์เพื่อทดแทนของเก่าที่เสื่อมสภาพหรือหมดอายุ เจ้าของรถควรเช็คขนาดของยางบนขอบยางด้วยตนเองเสียก่อนว่ามีขนาดเท่าไร เช่น  ยางนุ่มเงียบขนาดกลาง Civic ที่เลือกใช้ยางขนาด 215/55 R16 ก็ควรเลือกใช้ยางที่มีขนาดเท่าเดิมหรือหากต้องการเปลี่ยนวงล้อแม็กซ์ที่ใหญ่ขึ้นก็ไม่ควรใหญ่เกิน 1 นิ้ว เพื่อสมรรถนะในการขับขี่และควรเปลี่ยนขนาดของยางที่ใหญ่ขึ้นตามล้อแม็กซ์ด้วย อาจไปใช้รุ่น 215/50 R17 ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดความกว้างของวงล้อว่าจะเลือกยางที่มีหน้ากว้างเท่าใด

- ควรตั้งศูนย์ถ่วงล้อเมื่อใด
การตั้งศูนย์ถ่วงล้อโดยส่วนใหญ่จะต้องทำภายหลังจากที่มีการเปลี่ยนยางใหม่ทุกครั้ง แต่ถ้าเป็นยางเก่าที่ใช้งานมากสักระยะควรให้ช่างตรวจสอบทุก ๆ 6 เดือน หรือ 10,000 กิโลเมตร เนื่องจากยางรถยนต์เมื่อมีการใช้งานจะเกิดการสัมผัสและเสียดสีกับพื้นถนนอยู่ตลอดเวลา ทำให้หน้ายางเกิดการสึกหรอจึงจำเป็นที่จะต้องให้ช่างตรวจสอบและตั้งศูนย์ถ่วงล้อ เมื่อจำเป็นอาจต้องเปลี่ยนยางเส้นใหม่ก็เป็นได้

- ควรเปลี่ยนยางเมื่อครบกำหนดอายุหรือเสื่อมสภาพ
ยางรถยนต์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่มีการสึกหรออยู่ตลอดเวลา เนื่องจากยางต้องคอยสัมผัสกับพื้นถนนทุกรูปแบบ มีการเสียดสีจากการบังคับเลี้ยวจึงทำให้เกิดการเสื่อมสภาพและที่สำคัญยางรถจะมีอายุโดยเฉลี่ยประมาณ 3-4 ปี หรือ 40,000 – 50,000 กิโลเมตร หากได้รับการดูแลรักษาที่ดีอาจยืดอายุได้นานถึง 60,000 กิโลเมตรก็เป็นได้ แต่ถึงอย่างไรก็ควรเปลี่ยนยางเมื่อครบกำหนดอายุหรือพบสัญญาณเตือนเหล่านี้บนแก้มยาง เช่น รอยแตกบนผิวยาง ดอกยางแข็งกดแล้วไม่ยุบ เมื่อพบสัญญาณดังกล่าวควรรีบเปลี่ยนยางในทันที อาจประสบปัญหาในภายหลังได้เนื่องจากยางหมดอายุและเสื่อมสภาพ 

           ไม่ว่ารถคุณจะเป็นรถเก๋ง กระบะ รถตู้หรือรถเอสยูวี เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยน ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี   เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกยางให้เหมาะสมกับรถ มีผลการทดสอบจากโรงงาน ยึดเกาะถนนได้ดี ยางนุ่มเงียบ  ซึ่งยางรถยนต์ Bridgestone
เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย มียางทุกประเภทให้เจ้าของรถได้เลือกใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A ที่แก้มยางออกแบบให้นุ่มนวล แต่แข็งแรง หยุดการสั่นสะเทือนได้ดี หรือ DUELER AT 001 ยางรถยนต์รุ่นเหมาะกับการออกไปทำกิจกรรม พื้นเปียกหรือแห้งไม่มีปัญหา

ที่มาของข้อมูล
https://www.goodyear.co.th/learn/tyre-rotation-basics
https://chobrod.com/tips-car-care/7-เรื่องที่มักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ-ยางรถยนต์-42848


         ในบรรดารถเก๋งขนาดเล็กหรือ City Car อย่าง HONDA JAZZ, City TOYOTA VIOS, MAZDA 2 โดยเฉพาะรุ่นย่อยที่เป็นรุ่น Standard ส่วนใหญ่จะใช้ ยางขอบ15นุ่มเงียบ ในขณะรุ่น TOP ของแต่ละรุ่นจะใช้ ยางรถยนต์ขอบ 16 ซึ่งหลายคนอาจจะมองไม่ออก เพราะขนาดของรถไม่ได้แตกต่างกันกันมาก ดังนั้นใครที่เป็นเจ้าของรถในรุ่นดังกล่าวอย่าลืมสำรวจขนาดของยางรถยนต์ที่ติดรถมา มิเช่นนั้นเมื่อถึงเวลาที่เปลี่ยนยางเส้นใหม่อาจทำให้สับสนได้ โดยในวันนี้จะมาแนะนำวิธีการวัดขนาดของยางด้วยตนเองง่าย ๆ พร้อมแนะนำยางบริดจสโตนในรุ่นที่สามารถนำไปใช้งานทดแทนล้อเดิมได้ในทันที

การวัดขอบ ยางรถยนต์ ด้วยตนเอง

สำหรับการวัดขอบยางโดยส่วนใหญ่จะอาศัยชุดตัวเลขที่ปรากฏบนแก้มยางที่โรงงานผลิตกำหนดมา สามารถยกตัวอย่างได้ดังต่อไปนี้

ตัวอย่าง 185/60R15
185 คือ ขนาดของหน้ายาง วัดจากแก้มยังฝั่งซ้ายไปฝั่งขวา มีหน่วยเป็นมิลลิเมตร
60 คือ % ความสูงของแก้มยาง โดยใช้วิธีการคำนวณ โดยนำเอาตัวเลขของหน้ายางมาคูณก็จะได้ผลลัพธ์เป็นความสูงของแก้มยาง 185 X 60% = 111 มิลลิเมตร โดยวัดจากขอบยางด้านในไปถึงขอบยางด้านนอก
R คือ ประเภทเรเดียล ซึ่งเป็นประเภทของยางที่ไม่มียางใน
15 คือ ยางรถขอบ 15 สามารถนำไปใช้กับวงล้อที่มีขนาด 15 นิ้ว โดยวัดจากเส้นผ่าศูนย์กลางของวงล้อด้านใน มีหน่วยเป็นนิ้ว
ตัวเลขดังกล่าวเป็นของยางรถ HONDA CITY รุ่น Standard ในขณะที่รุ่น TOP จะใช้ยาง 185/55R16 หรือใช้ ยางรถยนต์ขอบ 16 เพราะใช้วงล้อขอบ 16 นิ้วนั่นเอง ซึ่งไม่สามารถนำไปใช้กับ ยางรถขอบ 17 และ ยางรถยนต์ขอบ 18 ทางบริดจสโตนเองก็มียางรุ่นดังกล่าวให้ได้เลือกใช้งานดังนี้

- ECOPIA EP300 ยางที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Nano Pro-Tech TM เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวขึ้น ช่วยให้เจ้าของรถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนยางแต่ละครั้ง คล่องตัว ขับขี่สบาย แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย

- ECOPIA EP150 ยางมาตรฐานใหม่ที่ได้รับการออกแบบที่ทันสมัย ช่วยลดความต้านทานในการหมุน ส่งผลให้เสียพลังงานในการขับเคลื่อนน้อยลง แต่คงความปลอดภัยให้ดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยระยะการเบรกที่สั้นลง มั่นใจทุกการขับขี่ ประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ

- FIRESTONE F-01 FUEL FIGHTER ยางที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่ลงตัว ทั้งความนุ่มนวล ปราดเปรียว มั่นใจทุกการขับขี่และประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยลวดลายของยางที่ทันสมัย รีดน้ำได้ดี เกาะถนนได้เยี่ยม

           ยางบริดจสโตนทั้ง 3 รุ่น มีให้เลือกใช้งานทั้งขอบ 15 และ 16 นิ้ว เจ้าของรถสามารถเลือกใช้งานได้ตามขนาดของวงล้อเดิม ... เพื่อการขับขี่ที่ดีกว่า เลือก บริดจสโตน

ที่มาข้อมูล
https://www.ridebuster.com/big-wheel-pros-cons/
https://car.kapook.com/view234978.html
https://www.winautopart.com/article/8/ดัชนีการรับน้ำหนัก-และความเร็ว-load-index9
รวม 5 วิธีดูแลยางรถยนต์พร้อมแนะนำ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

        อีกสิ่งสำคัญของรถยนต์ที่ไม่อาจละเลยได้ยกให้ “ยางรถยนต์” ที่พร้อมสัมผัสถนนพาเราไปถึงที่หมายได้อย่างราบรื่น ซึ่งจะเป็นเช่นนั้นได้ก็เพราะการดูแลยางที่ดีด้วยเช่นกัน ... หากคุณต้องการความปลอดภัย พร้อมยืดอายุการใช้งานให้คงอยู่คงทนเป็นอย่างดี วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ถึง 5 วิธีด้วยกัน แถมด้วยคำตอบกับข้อสงสัย ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ

เผย 5 วิธีช่วยดูแลยางรถยนต์ ใช้งานต่อไปนาน ๆ

1. ดีกว่ายางไทยต้องเลือกยางต่างประเทศเท่านั้น
ประเทศไทยเราก็มีผลิตยางรถยนต์ในราคาย่อมเยาอยู่ด้วย แต่หากต้องเลือกใช้ยางรถยนต์จริง ๆ อยากแนะนำยางต่างประเทศจะดีกว่า ด้วยวัสดุที่ใช้ทำ การออกแบบ การทดสอบล้อการผลิต ซึ่งแต่ละโรงงานก็จะมีกรรมวิธีที่แตกต่างกัน ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยทั้งสิ้น อย่าง ยางนุ่มเงียบ จาก Bridgestone จากประเทศญี่ปุ่น รับรองดีจริง
2. ลมยางไม่ต้องเติมแน่นมากเพราะยางอาจระเบิด
เวลาที่เราเติมลมยางรถยนต์ บางคนอาจคิดว่าต้องเติมให้แน่น ๆ จะได้ไม่ต้องเติมบ่อย ซึ่งอันที่จริงเราควรเติมตามความต้องการของยางที่ระบุไว้ ทั้งนี้การเติมลมยางแน่นมากมีความเสี่ยงที่ยางจะระเบิดได้ เพราะยางแข็งกระด้าง หน้ายางสึกหรอ เกิดปัญหายางรั่ว ยางแตกจนระเบิดนั่นเอง
3. ใช้ยางราคาแพงรู้ไว้ว่านั่นคือยางดี
แน่นอนว่าราคามีความสัมพันธ์กับคุณภาพของสินค้า อย่างยางรถยนต์เองก็เช่นกัน ซึ่งหากยางมีราคาแพงย่อมได้ของคุณภาพ การผลิตที่เลือกใช้วัสดุอย่างดี สมราคา อายุการใช้งานยืนยาว สามารถใช้ไปไหนมาไหนได้ไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดการชำรุดเสียหายระหว่างทางได้ง่าย ๆอย่าง  ยางรถยนต์จาก Bridgestone
4. ไม่ต้องรอกำหนดเปลี่ยนยางเร็วไว้ดีกว่า
บางคนคิดว่าต้องรอให้ครบกำหนดอายุการใช้งานยางที่โดยทั่วไปคือ 6 ปี ซึ่งจริง ๆ แล้วอยากแนะนำว่าให้รีบเปลี่ยนยางเร็วเลยย่อมดีกว่า เพราะหน้ายางต้องสัมผัสพื้นถนนอยู่บ่อย ๆ เกิดการสึกไปตามสภาพการใช้งานโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวว่าขณะนี้เสียหายหนักแล้ว เปลี่ยนก่อนก็เพื่อความปลอดภัย ถามว่า เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำยางรถยนต์ Bridgestone เท่านั้น
5. เก็บยางเก่าไว้นาน ๆ บอกเลยยางไร้คุณภาพ
 ยางเก่าที่เก็บเอาไว้นั้นใช่ว่าจะหยิบมาใส่แล้วใช้งานได้ดี เพราะยิ่งเก็บนาน ๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่ยางจะไร้คุณภาพ ด้วยสภาพอุณหภูมิประเทศไทยที่ร้อนจัด มีความชื้นสูง อาจทำให้ยางรั้ว แตก ร้าวตามหน้ายาง ขอบยางได้ง่าย ๆ เอามาใช้มีหวังเกิดอุบัติเหตุ

       ทั้งนี้ หากคุณกำลังมองหายางที่มีคุณภาพใช้ได้คงทน ต้องไม่ลืม ยางนุ่มเงียบ  ยางรถเก๋ง Bridgestone รุ่น POTENZA ADRENALIN RE004 ตอบสนองการเข้าโค้งได้ดี ถนนเปียกหรือแห้งไปได้หมด ยึดเกาะพื้นถนน ไร้เสียงรบกวน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะ หาว่ายางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ และเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

 
ที่มาข้อมูล
https://www.ridebuster.com/new-tire-aging-scoop/
https://www.thairath.co.th/news/auto/tips/1508175
https://www.ridebuster.com/7-misunderstand-car-tire/

 

10
เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี สอนเปลี่ยนยางแบบหมดเปลือก ไม่ต้องง้อช่าง
   ยางรถเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ซึ่งอุบัติเหตุยางแบนยางแตกเป็นเรื่องที่คนใช้รถต้องพบเจอไม่วันใดก็วันหนึ่ง เป็นเหตุผลที่ต้องเตรียมยางอะไหล่ติดรถไว้เสมอ การเลือกยางรถยนต์ และวิธีการเปลี่ยนยางอย่างถูกต้องทำอย่างไร เรื่องเหล่านี้เรียนรู้ไว้ก็ไม่เสียหลายในกรณีที่มักจะเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวและหาคนช่วยเปลี่ยนล้อรถไม่ได้ ยางรถยนต์ Bridgestone เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีคุณสมบัติความทนทานสูงนำมาเปลี่ยนเป็นยางสำรองเพื่อให้เดินทางต่อไปได้อย่างปลอดภัย วิธีเปลี่ยนยางง่าย ๆ ด้วยตัวเองใน 7 ขั้นตอนสำหรับมือใหม่มีดังนี้

1. เมื่อเกิดเหตุการณ์คับขันทำให้ยางรั่วยางแตก ผู้ใช้รถควรเตรียมยางอะไหล่และอุปกรณ์เปลี่ยนยางติดรถไว้ตลอดเวลา ประกอบด้วย แม่แรง ประแจ บล็อกขันนอต สามารถจัดเก็บในกระโปรงท้ายหรือช่องเก็บสัมภาระใต้เบาะนั่ง
2.ยางแบนยางแตกเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ คนขับต้องมีสติประคองรถจอดชิดขอบทางไม่กีดขวางทางสัญจร ขั้นตอนแรกคือการยกรถด้วยการสอดแม่แรงไปใต้ท้องรถตรงจุดรับน้ำหนักล้อที่มีสัญลักษณ์เป็นเครื่องหมายสามเหลี่ยมหรือลูกศร ถ้าผิดตำแหน่งอาจทำให้ตัวถังรถบุบเสียหายได้
3.ยกรถด้วยแม่แรงเริ่มจากการใช้บล็อกถอดนอตคลายนอตทั้งหมดแต่ยังไม่ต้องถอดออกจะช่วยให้เปลี่ยนยางง่ายขึ้น วิธีถอดนอตให้ใช้เท้าเหยียบบล็อกขันนอตหมุนทวนเข็มนาฬิกา ก่อนขึ้นแม่แรงควรใช้แผ่นรองล้อเพื่อป้องกันรถไหลเคลื่อนออกจากที่ซึ่งเป็นเรื่องอันตรายมากถ้าขึ้นแม่แรงไม่ถูกวิธี
4.หลังจากใช้แม่แรงยกล้อรถลอยเหนือพื้นเล็กน้อยให้เปลี่ยนล้อยางที่รั่วออกแล้วสวมล้ออะไหล่เข้าไปแทนที่ หลายคนสงสัยว่า ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ใช้ยางยี่ห้อเดียวกัน กรณีที่ใช้ยางบริดจสโตนอยู่ ควรมียางอะไหล่ยี่ห้อและรุ่นเดียวกันติดรถไว้ ถือเป็นยางที่ใช้ชั่วคราวเท่านั้น หลายคนอาจเลือกใช้ยางขนาดเล็กและบางกว่าล้อปกติ ถามว่าทำได้หรือไม่ ตอบว่าทำได้เพื่อเป็นการลดน้ำหนักโดยรวมของรถยนต์และช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย แต่ถ้าใช้ล้ออะไหล่สเปกต่างจากยางปกติ หลังเปลี่ยนยางแล้วต้องขับด้วยความระมัดระวัง ประคองไปจนกว่าจะถึงที่หมายหรือจนกว่าเจออู่รถเพื่อเปลี่ยนล้อมาตรฐานสเปกเดียวกัน
5.หลังจากถอดเปลี่ยนล้อใหม่แล้ว ขันนอตกลับเข้าไปโดยใช้วิธีหมุนบล็อกขันนอตตามเข็มนาฬิกา ยังไม่ต้องออกแรงขันนอตให้แน่นขณะที่รถยังลอยอยู่เพราะเสี่ยงที่รถจะตกจากแม่แรงเกิดอุบัติเหตุได้ การเปลี่ยนยางเหมือนเป็นเรื่องพื้น ๆ ที่ใครก็ทำได้แต่ถ้าไม่เคยใช้แม่แรงมาก่อนอาจเป็นอันตรายควรฝึกฝนทำตามขั้นตอนเพื่อให้ใช้ได้จริงในเวลาที่เกิดเหตุการณ์คับขัน
6.ลดแม่แรงลงให้ล้อถึงพื้นแล้วขันนอตล้อให้แน่นครบทุกตัว โดยนั่งชันเข่าเอาสองมือจับเครื่องมือขันนอตล้อแต่ละด้าน มือหนึ่งดึงอีกมือกดให้ขันนอตแน่นพอเหมาะ
7.หลังจากขันนอตแล้วเก็บแม่แรงและอุปกรณ์ให้เรียบร้อย พร้อมตรวจเช็กสภาพล้ออีกรอบ ในกรณีที่ขนาดยางอะไหล่เล็กและบางกว่ายางปกติ หรืออะไหล่ ยางรถยนต์ Bridgestone ที่เก็บสำรองติดท้ายรถไว้เป็นเวลานานมีสภาพไม่เต็มร้อย แนะนำให้ขับความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชม. เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่และยางอะไหล่ไม่แบนไปเสียก่อนที่จะถึงที่หมาย

        ยางรถยนต์เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ต้องดูแลให้ ก่อนขับรถทุกครั้งควรตรวจเช็กสภาพล้อและยางว่าอยู่ในสภาพเรียบร้อยพร้อมใช้งาน ถึงอย่างนั้นปัญหายางแบนยางแตกมีก็อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ วันร้ายคืนร้ายขับไปเหยียบหินกรวดและของแหลมคมทำให้ยางรั่วหรือเกิดอุบัติเหตุยางระเบิด คนขับต้องฝึกหัดเปลี่ยนยางด้วยตัวเอง ส่วนจะ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี นั้นควรเตรียมประเภทยางที่เหมาะกับสไตล์การขับขี่ ใช้สเปกยี่ห้อและรุ่นเดียวกันทุกล้อ แนะนำยางรถยนต์ Bridgestone ที่มีคุณภาพดี ยางประหยัดน้ำมัน ประสิทธิภาพสูงไม่ต้องเปลี่ยนยางบ่อย =https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tiresราคายางรถยนต์ คุ้มค่ากับ การใช้งานระยะยาว

ที่มาข้อมูล :
-https://www.mottoraka.com/knowledge/7-ขั้นตอนเปลี่ยนยางรถง่า/
-https://www.directasia.co.th/blog/car/change-tire/11
ไม่พร้อมตั้งครรภ์ต้องอ่าน 5 ข้อ กินยาคุมครั้งแรก ให้ประสิทธิภาพสูงสุด

        คงเป็นเรื่องกังวลใจไม่ใช่น้อยสำหรับสาว ๆ ที่ไม่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์มาก่อน ไม่รู้ว่าหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกแล้วจะต้องทำตัวอย่างไร แล้วต้องทำอย่างไรถึงจะไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ หากการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งนั้นมีการใช้ถุงยางอนามัยก็ยังสามารถช่วยให้สบายใจได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าไม่ได้ใช้ ก็คงต้องกลายมาเป็นภาระของฝ่ายหญิงที่จะต้องหาทางป้องกันผลที่อาจจะตามมา

        การเลือกใช้วิธีการคุมกำเนิดโดยการใช้ยา น่าจะเป็นวิธีที่ง่ายและค่อนข้างปลอดภัย ทั้งยังเห็นผลได้ชัดเทียบเท่ากับการใช้ถุงยางอนามัย และการ กินยาคุมครั้งแรก ถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุดสำหรับคนที่ไม่เคยกินมาก่อน เพราะการกินยาที่ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดควรปฏิบัติตามดังนี้ 
 
- ต้องเลือกยาคุมที่เหมาะกับตัวเอง
ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า ยาคุมกำเนิดในปัจจุบันนั้นมีให้เลือก 2 แบบ คือแบบ 21 เม็ด และแบบ 28 เม็ด มีความแตกต่างกันเพียง 7 เม็ด ซึ่งไม่ว่าจะเลือกทานแบบไหนก็จะได้รับเม็ดยาฮอร์โมนเพียง 21 เม็ดเท่านั้น หากเลือกทานแบบ 21 เม็ด เมื่อครบแล้ว ต้องเว้นระยะเวลา 7 วันก่อนเริ่มทานแผงใหม่ เรียกช่วงนี้ว่า ระยะปลอดฮอร์โมน ส่วนแบบ 28 เม็ด ที่มีอีก 7 เม็ดเพิ่มมานั้น เรียกว่าเม็ดยาหลอก มีไว้สำหรับช่วยป้องกันการสับสนหรือจำไม่ได้ว่าจะต้องเริ่มทานแผงใหม่เมื่อไหร่นั่นเอง แต่ถ้าคนความจำดี ก็สามารถเลือกแบบ 21 เม็ด ได้เช่นกัน

- ยาคุมมีผลข้างเคียง
การ กินยาคุมครั้งแรก มักพบกับสภาวะของอาการข้างเคียงอย่าง คลื่นไส้ อาเจียน มีเลือดออก ซึ่งถ้าไม่หนักมากถือเป็นภาวะปกติที่ต้องรับมือ แต่ถ้าอาการหนักผิดปกติ ควรรีบพบแพทย์เป็นการด่วน แต่ส่วนใหญ่แล้วอาการเหล่านี้มักเกิดกับหญิงสาวที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปี ขึ้นไป  ผู้ที่เริ่มกินใหม่ๆ อาจจะเริ่มจากยาคุมฮอร์โมนต่ำ ก่อนก็ได้

- ต้องมีวินัยในการกิน
ข้อสำคัญของการกินยาคุมกำเนิด ถึงแม้จะไม่ใช่ครั้งแรกคือ ต้องมีวินัยในการทานยาทุกวันและเวลาเดิม หากลืม ควรรีบทานทันทีที่นึกออก และควรกลับมากินเม็ดถัดไปตามเวลาเดิมอีกครั้ง เพื่อประโยชน์ในการคุมกำเนิดที่ได้ผลมากที่สุด

- กินครั้งแรกสำคัญที่สุด
สำหรับการทานยาคุมครั้งแรก ควรเริ่มอย่างถูกวิธี เพราะยาคุมกำเนิดคือยาที่ต้องทานอย่างต่อเนื่องได้ตลอด หากเริ่มต้นผิดจะทำให้เกิดความผิดพลาดในการทานไปตลอด โดยการทานครั้งแรกต้องทานภายใน 5 วันหลังจากมีประจำเดือน

- ยาคุมที่ดีต้องได้มาตรฐาน
ยาทุกชนิดไม่ใช่แม้แต่ยาคุมกำเนิด ควรเป็นยาที่ได้มาตรฐานและให้ความปลอดภัยมากที่สุด เพื่อให้การใช้ยาเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้น กินยาคุมครั้งแรก ก็ควรพิจารณาคุณสมบัติ ยี่ห้อ ที่ได้มาตรฐานคุณภาพ และที่สำคัญคือ วันเดือนปีที่ผลิตและวันหมดอายุต้องชัดเจน ไม่เช่นนั้นแล้ว การคุมกำเนิดก็จะไม่ได้ผลอย่างแน่นอน

      หลายคนอาจจะมีความกังวลใจเกี่ยวกับการกินยาคุมกำเนิด ยิ่งหากเป็นครั้งแรก แต่เชื่อได้เลยว่าวิธีการทานยาคุมถือเป็นวิธีสากลที่ปลอดภัยและได้รับการยอมรับกันเป็นอย่างมาก หากทานอย่างถูกวิธีแล้ว ก็จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างแน่นอน

ยาคุมรักษาสิว,ยาคุมลดสิว https://www.wongnai.com/beauty-tips/ee35c-birth-control-for-acne
ยาคุมหน้าใส https://www.girlsallaround.com/ee30d-birth-control-pills-for-bright-face/12
ยางรถยอดนิยม ยางรถขอบ 15 มีดีอย่างไร เหมือนหรือต่างจากยางขอบอื่น ๆ มากน้อยแค่ไหน

        ยางรถขอบ 15 ถือเป็นยางรถยอดนิยมในลำดับต้น ๆ ของคนใช้รถโดยเฉพาะรถ Eco Car และรถกระบะบรรทุกหนักที่ใช้งานล้อแม็กขนาด 15 นิ้ว ซึ่งในปัจจุบันยางขอบ 15 มีให้เลือกตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับคุณภาพและความกว้างของหน้ายาง โดยวันนี้จะมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับข้อดีของยางรถยนต์ขอบ 15 ว่ามีดีอย่างไร และเหมือน หรือต่างจากยางรถยนต์ขอบ 16 และขอบอื่น ๆ มากน้อยแค่ไหน

ข้อดีของ ยางรถขอบ 15

- ช่วยประหยัดน้ำมัน
เนื่องจาก   ยางรถเก๋ง  มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ขับเคลื่อนได้ดี ทำให้รถประหยัดน้ำมันได้มากกว่ายางที่มีขนาดใหญ่ เพราะยางรถยนต์ยิ่งใหญ่มากเท่าไหร่ยิ่งต้องใช้แรงในการขับเคลื่อนมากเท่านั้น ซึ่งนั่นยิ่งทำให้รถกินน้ำมันมากขึ้น

- ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า
สิ่งแรกเลยที่ทุกคนรู้และสัมผัสได้ก็คือราคายางรถยนต์ขนาด 15 นิ้ว จะมีราคาต่อเส้นถูกกว่ายางรถยนต์ขนาดที่ใหญ่กว่า เพราะยิ่งยางใหญ่ราคายางก็จะยิ่งแพงมากยิ่งขึ้น

- แรงสั่นสะเทือนน้อยกว่ายางเส้นใหญ่   
เนื่องจากหน้ายางที่สัมผัสพื้นที่น้อย ทำให้รับแรงสั่นสะเทือนจากพื้นได้น้อย ในขณะยางที่มีขนาดใหญ่ก็จะมีหน้าสัมผัสที่กว้างมากจึงทำให้มีพื้นที่ในการดูดซับแรงสั่นสะเทือนที่พื้นได้มากกว่า เมื่อรถได้รับแรงสั่นสะเทือนที่มากขึ้นก็ส่งผลต่อน้ำหนักใต้สปริง ทำให้เกิดแรงดีด หรือกระเด้งได้มากกว่า

- มีความคล่องตัวสูง 
เนื่องจากยางขอบ 15 มีหน้าสัมผัสยางที่แคบ ทำให้การขับขี่มีความคล่องตัวสูงไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยวรถหรือการขับรถยูเทิร์นก็จะทำได้ดีกว่ายางขนาดใหญ่ ดังจะเห็นได้จากรถ SUV หรือ CUV บางรุ่นที่เลือกใช้ยางขอบ 15 หรือแม้แต่รถออฟโร้ดที่เน้นวงล้อ 15 นิ้ว แต่เลือกใช้แก้มยางที่สูงจึงทำให้รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแกร่ง ทนทาน พร้อมลุยได้ทุก
เส้นทาง

- ความแตกต่างของยางขอบอื่น ๆ
โดยปกติขนาดขอบยางรถยนต์ยิ่งใหญ่มากเท่าไร แก้มอย่างยิ่งเตี้ยลงมากเท่านั้น เพราะเป็นยางที่เหมาะใช้กับทางเรียบโดยจะเห็นได้จากการแข่งขันรถยนต์ในสนามสังเกตว่ายิ่งยางแก้มเตี้ยเท่าไร การเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงก็จะยิ่งทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ในขณะที่หากแก้มยางที่สูงเกินไปก็จะพบปัญหาในเรื่องของการเข้าโค้งเมื่อใช้ความเร็วสูงเช่นกัน ซึ่งความแตกต่างนี้ก็จะนำมาประยุกต์ใช้กับรถออฟโร้ดที่ต้องการความสมบุกสมบันบุกตะลุยไปในทุกพื้นที่โดยไม่ต้องกลัวยางจะแตกหรือเสียหายได้ง่าย เนื่องจากมีแก้มยางที่สูงตะกรุยดินได้อย่างมั่นใจ โดยยางบางชนิดสามารถที่จะทนการขูดขีดของรากไม้เมื่อต้องตะกรุยในทางขรุขระได้ 

ยกตัวอย่างยางสำหรับรถออฟโรด 4 X 4 ขนาด 15 นิ้ว

- Duelar H/T 684  ขนาดยาง 225/70R15C 109/107Q RBT 
ยางรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยเฉพาะเหมาะกับรถ SUV ที่ต้องการความแข็งแกร่ง ทนทานสูง ยึดเกาะถนนได้ดี มีความนุ่มนวลและการทรงตัวที่ดีเยี่ยม บุกตะลุยได้ทั้งทางเรียบและทางฝุ่น วิ่งในเมืองยิ่งคล่องตัวสูง
- Dueler A/T 001 ขนาดยาง 2235/75R15 105S 0WT 
ยาง ALL TERRAN ทนแกร่ง สมชื่อ พร้อมลุยทุกเส้นทาง ด้วยการออกแบบโครงสร้างยางที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษจึงสามารถกรุยทางได้อย่างเต็มสมรรถนะ แข็งแกร่งดุดันหน้ายางและไหล่ยางให้แรงกรุยสูง ตอบรับสภาวะพื้นที่ขรุขระได้เป็นอย่างดี สามารถวิ่งทางเรียบได้ดี ลดเสียงดังได้ ให้ความนุ่มนวลขณะขับขี่ ปลอดภัยทุกสภาพถนน 
- ECOPIA H/L 001 ขนาดยาง  235/75R15 109H XL   
ยางที่ออกแบบมาเพื่อรถ SUV สมรรถนะสูง เพิ่มความมั่นใจทุกการขับขี่ทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง ด้วยระยะเบรกที่สั้นกว่าเดิมเพิ่มความนุ่มนวล ลดเสียงรบกวนรอบด้านด้วยลายดอกยางที่ออกแบบมาเป็นเฉพาะ มีการเสริมความแข็งแรงของเนื้อยางบริเวณแก้มยางเพื่อลดการสั่นสะเทือนแต่ยังคงประสิทธิภาพในการทรงตัวได้เป็นอย่างดี พร้อมป้องกันการโครงของรถ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตช่วยให้เพิ่มอายุการใช้งานของยางยาวนานขึ้น ดอกยางรองรับพื้นผิวสัมผัสเท่ากันอย่างสม่ำเสมอ 

          สำหรับใครที่กำลังมองหายางสมรรถนะสูงและไม่ต้องการเปลี่ยนวงล้อใหม่ให้สิ้นเปลืองยาง BRIDGESTONE สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งขนาดเล็ก, รถเก๋งขนาดกลาง, รถเก๋งขนาดใหญ่, รถกระบะหรือแม้แต่รถยนต์อเนกประสงค์ SUV , PPV ก็มีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ยางรถขอบ 17 , ยางรถยนต์ขอบ 18 ยางทุกเส้นได้รับการผลิตที่ได้มาตรฐานมีความแข็งแรงปลอดภัย สามารถเลือกยางในสไตล์ที่ชอบและเป็นตัวของตนเองได้ที่ศูนย์บริการใกล้บ้านท่าน
 
ที่มาข้อมูล 
https://www.ridebuster.com/big-wheel-pros-cons/
https://car.kapook.com/view234978.html
https://www.winautopart.com/article/8/ดัชนีการรับน้ำหนัก-และความเร็ว-load-index
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/15-inch
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/17-inch
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/18-inch
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/16-inch13
เตรียมพร้อมเป็นคุณแม่ด้วย 5 เคล็ดลับ ก่อนตั้งครรภ์จาก แอพ alive 

      ไม่มีอะไรที่จะน่ายินดีสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ มากไปกว่าการได้เป็นแม่อีกแล้ว ดังนั้น การเตรียมสุขภาพร่างกายของคุณแม่ให้ดีก่อนการตั้งครรภ์จึงเป็นเรื่องสำคัญและไม่ควรละเลย   เพราะการเตรียมสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงทั้งกายและใจก่อนการตั้งครรภ์ จะส่งผลต่อการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัยทั้งต่อตัวคุณแม่เองและลูกน้อยในครรภ์

         ปัจจุบัน มีแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากมายให้คุณแม่มือใหม่ได้เข้าไป search เพื่อศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวเป็นคุณแม่ ทั้งเว็บเพจหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ของคุณหมอ ของโรงพยาบาล ตลอดจนถึงแอปพลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวโดยเฉพาะ แอพ aliveเป็นแอปพลิเคชันหนึ่งที่สร้างขึ้นเพื่อให้ความรู้ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำที่ครอบคลุมทั้งในด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ของทุกคนในครอบครัว แอพสําหรับคนท้อง  แอพตั้งครรภ์ แอพคนท้อง

แอฟ alive ดีไหม      

        จำนวนผู้  รีวิว แอพ alive  มากมายได้บอกเล่าความชื่นชอบฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแอพนี้ ไม่ว่าจะเป็นการขอคำปรึกษาแบบตัวต่อตัวผ่านทางวิดีโอคอล และการแชทผ่าน แอพ alive   ทั้งเรื่องการตั้งครรภ์ การดูแลทารกแรกเกิด ลูกป่วยไม่สบาย ลูกเบื่ออาหาร ฯลฯ ตลอดจนเรื่องทั่ว ๆ ไปเกี่ยวกับสุขภาพเด็ก และทุกคนในครอบครัว 

         อย่างการเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ซึ่งนับเป็นเรื่องสำคัญที่ว่าที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม ก็มีคำแนะนำดี ๆจาก แอป เอ ไลฟ์  แอพคุยกับหมอ แอพปรึกษาหมอเป็นเคล็ดลับที่ว่าที่คุณแม่ทุกคนควรรู้ ได้แก่

1.การตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์  สำหรับการมีลูกของว่าที่พ่อแม่มือใหม่นั้น นอกจากความพร้อมด้านจิตใจและฐานะครอบครัวแล้ว การตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์เพื่อเตรียมตัวตั้งครรภ์ก็นับเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย ทั้งนี้เพื่อป้องกันโรคทางพันธุกรรม โรคติดต่อ หรือการเกิดภาวะแทรกซ้อน ไปจนกระทั่งการตรวจวินิจฉัยสำหรับการเตรียมตัวแก่ผู้มีภาวะมีลูกยากอีกด้วย 
2.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพแก่คนทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อผู้หญิงที่กำลังเตรียมตัวเป็นคุณแม่ยิ่งต้องให้ความสำคัญ เพราะการออกกำลังกายนั้นนอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแม่แข็งแรงแล้ว ยังส่งผลไปถึงสุขภาพของลูกในท้องด้วย ทั้งนี้คุณแม่ควรเลือกวิธีการออกกำลังกายให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ แอโรบิก หรือเล่นโยคะ การออกกำลังกายก่อนตั้งครรภ์และขณะตั้งครรภ์จะช่วยให้คุณแม่คลอดง่าย อย่างการเล่นโยคะก็สามารถนำไปปรับใช้ขณะคลอดลูกได้ในเรื่องของท่าทาง การหายใจและสมาธิ ทำให้คลายความเจ็บปวดได้
3.ควบคุมน้ำหนักอย่างเหมาะสม หากอ้วนหรือผอมมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์ได้ การจะทำให้ว่าที่คุณแม่สุขภาพดีขณะตั้งครรภ์จึงต้องเริ่มต้นจากการมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสม ไม่ผอม หรืออ้วนจนเกินไป ทั้งนี้การควบคุมน้ำหนักต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหารที่ทานเข้าไปในแต่ละวัน โดยการลดปริมาณอาหาร ไม่ใช่การอดอาหาร และการหลีกเลี่ยงการทานอาหารมื้อดึก หรือก่อนเข้านอน เป็นต้น   
4.กินอาหารอย่างหลากหลายและรักษาสมดุลในการรับประทานอาหาร ทั้งยังต้องมีปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย พยายามรักษาสมดุล ห้ามอดอาหารอย่างเด็ดขาด เน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ทุกมื้ออาหาร ไม่ทานจุกจิก งดเครื่องดื่มที่ไม่มีประโยชน์อย่างกาแฟและน้ำอัดลม ตลอดจนบุหรี่และแอลกอฮอล์ทุกชนิด 
5.งดการใช้ยาบางประเภท เมื่อเตรียมพร้อมที่จะตั้งครรภ์แล้วควรจะหยุดบางประเภททันที เช่น ยาคุมกำเนิด ยาปฏิชีวนะ ยาเบาหวาน ยารักษาสิว  เนื่องจากผลข้างเคียงของยาอาจทำให้เด็กพิการได้ ถ้าต้องการฉีดวัคซีน อย่างเช่น วัคซีนหัดเยอรมัน ไวรัสตับอักเสบบี  ควรฉีดให้เรียบร้อยก่อนที่จะปล่อยให้ตั้งครรภ์  ส่วนวัคซีนอื่น ๆ มีคำแนะนำจากคุณหมอว่าไม่ควรฉีดค่ะ

         เพราะลูกคือของขวัญชิ้นพิเศษและสำคัญที่สุดของพ่อแม่ ดังนั้นเพื่อการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัยและเพื่อให้ความมั่นใจแก่ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคนจะสามารถเลี้ยงลูกให้เขาเติบโตอย่างสมวัย คุณพ่อคุณแม่สามารถ ปรึกษาแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ หรือเข้ากลุ่มแชทกับพยาบาลในแอป Alive Powered by AIA เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สะดวกสบายสำหรับคุณแม่มือใหม่ค่ะ 
 
ที่มาข้อมูล :
https://www.paolohospital.com/th-th/center/Article/Details/Article/7 
https://www.sanook.com/women/11658/
 
 


14
รวมปัญหาที่พบบ่อยหลังจาก ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท พร้อมวิธีแก้ไขซึ่งทำได้ไม่ยาก
 
          หากพูดถึง หลังคาเมทัลชีท หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่ที่จริง หลังคาประเภทนี้มีการนำมาใช้เป็นเวลานานแล้ว เพียงแต่ในช่วงแรกใช้ในวงการอุตสาหกรรมเท่านั้น เพราะเป็นสถานที่ซึ่งต้องการความรวดเร็วในการก่อสร้าง ต่อมา หลังคาประเภทนี้ก็เริ่มมีการนำมาใช้ในบ้านมากขึ้น เพราะต้นทุนถูกกว่า (ทั้งค่าวัสดุและค่าโครงหลังคา) ที่สำคัญคือออกแบบได้หลากหลาย ขึ้นรูปได้ตามความยาวที่ต้องการ ทำให้ก่อสร้างบ้านได้รวดเร็วกว่าการมุงกระเบื้อง 

        อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการ มุงหลังคาเมทัลชีท จะมีข้อดีหลายอย่าง แต่ก็มีปัญหาที่พบบ่อยซึ่งผู้ที่ใช้หลังคาประเภทนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันนั่นคือปัญหาเรื่องเสียงรบกวนโดยเฉพาะเมื่อฝนตก และปัญหาเรื่องความร้อนในช่วงกลางวัน ซึ่งในวันนี้ เราจะมาดูรายละเอียดของทั้งสองปัญหาและนำเสนอวิธีแก้ไขที่ทำได้จริง
 
• ปัญหาเสียงรบกวนและปัญหาน้ำรั่วซึมเมื่อฝนตก
แน่นอนว่าวัสดุที่เป็นโลหะ ย่อมจะทำให้เกิดเสียงรบกวนได้มากกว่า โดยเฉพาะวัสดุที่มีความบาง เพราะฉะนั้นยิ่งคุณ ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท โดยเลือกที่มีความบางมากเท่าไหร่ เมื่อฝนตกลมแรง ก็จะเกิดเสียงรบกวนได้มากขึ้นเท่านั้น แต่อย่าเพิ่งตกใจไปครับ เพราะได้มีผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิธีแก้ไขปัญหานี้เอาไว้อย่างน้อยสองวิธี

        เริ่มด้วยวิธีติดตั้งฝ้าเพดาน (เช่นฝ้ายิปซัมแบบหนา) การทำเช่นนี้ แม้จะต้องลงทุนมากขึ้น แต่ผลที่ได้ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะหลายคนที่ทำแบบนี้แล้วต่างบอกว่าเสียงรบกวนลดได้จริง ๆ อีกทั้งฝ้าที่ติดตั้งก็มีความทนทาน ทำให้ใช้งานได้เป็นเวลานาน ถือเป็นการลงทุนครั้งเดียวที่ให้ประโยชน์ระยะยาว ซึ่งจากฝ้ายิปซัมแล้ว ฝ้าประเภทอื่นก็ช่วยลดเสียงรบกวนได้ เพียงแต่ประสิทธิภาพจะต่างกันออกไป

        อีกวิธีคือเลือก แบบหลังคาเมทัลชีท จากบลูสโคป ซึ่งมีความหนาเป็นพิเศษ วัสดุที่มีความหนา จะดูดซับเสียงที่เข้ามาได้มากกว่า ทำให้เสียงรบกวนที่เกิดขึ้นมีน้อยมาก จนกระทั่งคุณไม่รู้สึกว่ามันเป็นปัญหา และผลดีอีกอย่างของ แบบหลังคาบ้าน ที่มีความหนาก็คือลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาน้ำรั่วซึม ซึ่งเป็นปัญหากวนใจใครหลายคนในช่วงหน้าฝน

        สำหรับการแก้ปัญหาน้ำรั่วซึม นอกจากเลือกหลังคาที่มีความหนาแล้ว อีกเทคนิคที่ทำได้คือมุงหลังคาด้วยวิธีคลิปล็อค แต่วิธีนี้จะใช้กับการติดตั้งหลังคาซึ่งมีความลาดเอียงต่ำ ถ้าหากคุณจะติดตั้งหลังคารูปทรงอื่นที่จำเป็นต้องใช้การมุงแบบสกรู ก็ต้องใช้ความชำนาญของช่างเพื่อทำให้การเชื่อมต่อระหว่างแผ่นทำได้อย่างแนบสนิท แต่โดยรวมแล้ววัสดุประเภทนี้แก้ไขปัญหาน้ำรั่วซึมได้ดีกว่ากระเบื้องอย่างแน่นอน
 
• ปัญหาความร้อนในตัวบ้าน
หลายคนกังวลว่าการ ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท (บลูสโคป แซคส์) จะทำให้บ้านร้อนในช่วงกลางวัน เพราะโลหะจะไม่กันความร้อน แต่จะดูดซับความร้อนจากภายนอก ซึ่งนี่ก็เป็นความเข้าใจที่ถูกต้อง แต่ยังมีอีกอย่างที่หลายคนมองข้ามไปนั่นคือ แม้โลหะจะไม่กันความร้อน แต่โลหะก็มีคุณสมบัติคายความร้อนได้ดีกว่ากระเบื้องเช่นกัน ฉะนั้นเมื่อไม่มีแสงแดดแล้ว อากาศภายนอกเย็นลง หลังคาเมทัลชีท ก็จะคายความร้อนจากตัวบ้านออกไปได้อย่างรวดเร็ว ทำให้บ้านเย็นเร็วกว่าหลังคากระเบื้อง

        สำหรับเทคนิคการติดตั้งหลังคาเพื่อแก้ปัญหาความร้อนภายในตัวบ้าน ทำได้โดยเลือก แผ่นเมทัลชีท ที่ บุโฟม PU จาก bluescope zacs แต่ถ้าคุณจะติดฉนวนกันความร้อนเอง ก็ทำได้สองวิธี คือพ่นฉนวนโฟม PU ที่ส่วนบนของหลังคาและทาสีทับ หรือติดตั้งฝ้าเพดานและบุฉนวนใยแก้วไว้ใต้หลังคา ด้วยวิธีแบบนี้ นอกจากจะลดปัญหาความร้อนได้แล้ว ยังแก้ปัญหาเสียงรบกวนได้อีกด้วย
 
       ทุกปัญหามีทางออก ปัญหาที่พบจากการ มุงหลังคาเมทัลชีท ก็เช่นกัน สุดท้ายไม่ว่าคุณกำลังตัดสินใจเลือกหลังคาประเภทนี้ และกังวลกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น หรือกำลังเจอกับปัญหาเสียงรบกวนและความร้อนภายในตัวบ้าน และไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไร ข้อมูลทั้งหมดนี้คงช่วยให้คุณหายกังวลได้อย่างแน่นอน และทำให้ปัญหาเหล่านี้ไม่เกิดขึ้นอีกในอนาคต
 
ที่มาของข้อมูล:
https://bit.ly/3jG2NyN
https://bit.ly/3jGuKqg
https://www.banidea.com/metal-sheet-roof/
https://www.baanlaesuan.com/98323/maintenance/ceiling/metalsheet_insulation
15
อยากมีผิวเนียนใสอ่านทางนี้!! smooth e มาพร้อมกับ 7 ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใช้ดีที่สาว ๆ พากันบอกต่อ

         ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ในปัจจุบันมีให้เลือกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากผู้ผลิตต้องการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด การบำรุงผิวที่ดีควรต้องคำนึงถึงเรื่องของช่วงเวลาในการทำกิจวัตรประจำวันร่วมด้วย ทำให้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ถูกแบ่งออกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเวลากลางวันและเวลากลางคืน ซึ่งมีความแตกต่างกันในเรื่องของส่วนผสมที่มีสารกันแดดเพื่อใช้ในเวลากลางวันและส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างเต็มที่ในเวลากลางคืน

          สำหรับ smooth e นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ที่แนะนำให้ใช้ในเวลากลางวันและกลางคืนแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ทั้ง 2 ช่วงเวลา โดยสามารถใช้บำรุงผิวหน้าและผิวกายได้พร้อม ๆ กันอีกด้วย นั่นคือ smooth e cream plus white ซึ่งผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ช่วยลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำจากสิวอย่างได้ผลและยังช่วยชะลอการเสื่อมของผิว ทำให้ผิวหน้าแลดูอ่อนกว่าวัยและมีสุขภาพผิวดีอยู่เสมอ ขนาด 60 กรัม ราคา 410 บาท ที่วัตสัน

ต่อจากนี้จะพาไปพบกับ 7 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยบำรุงผิวคุณให้ดูมีสุขภาพดีในราคาสุดคุ้ม

1. อาร่า ท็อปเฟซ อะโล เวร่า ซูทติ้ง เจล
ครีมว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเต็มที่ ใช้สารสกัดจากว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ 100% พร้อมเติมวิตามินที่จำเป็นต่อผิว ช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกายไปพร้อม ๆ กัน ไม่ผสมสารพาราเบน เบนโซฟีนอล น้ำมันแร่และสี จึงไม่มีสารตกค้างบนผิว ขนาด 300 กรัม ราคา 128 บาท ที่วัตสัน

2. ไวทาร่าเจลพลัสซีแอนด์อี
เจลaloe vera ปราศจากแอลกอฮอล์ ผสมวิตามินซีและอี ช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกายให้ดูกระจ่างใสกว่าที่เคย เนื้อเจลบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ขนาด 120 กรัม ราคา 215 บาท

3. เต่าเหยียบโลก นิวเจน เพียวไวท์ดิโอสเปรย์
บอกลาสัมผัสเหนียวเหนอะหนะใต้วงแขนด้วยสเปรย์ระงับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมจากสารส้มบริสุทธิ์ 100% และวิตามิน B3 ไม่ก่อให้เกิดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ใช้ง่ายพกพาสะดวก ช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนให้ดูกระจ่างใสและระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขนาด 50 มล. ราคา 49 บาท ที่วัตสัน

4. เต่าเหยียบโลก นิวเจน ไวท์เทนนิ่งดิโอครีม
การบำรุงผิวที่ดีควรใส่ใจกับผิวทุกส่วนบนร่างกายเช่นเดียวกับผิวใต้วงแขนที่ต้องการการบำรุงในช่วงเวลากลางคืนเช่นกัน ดังนั้นผลิตภัณฑ์นี้จึงช่วยตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียนแลดูกระจ่างใส ผลิตภัณฑ์นี้ปราศจากแอลกอฮอล์ ขนาด 15 มล. ราคา 99 บาท ที่วัตสัน

5. เดตตอล เจลอาบน้ำ แอนตี้แบคทีเรีย เอ็นเนอร์ไจซิ่ง
จะดีแค่ไหนหากเราสามารถทำความสะอาดร่างกายพร้อมบำรุงผิวในเวลาเดียวกัน นอกจากผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ส่วนผสมจากส้มแมนดารินก็ยังให้กลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลายพร้อมสรรพคุณบำรุงผิว ขนาด 500 กรัม ราคา 205 บาท ที่วัตสัน

6. เดตตอล เจลอาบน้ำ โรส
เจลอาบน้ำที่ไม่มีส่วนประกอบของสารพาราเบนและไตรโคลซาน รวมถึงสารแต่งสี ใช้กลิ่นกุหลาบสกัดจากธรรมชาติ 100% ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ทั้งยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขนาด 500 กรัม ราคา 205 บาท ที่วัตสัน

7.เอเอชซี เนเชอรัล เพอร์เฟคชั่น เฟรช ซัน สติ๊ก เอสพีเอฟ 50 พีเอ++++
ปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยผลิตภัณฑ์กันแดดยอดนิยมจาก ahc มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อครีมแบบ Stick พกพาง่าย ใช้งานสะดวกเพียงแค่เกลี่ยเบา ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ป้องกันความหมองคล้ำจากแสงแดดและลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ขนาด 14 กรัม ราคา 850 บาท ที่วัตสัน

        การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีนอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตามที่กล่าวมานี้แล้ว ยังมี ยาทาแผลเป็นจากhiruscar vaseline เจ้าของผิวยังสามารถบำรุงผิวจากภายในผ่านอาหารการกิน พฤติกรรมในชีวิตประจำวันและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการบริโภควิตามินเสริมได้อีกด้วย


ที่มาข้อมูล
https://www.watsons.co.th/

หน้า: [1] 2
ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor ราคา