เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส(อ่าน 13760 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #30 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2017, 08:37:10 PM
ประวัติย่อพระอาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป

พระอาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป สกุลเดิม วงศาจันทร์เกิดเมื่อวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๔๗๖(ปีระกา) ที่บ้านโคกคอนต.โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร บิดาชื่อ กิ่ง มารดาชื่อ อรดี มีพี่น้องเป็น ชาย ๕ คน หญิง ๑ คน ท่านเป็นบุตรคนที่ ๓ ซึ่งคุณตา (ขุนจุนราชภักดี) และคุณยายได้ขอไปเลี้ยงไว้แต่เล็กๆ จนเรียนจบชั้นประถมปีที่ ๔ เมื่ออายุ ๑๑ ปี มารดาจึงให้ท่านมาทำการค้าช่วยบิดา เมื่ออายุ ๑๘ ปี เริ่มสนใจวิชาแพทย์ และได้ฝึกฉีดยารักษาคนไข้กับหมอประจำอำเภอซึ่งเป็นญาติกัน ท่านเคยคิดจะไปเรียนต่อที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ในกรุงเทพฯ แต่มารดาขอให้อยู่ช่วยคุมการค้าต่อไป 

พระอาจารย์เปลี่ยนคิดอยากจะบวชมาตั้งแต่อายุ ๑๒ ปี แต่มาบวชจริงเมื่อวันที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๐๒ (อายุ ๒๕ ปี) ที่วัดธาตุมีชัย บ้านโคกดอน ต.โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร มีพระครูอดุลย์สังขกิจ เป็นอุปัชฌาย์ พระครูพิพิธธรรมสุนทร เป็นอนุสาวนาจารย์ และพระอาจารย์สุภาพ ธมฺมปญฺโญ เป็นผู้ฝึกหัดขานนาคให้ ต่อมาท่านสอบนักธรรมตรีได้ในพรรษาที่ ๓ หลังออกพรรษาในปีแรกแล้ว ท่านได้เริ่มออกธุดงค์ไปจังหวัดต่างๆ เพื่อแสวงหาโมกขธรรม และได้พบกับพระอาจารย์ที่ได้ยินกิตติศัพท์ ทั้งภาคอีสาน ภาคใต้ และภาคเหนือ แต่ที่พระอาจารย์เปลี่ยน อยู่ฝึกปฏิบัติธรรมด้วยนานๆ และรับใช้ใกล้ชิดอย่างสนิทสนมคือ หลวงปู่พรหม จิรปุญฺโญ หลวงปู่เทสก์ เทสฺรงฺสี หลวงปู่ตื้อ อจลธมฺโม และ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ ส่วนองค์อื่นๆ เช่น อาจารย์จวน กุลเชฏฺโฐ หลวงปู่ขาว อนาลโย หลวงปู่คำดี ปภาโส หลวงปู่ชอบ ฐานสโม ครูบาอินทจักรรักษา อินฺทจกฺโก หลวงปู่สาม อกิญฺจโน พระอาจารย์วัน อุตฺตโม หลวงปู่แว่น ธนปาโล หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต ฯลฯ ที่ท่านได้พบนั้นต่าง มีเมตตาเทศน์อบรม ทำให้ท่านมีความก้าวหน้าในการปฏิบัติธรรมยิ่งขึ้นไปเป็นลำดับRe: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #31 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2017, 08:44:44 PM
ท่านพ่อลี ธมฺมธโร
วัดอโศการาม อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นพระที่ผม เคารพท่านมากเเม้ไม่เคยเห็นท่าน
 ระหว่างออกพรรษาได้สัญจรไปเยี่ยมศิษย์เก่าๆ ของครูบาอาจารย์ที่เคยไปพักผ่อนมาแล้วก็ได้ไปอยู่เสมอมิได้ขาด บางคราวก็ได้หลบหลีกไปบำเพ็ญประโยชน์ส่วนตัวบ้าง นับตั้งแต่ได้อุปสมบทมาตั้งแต่ พ.ศ. 2468 แต่มาสวดญัตติใหม่ เมื่อปี พ.ศ. 2470 จำเดิมแต่นั้นมาปีแรกที่ได้สวดญัตติแล้วได้อยู่จำพรรษาที่จังหวัดอุบลราชธานี 6 พรรษา มาจำพรรษาวัดสระปทุมพระนคร 3 พรรษา ไปจำพรรษาอยู่ที่เชียงใหม่ 2 พรรษา จำพรรษาที่จังหวัดนครราชสีมา 2 พรรษา จังหวัดปราจีนบุรี 1 พรรษา มาสร้างสำนักที่จันทรบุรี จำพรรษาอยู่ 14 พรรษา ต่อจากประเทศอินเดียผ่านประเทศพม่า ไปจำพรรษาที่วัดควนมีด จังหวัดสงขลา 1 พรรษา จากนั้นได้จำพรรษาที่วัดบรมนิวาส 3 พรรษา สมเด็จพระมหาวีรวงส์ (อ้วน) มรณภาพแล้วได้ออกไปจำพรรษาอยู่วัดอโศการาม 4 พรรษา พรรษาที่ 4 นี้ตรงกับปี พ.ศ. 2502 หลวงพีอเริ่มอาพาธหนัก ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2502 กระทั่ง พ.ศ. 2504 ท่านจึงถึงแก่มรณภาพในวันที่ 26 เมษายน 2504 รวมอายุ 54 ปี 3 เดือนRe: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #32 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2017, 09:00:26 PM
(หลวงปู่บุญจันทร์ กมโล)
วัดป่าสันติกาวาส
ต.ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี   [color=green]นับเป็น เรี่องประหลาดใจ มากทำงานอยู่ สมุทรปราการ คิดถึงบ้านนั่งรถกลับ บ้านที่ขอนเเก่น เเม่ไม่อยู่ น้องบอกว่าเเม่ไปทำโรงทานหลวงปู่บุญจันทร์ ท่าน มรณะภาพ ก็ไม่รู้จักท่านเเต่อยากไปหาเเม่ เลยตามไปหาเเม่ที่ไชยวาน เลยมีโอกาสได้ทำบุญ จำไม่เเม่นเพราะ หลวงตามาเป็นประทาน ได้กราบหลวงตามหาบัว ใกล้ๆเป็นครั้งเเรก[/size[/color]]
หลังจากหลวงปู่ได้ละธาตุขันธ์แล้ว องค์หลวงปู่มหาบัวท่านจึงมอบหน้าที่ให้คณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่จัดการเรื่องสรีระศพของหลวงปู่ แล้วท่านจึงออกจากห้องที่หลวงปู่ละสังขารมานั่งที่ห้องโถง จากนั้นเสียงระฆังในวัดได้ดังขึ้น เป็นสัญญาณให้รู้ว่าหลวงปู่ได้จากไป ดวงประทีบแก้วที่เคยให้แสงสว่างได้ดับลงแล้ว เหลือแต่ความมืดมนอนธกาลและความเศร้าสลดในหมู่ศิษยานุศิษย์ เมื่อได้ยินเสียงระฆังต่างคนก็รู้ว่าหลวงปู่ได้จากไป ต่างก็มารวมกันในมณฑลวิหารกลางน้ำอันเป็นสถานที่ที่หลวงปู่ละสังขาร สำหรับลูกศิษย์ผู้ชายและพระเณรก็เข้าในห้องที่หลวงปู่ละสังขาร ส่วนลูกศิษย์พวกผู้หญิงก็อยู่ข้างนอกห้อง มองผ่านกระจกเข้าไปดูองค์หลวงปู่ ซึ่งเหลือแต่รูปธาตุนอนนิ่งสงบอยู่ เป็นเวลาที่คณะศิษยานุศิษย์อดกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้ บางคนก็ร้องไห้สะอึกสะอื้น บางคนก็น้ำตาไหลได้แต่ปลงธรรมสังเวช

“อนิจฺจา วต สงฺขารา สังขารทั้งหลายไม่เที่ยงหนอ อุปฺปาทวยธมฺมิโน มีความเกิดขึ้น และความเสื่อมไปเป็นธรรมดาRe: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #33 เมื่อ: มิถุนายน 16, 2017, 06:27:36 AM
เหรียญวัดป่าศาลาปรางสัก หลวงตามหาบัว ญาณสมฺปนฺโน วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี

เพชรน้ำเอกแห่งวงศ์กรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต ศิษย์องค์สำคัญของพระอาจารย์มั่น

ธรรมโอวาส

"...พุทโธ ธัมโม สังโฆ ภาวนาทุกคืนนะ ให้ได้ทุกวันๆ

    อย่างปล่อยทิ่งเปล่าๆไม่เกิดประโยชน์

    คนเกิดมาก็เพือประโยชน์ อยู่ไม่ได้ประโยชน์

    ตายก็ยิ่งขาดทุน ไม่ดีเลยนะ จำเอาไว้ข้อนี้..."


                                         หลวงตามหาบัว ญาณสมฺปนฺโน

พิจารณาธรรม

     "...ให้ภาวนาให้ได้ทุกวัน อย่าขาด ขาดแล้วมันจะขาดทุน ไม่เป็นประโยชน์..."
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 16, 2017, 06:30:58 AM โดย zต้องตาz »
ต้องตา ลาดทา โทร.0899932491  ,ธ.กรุงเทพ ชือบัญชี ต้องตา ลาดทา เลขที่ 0760335190 ประเภท ออมทรัพย์Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #34 เมื่อ: มีนาคม 15, 2018, 08:50:50 AM
รูปกระจกหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาค จังหวัดนครสวรรค์ หลังจาร


Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #35 เมื่อ: มีนาคม 23, 2018, 09:41:00 AM
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อณงค์ วัดมะเกลือ กรุงเทพมหานคร พ.ศ.๒๔๙๕หลวงพ่อณรค์ วัดมะเกลือ กรุงเทพมหานคร  ท่านเป็นหลานของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า และได้ศึกษาวิชาความรู้จากหลวงปู่ศุขอยู่หลายปี
"   ท่านเกิดเมื่อวันเสาร์ เดือน๑๒ ปีจอ พุทธศักราช ๒๔๒๙ ณ อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บิดาชื่อ นายจันทร์ มารดาชื่อ นางชื่น อำพลผล
   เมื่ออายุได้ ๑๐กว่าปี บิดามารดาก็นำไปฝากกับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า อ.เมือง จ.ชัยนาท เพราะหลวงปู่ศุขเป็นลูกผู้พี่ของนายจันทร์ ในระยะนั้นหลวงปู่ศุขกำลังมีชื่อเสียงมาก ใครก็รู้จักหลวงปู่ศุขเป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะในกรมเสด็จกรมหลวงชุมพรฯ ได้ฝากตัวเป็นศิษย์ของท่านนั่นเอง
   หลวงปู่ณรงค์ได้เล่าเรียนวิชาภาษาขอมอยู่กับหลวงปู่ศุข ๖ปี จนมีความรู้ความชำนาญพอสมควร พออายุได้ ๑๙ปี ก็ถูกเกณฑ์ทหาร และได้รับราชการทหารเรื่อยมาจนได้ยศจ่าเอก จึงได้กลับไปเยี่ยมหลวงปู่ศุข พอดีในขณะนั้นกรมหลวงชุมพรฯอยู่ที่วัดปากคลองมะขามเฒ่าด้วย หลวงปู่ศุขจึงได้ฝากฝังกับกรมหลวงชุมพรฯ บอกว่าเป็นหลานชายของท่านเอง กรมหลวงชุมพรฯทรงรับเป็นผู้อุปการะ ต่อมาหลวงปู่ณรงค์ได้รับยศเป็นร้อยเอก โดยเป็นนายทหารอยู่ที่ ร.พัน๖
   ต่อมาเมื่อหลวงปู่ณรงค์อายุได้ ๕๗ปี ตรงกับพุทธศักราช ๒๔๘๖ ได้ลาออกจากราชการมาอุปสมบท

และเมื่อตอนข้าพเจ้าเป็นวัยรุ่น ได้ลองพระเหรียญคณาจารย์ ตะกรุดกับเค้าบ้าง  ส่วนมากแตก กระเด็นหมด มีไม่กี่องค์ที่เห็นผลมีประสบการณ์ หนึ่งในนั้นมี หลวงพ่อณรงค์ วัดมะเกลือ ตอนนั้นมีภาพกระจกขนาดหนึ่งนิ้ว ด้านหลังมีจีวรท่านแปะไว้ มีรอยจาร ใช้ประทัดจุดวางบนภาพกระจกเลย ประทัดหมุนฟู่ๆ เหมือนตะไลที่จุด แต่ไม่แตก จุดกี่ดอกกี่ดอกก็หมุนฟู่ๆ เหมือนเดิม สงสัยประทัดกล่องนี้มีปัญหามั้ง ผมคิด เลยจุดข้างนอก เสียงดังปัง!!! เล่นเอาสะดุ้งตกใจเลย หันกลับมาจุดที่ภาพกระจกใหม่ก็ฟู่ๆ เหมือนเดิม ไม่แน่ใจจุดข้างนอกใหม่อีกทีก็ปัง จุดเกือบสิบดอกผลเหมือนเดิมคือ ฟู่ๆ เท่านั้นประทัดไม่แตกดังปัง....เสียดายไปอ่านหนังสือเล่มไหนจำไม่ได้ เค้าว่าถ้าลองพระเหรียญนั้นๆ แล้วไม่ควรแขวนเพราะเป็นการลบหลู่ท่าน ท่านจะไม่คุ้มครอง บัฟฟาโร่ ฉิบเลย...(ให้คนอื่นไปเสียดายมากๆ) มาอ่านประสบการณ์หลายๆ ท่านที่ลองพระเช่น พลอากาศตรี มนูญ ชมพูทวีปที่ลองชานหมากหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาคก็ไม่เห็นหลวงปู่สีท่านบอกไม่ให้แขวนเลย เพียงแต่บอกว่า ท่านต้องเอาปากรับกระสุนที่ยิง ที่นำชานหมากแขวนคอไก่ ท่านหลวงปู่สีก็แค่เทศน์ถึงความไม่เหมาะสมเท่านั้น...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 30, 2018, 02:53:47 PM โดย porpek »Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #36 เมื่อ: มีนาคม 29, 2018, 12:33:52 PM
เหรียญรูปไข่หลวงปู่ขาว วัดถ้ำกลองเพล ปีพ.ศ. ๒๕๑๑

พิธีอธิษฐานจิตจัดขึ้นในถ้ำกลองเพล
วันที่ ๒๙ ธันวาคม ๒๕๑๑
ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของ หลวงปู่ขาว
เป็นการฉลองหายป่วย
และเป็นการฉลองเจดีย์วัดถ้ำกลองเพลไปพร้อมๆ กัน
หลวงปู่ขาวจุดเทียนชัย เล่มหนึ่ง
หลวงตามหาบัวจุดอีกเล่มหนึ่ง จากนั้นอธิษฐานจิตกันทั้งคืนยังรุ่งเช้า


รายนามพระคณาจารย์ที่มาร่วมในพิธีมีดังนี้
๑. หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล
๒. หลวงปู่บัว สิริปุณโญ วัดป่าหนองแซง
๓. หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร
๔. หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ วัดป่านิโรโครธาราม
๕. หลวงปู่บุญมา ฐิปเปโม วัดสิริสาละวัน
๖. หลวงปู่เทสก์ เทศน์รังสี วัดหินหมากเป้ง
๗. พระอาจารย์มหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด

และ ได้จัดสร้างพระเครื่องเป็นที่ระลึก.. ดังนี้...
๑. รูปเหมือนลอยองค์ (นับเป็นรูปเหมือนรุ่นแรก)
๒. เหรียญรูปไข่ พิมพ์ใหญ่กับพิมพ์เล็ก
๓. เหรียญกลมหลังเจดีย์(รุ่น ๒)
๔. อื่นๆ เช่น เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่บัว สิริปุณโณ
วัดป่าหนองแซง (รุ่นแรกและรุ่นสุดท้าย รุ่นเดียวของท่าน)Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #37 เมื่อ: มีนาคม 30, 2018, 12:54:39 PM
รูปภาพบูชาขนาด A4 หลวงพ่อเกษม เขมโก พร้อมคำอวยพร
Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #38 เมื่อ: เมษายน 05, 2018, 03:24:06 PM
พระสมเด็จแช่น้ำมนต์ ตะกรุดทองคำ รุ่นพุทธคุณ
ของดีราคาไม่แพง ติดตามการสร้างรุ่นนี้ตลอดในหนังสือพระเครื่อง


Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #39 เมื่อ: เมษายน 30, 2018, 02:49:34 PM
พระเนื้อดินผสมผง หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกวัดห้วยเขน

ขณะนี้พระกรุวัดห้วยเขน เป็นที่ยอมรับแล้วว่า ทันหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานอธิษฐานจิตจริง โดยหลวงพ่อเงิน ท่านมาเป็นประธานสร้างวิหารทานที่วัดห้วยเขน ให้จนแล้วเสร็จ โดยพระครูล้อม วัดห้วยเขนลูกศิษย์ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน เป็นผู้สร้างถวายให้หลวงพ่อเงินอธิษฐานจิต ทั้งรูปหล่อขนาดห้อยคอ เหรียญหล่อ พระเนื้อดินขนาดเล็กมีทั้ง นั่ง ยืน พิมพ์ปรกโพธิ์ พิมพ์สมเด็จคะแนน มีเรื่องเล่าต่อๆกันมาว่า หลวงพ่อเงิน ท่านมอบผงที่อธิษฐานจิตให้ผสมในเนื้อพระนี้ เมื่อตอนที่ผสมพระ หลวงพ่อเงินท่านยัง กอบดินผสมผงเองด้วย เมื่อสร้างวิหารทานเสร็จเรียบร้อยแล้ว มีพระเนื้อดินเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง พระครูล้อมท่านเลยบรรจุในกรุวัดห้วยเขน« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 30, 2018, 08:02:56 PM โดย porpek »Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #40 เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2018, 12:34:46 PM
เหรียญพระพุทธปฏิมากร ( เหรียญวัดเทพราช ) อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา พ.ศ ๒๔๘๒ เนื้อทองแดง


เหรียญพระพุทธปฏิมากร ( เหรียญวัดเทพราช ) อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา พ.ศ ๒๔๘๒

ทางวัดได้จัดสร้างเหรียญเสร็จในปี พ.ศ. ๒๔๘๑
นิมนต์พระอาจารย์ที่เป็นที่รู้จักในยุคนั้นมาร่วม อธิษฐานจิตในโบสถ์
และเมื่อถึงเข้าพรรษายังได้แบ่งให้พระคณาจารย์มาร่วมอธิษฐานจิตในครั้งแรกนำ
กลับ ไปอธิษฐานจิตต่อที่วัดของแต่ละท่านจนครบ พรรษา แล้วนำกลับมา
เตรียมแจกในงาน ผูกพัทธสีมาในปี พ.ศ ๒๔๘๒ เท่ากับว่าเหรียญนี้ได้
รับการอธิษฐานจิตอย่างเต็มที่ ถึง ๒ ครั้ง
พิธีอธิษฐานจิตในตอนนั้น เป็นพิธีที่ยิ่งใหญ่และเข้มขลังมาก
" โบสถ์ วัดเทพราช ลั่นดัง เปรี๊ยะ.....เปรี๊ยะ”ระหว่างการอธิษฐานจิต


รายชื่อ สุดยอดพระคณาจารย์ในยุคนั้น ที่มาร่วมอธิษฐานจิต

๑.หลวงพ่อคง วัดซำป่าง่าม แปดริ้ว

๒. หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว แปดริ้ว

๓.หลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก แปดริ้ว

๔. หลวงพ่อเสือ วัดสามกอ แปดริ้ว

๕. หลวงพ่อจี๊ด วัดลาดขวาง แปดริ้ว

๖.หลวงพ่อคำ วัดสนามจันทร์ แปดริ้ว

๗.หลวงพ่อเล็ก วัดท่าอิฐ แปดริ้ว

๘. หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา ปราจีนบุรี

๙.หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี

๑๐.หลวงพ่อกิ่ง วัดบางพระ ชลบุรี

๑๑.หลวงพ่อพูล วัดตาลล้อม ชลบุรี

๑๒.หลวงพ่อแดง วัดโคกขี้หนอน ชลบุรี

๑๓.หลวงพ่อเสือ วัดมงคลนิมิตร สมุทรปราการ

๑๔.หลวงพ่อ ลออ วัดราชโยธา กรุงเทพ

๑๕.หลวงพ่อคำ วัดกู้ นนทบุรี
Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #41 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2018, 02:05:10 PM
เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี
รุ่นแจกแม่ครัว บล็อกบ่าราง ตาไก่ เนื้ออัลปาก้า


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 10, 2018, 02:58:00 PM โดย porpek »Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #42 เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2018, 02:59:08 PM
ของดีราคาไม่แพง พระเนื้อผงรุ่นอย. ปีพ.ศ. ๒๕๓๒
หลวงพ่อเกษมอธิษฐานจิตเกือบหนึ่งชั่วโมง
หลวงปู่ดู่เดินญาณมาร่วมอธิษฐานจิตRe: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #43 เมื่อ: กันยายน 04, 2018, 11:20:56 AM
เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อยีพิมพ์เสมากะไหล่ทอง

"ในยุคเราที่เสมอเราไม่มี มีแต่ต่ำกว่าหรือสูงกว่า"

คำกล่าวของหลวงพ่อยี พระอภิญาผู้ทรงฤทธิ์และยังอยู่ช่วยลูกหลานลูกศิษย์อยู่จนถึงปัจจุบันนี้โดยมีข้อพิสูจน์ยืนยันที่หลวงพ่อยีไปช่วยเจ้าคุณโฮม วัดปทุมวนาราม กรุงเทพ ที่รถติดหล่มปรากฏกายให้เห็นจะๆ

โดยเจ้าคุณโฮมลูกศิษย์หลวงปู่มั่นที่มีพลังจิตแก่กล้ารูปหนึ่งยังเชื่อมั่นในฤทธิ์อภิญญาหลวงพ่อยี

จากคำบอกเล่าหลวงพ่อถาวร วัดปทุมวนาราม กรุงเทพ

ที่เห็นพร้อมกันหลายๆ รูปก็คือ หนหนึ่งมีกิจธุระพากันเดินทางไปภาคเหนือแล้วรถเสียอยู่กลางถนนแห่งหนึ่งที่ จ.พิษณุโลก ล้อรถตกหล่มจนเกือบมิดดุมล้อ เข็นกันจนสิ้นแรงและทำสารพัดหนทางอย่างไรก็ไม่ขึ้น จู่ๆ ท่านเจ้าคุณพระอาจารย์ก็เปรยว่า “ถ้าจะต้องนิมนต์หลวงพ่อยีมาช่วยเข็นรถเสียแล้ว”

พระทุกรูปได้ยินดังนี้ก็ได้แต่มองตากันเพราะต่างก็ทราบว่า หลวงพ่อยี บ้านดงตาก้อนทอง ต.ไผ่ล้อม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ซึ่งเคยต้องอธิกรณ์แต่พระราชมุนีโฮมได้มาแก้ไขเหตุการณ์ให้จนสงบเรียบร้อยนั้นมรณภาพไปแล้ว

พอเอ่ยปากถามว่า หลวงพ่อยีมรณภาพแล้ว หลวงพ่อจะนิมนต์มาช่วยพวกเราได้อย่างไร? เจ้าคุณพระอาจารย์ไม่ตอบ แต่ชี้มือไปข้างหน้าแล้วกล่าวขึ้นว่า “ดูเอาเองซี”

พระมหาถาวร เล่าว่า ท่ามกลางแสงจันทร์นวลผ่องวันนั้นทุกคนเห็นพระภิกษุชรารูปร่างผ่ายผอม อายุราว ๗๐ ปี ศีรษะค่อนข้างใหญ่ห่มจีวรสีคล้ำเดินมาตามถนนช้าๆ พอมาถึงตัวรถท่านก็โบกมือเหมือนบอกให้คนขับสตาร์ตเครื่อง พอใส่เกียร์รถก็ทะยานขึ้นจากหล่มทันที
 Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #44 เมื่อ: กันยายน 12, 2018, 10:33:30 AM
มีเพื่อนที่คบกันตั้งแต่เรียนมัธยมสะสมพระด้วยกันเค้าชอบสะสมพระเนื้อทองคำแนะนำให้ผมเก็บไว้บ้าง เค้าให้เหตุผลว่าทองคำมีคุณค่าในตัว ถึงพระนั้นไม่มีใครรู้จักแต่ถ้าเป็นเนื้อทองคำก็มีคุณค่า (ผมชอบเก็บโลหะที่ไม่ใช่ทองคำเหตุผลทองคำแพง ^-^ เก็บอย่างอื่นได้หลายองค์) แต่ผมก็เชื่อเพื่อนนะเลยเก็บไว้พอมีกับเค้าบ้างครับ 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor ราคา