เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส(อ่าน 13652 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #45 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2018, 11:32:17 AM
เหรียญพระพุทธหลังดาว หลวงปู่ศรี มหาวีโร เนื้อกะไหล่เงิน ชนวนล้วน

๑ใน๑๙เหรียญ เนื้อตะกรุดล้วน
(มีตะกรุดหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ตะกรุดหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค
ตะกรุดหลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม แผ่นจารหลวงปู่ฝั้น แผ่นจารหลวงปู่ศรีฯลฯ)

เหรียญพระพุทธหลังดาวกะไหล่เงินรุ่นแรก หลวงปู่ศรี มหาวีโร วัดประชาคมวนาราม ร้อยเอ็ด
พระผู้มีบารมีมากมีลาภสักการะมากลูกศิษย์หลวงปู่มั่น
เหรียญพระพุทธหลังดาว มีเนื้อทองคำ ๓ เหรียญ กะไหล่เงินชนวนล้วน ๑๙ เหรียญ กะไหล่ทองชนวนผสมทองแดง ๑๐๐ เหรียญ ทองแดงผิวไฟ ๒๙๐๐ เหรียญ

เหรียญนี้หลวงปู่ศรีหลังจากอธิษฐานแล้วยังให้พรว่า
ใครมีเหรียญนี้ไว้บูชา ให้สะดวก ปลอดภัย ไร้กังวล สุขภาพดี มีความสุขRe: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #46 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2019, 09:36:12 AM
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเรื่อง วัดใหม่พิณสุวรรณ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรีหลวงพ่อฤๅษีฯ วัดท่าซุง ได้นิมนต์หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อเล็ก วัดบางนมโค และหลวงพ่อเรื่อง วัดใหม่พิณสุวรรณ ไปเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ช่วยสร้างโบสถ์ ณ วัดท่าเรือ ต.แพงพวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี มีกำหนดการทำบุญ ๑๕ วัน ในงานนี้มีพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลและพระเครื่องเพื่อแจกให้กับผู้ร่วมบุญไว้เป็นที่ระลึก พระเครื่องที่ปลุกเสกและแจกในงานนี้ ซึ่งปลุกเสกโดยหลวงพ่อทั้ง ๔ รูป นำโดยหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก

ในงานบุญครั้งนี้หลวงพ่อเรื่องได้แสดงอภิญญาเสกดาวที่ใหญ่กว่าบาตรพระ ๓-๔ เท่าให้คนเข้ามาภายในวัดได้เห็น มีผู้ศรัทธาหลั่งไหลเข้ามาที่วัด ยิ่งข่าวแพร่กระจายไปว่ามีหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกมาร่วมในงานยิ่งทำให้ผู้คนเดินทางมาที่วัดมากมาย

ทำให้มีผู้อยากลองความศักดิ์สิทธิ์ของพระเกจิอาจารย์ที่มาร่วมงานนี้ โดยนำวัตถุมงคลและของทุกอย่างไม่เว้นแม้กระทั้งใบเซียมซี,ก้านธูป, น้ำตาเทียนและของที่นำมาเข้าพิธีทุกอย่างไปลองยิงหลังวัดท่าเรือ หลวงพ่อฤๅษีฯ เกรงว่าจะทำให้ผู้ที่นำวัตถุมงคลไปลองยิงจะกระทำการปรามาสพระรัตนตรัย (หลวงพ่อฤๅษีฯ ใช้คำว่ารำคาญ) ซึ่งเป็นการล่วงเกินพระรัตนตรัย และจะเป็นบาปกรรมติดตัวโดยไม่รู้ตัว

เช้าวันหนึ่งยังไม่ทันกินข้าวเช้า มีชายหนุ่ม ๒ พี่น้องที่นับถือศาสนาคริสต์ (คริสเตียน)

เข้ามาที่วัดท่าเรือและร้องท้าทายว่า “อันไหนที่ยิงไม่ออกบ้าง” เพื่อจะนำไปทดลองยิง มีคุณหมอท่านหนึ่งที่มาช่วยงานได้หยิบเหรียญที่หลวงพ่อเรื่องปลุกเสกก่อนหน้า ๑ คืนส่งให้คริสเตียน ๒ พี่น้องดังกล่าวไป ๑ เหรียญ

ทั้งสองคนนำไปลองยิงหลังวัด ครั้งแรกยิงด้วยปืนเล็ก (เข้าใจว่าเป็นลูกโม่ ๓๘) จำนวน ๒ นัดแต่ลูกปืนด้านยิงไม่ออก หนึ่งในสองคนบอกว่า “ลูกปืนมันเก่า ลองอีกทีเป็นลูกซองดีกว่า ลูกปืนมันใหม่” พอลั่นไกปืนเสียงดัง “โป้ง” สนั่นหวั่นไหว ปรากฏว่ากระบอกปืนลูกซองแตกเป็นผลทำให้สะเก็ดของปืนที่แตกกระเด็นไปถูกหน้าและลำตัวของทั้ง ๒ คน จนหน้าตาฉีกเลือดแดงฉานไปทั้งตัว

ภายหลังลูกศิษย์ของหลวงพ่อเรื่องทราบข่าวนี้จึงได้อาราธนาให้ท่านปลุกเสกพระคาถานี้ลงในพระเครื่องที่ท่านสร้าง

โดยเฉพาะเหรียญเสมารุ่นแรกปี ๒๔๙๙ เป็นที่ร่ำลือต่อมาว่าวัตถุมงคลของหลวงพ่อเรื่องห้ามลองยิงเกิน ๒ นัดมิเช่นนั้นกระบอกปืนจะแตก เป็นที่ศรัทธาและกลัวเกรงของลูกศิษย์ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่มีใครกล้าไปทดลองยิง และเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์จริงที่หลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีฯ) วัดท่าซุง ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานในหนังสือธัมมวิโมกข์ ฉบับที่ ๑๒ ปีที่ ๒ ปี พ.ศ.๒๕๒๔ หน้า ๑๐๓ – ๑๑๐

จากการโพส
ของคุณวีระศักดิ์ ขวัญมงคลพงศ์Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #47 เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2020, 08:03:56 AM
เหรียญหล่อเนื้อสำริดโลหะผสม พระศรีอริยเมตไตร วัดไลย์ จังหวัดลพบุรี

พิธีมหาพุทธาภิเษก ในปีพ.ศ. ๒๔๖๘ เป็นปีที่ประกอบพิธีพุทธาภิเษกครั้งใหญ่ มีการสร้างวัตถุมงคลจำนวนมาก ทั้งเหรียญ เหรียญหล่อซึ่งมีจำนวนน้อยมาก ๆ
๑.หลวงพ่อก๋ง วัดเขาสมอคอน จังหวัดลพบุรี
๒.หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ จังหวัดอยุธยา ***ตอนท่านมรณภาพ ยังปรากฏเหรียญนี้ในกุฏิท่านด้วย***
๓.หลวงพ่อสาย วัดพยัคฆาราม จังหวัดลพบุรี
๔.หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จังหวัดนครปฐม
๕.หลวงพ่อกรัก วัดอัมพวัน จังหวัดลพบุรี
๖.หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จังหวัดอยุธยา ***ทางวัดได้ถวายเหรียญ ท่านยังนำมาแจกประชาชนที่วัดท่านด้วย***

***ทางวัดคงถวายเหรียญ วัตถุมงคลให้พระคณาจารย์ที่มาพุทธาภิเษกทุก ๆ ท่าน***

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 07, 2021, 03:48:48 PM โดย porpek »Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #48 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2020, 12:36:59 PM
”ของดีแล้วไม่ต้องปลุกเสก ดีอยู่ที่ตัว”  รูปภาพกระจก ๒ หน้า หลวงปู่เทศ วัดสระทะเล จังหวัดนครสวรรค์

พระอุปัชฌาย์เทศ วัดสระทะเล เป็นอาจารย์ทางพุทธาคมและพระคู่สวด ท่านหนึ่งของหลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ ที่หลวงพ่อเดิมนับถือมาก เป็นพระเถระที่เป็นอมตะ อาคมขลัง วาจาสิทธิ์ เป็นที่ยำเกรง ดีทางวิปัสสนา และน้ำมนต์ ตลอดจนมหาอุตม์ ไม่เคยออกของมงคลเป็นรูปท่านนอกจากพระเครื่องบ้างเป็นครั้ง

ว่ากันว่าเมื่อท่านมรณภาพไปแล้ว รูปหล่อก็ถ่ายรูปไม่ติด และมีการแห่รูปของท่านไปดูงิ้วในงานประจำปีนครสวรรค์เป็นประจำ มีเกร็ดว่า ทางกรรมการวัดทำเหรียญของท่านไปให้หลวงพ่อเดิมปลุกเสกเพื่อให้เกิดความขลัง เอาใส่ห่อผ้าขาววางไว้บนพานนำไปถวายท่านหลวงพ่อเดิมรับมาแล้วไม่ได้แก้ห่อ ออกยกขึ้นเหนือศีรษะของท่าน แล้วส่งคืนกำชับว่า ” ของดีแล้วไม่ต้องปลุกเสก ดีอยู่ที่ตัว”

ทั้งที่กรรมการวัดก็ไม่ได้บอกท่านเลยว่าเป็นของหลวงพ่อเทศ วัดสระทะเล กรรมการวัดไม่เชื่อเอากลับไปลองยิงปรากฏว่าปืนด้านหมด

Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #49 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2020, 12:42:47 PM
พระธรรมขันธ์รุ่นบรรจุกรุ สร้างปี ๒๕๑๘ พิมพ์ใหญ่พิเศษ
องค์นี้พิเศษสุดๆ มีเกศาหลวงพ่อสด ๕ เส้น


พระรุ่นพิเศษ : สำหรับแจกเจ้าภาพที่บรรจุพระ พระรุ่นพิเศษนี้ สร้างขึ้นสำหรับแจกแก่เจ้าภาพผู้ทำบุญบรรจุพระ โดยเฉพาะผู้ที่บรรจุพระ ๑๐๐ องค์ จะได้รับแจกพระรุ่นพิเศษนี้ ๒ องค์ เป็นพิมพ์ใหญ่ ๑ องค์ เป็นพิมพ์เล็ก ๑ องค์

จะแจกให้เฉพาะเจ้าภาพที่บรรจุพระเท่านั้น ไม่มีการให้เช่าบูชาแต่ประการใด โดยจำแนกออกดังนี้ พระรุ่นพิเศษ พิมพ์ใหญ่ มีพิมพ์เดียว ขนาดองค์พระกว้างประมาณ ๒.๗ ซม. ยาวประมาณ ๓.๘ ซม. หนาประมาณ ๖ มม.(ขนาดใหญ่เท่ากับพระสมเด็จทั่วๆไป)

เป็นพระนั่งสมาธิราบปางปฐมเทศนา พระหัตถ์ขวายกขึ้นจีบนิ้ว อยู่ในซุ้มข้างซุ้มมีเส้นม่านเป็นขีดๆ ฐานบัวสองชั้น ด้านหลังเขียนเป็นอักขระขอม อ่านว่า ธรรมขันธ์ ด้านล่างต่อจากตัวอักขระพิมพ์เป็นตัว ภ อยู่ในวงกลม

ซึ่งย่อมาจาก พระภาวนาโกศลเถระ ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ และในขณะนั้น พระคุณเจ้าพระภาวนาโกศลเถระ ดำรงตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาส วัดปากน้ำภาษีเจริญ ท่านมีเชื้อสายไทย กับ ญี่ปุ่น และเป็นผู้ที่ปรนนิบัติใกล้ชิด หลวงพ่อสด จนวาระสุดท้าย

ประกอบกับท่านสำเร็จวิชาธรรมกาย เช่นเดียวกับพระอาจารย์ท่าน หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ และนอกจากนี้ยังได้โรยทับทิมหรือพวก อัญมณีไว้เป็นพิเศษที่ด้านหลัง และมีส่วนผสมของพระของขวัญรุ่น ๑-๒-๓ และเกศาของหลวงพ่อสดอีกด้วย

(ข้อมูลอ้างอิงจาก หนังสือพระของขวัญ วัดปากน้ำ พิมพ์ครั้งที่ ๕ พ.ศ. ๒๕๓๙ รวบรวมโดย พระมหาสมควร แสนมหาเกษม)
 
Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #50 เมื่อ: มิถุนายน 18, 2020, 12:01:47 PM
เหรียญรุ่นแรกกงจักร เนื้อฝาบาตร หลวงปู่เครื่อง ธัมมจาโร
วัดเทพสิงหาร จังหวัดอุดรธานีRe: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #51 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2020, 02:02:22 PM
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อคูณ ออกวัดแจ้งนอก จังหวัดนครราชสีมา ปีพ.ศ.๒๕๑๒


Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #52 เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2020, 01:48:07 PM
พระผงปักกลดหลวงปู่แหวน ๒๕๑๖

แต่ที่ตาลุกวาว ว่าวันหนึ่งต้องหาให้ได้ก็สีแดงนี่แหละ พระอาจารย์คำบ่อว่าผสมดินที่หลวงปู่แหวนเดินจงกรม ที่หลวงปู่แหวนนั่งสมาธิครับ คิดดูท่านเดินกี่ปี นั่งสมาธิกี่ปี พลังกระแสเมตตาครอบคลุมขนาดไหน...

เล่าเรื่องตามที่ได้ฟังมา ผมพบพระอาจารย์คำบ่อ ที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ท่านมาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่หลุย ท่านมาร่วมงานหลายคืน ผมได้ไปกราบฟังท่านเล่าเรื่องนุ้น เรื่องนี้

หนึ่งในนั้นมีเรื่องสร้างพระหลวงปู่แหวนปี๒๕๑๖ ท่านบอกเตรียมการอยู่นาน มวลสารหลักข้าวก้นบาตรหลวงปู่แหวน ดอกไม้บูชาพระ ก้นขี้โย ผงแร่ ผงตะไบพระพุทธรูป ผงใบลานเผา ใบโพธิ์เผา ผงมวลสารต่างๆที่มีคนบริจาค

ดังนั้นพระหลวงปู่แหวนพิมพ์ต่างๆ ในปีพ.ศ.๒๕๑๖ จึงมีหลายสีสรร ตามแต่ผู้ทำจะเน้น เช่นสีขาวก็แก่ข้าวก้นบาตร สีเหลืองก็เกสรดอกไม้บูชาพระ สีเทาก็ผงใบลานเผา ผงใบโพธิ์เผา ผงขี้ธูป สีแดงก็ดินที่หลวงปู่แหวนเดินจงกรม นั่งสมาธิ

ดังนั้นที่มีบางท่านลงประวัติว่าบางทีไม่มีผงก็ทำ ไม่จริงครับข้าวก้นบาตรหลวงปู่แหวนเพียบท่านฉันนิดเดียวเหลือซะเยอะ ดอกไม้บูชาหลวงปู่ก็เยอะแยะ

Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #53 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2020, 08:29:28 AM
พระผงรูปเหมือนพิมพ์หยดน้ำหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ นั่งในกลีบบัวตูม บรรจุเกศาชนิดผงวัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ ปี๒๕๑๖
และพระผงรูปเหมือนพิมพ์สี่เหลี่ยม แจกลูกศิษย์ไม่มีให้บูชา ปี๒๕๑๖ พิธีเดียวกัน


พิธีปลุกเสกในวาระแรก ปี ๒๕๑๖
-วัตถุมงคลชุดนี้มี พระพุทธรูปบูชาจำลอง ขนาด ๕ นิ้ว ๙ นิ้ว รวมพระเครื่องของหลวงปู่แหวน สุจินโณ ซึ่งได้อนุญาตให้ทางวัดเกาะจัดสร้างหลายชนิด เมื่อปีพ.ศ.๒๕๑๖


-ปลุกเสกครั้งที่ ๑ ในวันมาฆะบูชา ๗ กุมภาพันธ์ ปี ๒๕๑๖
-ปลุกเสกครั้งที่ ๒ เมื่อวันที่ ๗ หลวงปู่อายุครบ ๗ รอบ ๑๖ มกราคม ปี ๑๕๑๗
 
พิธีมหาพุทธาภิเษกวาระที่ ๒ หมายกำหนดการ ไว้ ๓ วัน
 
-ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก พระพุทธปฏิมาปรานประจำพระอุโบสถสร้างใหม่ ของวัดสัมพันธวงศ์, พระพุทธรูปบูชาจำลองหน้าตัก ๕ นิ้ว ๙ นิ้ว และพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่พระเกศพระพุทธปฏิมาประธาน โดยกราบทูลอาราธนา เจ้าประคุณสมเด็จพระสังฆราชเสด็จเป็นประธานประกอบพิธี กับได้ทูลเชิญพลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล เป็นประธานอำนวยการจัดงาน และทูลเชิญ พลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอกรมหมื่นนราธิปพงษ์ประพันธ์ องค์อุปถัมภ์ของวัด เป็นประธานที่ปรึกษา
ณ พระอุโบสถวัดสัมพันธวงศ์ (วัดเกาะ) กรุงเทพมหานครวันที่ ๒๙ , ๓๐ , ๓๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๑๗

กำหนดมหาพุทธาภิเษกเฉพาะวันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๑๗
-มีพิธีในวันจันทร์ที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๑๗ สมเด็จพระสังฆราช ทรงประกอบ พิธีจุดเทียนชัยมหาพุทธาภิเษก เวลา ๒๐.๓๖ นาฬิกา มีพระอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณ จากภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ รวม ๖๐ รูป นั่งปรกบริกรรมภาวนา
ปลุกเสก มีดังนี้

๑.หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล อุดรธานี
๒.หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่
๓.พระอาจารย์บุญมา ฐิตเปโต วัดสิริสาลวัน อุดรธานี
๔.พระอาจารย์อ่อน ญาณสิริ วัดนิโครธาราม อุดรธานี
๕.พระอาจารย์บุญ ชินวโส วัดศรีสว่างแดนดิน สกลนคร
๖.พระอาจารย์จันทร์ เขมปปตโต วัดจันทาราม หนองคาย
๗.พระอาจารย์วัน อุตตโม วัดถ้ำอภัยดำรงธรรม สกลนคร
๘.พระอาจารย์จวน กุลเชฎโฐ วัดภูทอก หนองคาย
๙.พระอาจารย์ลี ฐิตธมโม วัดศรีชมพู สกลนคร
๑๐.พระอาจารย์แว่น ธนปาโล วัดป่าสุทธาวาส สกลนคร
๑๑.พระอาจารย์อุ่น กลยาณธมโม วัดป่าบ้านโคก สกลนคร
๑๒.พระอาจารย์สุภาพ ธมมปญโญ วัดทุ่งสว่าง สกลนคร
๑๓.พระอาจารย์คล้าย ทานรโต วัดสุจินต์ประชาราม สกลนคร
๑๔.พระอาจารย์เตรียม ธมมธโร วัดสามัคคีธรรม สกลนคร
๑๕.พระอาจารย์เคน เขมาสโย วัดป่าบ้านหนองหว้า สกลนคร
๑๖.พระอาจารย์บุญมี ฐิตปุญโญ วัดประชานิยม สกลนคร
๑๗.พระอาจารย์ประสาร ปญญาพโล วัดคามวาสี สกลนคร
๑๘.พระอาจารย์บัว วัดป่าบ้านเสาเส้า อุดรธานี
๑๙.พระอาจารย์ปั่น ญาณวโร วัดพุฒาราม สกลนคร
๒๐.พระอาจารย์สมัย ทีฆายุโก วัดโนนแสงทอง สกลนคร
๒๑.พระอาจารย์เกิ่ง วิทิโต วัดสามัคคีบำเพ็ญผล สกลนคร
๒๒.พระสังวรวิมลเถร (หลวงปู่โต๊ะ) วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ
๒๓.พระวิบูลเมธาจารย์ (หลวงพ่อเก็บ) วัดดอนเจดีย์ สุพรรณบุรี
๒๔.พระครูสุตาธิการี (หลวงพ่อทองอยู่) วัดหนองพะอง สมุทรสาคร
๒๕.พระครูวิจารณ์สมถกิจ (จรัญ เขมจารี) วัดประชารังสรรค์ ศรีสะเกษ
๒๖.พระครูพิเนตสมณกิจ วัดประชารังสฤษฎ์ ศรีสะเกษ
๒๗.พระครูพิพิธพัชรศาสน์ (หลวงพ่อจ้วน) วัดเขาลูกช้าง เพชรบุรี
๒๘.พระครูพิทักษ์วิหารกิจ (หลวงพ่อสา) วัดราชนัดดา กรุงเทพฯ
๒๙.พระครูญาณจักษ์(ปรมาจารย์ผ่อง จินดา) วัดจักรวรรดิ กรุงเทพฯ
๓๐.พระศีลขันธโสภณ (หลวงพ่อสนิท) วัดศีลขันธาราม อ่างทอง
๓๑.พระโพธิสังวรเถร (หลวงพ่อฑูรย์) วัดโพธินิมิต กรุงเทพฯ
๓๒.พระอุดมสารโสภณ (ผาสุก) วัดเทพศิรินทราวาส กรุงเทพฯ
๓๓.พระญาณโพธิ (หลวงพ่อเข็ม) วัดสุทัศนเทพวราราม กรุงเทพฯ
๓๔.พระครูวรพรตศีลขันธ์ (หลวงพ่อแฟ้ม) วัดอรัญญิกาวาส ชลบุรี
๓๕.พระสิรินันทมุนี (สนั่น) วัดพิตรพิมุข กรุงเทพฯ
๓๖.หลวงปู่ฟัก วัดวังไทรติ่ง ประจวบคีรีขันธ์
๓๗.พระครูประจักษ์ตันตยาคม (เฉลา) วัดคีรีภาวนาราม ระยอง
๓๘.พระอาจารย์พวง สุวีโร วัดป่าบ้านปูลู อุดรธานี
๓๙.พระอาจารย์แปลง สุนทโร วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร
๔๐.พระอาจารย์ศรีนวล สิริปญโญ วัดศรีไตรรัตนนิมิต อุดรธานี
๔๑.พระอาจารย์บุญมี วัดถ้ำกลองเพล อุดรธานี
๔๒.พระอาจารย์หนู สุจิตโต วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่
๔๓.พระครูสังฆรักษ์ (หลวงพ่อหิน) วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ
๔๔.พระปัญญาพิศาลเถร (สงวน) วัดราชประดิษฐ์ กรุงเทพฯ
๔๕.พระธรรมภาณโศภน (สวัสดิ์) วัดปลดสัตว์ อ่างทอง
๔๖.พระพ่อสาม อภิญจโน วัดไตรวิเวการาม สุรินทร์
๔๗.พระพ่อศรี มหาวีโร วัดประชาคมวนาราม ร้อยเอ็ด
๔๘.พระสุทธิสารโสภณ(โสภณ) วัดศรีโพนแท่น เลย
๔๙.พระอาจารย์เปลี่ยน วัดบ้านปง เชียงใหม่
๕๐.พระชินวงศาจารย์(พุธ) วัดป่าสาลวัน นครราชสีมา
๕๑.หลวงพ่อบุญ วัดบ้านนา ระยอง
๕๒.หลวงพ่อคร่ำ วัดวังหน้า ระยอง
๕๓.พระครูวิจิตรธรรมภาณี(สิงห์) วัดหนองบัว อุบลฯ
๕๔.พระอาจารย์เมือง พลวฑฺโฒ วัดป่ามัชฌิมวาส กาฬสินธุ์Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #54 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2020, 01:30:37 PM
พระผงรูปเหมือนหลวงปู่แหวน สุจิณโณ ปี พ.ศ.๒๕๑๖

(จากงานเขียน ของคุณอำพล เจน)

-----

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง : เพื่อมอบให้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคปัจจัยสร้างโบสถ์วัดปากคลองหลวงแพ่ง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา และบูรณะวัดดอยแม่ปั๋ง

คณะผู้จัดสร้าง : คุณลุงแก้ว ศิริรัตน์, พระอาจารย์ทองเจือ ธัมมธีโร วัดปากน้ำภาษีเจริญ, นายแพทย์สุพจน์ ศิริรัตน์, คุณเดชา ศิริรัตน์, และคุณชูศักดิ์ นิติวรางกูร

สร้างขึ้นด้วยเนื้อผงทั้งหมด ๔ แบบ

เป็นรูปเหมือนพัทธสีมา

รูปเหมือนพิมพ์สี่เหลี่ยม

พระปิดตา

และพระนางพญา

มวลสาร :

-เส้นเกศา ลป.แหวน

-ผงปลุกเสกไตรมาส เมื่อปีพ.ศ. ๒๕๑๔ โดยท่าน เจ้าคุณนรฯ ที่นำมาสร้างพระชุดวัดวิเวกวราราม ซึ่งยังมีเหลืออยู่อีกมาก (ผงนี้วิเศษมาก)

-ผงปลุกเสกไตรมาส โดยหลวงพ่อกัสสปมุณี แห่งสำนักสงฆ์ ปิปผลิวนาราม อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

-ผงปลุกเสกไตรมาสของหลวงปู่แหวน ประมาณ ๑ ปิ๊ป

-ข้าวเหนียวก้นบาตร ลป.แหวน ท่านเมตตาปลุกเสกให้เป็นพิเศษ

-ผงสมเด็จวัดระฆัง

-ผงสมเด็จกรุวัดสามปลื้มจำนวนมากและทองชนวนพระของท่านเจ้ามาซึ่งได้มาจากพระครูประสิทธิ์สมณการ คณะ๘ วัดจักรวรรดิ์

-พระหลวงปู่ไข่ วัดบพิธพิมุข พิมพ์ใหญ่ ที่ชำรุดแตกหัก

-พระชุดวัดวิเวกวราราม ปลุกเสกโดยเจ้าคุณนรฯ ที่ชำรุดแตกหัก

-ผงวิเศษ อธิษฐานจิตโดย ลป.ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล

-ผงวิเศษปลุกเสกโดยหลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว

-ผงวิเศษ ปลุกเสกโดยหลวงพ่อพระครูสมุห์เชื้อ สุกกวรรณโณ วัดใหม่บำเพ็ญ จ.ชัยนาท

-ผงวิเศษและแร่แสงเพชรจากที่บำเพ็ญเพียร บนลานหินใหญ่ของหลวงพ่อผาง และหลวงพ่อผางได้แผ่เมตตาให้แล้ว

-ผงพระกรุ เนื้อดินเผา เนื้อชิน ที่ชำรุดแตกหัก

-ผงตะไบพระท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม

-ผงตะไบตะกรุดเก่าๆ ของพระอาจารย์ที่สำคัญๆ หลายองค์

-ใบโพธิ์ จากอินเดีย

-ดินจากสังเวชณียสถาน ๔ แห่งจากอินเดีย

-ผงปูนที่พอกองค์พระ และอิฐจากฐานพระพุทธรูป พระเจ้านั่งช้าง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปโบราณสมัยพระเจ้าเม็งรายมหาราช

-ผงสีลาธิคุณ

-เทียนชัยอธิษฐานจิตโดยท่านเจ้าคุณนรฯ

-สีผึ้งสีปาก อธิษฐานจิตโดย ลป.แหวน ลป.ขาว และ ลพ.ผาง และพระอาจารย์องค์อื่นๆ อีกหลายองค์

-น้ำผึ้งเสกของท่านเจ้าคุณนรฯ

-แร่ธาตุที่สำคัญๆ อาทิเช่น แร่เกาะล้าน, แร่ถ้ำเชียงดาว, แร่สะเก็ดดาว, แร่ทับทิม, แร่หยด, แร่เกร็ดเพชร

-ก้อนยาฤาษีผสม

-หอย ๗๕ ล้านปี จ.กระบี่

-เกสรดอกไม้ ขี้ธูป และทองคำเปลวจากพระหัตถ์ของหลวงพ่อพระพุทธโสธร

-แก่นจันทร์หอม

-หวายลูกนิมิตเผาจากวัดต่างๆ หลายวัด

-ข้าวตอกพระร่วง

-ว่านพญางิ้วดำ

-น้ำมนต์อธิษฐานจิตโดย หลวงปู่แหวน

-น้ำมนต์อธิษฐานจิตโดย หลวงปู่ขาว

-น้ำมนต์อธิษฐานจิตโดย หลวงพ่อผาง

-น้ำมนต์บริสุทธิ์ ในโบสถ์ วัดวิเวกวราราม

-น้ำมนต์บริสุทธิ์ ในโบสถ์ วัดเทพศิรินทราวาส

ฯลฯ

ผงวัดวิเวก ที่คุณลุงแก้วทำถวายท่านเจ้าคุณนรฯ ประกอบด้วย

๑. ผงเศษชิ้นส่วนสมเด็จวัดระฆัง และ ผงสมเด็จบางขุนพรหมกรุใหม่ ซึ่งได้มาจากท่านเจ้าอาวาสวัดใหม่ อมตรส คราวเปิดกรุ เมื่อ พศ ๒๕๐๐

๒. ผงพระกรุวัดสามปลื้มที่ชำรุดแตกหัก ได้รับมาจากเจ้าคณะ ๘ วัดสามปลื้ม

๓. ผงตะไบชนวนพระชัยวัฒน์ท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม

๔. ผงวิเศษ นะซ่อนตัว ของ หลวงปู่จีน วัดท่าลาด ที่ได้มาจากทายาทของท่าน

๕. พระเครื่องกรุเก่าต่างๆของคุณลุงแก้วเอง


 


Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #55 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2020, 11:14:16 AM
พระปิดตาเนื้อดินน้ำหมากของพระพุทธเจ้า
 
ข้อมูลจากเฟส ของคุณสนิทศิลป์ นครพนม
หลวงปู่คำพันธ์ เล่าให้ผมฟังตอน ปีพ.ศ ๒๕๓๕ หลวงปู่ได้พาไปทอดผ้าป่าที่วัดพระธาตุพุทธบาทโพนสัน

ได้พาเจ้าคณะจังหวัดนครพนมวัดมหาธาตุ พร้อมคุณยายอรุณี แม่หลวงพี่กิติตอนนั้นเป็นเจ้าอาวาสวัดป่ามหาชัย
ด้วยมีผมได้ติดตามกับลุงทองหลานชายหลวงปู่กับพระที่วัดไปหลายรูป

วัดโพนสันเมื่อพระพุทธองค์เสด็จมาถึงสถานที่แห่งนี้แล้ว
พระพุทธองค์กำลังฉันภัตตาหารแต่สถานที่ไม่เหมาะสมกับพระพุทธบารมีของท่าน
พญานาคที่อาศัยในถ้ำด้านล่างของริมน้ำโขงได้ใช้ลำตัวขนดกวาดเอาพื้นดินที่ราบเรียบ
ให้เป็นพูนดิน กองดิน สูงขึ้น ภาษาอิสาน หรือภาษาลาวว่าโพนดิน

จากนั้นพระพุทธองค์จึงได้ฉันภัตราหารคำว่าฉันข้าวในภาษาลาวออกเสียงว่าสันเข้า
วัดโพนสัน จึงหมายถึงวัดโพนดินที่พระพุทธองค์ฉันข้าว
หลังจากนั้นพระพุทธองค์ได้ฉันหมากทรงบ้วนน้ำหมากใส่กระบอกไม้ไผ่
สามเณรได้นำน้ำหมากไปเทลงพื้นดินห่างจากบริเวณฉันภัตราหารเล็กน้อย
ทำให้ดินบริเวณนั้นมีสีแดง เหมือนสีน้ำหมาก


และเคยเป็นวัดที่สมเด็จลุนอดีตพระสังฆราชลาวจำพรรษาอยู่ตรงกันข้ามฝังไทยในปัจจุบัน
คืออำเภอโพนพิสัย
หลวงปู่ศรีทัต เจ้าอาวาสวัดพระธาตุท่าอุเทนได้ไปสร้างพระธาตุพระบาทโพนสัน


หลวงปู่คำพันธ์บอกคุณยายอรุณีไปจ้างชาวบ้านแถวนั้นนำดินสีแดง
มาสร้างพระปิดตาพิมพ์นี้เก็บไว้ให้ลูกศิษย์ใช้เป็นของดีที่หายาก

ลูกศิษย์ปากน้ำได้โทรมาสั่งจอง สองพันองค์
หลวงปู่จึงให้ยายอรุณีพิมพ์พระปิดตาเนื้อดินน้ำหมากตอนปีใหม่๒๕๓๖
พิมพ์พระได้ชำรุดหลวงปู่จึงเรียกผมเข้าไปซ่อมแม่พิมพ์ในห้องหลวงปู่คำพันธ์ โฆษปัญโญครับ
 

พระปิดตาเขาคิชฌกูฏ และพระปิดตาน้ำหมากพระพุทธเจ้า


Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #56 เมื่อ: มีนาคม 10, 2021, 01:18:18 PM
เหรียญพระพุทะวัดถ้ำเอราวัณ เนื้อเงิน รุ่นพ.ศ. ๒๕๑๕

เหรียญพระพุทธวัดถ้ำเอราวัณ รุ่น พ.ศ.๒๕๑๕ จัดสร้างขึ้นเมื่อ วันที่ ๒๕-๒๖ มีนาคม พ.ศ.๒๕๑๕
โดยสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในงานฉลองเกี่ยวกับวัดถ้ำเอราวัณ อ.นากลาง จ.อุดรธานี

ในงานนี้ต้องถือว่าเป็นงานใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในสมัยนั้น เพราะมีครูบาอาจารย์ชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมงานเป็นอันมาก
โดยมีหลวงปู่ผั่น ปาเรสโก เป็นแม่งาน หลวงปู่ฝั้น อาจาโร หลวงปู่ขาว อนาลโย หลวงปู่อ่อน หลวงปู่ชอบ ฯลฯ
มาเข้าร่วมพิธีดังกล่าว (โดยมีภาพยืนยันว่า มีหลวงปุ่ชอบ หลวงปู่ขาว หลวงปู่ฝั้นมาร่วมพิธีอธิษฐานจิต)

Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #57 เมื่อ: มีนาคม 26, 2021, 03:05:38 PM
เหรียญแจกทาน ๒๕๑๕ (โล่เล็ก) หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์

เหรียญโล่จะมีสองขนาด คือ เหรียญแจกทาน(โล่เล็ก) จะสร้างปี พ.ศ. ๒๕๑๕
และเหรียญโล่ใหญ่จะสร้างปี พ.ศ. ๒๕๑๖Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #58 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2021, 03:59:39 PM
พระปิดตา ๑๐๐ ปีหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรีผสมอัฐิของหลวงปู่เอี่ยม


วัตถุประสงค์ในการสร้างวัตถุมงคล รุ่น ๑๐๐ ปี หลวงปู่เอี่ยม

ในโอกาสที่หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม ได้มรณภาพครบ ๑๐๐ ปี ในวันที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๓๙ ขึ้น ๙ คำ เดือน ๙ หลวงปู่เอี่ยม ท่านเป็นเจ้าอาวาสองค์แรก ของวัดสะพานสูง และเป็นต้นแบบในหลายๆด้าน จนทำให้เจริญรุ่งเรืองมาจนถึงทุกวันนี้ และบารมีของหลวงปู่ยังคุ้มครอง วัตถุมงคลของท่านพุทธคุณเป็นที่เชื่อกันว่าแคล้วคลาดปลอดภัยจนเป็นที่เลื่อง ลือ หลวงปู่เอี่ยมเป็นคณาจารย์ที่เก่งกล้ามาก โดยเฉพาะ ตะกรุด พระปิดตา ผู้ใดมีไว้ครอบครองจะเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และพ้นจากอันตรายต่างๆ บังเกิดเมตตามหานิยม เจริญลาภผล แคล้วคลาดคงกระพันเป็นเลิศ พ้นจากอันตรายได้อย่างเหลือเชื่อ ดลใจให้ทราบก่อนล่วงหน้า การงานสำเร็จดังปรารถนา เป็นวัตถุมงคลที่หาได้ยากและมีราคาสูงจนมีผู้สืบเสาะหามาเป็นเจ้าของ

และในโอกาสครบรอบหลวงปู่เอี่ยม ๑๐๐ ปี ทางวัดจึงได้สร้างวัตถุมงคลไว้เพื่อเป็นที่ระลึกในงานทำบุญครบรอบ ๑๐๐ ปีของหลวงปู่ เพื่อทดแทนของเก่าที่หาได้ยากยิ่ง มีพระปิดตา เหรียญเสมา เหรียญข้าวหลามตัด หลวงปู่ขนาดบูชา โดยสร้างตามแบบของเดิมทุกประการ พระปิดตาเป็นเนื้อผงโสฬสมงคลผสมอัฐิของหลวงปู่เอี่ยม และผสมพระปิดตาที่หลงเหลือเป็นมรดกตกทอดในสมัยหลวงปู่เอี่ยม การสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้นำไปบูชาติดตัวเป็นที่ระลึกใช้แทนของเก่าที่หาได้ยาก และเป็นมรดกตกทอดให้ลูกหลานต่อไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 28, 2021, 06:14:43 PM โดย porpek »Re: เหรียญ พระผง ล็อกเก็ต รูปภาพ พระ และฆราวาส ตอบกลับ #59 เมื่อ: มิถุนายน 09, 2021, 01:33:12 PM
พระคงกรุเก่า

จากสัปดาห์พระเครื่อง / ราม วัชรประดิษฐ์

‘พระคง’ และ ‘พระบาง’ เป็นพระสกุลสำพูนที่เก่าแก่และเป็นพระยอดนิยมแห่งล้านนา ตามตำนานกล่าวว่า สร้างโดยฤาษีวาสุเทพเช่นเดียวกันกับ ‘พระรอด’ มีอายุการสร้างในราว ๑,๒๐๐ ปีมาแล้ว ลักษณะศิลปะเป็นแบบช่างหลวงหริภุญชัย เป็นพระเนื้อดินเผาที่ปรากฏให้เห็นเม็ดแร่ เนื้อแข็งแกร่งมาก จำแนกพิมพ์ตามสีของวรรณะเช่นเดียวกับพระเนื้อดินเผาโดยทั่วไป

‘พระคง’ พบที่วัดพระคงฤาษีเป็นวัดแรก จึงขนานนามพระสกุลลำพูนนี้ว่า พระคง พุทธลักษณะพระประธานประทับนั่ง แสดงปางมารวิชัย ขัดสมาธิเพชรอยู่บนฐานรัตนบัลลังค์ กับประกอบด้วยบัวลูกแก้วจำนวน ๑๘ จุด (บน ๙ ล่าง ๙) มีใบโพธิ์ทั้งสิ้น ๒๐ ใบ มีทั้งชูก้านพริ้วสลวย เนื้อพระเป็นเนื้อดินเผาละเอียด บางองค์มีแร่ดอกมะขาม องค์พระจะมีสีอ่อนแต่ไม่เหมือนกัน อาทิ สีพิกุล สีขาว สีเขียว สีหม้อใหม่ ฯลฯ

สำหรับเรื่องพุทธคุณ กล่าวกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ปรากฏพุทธคุณเป็นเลิศด้านป้องกันภยันตรายนานัปการ รวมทั้งเสน่ห์ทางเมตตามหานิยมสูง เช่นเดียวกับพระรอด


 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor ราคา