แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: [1] 2 3 ... 123
1
1407.รูปหล่อโบราณรุ่นแรก หลวงปู่ทองมา ถาวโร วัดสว่างท่าสี จ.ร้อยเอ็ด ปี18 เนื้อทองเหลืองรมดำ หายากไม่ค่อยออกมาให้เห็น วัตถุมงคลหลวงปู่ทองมาประสบการณ์แคล้วคลาด
มากครับ  นิยมในหมู่ลูกศิษย์ และนักสะสมพระเครื่อง เหรียญรุ่นแรกท่านหลายๆหมื่นแล้วครับ รูปหล่อยังไม่แพงมากตามเก็บได้ครับ 

เปิดบูชาแบ่งปัน 3000-  อยู่กับสายตรงแพงกว่านี้แน่นอนครับ
หลวงปู่ทองมา วัดสว่างฯ จังหวัดร้อยเอ็ด ก็มี "พระเด็ด" ไม่แพ้จังหวัดไหน ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องหรือพระเกจิอาจารย์ รับประกันได้ในความเก่ง เช่น "หลวงปู่ทองมา ถาโร"
อดีตเจ้าอาวาสวัดสว่างท่าสี ต.ท่าม่วง อ.เสลภูมิ ซึ่งได้รับสมญานามว่า "หลวงพ่อหมอยาเทวดา"

          ครั้งยังมีชีวิตท่านดังมากในเรื่อง "น้ำมนต์" มีความศักดิ์สิทธิ์ชนิด ที่ว่า เสกล้างหน้าเป็นสิริมงคล เสกน้ำมนต์แก้เสนียดจัญไรภัยพิบัตินานาทั้งปวง แก้ถูกกระทำย่ำยี ปราบผีสางนางไม้ ช่วยให้คลอดบุตรง่าย ฯลฯ และที่ขึ้นชื่อลือชาคือ การรักษาคนบ้าวิกลจริตหายเป็นปลิดทิ้ง

          กิตติศัพท์ของหลวงปู่ทองมาดังสะท้านฟ้าภาคอีสาน เป็นผู้ที่แตกฉานในคันถธุระและวิปัสสนาธุระ จนเชื่อว่าท่านบรรลุธรรมชั้นสูง สามารถบังคับอำนาจทางจิตได้อย่างฉับพลัน เป็นพระนักสร้างสรรค์พัฒนาทั้งพระศาสนาและผู้คนจนเกิดกระแสศรัทธาเลื่อมใสในวงกว้าง ศิษย์ที่เป็นบรรพชิตรูปหนึ่งซึ่งมีชื่อเสียงก็คือ หลวงพ่อล้อม สีลสังวโร วัดป่าเมตตาธรรม

          ท่านเกิดเมื่อวันพุธที่ 8 ส.ค. 2443 ณ บ้านท่าสี อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด บุตรของนายแกนท้าว และนางหา นามสกุลภูมิวัล เป็นลูกคนที่สอง ในจำนวนพี่น้อง 8 คน (ชาย 4 หญิง 4) เมื่ออายุ 15 ปี ได้บวชเณรที่วัดบ้านงิ้วโพธิ์ มีพระอาจารย์คำ เป็นอุปัชฌาย์ แล้วย้ายมาอยู่วัดป่าน้อย ในเมืองอุบลราชธานี

          อายุ 20 ปีได้กลับมาอุปสมบทที่วัดท่าม่วง เมื่อปีพ.ศ.2460 มี พระอาจารย์สีลา เป็นอุปัชฌาย์ พระอาจารย์สุบิน และพระอาจารย์ไค เป็นพระคู่สวด จากนั้นย้ายไปจำพรรษาอยู่ที่วัดเมืองกลาง (จำปาสัก) เมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว เพื่อศึกษาอักษรขอม และวิทยาคมต่างๆ กับท่านอาจารย์มหาทา ซึ่งกำลังมีชื่อเสียงในด้านเมตตามหานิยม วิชาอาคมต่างๆ

          อยู่วัดเมืองกลาง 5 พรรษาก็กราบลาอาจารย์ออกธุดงค์ไปเพียงรูปเดียว โดยจาริกไปตามป่าดงพงไพรและถ้ำผา ซึ่งยังเต็มไปด้วยศัตรูหมู่สัตว์ร้ายนานาชนิด อยู่ที่ละหนึ่งเดือนบ้าง สองเดือนบ้าง จะไปเฉพาะสถานที่สำคัญซึ่งล้วนแต่มีความศักดิ์สิทธิ์

          ตลอดเวลาที่ท่านคลุกคลีอยู่กับป่าเขาลำเนาไพรนานหลาย 10 ปี ท่านมีวิริยะ อุตสาหะ ฝึกฝนจิตอย่างเอาจริงเอาจังและเคร่งครัด ยากจะ มีพระภิกษุในยุคนี้ทำได้เหมือน ทั้งแบบโยคะและสมถวิปัสสนา ฉันเอกา (มื้อเดียว) เป็นประจำ นิยมฉันผลไม้เหมือนกับฤๅษีชีไพร จนมีตบะ แก่กล้า บรรลุผลสำเร็จทางจิตใจตามที่ท่านได้ตั้งใจและมุ่งหวังแต่แรก

          นอกจากนี้ ในขณะเที่ยวจาริกธุดงค์ ได้ใช้เวลาศึกษาสมุนไพรและวิจัยวิจารณ์รากไม้นานาพันธุ์อย่างละเอียดละออตามแบบแผนโบราณจนมีความเชี่ยวชาญสามารถพิเศษ นำมาทดลองรักษาคนป่วยไข้ได้ผลเป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่ง โดยวาระสุดท้ายของชีวิตละสังขารลงเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2534 สิริอายุ 91 ปี พรรษา 71


2
1406.พระบูชา หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่  จัดสร้างโดย มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพพิเศษ(ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร) ปี2536 ขนาด 5 นิ้ว สูง 7.5นิ้ว หมายเลข 65 ผิวหิ้งๆ เจ้าของเดิมปิดทองบูชาอยู่ สวยๆเหมือนหลวงพ่อมากครับรุ่นนี้
และเป็นบูชาที่นิยมรุ่นนึงของหลวงพ่อคูณ
เปิดบูชา 4,000- ปิดท่าน j999ครับ


3
1405.พระบูชาไพรีพินาศ ญสส. สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศ ประธานอนุญาติให้ การประปาบางเขน จัดสร้าง ปี2535 เนื้อโลหะรมดำ หน้าตัก 5 นิ้ว ฐาน 7 นิ้ว
สมเด็จพระญาณสังวร เป็นประธานเททองหล่อพระ และ อธิษฐานจิต ด้วยพระองค์เอง ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร  สร้างน้อยครับ นิยมในสายวัดบวร 
เปิดบูชา 5700-
ปิดท่านj999ครับ4
1400.รูปหล่อโบราณรุ่นแรก ครูบาเจ้าดวงดี วัดท่าจำปี อ.สันป่าตอง  จ.เชียงใหม่ ปี07 ใต้ฐานอุดผงพุทธคุณ บรรจุเกศา หายาก วัตถุมงคลยอดนิยมของครูบาเจ้าดวงดี
มีในรายการประกวดพระเครื่องสายเหนือเสมอๆ
เปิดบูชา 1,800 แบบนี้อยู่สายตรงต้องมีสองพันกว่าขึ้นครับ

ปิดท่านศิวิไล99 ทางไลน์ครับ

5
1404.ล็อกเก็ต มหาเศรษฐี หลวงปู่ธรรมรังษี  วัดพระพุทธบาทพนมดิน อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ จัดสร้าง ทั้งหมด 700องค์ แบบพิเศษหลังอุดผงพุทธคุณฝังพระซุ้มกอ
จัดสร้างเพียง100องค์
เปิดบูชา 900


ผู้จัดสร้างถวาย : คุณกาญจวรรณ เจ้าของโรงสีข้าว
อำเภอปราสาท จังหวัดสุริทร์ เป็นผู้จัดสร้างถวายหลวงปู่
(ผู้ซื้อรถแบนซ์ป้ายแดง ถวายให้หลวงปู่ธรรมรังษี)ท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีสมณะศักดิ์สูง อพยพมาจากประเทศกัมพูชาเมื่อปี ๒๕๒๖
มาปลูกกระท่อมปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดร้าง"พระพุทธบาทเขาพนมดิน"
เจ้าคณะอำเภอท่าตูมเลื่อมใสวัตรปฏิบัติของท่าน จึงได้ขอพระราชท่านสมณะศักดิ์ที่ พระครูธรรมรังษี
โดยเล่ากันว่า เมื่อท่านเจ้าคณะอำเภอท่าตูมมองมาที่กุฏิของหลวงปู่ที่จำวัดครั้งใดก็เห็น
เป็นแสงรังษีพุ่งมาจากกระท่อมกุฏิของท่านที่พักอาศัยอยู่ทุกครั้งไป และเพียงชั่วระยะเวลา ๑๐ ปี
ลป.ธรรมรังษี ท่านได้พัฒนาวัดร้าง ขึ้นเป็นวัดที่สง่างามอีกวัดหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์
เมื่อตอนที่ท่านยังไม่ได้รับเลื่อนสมณะศักดิ์ ชาวบ้านเรียกท่านว่า หลวงปู่วัดเขาดิน
หลังจากที่ท่านได้เลื่อนสมณะศักดิ์แล้วจึงเรียกท่านว่า" หลวงปู่ธรรมรังษี"

ในด้านอานุภาพของวัตถุมงคลขององค์หลวงปู่ฯ เช่น...

..สำแดงอภินิหารในพระอุโบสถวัดพระพุทธบาท เขาดิน อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์
โดยครู ส.ป.อ. ท่าตูมยืนยันว่า ตื่นเต้นเหมือนดูหนังผี ประตูและหน้าต่างพระอุโบสถซึ่งลั่นดานไว้อย่างแน่นหนา (มีครูเฝ้าของภายใน)
มีลมกรรโชกอย่างแรงจนประตูและหน้าต่างพระอุโบสถเปิด ไฟฟ้าดับ ๆ เปิด ๆ มีทั้งฝูงนก และฝูงค้างคาวบินเข้ามา
เมื่อเหตุการณ์สงบลงกรรมการ ที่เฝ้าของในโบสถ์เปิดโบสถ์ในตอนเช้าได้มีผีเสื้อนับหมื่นๆตัวบิน ทักษิณาวัตรอบโบสถ์ ฯลฯ

6
1403.เหรียญพระกสิณหลวงพ่อพัฒน์ นารทะ วัดใหม่พัฒนาราม จ.สุราษฎ์ธานี ปี05 ถือเป็นเหรียญรุ่น2 ของหลวงพ่อ เหรียญพระกสิณรุ่นแรกที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อพัฒน์ ได้สร้างขึ้นในปี 2477
เป็นเหรียญยอดนิยมแดนใต้  ราคาหลักหมื่นปลายถึงแสน เหรียญพระกสิณรุ่น2แม้จะไม่ทันทันเสกแต่ได้สุดยอดพระเกจิแดนใต้สมัยนั้นอธิษฐานจิต พุทธคุณไม่ธรรมดาทีเดียวครับ

เปิดบูชา 1500-


หลวงพ่อพัฒน์ นารทะ วัดใหม่พัฒนาราม จ.สุราษฎ์ธานี

พระเถราจารย์ยุคเก่าแห่งเมืองปักษ์ใต้ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง ผู้มากด้วยอิทธิคุณและบุญฤทธิ์ ทั้งเป็นพระเถระผู้เจนจบในพระเวทย์พุทธาคม เป็นพระภิกษุผู้ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบที่ชาวสุราษฎร์ธานีให้ความเคารพ
เลื่อมใสศรัทธามายาวนานอีกรูปหนึ่ง

หลวงพ่อพัฒน์ มรณภาพในท่านั่งสมาธิ และกาลเวลาผ่านไปหลายสิบปี แต่ปรากฏว่าสังขารท่านไม่เน่าเปื่อย ยังคงเก็บรักษาให้ผู้เคารพศรัทธากราบไหว้ตราบจนวันนี้


เหรียญรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นเหรียญรุ่น2ของท่าน ออกปี2505 แม้จะไม่ทันหลวงพ่อพัฒน์ปลุกเสก แต่ก็ได้รับการปลุกเสกโดยพระคณาจารย์
ที่มีชื่อเสียงลูกศิษย์ท่าน หลายรูปอาทิ..หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา และอีกหลายท่าน ร่วมกันปลุกเสกอย่างเต็มที่
เหรียญรุ่นนี้ได้สร้างปาฏิหารย์และสร้างประสบการณ์ แก่ผู้ครอบครองมากมาย....
หลวงพ่อพัฒน์ท่านเป็นที่รู้จักของคนในวงการเป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์ของเหรียญกสิณของท่าน เรื่องแคล้วคลาด. ป้องกันภูตผี. เมตตามหานิยม.7
1402.เหรียญรุ่นแรกพระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ วัดป่าวังน้ำเย็น จ.มหาสารคาม ปี52 เหรียญสุดยอดประสบการณ์ ทหารทางใต้และตำรวจ ต่างมีประสบการณ์ แคล้วคลาด
 นิยมในพื้นที่และหมู่ศิษย์มาก สวยๆผิวรุ้ง
เปิดบูชา 1500-

พระอาจารย์สุริยันต์ ท่านเป็นพระนักปฏิบัติ และเป็นเกจิอาจารย์แถวหน้าของจังหวัดมหาสารคามในเวลานี้ ลูกศิษย์ลูกหาท่านมากมาย

พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ เป็นศิษย์เอก หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ สืบทอดปฏิปทาและวิทยาคมจากหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ วัดธาตุมหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม พระเกจิชื่อดังของภาคอีสาน
ปัจจุบันพระอาจารย์สุริยันต์ ปัจจุบันสิริอายุ 41 ปี พรรษา 21  ในปี 2556 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบูรพาเทพนิมิต อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าอาวาสวัดป่าวังน้ำเย็น ตำบลเกิ้ง อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม
แม้ พระอาจารย์สุริยันต์ จะมีอายุและพรรษาน้อย แต่ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ มุ่งวิปัสสนากัมมัฏฐาน นอกจากเป็นพระเกจิแล้ว ท่านยังเป็นพระนักพัฒนาอีกด้วย ในเวลาเพียง 4 ปี
วัดป่าวังน้ำเย็นแห่งนี้ มีถาวรวัตถุ ที่ใช้ปฏิบัติศาสนกิจมากมาย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางพุทธศาสนาที่สำคัญของจังหวัดมหาสารคาม
สำหรับวัตถุมงคลของพระอาจารย์สุริยันต์ คณะศิษยานุศิษย์ รวมทั้งญาติโยมผู้เคารพศรัทธา ได้ร่วมใจกันจัดสร้างเพื่อบูชาครูและรำลึกถึงคุณงามความดีของท่าน คือ เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกของท่าน จัดสร้างขึ้นเมื่อต้นปี 2552
 เป็นเนื้อทองแดงชนิดเดียว ลักษณะเป็นเหรียญมีห่วง รูปทรงคล้ายพัดยศยกขอบ

ด้านหน้าเหรียญมีรูปเหมือนพระอาจารย์ สุริยันต์ครึ่งองค์ ที่คอคล้องลูกประคำ บริเวณหน้าอกด้านซ้ายมีเลข ๙ และจากบริเวณด้านขวาของเหรียญโค้งลงไปด้านล่างวนขึ้นไปทางด้านขวาเขียนว่า "พระอาจารย์สุริยันต์ โฆษปญฺโญ วัดป่าวังน้ำเย็น อ.เมือง จ.มหาสารคาม" และใต้ตัวอักษรเขียนว่า รุ่น ๑

ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์มหาปรารถนา อ่านว่า "โน เย นะ เย โน ชิ นะ ยา ชิ มา นิ ทิ ปะ สิ วะ ภา ทิ ปะ สิ" เป็นยันต์ที่มีพุทธคุณครอบคลุมทุกด้าน

สำหรับพิธีพุทธาภิเษก พระอาจารย์สุริยันต์ได้อธิษฐานจิตนานถึง 1 พรรษา จากนั้นได้นำเหรียญทั้งหมดไปให้หลวงปู่เฉย วัดสระเกษ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคอีสานอธิษฐานจิตซ้ำอีกครั้ง และยังได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษกใหญ่อีกที่สนามโรงเรียนสารคามพิทยาคม ซึ่งมีพระเกจิชื่อดังของภาคอีสานร่วมพิธีมากมาย อาทิ หลวงปู่คำบุ จ.อุบลราชธานี, หลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร จ.กาฬ สินธุ์, หลวงปู่เหรียญชัย มหาปัญโญ จ.อุดรธานี, หลวงปู่เฉย ญาณธโร จ.ขอนแก่น เป็นต้น

ภายหลังเสร็จพิธีได้นำออกให้ญาติโยมเช่าบูชาเหรียญละ 99 บาท รายได้สมทบทุนก่อสร้างสาธารณูปโภคสาธารณูปการภายในวัดป่าวังน้ำเย็น
เหรียญพระอาจารย์สุริยันต์ นับเป็นเหรียญดีอีกเหรียญหนึ่งของจังหวัด มหาสารคามที่มีอนาคตไกล เนื่องจากได้รับการพุทธาภิเษกถึง 3 ครั้ง
 ขณะนี้ราคาเช่าหายังอยู่หลักพันต้นๆเท่านั้น

8
1401.เหรียญรุ่น3 กลมเล็กหลังยันต์นะ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กทม. ปี2512 เนื้อทองแดงผิวไฟ วัตถุมงคลหลวงปู่โต๊ะพุทธคุณครอบจักรวาล และมีราคาเช่าหาทุกรุ่นครับ
 เปิดบูชาแบ่งปัน 2,700- สวยๆผิวไฟแดงๆต้องมี 5พันบาทขึ้นครับ

เหรียญรุ่น 3 นี้จัดสร้างขึ้นในปี 2512 มีด้วยกัน 3 พิมพ์ด้วยกันคือ พิมพ์กลมใหญ่ หรือเหรียญจิ๊กโก๋ใหญ่, พิมพ์กลมกลางหลังยันต์ดวง และพิมพ์กลมเล็กหลังยันต์นะ
เหรียญกลมเล็ก เนื้อทองแดงจำนวนสร้างเพียง 10,000 เหรียญเท่านั้น ในขณะที่เหรียญกลมใหญ่ซึ่งเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมสูงสุดของรุ่นนี้ราคาอยู่ประมาณหลายๆ หมื่น
แต่กลมเล็กยังมีราคาเบา พิธีเดียวกัน แต่ราคาเบากว่ากันเยอะเก็บก่อนจะแพงไปกว่านี้นะครับ


9
1400.รูปหล่อโบราณรุ่นแรก ครูบาเจ้าดวงดี วัดท่าจำปี อ.สันป่าตอง  จ.เชียงใหม่ ปี07 ใต้ฐานอุดผงพุทธคุณ บรรจุเกศา หายาก วัตถุมงคลยอดนิยมของครูบาเจ้าดวงดี
มีในรายการประกวดพระเครื่องสายเหนือเสมอๆ
เปิดบูชา 1,800 แบบนี้อยู่สายตรงต้องมีสองพันกว่าขึ้นครับ
ปิดท่านศิวิไล99 ทางไลน์ครับ


10
1399.ขอเปิดพระบูชาหายากสายกรรมฐานอีกองค์หนึ่ง พระบูชารุ่นแรกหลวงพ่อสายรุ้ง วัดถ้ำผาจม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ปี32 หลวงพ่อวิชัย เขมิโย ปลุกเสกตลอดไตรมาส  และยังได้ขอบารมีองค์หลวงพ่อสายรุ้ง
ตลอดไตรมาสในถ้ำ หายาก สร้างน้อย พระสองถอด หน้าตักองค์พระ 3 นิ้ว ฐาน 4 นิ้ว องค์นี้หมายเลข 49 จากคำบอกเล่าจากศิษย์สายตรงจัดสร้างเพียง 60 องค์เท่านั้น ของแบบนี้ไม่ได้ออกมาให้เห็นบ่อย หรือแทบไม่มีออกมาให้เก็บ
เลยครับ ลูกศิษย์เก็บบูชาตามบ้านเรือนหมด
เปิดบูชา 5,700 ปิดท่านj999ครับ


11
1398.ขอเปิดจัดชุดพระสายเหนือเก่าเก็บน่าบูชา  3 รายการ เปิดแบ่งปันบูชา 2,600- แยกรายการตามด้านล่างนะครับ

1398.1 เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อมั่ง ติสสโร วัดชัยสิทธิ์ จ.แพร่   ปี 2518  สภาพสวย สุดยอดเมตตาโภคทรัพย์อุดมลาภ เปิดบูชา700-

ประวัติหลวงพ่อมั่ง ติสฺสโร(พระครูคัมภีรสิทธิคุณ) เจ้าอาวาสวัดชัยสิทธิ์
    เจ้าคณะตำบลแม่ป้าก เจ้าอาวาสวัดชัยสิทธิ์ (บ้านแม่ป้าก), วัดสบป้าก(เดี๋ยวนี้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดสัมฤทธิบุญ), และวัดแช่ฟ้า-นาฮ่าง(วัดสุดท้ายของท่าน)
ต. แม่ป้าก อ.วังชิ้น จ. แพร่
    วัดชัยสิทธิ์ ตั้งอยู่บ้านแม่ป้าก อยู่ติดถนน ลอง - วังชิ้น ในวัดมีพระธาตุคู่บ้าน คู่เมือง มีมาตั้งแต่โบราณ คือพระธาตุขวยปู
    หลวงพ่อมั่งเริ่ม บรรพชาเป็นเณรตั้งแต่อายุ 15 ปี ที่วัดชัยสิทธิ์ และอายุ 21 ปี ท่านได้ลาสิกขา ได้ 15 วันกลับเข้ามาบวชเป็นพระมั่ง ฉายาติสฺสโร ท่านก็ย้ายไปอยู่วัดบ้านสบป้าก
และ ย้ายไปอยู่วัดบ้านแช่ฟ้าเป็นวัดสุดท้าย ท่านมรณะภาพ วันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2538 ทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ เดือนเมษายน พ.ศ. 2538 ณ วัดแช่ฟ้ารวมอายุได้ 76 ปี
ได้พรรษา 42 พรรษา ก่อน มรณะภาพท่านสั่งห้ามอ่าน ห้ามหาประวัติ ของท่านมาอ่านต่อหน้าศพ ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ทำให้การค้นหาประวัติของหลวงพ่อยากมาก
การทำบล็อก ลูกศิษย์ เป็นออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด เพราะว่าท่านมีวิทยาคมแก่กล้า ท่าสามารถถอดกายทิพย์ได้ ท่านนั่งวิปัสสนา ในกุฏิเป็นเดือนโดยไม่ออกไปไหนโดยให้เณรปิด
ล็อกกุญแจข้างนอก มีคนท่านได้ถอด กายทิพย์ออก ไปบินทบาตร ตามหมู่บ้านต่างๆ มีชาวบ้านก็ใส่บาตรกับกายทิพย์ของท่านด้วย โดยที่ไม่มีใครเห็นท่าน เดินออกจากห้องเลย

1398.2 เหรียญพระอาจารย์จันทโน วัดเจดีย์งาม จ.เชียงใหม่ ปี 2497 หายาก สร้างน้อย เหรียญยุคเก่าน่าสะสม เปิดบูชา 1200-

นับเป็นเหรียญเก่าปีลึก ที่หาชมยากพอสมควรของภาคเหนือ และเป็นอีกเกจิที่ยุคเดียวกับ ครูบาเจ้าศรีวิชัย พระอาจารย์ จันทโน วัดเจดีย์งาม เป็นพระเกจิที่หาประวัติยากพอสมควร
 เท่าทีทราบท่านมีภูมิลำเนาอยู่บุรีรัมย์ วัดหนองสระแก ต.ตาเป็ก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และมาศึกษาที่กรุงเทพวัดราษฎร์บูรณะ และธุดงค์ไปเรื่อยๆจนถึงเชียงใหม่
และตอนธุดงค์มาจำพรรษา ครั้งแรกที่วัดเจดีย์งาม อายุพรรษายังไม่มากนัก แค่ด้วยวัตรปฏิบัติแล้ว ทำให้ผู้ที่พบเห็นเลื่อมใสศรัทธาท่านมาก และได้คณะศิษย์
ก็ได้สร้างเหรียญที่ระลึก ครั้งแรกในปี 2497 เป็นเหรียญที่นิยมในหมู่คณะศิษย์เป็นอย่างมาก มีในหนังสือทำเนียบเหรียญ 24 อำเภอของสายเหนือด้วยครับ1398.3 พระปิดตาหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่แห่งแดนเหนือ พระปิดตารุ่นแรก "ปิดตาทับทิม" หลวงปู่คำแสน วัดป่าดอนมูล อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ปี17 หายากครับ พระชุดนี้ถูกพบในก้นย่ามของหลวงปู่สี
วัดเขาถ้ำบุญนาคด้วย โดยผู้สร้างนำไปถวายหลวงปู่สีแจกด้วยครับ
เปิดบูชา 1200-

จัดสร้างโดย คุณกิมเล้ง แซ่โค้ว และคุณวิโรจน์และคณะกรรมการของวัดป่าซางน้อย อ ป่าซาง จ ลำพูน เพื่อหาปัจจจัยในการบูรณะซ่อมแซมพระวิหารของวัดป่าซางน้อย จึงเดินทางเข้าพบหลวงปู่คำแสน เพื่อขออนุญาตจัดสร้างพระผงพระปิดตาขึ้นเป็น จำนวน ๕๐๐๐ องค์ ซึ่งโดยปกติหลวงปู่คำแสนไม่เคยอนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลใดๆมาก่อนหน้านี้ เป็นเรื่องน่าแปลกเมื่อเดินทางไปถึง หลวงปู่คำแสนกลับอนุญาตโดยทันที เหมือนท่านทราบล่วงหน้าอยู่แล้ว

หลวงปู่คำแสน นั้นท่านมีบุคลิกภาพ สงบและเยือกเย็น ผู้ที่พบเห็นต่างเลื่อมใสศรัทธา ท่านเป็นสหมิกธรรมกับหลวงปู่แหวน สุจิณโณ เคยเดินธุดงธ์ด้วยกัน และท่านผ่านการเรียนวิชาวิปัสสนากัมมัสฐานกับ
ครูบาศรีวิชัยและอาจารย์มั่น

มวลสารประกอบด้วย ผงพุทธที่ผ่านเก็บและปรุกเสก ดินพุทธคยาประเทศอินเดีย ว่าน ๑๐๘ ผงดินจากพระธาตุหิริภุญไชย และดินศักดิ์สิทธิ์จากสถานที่ต่างๆในภาคเหนือ
นอกจากนี้หลวงปู่คำแสน ท่านมอบ เกศา จีวร ชานหมากของท่านไว้เป็นพิเศษ เข้าพิธีปรุกเสก ณ วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๑๗ หลังจากเสร็จได้ถวาย หลวงปู่ฯ จำนวน ๕๐๐ องค์
 ออกให้เช่าบูชาในราคาองค์ ๒๐ บาทในสมัยนั้น


12
1397.เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่แสง ปริปุณโณ วัดป่าฤกษ์อุดม จ.อุบลราชธานี ปี33  องค์หลวงปู่เป็นพระวิปัสนาจารย์องค์สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี ณ
ปัจจุบันนี้ที่ดำรงขันธ์อยู่ หายากมาก ไม่ค่อยออกมาให้เห็นลูกศิษย์เก็บหมด สุดยอดเหรียญประสบการณ์
เปิดบูชา 1200- สวยๆหลายพันบาทครับ ปิดท่านj999ครับ


13
1396.เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่คำพอง ขันติโก วัดอัมพวัน บ้านไร่ม่วง ต.น้ำหมาน อ.เมือง จ.เลย  ที่ระลึก อายุครบ 60ปี พ.ศ.38 วัตถุมงคลหลวงปู่สร้างน้อยรุ่นคน
และนานๆเจอทีลูกศิษย์เก็บหายเงียบ
เปิดบูชา คู่ 900- ปิดท่านj999ครับ


14
1395.เหรียญพระพุทธ 25 ศตวรรษ หลวงปู่สิงห์ ขันตยาคโม วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา  ปี2500 เนื้อทองแดง กะไหล่ทองแห้งๆ เส้นสายฝนเต็มเหรียญ 
สวยๆ หายากแล้วครับ
  เปิดบูชา 2,800- ถ้าเทียบกับครูบาอาจารย์ที่อธิษฐานจิตและพ.ศ.ที่จัดสร้างล่วงกว่า60ปี ถือว่าไม่แพงเลยครับ

ด้านหลังเป็นยันต์ประจำตัวท่านคือยันต์นกคุ้ม หรือยันต์หมอมหาวิเศษ ที่มีอนุภาพครอบจักวาล เหรียญรุ่นนี้จัดสร้าง ด้านหลังจะมีทั้งระบุชาย ระบุหญิง และไม่ได้ลงชื่อไว้

พระญาณวิศิษฏ์ สมิทธิวิจารย์หรือท่านพระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม นับเป็นศิษย์รุ่นแรกๆ และสำคัญองค์หนึ่งของท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิปัสสนากรรมมัฎฐานเป็นอย่างยิ่ง
โดยได้รับความไว้วางใจจากพระอาจารย์มั่นมาก จนได้รับสมญานามว่า**แม่ทัพใหญ่แห่งกองทัพธรรม**
ท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมายที่ตามธุดงค์อยู่ในป่าในเขาฝึกบำเพ็ญเพียรกับท่านอาทิ ท่านอาจารย์ฝั้น,หลวงปู่อ่อน,หลวงปู่คำดี,หลวงปู่ขาว ฯลฯ

เหรียญนี้เป็นเหรียญที่สร้างในงานฉลอง 25 ศตวรรษ ปีพ.ศ. 2500 ของทางสายวัดป่าในงานนี้มีการสร้างวัตถุมงคลหลายอย่างครับออกที่วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา
เป็นงานพิธีใหญ่ที่มีศิษย์สายนี้มาร่วมงานกันมากมายงานหนึ่ง

ท่านพระอาจารย์สิงห์ในช่วงชีวิตของท่านไม่ได้สร้างวัตถุมงคลออกมาสักเท่าไรนักจะมาสร้างในยุคบั้นปลายชีวิตของทันครับ (ท่านมรณะปี 2504)


-------------------------------------------------------

**เหรียญนี้เป็นเหรียญพระพุทธ ฉลองพระพุทธ 25 ศตวรรษ ของสายกัมมัฏฐาน สายท่านอาจารย์มั่น ภูริทัตโต**

เป็นงานฉลอง 25 พุทธศตวรรษ พ.ศ.2500 เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนาจัดงานที่วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา ซึ่งในอดีตเป็นวัดที่เป็นศูนย์กลางและศูนย์รวมพระกัมมัฏฐานสายอาจารย์มั่น วัดหนึ่งทางภาคอีสาน

ซึ่งท่านอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม ศิษย์เอกผู้อาวุโสสูงเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าสาลวัน คอยดูแลอบรมพระเณรทั้งหลาย

เป็นงานพิธีใหญ่ของทางสายนี้โดยท่านอาจารย์สิงห์ ขันตยาขโม....เป็นประธานในพิธี,มีครูบาอาจารย์มารวมงานเพียบ อาทิ อาจารย์พรหม,หลวงปู่ตื้อ,หลวงปู่อ่อน,หลวงปู่ฝั้น,หลวงปู่ขาว,หลวงปู่ชอบ,หลวงปู่หลุย
และอีกมากมายนับไม่ถ้วนฯลฯ


15
1394.พระสมเด็จพิมพ์พระประธาน แขนหักศอก ท่านพ่อลี วัดอโศการาม ออกวัดป่าคลองกุ้ง ปี2496 เนื้อช็อกโกแลต เนื้อนิยม องค์นี้พิเศษ ด้านหลัง มีรอยจารเปียก
พระกดปลิ้นเก่ามาแต่เดิม พระสมเด็จยอดนิยมท่านพ่อลี สร้างน้อย หายากยิ่ง เลี่ยมทองขึ้นคอได้เลยครับ
เปิดบูชา 5,000- สายตรงเปิดแพงกว่านี้มากครับ รับประกันตลอดชีพครับ

พระเครื่องเนื้อผงช็อกกาแลตท่านพ่อลี เป็นเนื้อที่นิยมกันที่สุดในชุดพระเครื่องท่านพ่อลี ลักษณะเนื้อสีคล้ายช็อกกาแลต แดงออกน้ำตาลไหม้
ส่วนผสมของเนื้อ ใช้ผงเกสรดอกไม้ ๑๐๘ ผงดอกไม้มงคล ผลข้าวตอกดอกไม้ที่ใช้โรยในพิธีมงคลต่างๆ ผงวิเศษของท่านพ่อลี ผงช็อกกาแลตนำมาผสมเคล้ากันจนทั่ว
ผสมน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ผสมน้ำผึ้ง นวดจนได้ที่แล้วจึงอัดพิมพ์นำมาออกผึ่ง เมื่อเนื้อพระแห้งจะมีเอกลักษณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใคร คือ ผิวขององค์พระจะขึ้นเป็นเม็ดๆ
คล้ายผิวของลูกมะระ เราจึงเรียกว่า ผิวมะระ ผิวมะระนี้แบ่งออกเป็นสองชนิดคือ ผิวมะระโดยตรงมีลักษณะเป็นเม็ดๆ ไม่เท่ากัน บางเม็ดเล็ก บางเม็ดก็ใหญ่ บางเม็ดก็กลมๆ
บางเม็ดก็จะขึ้นเป็นแนวยาวๆ หรือสั้น แล้วแต่ อีกชนิดหนึ่งเราเรียกว่าผิวมะระไข่ปลา ลักษณะขึ้นเม็ดเล็กๆ กลมๆ คล้ายไข่ปลา ขนาดของเม็ดจะเท่าๆ กันองค์ที่งามๆ จะขึ้นเม็ดเสมอ และขนาดเท่าๆ กัน มองดูงดงามเป็นพิเศษ เนื้อช็อกกาแลตนี้ที่พบว่าไม่เป็นผิวลูกมะระก็มี
ผิวมีลักษณะลื่นๆ เป็นคลื่นๆ เม็ดเล็กๆ ผิวจะไม่เรียบ

พระเนื้อช็อกกาแลตของท่านพ่อลีนั้น ท่านได้บรรจงสร้างขึ้นเป็นพิเศษจริงๆ และมีจำนวนไม่มากนัก ท่านพ่อลีเคยพูดไว้ว่า พระเนื้อช็อกฯ ของท่านนี้ต่อไปเนื้อจะงอกได้และหาชมยากท่านพ่อลี ธมฺมธโร (พระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์) วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ นามเดิม “ชาลี” เกิดเมื่อวันที่ 31มกราคม 2449 ที่บ้านหนองสองห้อง ต.ยางโยภาพ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี เมื่ออายุครบบวช ได้บวชตามประเพณี

      ต่อมาได้พบกับ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต รู้สึกมีความเคารพศรัทธาในปฏิปทาของท่านมาก จึงขอฝากตัวเป็นศิษย์ โดยได้ญัตติใหม่เป็นพระธรรมยุติ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2470 ได้รับการอบรมการปฏิบัติธรรมตามแนวทางของพระวิปัสสนากรรมฐาน ควบคู่กับการเดินธุดงค์ไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมกับการเผยแผ่พระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าตลอดเวลา

      จังหวัดต่างๆ ที่ พ่อท่านลี ได้อบรมสั่งสอนชาวบ้าน พร้อมกับได้สร้างสำนักปฏิบัติธรรมให้ความสะดวกแก่พุทธบริษัทมีมากมายทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ท่านยังได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมยังประเทศอินเดียอีกด้วย

      วัดต่างๆ ที่ ท่านพ่อลี ได้เสร้างไว้และเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง คือ วัดป่าคลองกุ้ง จ.จันทบุรี เป็นวัดกัมมัฏฐานสายวิปัสสนากัมมัฏฐาน สำหรับการอบรมปฏิบัติธรรม และพัฒนาจิตของพุทธศาสนิกชนทั่วไป

      อีกวัดหนึ่ง คือ วัดอโศการาม ท่านพ่อลี ได้เริ่มก่อตั้งเป็นสำนักสงฆ์ขึ้นก่อน เมื่อ พ.ศ.2497 การให้ชื่อว่า “วัดอโศการาม” ท่านพ่อลี ประสงค์จะให้เป็นอนุสรณ์ระลึกถึงคุณ พระเจ้าอโศกมหาราช กษัตริย์ของอินเดีย ที่ได้เผยแผ่พระพุทธศาสนามายังแถบเอเชีย โดยเฉพาะประเทศไทย โดยได้ก่อสร้างรูปเหมือนพระเจ้าอโศกมหาราช และสร้างเสนาสนะต่างๆ จนพัฒนาเป็น “วัดอโศการาม” ที่รุ่งเรืองเป็นที่ศรัทธาของพุทธศาสนิกชน มาจนทุกวันนี้

      ท่านพ่อลี เป็นพระสุปฏิปันโน ผู้ประพฤติดีประพฤติชอบ เป็นพระคณาจารย์สายกัมมัฏฐานที่เคร่งครัด ทรงอภิญญา จนเป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนทั่วไป
ท่านได้มรณภาพ เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2504 สิริรวมอายุ 56 ปี พรรษา 35


สมัยที่ ท่านพ่อลี จำพรรษาอยู่ที่วัดป่าคลองกุ้ง ได้สร้างพระเครื่องไว้หลายรุ่นหลายพิมพ์ เป็นที่นิยมศรัทธาของศิษยานุศิษย์มาก

หน้า: [1] 2 3 ... 123
สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี ส่งด่วน รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor ราคา