แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: [1] 2 3 ... 93
1
1091.นำของหลักของอีสาน และของจังหวัดอุบล เก่าเก็บ มาแบ่งปัน เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ชา สุภัทโท วัดหนองป่าพง จ.อบลราชธานี ปี18 บล็อคตัวตัดเงิน(ตัวตัดเดียวกับเนื้อเงิน นิยม)
เนื้อทองแดงรมมันปู ผิวหิ้ง พระดี พระหลักแดนอีสาน นำไปประกวด หรือ เลี่ยมทองขึ้นคอได้เลย เหรียญที่ศิษย์สายป่าอยากหามาครอบครอง สร้างน้อย รับประกันตลอดชีพ เส้นสาย ตำหนิครบนำมา
 ไม่ต้องไปเดินหาในสนาม หาสภาพนี้ราคาสูงเลย แถมไม่พบเจอง่ายๆ เปิดแบ่งปัน ไปศึกษา บูชา
23,000- ปิดท่านj999 ครับ
สภาพนี้บล็อคตัวตัดเงิน เศรษฐกิจดีๆ สามหมื่นขึ้นครับ เนื้อทองแดงตัวตัดธรรมดาก็เกือบสองหมื่นแล้วครับ เนื้อเงินไม่ต้องพูดถึงเฉียดแสนครับ เหรียญหลวงพ่อชา รุ่นแรก (พ.ศ. 2518)

สมัยหลังนี้หลวงพ่อไม่ใคร่อยากจะมีการสร้างพระเครื่องขึ้นมาแล้ว แต่ติดขัดที่ท่านได้เคยอนุญาตคุณกมล สินธุเชาน์ และคุณชัยสิทธิ เตชะศิริธนะกุลไว้ตั้งแต่ปี 2516 สมัยรับพัดยศ คุณกมลและคุณชัยสิทธิก็อ้างว่าได้เคยขอสร้างเหรียญไว้แล้ว คราวนี้จะสร้างเป็นเหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อ โดยถือโอกาสสร้างแจกในงานฌาปนกิจศพแม่ชีพิมพ์ ช่วงโชติ โยมแม่หลวงพ่อในวันที่ 25 ก.พ. 2518

เมื่อหลวงพ่ออนุญาตแล้ว มีการประชุมกันว่า จะทำเหรียญออกมาลักษณะไหน ผู้สร้างได้หอบเอาเหรียญรูปแบบต่าง ๆ ไปถวายหลวงพ่อดูเพื่อพิจารณานับร้อยเหรียญ หลวงพ่อตาลาย บอกว่า จะเอาไงก็เอา

เมื่อสร้างเหรียญเสร็จแล้วนำเหรียญทั้งหมดมาถวายหลวงพ่อ ซึ่งท่านเห็นแล้วก็แสดงความพอใจ

ครั้นถึงวันพระ ท่านได้นำเหรียญรุ่นนี้ออกมาอวดในศาลา ขณะที่มีลูกศิษย์มาชุมนุมกันหลายคน เจ้าของร้านโพธิ์ทองเกษานั่งอยู่ ด้วย แย้งขึ้นว่าเหรียญไม่สวย ไม่เหมือนหลวงพ่อ ถ้าผมทำจะทำได้ดีกว่านี้ หลวงพ่อจึงว่า งั้นก็ไม่ต้องแจก ถ้าไม่เหมือนเฮา

ท่านกล่าวกับคุณกมลและคุณชัยสิทธิว่า ดูสิแค่เราเอาเท้าแหย่ลงไปในน้ำร้อนข้างเดียวแล้วชักออกทัน ตกลงเหรียญเก็บไว้ก่อนนะ วันดีคืนดีจะคืนให้หรอก

หลวงพ่อได้เอาเหรียญทั้งหมดใส่ไห ปิดปากไหอย่างแน่นหนาเก็บไว้บนกุฏิท่านถึง 4 ปี จึงได้นำออกมาแจก และในงานฌาปนกิจศพโยมแม่ของท่านก็เป็นอันว่าไม่ได้แจกด้วย

ปี 2521 เป็นปีที่ท่านได้มอบเหรียญคืนให้คุณกมลและคุณชัยสิทธิ โดยท่านได้ถามว่าจะให้อะไรอย่างหนึ่งจะเอาไหม ทั้งสอง คนย้อนถามว่าให้อะไรหลวงพ่อไม่บอกแต่ย้ำว่าจะเอาไหม ตกลงก็บอกว่าเอา ท่านจึงเผยว่าวันนี้วันดีแล้วล่ะ จะคืนเหรียญที่เก็บไว้ 4 ปีให้ แต่บอกมาครั้งเดียวนะ ว่าจะเอาคืนเท่าไหร่ เมื่อเอาไปแล้วห้ามมาขออีก

คุณกมลและคุณชัยสิทธิได้ขอเหรียญทองคำคืนทั้งหมด (28 เหรียญ) ส่วนเหรียญเงินขอคืน 200 เหรียญ ถวายหลวงพ่อ 300 เหรียญ (สร้าง 500 เหรียญ) และเนื้อทองแดงขอคืน 500 เหรียญ ถวายหลวงพ่อ 2504 เหรียญ

ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากหัวใจสำคัญของความศักดิ์สิทธิ์!! ศิษย์ใกล้ชิด เผยความลับ คาถาเด็ดหลังเหรียญหลวงปู่ชารุ่นแรก ท่อง ๗ จบแล้วอธิษฐานตามปราถนา!

๏ ที่มาของคาถาหลวงพ่อชา สุภัทโท ๏
นายทหารท่านหนึ่ง มาเฝ้ากราบอ้อนวอนขอพระเครื่องของหลวงพ่อชา แต่ท่านไม่มี ท่านเมตตาบอกว่า
“ เอาไปทำไมของอย่างนั้น เอาต่อนมันไม่ดีกว่ารึ ”
(ต่อน หมายถึง ชิ้น – เนื้อ – ตัว คือ น้ำกับต่อน ก็คือ น้ำกับเนื้อนั่นเอง)
ท่านบอกแล้วก็สั่งให้หากระดาษมาจดคาถาใส่ลงไป ม้วนเป็นหลอดกลมๆ ส่งให้นายทหารท่านนั้น

หลวงพ่อมหาอมร เขมจิตโต (เจ้าคุณมงคลกิตติธาดา วัดป่าวิเวกธรรมชาน์ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี) ได้บอกว่า เมื่อเห็นหลวงพ่อจดอะไรให้เขาก็สนใจไปขอดู พบว่าเป็นคาถาสั้นๆ ดังนี้ " พุทโธ ภควา อรหัง อะ " ท่านให้ท่อง ๗ จบ แล้วอธิษฐานเอา ตามปรารถนา
คาถานี้ เมื่อนำมาบรรจุไว้ในเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อชา สุภัทโท ปรากฏว่า เขียนผิด เพี้ยนไปเป็น “ ภควา พุทโธ อรหัง อะ ” แต่หลวงพ่อชาก็ไม่ว่าอะไร ท่านกลับแสดงความเห็นว่า เขียนอย่างนี้ก็ดีเหมือนกัน


ภายหลัง คุณชัยสิทธิ ได้สนใจเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ได้กราบเรียนถามหลวงพ่อชาในวันหนึ่งว่า คาถานี้หลวงพ่อไปเอามาจากไหน
หลวงพ่อชาตอบว่า
“ ในหนังสือสวดมนต์ ๗ ตำนานไง ชอบอันไหนก็เอามา ดีทั้งนั้นแหละ ”
บล็อคเนื้อเงิน ตัวตัดเนื้อเงิน จะมีเนื้อปลิ้น ตามที่วงสีแดงไว้ครับ

จุดจ่ายตังค์อีกจุด2
1090.เบี้ยแก้หลวงพ่อเกษม เขมโก สำนักสุสานไตรลักษณ์ จังหวัดลำปาง รุ่น สุริยุปราคา ปี 38 ตะกรุดเงิน กล่องเดิม รุ่นแรกรุ่นเดียว
หายาก พบเจอน้อย
1000-

บี้ย แก้ หลวงพ่อเกษม รุ่นสุริยุปราคา (รุ่นแรกและรุ่นเดียว) 24 ตค. 2538 พร้อมกล่องเดิม วัตถุมงคลของหลวงพ่อเกษม ได้มีการสร้างไว้หลากหลายรุ่น มากมายจริงๆครับ ตั้งแต่ปียุคต้นก่อนปี 2514 เรื่อยมาจนถึงปี 2538 ปลายปี หลวงพ่อเกษมท่านละสังขารเมื่อต้นปี 2539

 เบี้ยแก้ รุ่นแรกและรุ่นเดียว หายากแล้วนะครับชั่วโมงนี้ ใครมีก็เก็บสะสมกันหมด ยิ่งสภาพสวยๆกล่องเดิมๆแบบนี้ยิ่งหายากไปกันใหญ่ 24 ตุลาคม 2538 เกิดสุริยุปราคาเต็มดวงคณะกรรมการและศิษย์ยานุศิษย์เห็นว่าเป็นวันสำคัญยิ่ง จึงได้ปรึกษาหลวงพ่อว่าควรจัสร้างวัตถุมงคล ( เครื่องราง ) ขึ้นซึ่งหลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ได้เมตตาอนุญาตอธิฐานจิตปลุกเสกให้ในวันที่ 24 ตุลาคม 2538 ฤกษ์มหาอำนาจ เวลา 09.09.53 น. ณ สุสานไตรลักษณ์ประตูม้า จ.ลำปาง เบี้ยแก้ อุดผงผสมว่านเทียนชัย ชุดพิเศษผงว่าน 108ชนิด ลงรักแท้ ฝังตะกรุดเงินแท้ นับเป็นเครื่องรางอันทรงคุณค่ายิ่ง จัดสร้างในวาระพิเศษครั้งแรกและครั้งเดียว

วัตถุมงคลที่คนโบราณนิยมใช้ติดตัว เพื่อป้องกันการถูกกระทำด้วยสิ่งที่ไม่ดีทางไสยศาสตร์ แก้ดวงตก รวมทั้งถอนวิชาอาถรรพ์อาเพศต่างๆ ครับ

3
1089.เหรียญพระอาจารย์จันทร์ เขมปัตโต จ.หนองคาย รุ่น2 ปี15 ออกวัดศรีภูเวียง เนื้อทองแดงกะไหล่นาก สวยๆแชมป์ 600-


เหรียญรุ่น.2 รูปไข่ พิมพ์นั่งสมาธิเต็มองค์ หลังยันต์พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ มีอักขระ 2 แถว
แถวแรก" นะ มะ พะ ทะ"
แถวสอง" ปะ จะ พะ กะ สะ"
ออกวัดป่าศรีภูเวียง พ.ศ. 2515


4
1088.รูปหล่อ พระอาจารย์วัน อุตตโม วัดถ้ำอภัยดำรงธรรม ปี16 พิมพ์ใหญ่ พิธีวัดป่าโนนแสงทอง พิธีใหญ่ รูปหล่อเนื้อโลหะชุบทอง
อุดกริ่ง สวยๆ องค์จริงๆสวยๆครับ พิมพ์ใหญ่ หายากครับ
1000-


 รูปหล่อพระอาจารย์วัน อุตตโม พิธีวัดป่าโนนแสงทอง

มีการพุทธาภิเษกได้จัดพิธีพุทธาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งใน ประวัติศาสตร์ของทางอีสาน ณ วัดป่าโนนแสงทอง ต.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ในวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2516

-โดยงานครั้งนี้ท่านเจ้าคุณพระเทพบัญฑิต(รักษ์ เรวโต) เป็นประธานในงานครั้งนี้และมีพระคณาจารย์สายกรรมฐานที่มีชื่อเสียงเป็นที่ รู้จักดีแก่ประชาชนทั่วไปมาร่วมงานในพิธีครั้งนี้มากมาย
ถึง 108 องค์ได้รวมพิธีในครั้งนี้ในยุคปี 2516 มากันหมด  และยังได้รับความเมตตาจากท่านพระอาจารย์ฝั้น และหลวงปู่ขาว ท่านอาจารย์วัน ได้เมตตาอธิฐานจิตให้อีกเป็นกรณีพิเศษ
จึงพอที่จะเป็นที่มั่นใจได้ว่า พิธีพุทธาภิเษกครั้งนี้ยิ่งใหญ่จริงๆ ในแถบนี้ 

-และในงานนี้มีวัตถุมงคลออกมาหลายอย่างอาทิเช่น เหรียญท่านอาจารย์ฝั้น รุ่น 44, พระนาคปรกอาจารย์ฝั้น รุ่น 45, เหรียญอาร์รูปท่านอาจารย์มั่น, กริ่งรูปเหมือน
ท่านอาจารย์มั่น,พระผงรูปเหมือน รุ่นแรก+เกศา หลวงปู่ขาว


5
1087.เหรียญเก่าของประเทศเหรียญนึง แทบจะเป็นตำนานไปแล้ว เหรียญหล่อหลวงพ่ออ่วม วัดไทร จ.สมุทรสาคร ปี2450 พรายเงินเต็มเหรียญ สภาพสวยสมบูณ์
 จัดว่าเป็นเหรียญหล่อโบราณที่พบเห็นยากอันดับต้นๆเหรียญหนึ่ง ของเมืองไทยเลยทีเดียวครับเมื่อสมัยก่อนถือว่าเป็นเบญจภาคี แห่งเหรียญหล่อโบราณอีกหนึ่งเหรียญครับ คือ เหรียญหล่อหลวงพ่อแก้ว หลวงพ่อทา หลวงปู่รอด เหรียญจอบหลวงพ่อเงิน และเหรียญหล่อหลวงพ่ออ่วม
ซึ่งเหรียญหล่อหลวงพ่ออ่วมหายากที่สุดครับ  พระดีพระเก่าราคาเบา  เอาไปศึกษา เหรียญหล่อยุคเก่า เปิดบูชา
7,500-
ถ้าเทียบกับพระเครื่องพระเกจิ หรือเหรียญหล่อพระเกจิ ยุคๆเดียวกัน หรือศิษย์ของหลวงพ่อถือว่าราคาเบากว่ามากมายครับ รับประกันตลอดชีพครับ

ที่สุดแห่งเหรียญเก่าแก่ เมืองสมุทรสงคราม  พระอุปัชฌาย์อ่วม ติสฺสรสฺโส (หลวงพ่ออ่วม) วัดไทร พระเถราจารย์ยุคเก่าผู้มีตบะบารมีแก่กล้าแห่งเมืองสมุทรสงคราม
ผู้มากด้วยอิทธิคุณและบุญฤทธิ์  ศิษย์ในเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังษี  เป็นสหธรรมิกกับหลวงปู่อ้น วัดบางจาก
ซึ่งก็เป็นศิษย์เอกของเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์โตเช่นกัน

 ศึกษาวิชากับ: สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)

ศิษยานุศิษย์: หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ, หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม , หลวงพ่อบ่าย วัดช่องลม, หลวงพ่อแช่ม วัดจุฬามณี, หลวงปู่เหมือน วัดกลางเหนือ

สหธรรมิก: หลวงปู่อ้น วัดบางจาก , หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย , หลวงพ่อรุน วัดช้างเผือก

ที่มารูปภาพ/ข้อมูล :หนังสือ ตามรอยตำนานสุดยอดอมตะภาพถ่าย ๑๐๘ พระคณาจารย์แดนสยาม โดยพยัพ คำพันธุ์


หลวงพ่ออ่วมท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดไทร รูปที่ 8 ประวัติของท่านค่อนข้างเลือนรางมากเนื่องจากไม่มีหลักฐานจารึกไว้เป็นหลักฐานจึงอาศัยการบอกเล่าของผู้สูงอายุที่มีชีวิตทันท่านต่อๆกันมา ท่านมรณภาพเมื่อปี 2460 ขณะมีอายุ 100ปี แสดงว่าท่านเดิดประมาณปี 2360
หลวงพ่ออ่วมเป็นศิษย์ท่านหนึ่งของสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) สำเร็จวิชาผงวิเศษห้าประการ ท่านสร้างพระสมเด็จเนื้อผง พิมพ์ทรงคล้ายสมเด็จวัดระฆัง ชาวบ้านรุ่นเก่าๆหลายคนได้รับพระสมเด็จมาจากท่านแล้วตกทอดมายังลูกหลานรุ่นหลังๆพระสมเด็จหลวงพ่ออ่วมที่ผ่านการใช้เนื้อก็จะเข้มและจัดคล้ายพระสมเด็จ วัดระฆังมาก ขนาดว่าบางคนตีเป็นสมเด็จ วัดระฆังไปเลยก็มี บางคนก็เชื่อว่าทันยุคสมเด็จ(โต) คือหลวงพ่ออ่วมสร้างให้สมเด็จ(โต)ปลูกเสกแล้วนำมาแจกที่วัดไทร เพราะว่าพระสมเด็จหลวงพ่ออ่วมดูความเก่าแล้วอายุต้องหนึ่งร้อยกว่าปี ขึ้นไป แต่ถ้าจะให้สันนิษฐานหลวงพ่ออ่วมคงสร้างพระสมเด็จหลังจากที่สมเด็จ(โต) มรณภาพไปแล้ว สมเด็จ(โต) มรณภาพเมื่อ พ.ศ.2415 ถ้าหลวงพ่ออ่วมเกิด พ.ศ. 2360 ตอนนั้นท่านมีอายุประมาณ 55 ปี อายุประมาณนี้ก็สร้างพระเครื่องได้แล้ว แต่หลวงพ่ออ่วม คงไม่สร้างก่อนหน้าสมเด็จ(โต)ยังมีชีวิตอยู่เพราะกลัวว่าจะเป็นการเทียบอาจารย์ ซึ่งพระสงฆ์ยุคเก่าๆ เขาถือกันมากในเรื่องนี้ ปัจจุบันพระสมเด็จหลวงพ่ออ่วมหายากมาก ขาวบ้านในพื้นที่ก็หวงแหนกันเป็นอย่างยิ่ง ตอนมีชีวิตอยู่ชื่อเสียงทางวิทยาคมของหลวงพ่ออ่วมเป็นที่เลื่องลือแพร่หลายไปทั่งแถบลุ่มแม่แม่กลอง ท่านเก่งมากเรื่องการทำน้ำมนต์ น้ำมนต์ของท่านนอกจากจะรักษาโรคภัยไข้เจ็บหลายอย่างให้หายอย่างอัศจรรย์ก็ยังแก้และรักษาคุณไสยขับไล่ภูตผีปีศาจได้ชยัดอีกด้วย แม้การเดินทางไปวัดไทรสมัยก่อนจะลำบาก แต่ก็มีคนบากหน้าขอความอนุเคราะห์ให้หลวงพ่ออ่วมรดน้ำมนต์อยู่เสมอ  คนป่วยบางคนญาติต้องนำใส่เรือนอนมาจากที่ไกลๆให้ท่านรดน้ำมนต์ถึงวัดแสดงว่ากิตติศัพท์หลวงพ่ออ่วมสมัยนั้นเป็นที่กล่าวขวัญกันไปทั่วทุกหัวระแหงเลยที่เดียว นอกจากนี้หลวงพ่ออ่วมยังเก่งในเรื่องการต่อกระดูกใครกระดูกแตก หรือหักรักษาที่ไหนไม่หายมาหาหลวงพ่ออ่วม ท่านต่อได้หมดถึงขนาดเล่ากันว่าท่านเอาขาเป็ด กับขาไก่มาต่อได้ติดเป็นปกติก็แล้วกัน
ส่วนวัตถุมงคลที่หลวงพ่ออ่วมสร้างที่เป็นเครื่องราง ก็ได้แก่ ตะกรุด ลูกสะกด ประสบการณ์ชาวบ้านนำไปใช้แล้วมีมากทางด้านคงระพัน และมหาอุตย์ยิ่งนัก ถูกแทง ถูกฟัน ถูกยิงไม่เข้า และไม่ออกหลายรายด้วยกัน ซึ่งปัจจุบันเครื่องรางหลวงพ่ออ่วม เหล่านี้ก็เป็นที่หวงแหนและก็หายากพอๆกับพระสมเด็จเช่นกัน
สำหรับวัตถุมงคลหลวงพ่ออ่วมที่ขึ้นชื่อและโดดเด่นมาก็ได้แก่เหรียญหล่อโบราณพิมพ์สี่เหลี่ยม เนื้อทองผสม ซึ่งประวัติว่า สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2450
นับว่าเป็นเหรียญหล่อโบราณเหรียญแรกๆ ของเมืองไทยก็ว่าได้

ถ้าตามประวัติหลวงพ่ออ่วมมรณภาพเมื่อ พ.ศ.2460 ขณะมีอายุ 100 ปี ท่านก็เกิดประมาณ พ.ศ.2360 เหรียญหล่อรุ่นนี้ก็คง สร้างตอนท่านมีอายุครบ 90 ปี
เข้าใจว่าคงจะสร้างเป็นที่ระลึกในงานทำบุญอายุ  เหรียญหล่อโบราณพิมพ์สี่เหลี่ยมหลวงพ่ออ่วมเป็นเหรียญหล่อโบราณ หล่อจากโลหะผสมหลายชนิดที่ชาวบ้านนำมาบริจาค
ออกเนื้อทองผสม หรือสำริดก็มี เป็นพิมพ์สองหน้าด้านหน้าเป็นรูปพระพุทธปฏิมากรปางขัดสมาธิเพชร ขนาบข้างซ้าย-ขวาเป็นตัวจันทร์ครึ่งเสี้ยวกับสูริย์อยู่ตรงกลาง
ข้างบนเป็นอุณาโลม ส่วนข้างล่างเป็นอักขระขอมตัวอ ด้านล่างเป็นอักขระขอมอ่านได้ว่า ติสฺสรสฺส ซึ่งเป็นฉายาของหลวงพ่ออ่วม ส่วนด้านหลังเป็นรูปหลวงพ่ออ่วมนั่งสมาธิ
ห่มจีวรลดไหล่ พาดผ้าสังฆาฏิ ที่สังฆาฏิมีอักขระขอมว่า มะ อะ อุ ข้างขวาเป็นตัวหนังสือไทย ว่า วัดไทร ด้านซ้ายเป็นอักขระขอมว่า นะ มะ พะ ธะ 
 ประสบการณ์เหรียญหล่อโบราณหลวงพ่ออ่วมก็มีมาก ทางแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี และมหาอุตย์ อย่างที่สุดครับและจัดว่าเป็นเหรียญหล่อโบราณ
ที่พบเห็นยากอันดับต้นๆเหรียญหนึ่ง ของเมืองไทยเลยทีเดียวครับเมื่อสมัยก่อนถือว่าเป็นเบญจภาคี แห่งเหรียญหล่อโบราณอีกหนึ่งเหรียญครับ คือ
 เหรียญหล่อหลวงพ่อแก้ว หลวงพ่อทา หลวงปู่รอด เหรียญจอบหลวงพ่อเงิน และเหรียญหล่อหลวงพ่ออ่วม ซึ่งเหรียญหล่อหลวงพ่ออ่วมหายากที่สุดครับ
จนใกล้จะเป็นตำนานไปแล้วเพราะไม่ค่อยมีให้เห็นในวงการนั่นเองครับ
6
1086.รูปหล่อโบราณ หลวงพ่อเดิม พุทธสโร ออกวัดอินทาราม อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ปี2493 พิมพ์หน้าฝรั่ง ( หรือเรียกว่ารุ่น พงษ์ศิลป์ สร้างพร้อมกับ รุ่นคุณยายพวง )
ผิวหิ้งๆ แท้ทันหลวงพ่อเดิมเสก ประวัติชัดเจนครับ รุ่นนี้ ของดีของถูกของหลวงพ่อเดิมที่ยังมีอยู่จริงครับ
เปิดบูชา 4,200-
 สายตรงเปิดแพงกว่านี้เป็นเท่าตัวครับ

ถ้าเทียบกับพระรูปเหมือนหล่อโบราณ หลวงพ่อเดิม ที่ออกวัดหนองโพธิ์ ราคาหลักแสนหลักล้าน องค์นี้ เป็นทางออกราคาสบายกระเป๋า แต่ไม่เบาพุทธคุณ
ใครอยากมีพระหลวงพ่อเดิม แท้ทันสักองค์ ขอเชิญบูชาองค์นี้ได้เลยพอแทนกันกับ รูปเหมือนหล่อโบราณ หลวงพ่อเดิม ที่ออกวัดหนองโพธิ์ได้


ก่อนที่หลวงพ่อเดิมท่านจะมรณะภาพที่วัดหนองโพในปี 2494 นั้น ท่านได้มาบูรณะวัดอินทารามในปี 2493 โดยมีผู้มีจิตศรัทธาสร้างพระรูปหล่อของท่านเพื่อหาทุนดังกล่าว
ซึ่งจากประวัติของทางวัด ได้ระบุว่ามีคหบดีชื่อคุณยายพวง  ได้สร้างออกมาหนึ่งรุ่น และเจ้าของร้านพงษ์ศิลป์ จัดสร้างโดยร้านพงษ์ศิลป์ในเวลาใกล้เคียงกัน 
ท่านมีความ ศัทธาในตัวหลวงพ่อเดิมเป็นอย่างมาก และได้ขอหลวงพ่อสร้างรูปหล่อของท่านออกจำหน่ายเพื่อนำปัจจัยมา
สร้างพระอุโบสถ์ วัดอินทารามในปี2493 โดยมีหลวงพ่อเดิมเป็นประธานในการจัดสร้าง หลังสร้างเสร็จก็ เฉลิมฉลองพระอุโบสถ์ 9วัน9คืน
 ในปัจจุบันพระรุ่นยายพวง และรุ่นพงษ์ศิลป์ ยังมีโชว์อยู่ในวัดอินทารามและมีประวัติชัดเจน (กล่าวกันว่ามีคนได้รับพระพิมพ์นี้จากมือหลวงพ่อเดิมตอนท่านมีชีวิตอยู่
พระรุ่นนี้มีจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ของวัดอินทาราม อ.พยุหะคีรี  จ.นครสวรรค์) 
พระของหลวงพ่อเดิม พิมพ์abcdเนื้อ อาปาก้า ว่ากันเป็นล้าน เนื้อทองเหลืองก็หลายแสนถึงศัทธาก็ เช่าไม่ไหว จะหวังเช่าพระฟลุ๊ค เช่าทีไรก็ปลอม แขวนไปก็อาย
รุ่นพงษ์ศิลป์ถือเป็นพระดีราคาเบาๆที่ทันหลวงพ่อเดิม  หลวงพ่อปลุกเสก ประวัติชัดเจน อาจจะเป็นวัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายที่หลวงพ่อปลุกเสกเมตตาให้
พระดีอนาคตไกลครับผม ราคาตอนนี้ยังเก็บได้7
1085.พระเนื้อผงน้ำมัน หลวงพ่อโบสถ์น้อย วัดอัมรินทราราม กทม. รุ่น2 ปี10  สวยๆ  น่าใช้ 900-

พระเนื้อผงรุ่นแรกสร้างปี2488 หลักหมื่น เหรียญจัดสร้างปี2488 หลักแสน  พระผงรุ่นนี้เป็นรุ่น2 สร้างปี2510 ครับ ด้านหลังกดโค๊ดรูปศาลาจมลึกลงไปในเนื้อครับ หลวงปู่โต๊ะ หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา หลวงพ่อแช่ม วัดนวลนรดิศ ปลุกเสกครับ
 
หลวงพ่อโบสถ์น้อยเป็นนี้ เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับจุดสำคัญ เมื่อตอนเกิดสงครามโลก
ย่านบางกอกน้อยโดนบอมบ์ทิ้งระเบิดลงมาพังพินาศหมด แต่ที่วิหารของหลวงพ่อโบสถ์น้อยไม่เป็นอันตรายใดๆเลย พระรุ่นนี้มีสร้างหลายเนื้อ มีทั้งเนื้อดิน
เนื้อผงและแบบเป็นเหรียญ เป็นต้น สร้างปี 2488 ตอกโค๊ดรูปศาลาจมลึกลงไปในเนื้อครับ8
1084.นำของหลักสายอีสานเก่าเก็บมาแบ่งปัน เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดป่าสัมมานุสรณ์ จ.เลย ปี14 บล๊อคแรก ด้านหลัง สองหมอน หรือเรียกว่าภูเขาสองลูก
เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทอง สวยๆแชมป์ ประกวดติดรางวัลแน่นอน  ไม่ค่อยพบเห็นในสนามหรอกครับสภาพนี้ คนเก็บเข้ารังหมด ตำหนิครบ เส้นสาย คมชัด กะไหล่ทองสุกๆ
รับประกันแท้ตลอดชีพ เปิดแบ่งปันไปศึกษา
29,000-    สภาพนี้เศรษฐกิจดีๆ แตะสี่หมื่นนะครับ
ถ้าบล็อคนิยมสุด สรณ มีเส้นพาด สภาพนี้เฉียดแสนนะครับ ขอบอก พุทธคุณเท่ากันราคาสบายกระเป๋ากว่ากันเยอะครับ แนะนำให้เก็บ บูชาก็ดี อนาคตสดใส
ปิดท่านj999ครับ9
1082.เหรียญเสมาหันข้าง หลวงพ่อโอภาสี อาศรมบางมด  ปี2497 แจกปีนัง เนื้อทองแดง หายาก นานๆ เจอทีครับ ทันท่าน ปลุกเสก พระเก่าพระดีน่าใช้
เปิดบูชา
1500-


ขอจองครับ

ขอบพระคุณครับ

10
1083.เหรียญหลวงปู่พรหมชินสีห์ วัดดอกไม้ กรุงเทพฯ เนื้อทองแดง ปี15 พระดี พิธีใหญ่ สวยๆ หายาก ุเปิด เบาๆ 700-ปิดคุณดอมคับ

 จัดสร้างเมื่อปี 2515 เกจิชั้นนำในยุคนั้น ปลุกเสกมากมาย อาทิเช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อวงษ์ วัดปริวาส เป็นต้น

หลวงพ่อวงศ์ วัดปริวาส ถ.พระราม 3 ท่านเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย คลองด่าน หลวงพ่อวงศ์ท่านได้สร้างวัตถุมงคลรูปเสือตามตำรับของอาจารย์ท่าน
แต่ทำเป็นโลหะ ได้ผลดีมีคนนิยมเสาะหากันไว้ใช้มาก เหรียญวัดดอกไม้นี้ ท่านได้ปลุกเสกไว้ในงานผูกพัทธสีมา ตั้งแต่ปี 2515 เป็นเหรียญทองแดง มีความสวยงามมาก

เหรียญเสมาหลวงปู่พรหมชินศรี วัดดอกไม้ ปี 2515 ทำพิธี และ ปลุกเสกโดยพระอาจารย์ชื่อดังในยุคนั้น อาทิ
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม
หลวงพ่อวงษ์ วัดปริวาส เป็นต้น

เหรียญหลวงปู่พรหมชินศรี ที่ระลึกงานผูกพัทธสีมา วัดดอกไม้ กรุงเทพ ฯ ปี 2515 รุ่นนี้มีเนื้อทองคำ เงิน นาค และ ทองแดง

ประสบการณ์เรื่องเมตตามหานิยมมีมากจริงๆ
11
1083.เหรียญหลวงปู่พรหมชินสีห์ วัดดอกไม้ กรุงเทพฯ เนื้อทองแดง ปี15 พระดี พิธีใหญ่ สวยๆ หายาก ุเปิด เบาๆ 700- ปิดคุณดอม ทางไลน์ครับ


12
1082.เหรียญเสมาหันข้าง หลวงพ่อโอภาสี อาศรมบางมด  ปี2497 แจกปีนัง เนื้อทองแดง หายาก นานๆ เจอทีครับ ทันท่าน ปลุกเสก พระเก่าพระดีน่าใช้
เปิดบูชา
1500- ปิดท่านj999 ครับ


13
1081.เหรียญปิตุภูมิ หลวงพ่อสุด วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร ปี22 ออกวัดศรีมงคล จ. ร้อยเอ็ด (วัดบ้านเกิดหลวงพ่อสุด) เบาๆ 700-

หลวงพ่อสุด วัดกาหลง หลังยันต์ตะกร้อ รุ่นปิตุภูมิ ปี 2522 เหรียญรุ่นนี้หลวงพ่อท่านสร้างที่วัดกาหลงแล้วท่านค่อยเอาไปแจกที่บ้านเกิด ที่จังหวัดร้อยเอ็ด
เนื่องในงานผูกพัทธสีมาวัดโพธ์ไทร(วัดศรีมงคล) สร้างโบสถ์วัดศรีมงคล จ.ร้อยเอ็ด ตอกโค๊ต ส เสือ  เด่นทางแคล้วคลาด มหาอุด มากครับ
14
1081.เหรียญตายที่น่าบูชา เหรียญที่ระลึกวันฌาปนกิจศพ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ปี09 พิธีใหญ่ มาพร้อมกล่องเดิม 700-
ปิดครับ


15
1080.รูปหล่อไตรมาส หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี30 ก้นจาร 800-
ปิดท่านj999 ครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 93

 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา