แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - แดง ปลวกดำ

หน้า: [1] 2
1
เช่าพระ ประมูลพระ / Re: รวม สุดยอดวัตถุมงคล
« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2018, 07:39:03 AM »
รายการที่ 9 : พระสมเด็จเนื้อโขลกของหลวงปู่ดู่ ยุคด้น
มีลายนิ้วมือกดพิมพ์ด้านหลังชัด หายากสุดๆครับ
ราคา 5,500 บาท
รับประกันแท้ สวยงาม


สำหรับพระสมเด็จเนื้อโขลกของหลวงปู่ดู่นั้นได้ทำการจัดสร้างขึ้นหลายวาระ การสร้างวาระแรกนั้นสร้างประมาณปี 2492-2493 โดยหลวงพ่อใหญ่เจ้าอาวาสในยุคนั้นดำริให้มการจัดสร้างขึ้น ในการสร้างครั้งนั้นมวลสารจะมีผงวิเศษหลายอย่าง อาทิเช่นผสมผงถ่านโพธิ์ สีผึ้ง เทียนชัย และนำมันต่างๆ หลวงปู่ดู่ท่านเมตตาอฐิษฐานจิตและจะจารดินสอที่เศียรและพระนลาฎขององค์พระ ต่อมาหลวงปู่ดู่ท่านดำริให้สร้างพระสมเด็จเนื้อโขลกอีกหลายครั้งด้วยกัน ตั้งแต่ก่อน 2500 ถึงช่วงปี 2510 สมเด็จที่สร้างในแต่ละครั้งนั้นจะมีลักษณะเฉพาะแตกต่างกันออกไปโดยมีเนื้อหา ฟอร์ม และลักษณะการจารที่ต่างกัน กลายเป็นเสน่ห์อีกแบบของพระยุคต้นๆของท่านที่มีความหลากหลายไม่ซ้ำแบบศึกษาและพิจารณาได้ไม่มีเบื่อ
ปิดครับ

2
รายการที่ 14 :พระธรรมกาย 100ปี วัดปากน้ำ รุ่น5 ปี2527

ราคา 2,450 บาท

 

พระผงของขวัญ ลพ.สด วัดปากน้ำ รุ่น5 (พระธรรมกาย)100ปี สวยเดิม พิมพ์เชียงแสน เนื้อพระสีขาว สวยนิยม สร้างเป็นอนุสรณ์วัดปากน้ำครบ 100ปี พ.ศ.2527 ปลุกเสกโดย พระราชพรหมเถระ (วีระ คณุตตโม)
พระอาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสสนา และท่านเป็นผู้สืบทอดวิชาธรรมกายชั้นสูง จากลพ.สด วัดปากน้ำโดยตรง และท่านยังเป็นผู้ปลุกเสกพระปากน้ำตั้งแต่รุ่น4-7อีกด้วย
มวลสารที่ใช้ในการสร้าง มีการผสมผงพระปากน้ำรุ่น1-4 มีอานุภาพดีทาง เมตตา โชคลาภ แคล้วคลาด คงกระพัน องค์นี้สวยเดิม ของดีราคาถูก...

3
ายการที่ 13 : เหรียญทองแดง หลวงปู่ทิม " ปี 16 " วัดสุวรรณรังสรรค์(ยายร้า)

ราคา 8,500 บาท

รับประกันตลอดชีพ
ตำหนิเหรียญ เส้นเสี้ยนผิวตามภาพ

เหรียญ วัดยายร้า (วัดสุวรรณรังสรรค์) สร้างโดย ท่านเจ้าอาวาสวัดสุวรรณรังสรรค์ หรือ วัดยายร้า ในปี ๒๕๑๖ จำนวนการสร้าง ประมาณ ๖,๐๐๐ เหรียญ ในงานเททองหล่อพระประธาน วัดยายร้า อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ท่านเจ้าอาวาส ซึ่งมีความเคารพนับถือในหลวงปู่ทิมมาก และยังเป็นพระหนุ่มนักพัฒนา อีกด้วย ได้ขออนุญาต หลวงปู่ทิม สร้างของที่ระลึก พร้อมกับจัดงานพุทธาภิเษกขึ้น หลวงปู่ทิม ท่านได้เมตตาปลุกเสก ให้เป็นกรณีพิเศษ เพื่อออกให้ประชาชนได้บูชา เพื่อหารายได้ ไว้ใช้ในการทนุบำรุง วัดยายร้าอีกหนึ่งพิมพ์พระดีๆ ที่มีวัตถุประสงค์การสร้างชัดเจน

4
รายการที่ 12 : พระปิดตานะมิ และชานหมาก
หลวงปู่สี เลี่ยมเก่า เดิม
พระปิดตาหาง่าย แต่ ชานหมากแท้ หายากมาก
มาพร้อมกันในหนึ่งเดียว

ราคา 1,850 บาท จอง

5
รายการที่ 12 :สมเด็จหลวงพ่อหอม วัดซากหมาก รุ่นพิเศษงาช้าง ปี18
หลวงปู่ทิมร่วมเสก
สภาพเดิมๆไม่ซ่อม

ราคา3,500บาท

รับประกันแท้

6
รายการที่ 11 : พระสมเด็จสันติสุข หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ปราจีนบุรี ปี 2515

ราคา 2,500 บาท

สร้างด้วยว่านต่างๆและผงพระเก่า มีพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่

โดยพระเกจิอาจารย์ 109 รูป เช่น
หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
หลวงพ่อมิ่ง วัดกก
ครูบาวัง วัดบ้านเด่น
หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
หลวงปู่ฝั้น อาจารโร
เป็นต้น

จัดเป็นพระเครื่องของหลวงพ่อเอีย พุทธคุณสูงด้านเมตตามหานิยม คงกะพัน แคล้วคลาดปลอดภัย

7
รายการที่ 10 : พระผงกรรมฐานรูปเหมือน บัวข้าง หลวงปู่ดู่
ขอบชิด (มีแบบตัดขอบ และ ขอบกระจกหนา) หลังเรียบ ไม่มีปั้มตรายางด้านหลัง
พิมพ์ติดชัด พระธรรมธาตุขึ้นทั่ว หายาก
อาจารย์ศุภรัตน์ หลวงตาม้า(สมัยเป็นฆราวาส) ถอดพิมพ์จากเหรียญฉีดปี 2522 สร้างถวายหวงปู่ ไม่ทราบจำนวน
ได้มายุคต้น ก่อนนำเข้าสู่ระบบของทางวัด
สร้างทันหลวงปู่ ไม่ทราบปี

ราคา 3,800 บาท

8
รายการที่ 9 : พระสมเด็จเนื้อโขลกของหลวงปู่ดู่ ยุคด้น
มีลายนิ้วมือกดพิมพ์ด้านหลังชัด หายากสุดๆครับ
ราคา 5,500 บาท
รับประกันแท้ สวยงาม


สำหรับพระสมเด็จเนื้อโขลกของหลวงปู่ดู่นั้นได้ทำการจัดสร้างขึ้นหลายวาระ การสร้างวาระแรกนั้นสร้างประมาณปี 2492-2493 โดยหลวงพ่อใหญ่เจ้าอาวาสในยุคนั้นดำริให้มการจัดสร้างขึ้น ในการสร้างครั้งนั้นมวลสารจะมีผงวิเศษหลายอย่าง อาทิเช่นผสมผงถ่านโพธิ์ สีผึ้ง เทียนชัย และนำมันต่างๆ หลวงปู่ดู่ท่านเมตตาอฐิษฐานจิตและจะจารดินสอที่เศียรและพระนลาฎขององค์พระ ต่อมาหลวงปู่ดู่ท่านดำริให้สร้างพระสมเด็จเนื้อโขลกอีกหลายครั้งด้วยกัน ตั้งแต่ก่อน 2500 ถึงช่วงปี 2510 สมเด็จที่สร้างในแต่ละครั้งนั้นจะมีลักษณะเฉพาะแตกต่างกันออกไปโดยมีเนื้อหา ฟอร์ม และลักษณะการจารที่ต่างกัน กลายเป็นเสน่ห์อีกแบบของพระยุคต้นๆของท่านที่มีความหลากหลายไม่ซ้ำแบบศึกษาและพิจารณาได้ไม่มีเบื่อ

9
รายการที่ 8 : พระสมเด็จหลังรูปเหมือน หลวงปู่ดูลย์ อตุโล 2521

เห็นมวลสาร เม็ดแร่ชัด

ราคา 4,700 บาท

10
รายการที่ 7 : พระปิดตาเมฆพัตรหลังยันต์ หลวงพ่อเดิม ปี 2493
รับประกัน

ราคา 3,450 บาท

11
รายการที่ 6 : สมเด็จแหวกม่านพิมพ์คะแนน หลวงพ่อยงยุทธ ปี09 วัดเขาไม้แดง ศรีราชา ชลบุรี
หลังยันต์กลับ

ราคา 3,950 บาท

12
รายการที่ 5 : ลูกอมทองเหลือง ลงยันต์ สลักชื่อ ครูบาสร้อย รุ่นเก่า หายาก
สภาพใช้

ราคา 1,500 บาท

13
รายการที่ 4 : พระผงเล็บมือ หลังนูน หลวงพ่ออ้น วัดบางจาก
ปี 24XX

ราคา 20,000 บาท

หลวงปู่อ้น วัดบางจาก สมุทรสงคราม
หลวงปู่อ้น วัดบางจาก ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ประวัติหลวงปู่อ้นสืบค้นค่อนข้างยาก ทราบแต่เพียงว่าท่านบวชและติดตามท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ตั้งแต่ยังเป็นสามเณร นามของท่านคือหม่อมราชวงศ์อ้น เสนีวงศ์ ณ อยุธยา
เล่าสืบกันมาว่า หลวงปู่อ้นท่านติดตามท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ มาแวะเยี่ยม หลวงพ่อหรุ่น วัดช้างเผือก หลวงปู่เอี่ยม วัดบางจาก และหลวงปู่อ่วม วัดไทร หลวงปู่อ้นท่านเห็นว่าเมืองสมุทรสงครามเหมาะแก่การที่จะเจริญธรรมได้ ครั้นภายหลังท่านจึงกราบลาท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ เดินทางมาพำนักอยู่ที่แม่กลอง ในพรรษาแรกๆ ท่านไปอยู่ที่วัดปรกราษฎร์รังสฤษดิ์ เมื่ออยู่ที่วัดนี้ท่านก็ได้สร้างพระเนื้อผงขึ้นบ้างแล้ว เมื่อปลุกเสกเสร็จท่านก็แจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านและส่วนหนึ่งท่านก็ได้บรรจุไว้ที่วัดปรกนั่นเองครั้นต่อมาในพรรษาที่สองนับตั้งแต่มาอยู่ที่แม่กลอง ท่านก็ย้ายมาอยู่ที่วัดบางจาก และท่านก็ได้สร้างพระเนื้อผงไว้ที่วัดบางจาก ซึ่งมีจำนวนมากกว่าที่สร้างไว้ที่วัดปรกฯ โดยหลวงปู่อ้นท่านได้ให้ลูกศิษย์แกะแม่พิมพ์ด้วยหินมีดโกน พระที่ท่านสร้างในครั้งนี้มีอยู่หลายพิมพ์ คือ พิมพ์สมเด็จหลังประทุน พิมพ์ประคำรอบ และพิมพ์เล็บมือ เป็นต้น

หลวงปู่อ้นท่านเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ พูดจาไพเราะ มีเมตตาธรรมสูง ว่ากันว่าท่านสำเร็จกสิณ มีพลังจิตสูงส่ง ท่านหยิบจับอะไรก็ขลังไปหมด เวลามีผู้มาขอน้ำมนต์ท่านเพียงเพ่งอาโปกสิณแวบเดียวก็ใช้ได้แล้ว หลวงปู่อ้นท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดบางจากประมาณสี่พรรษา ท่านก็จากวัดบางจากไป เพื่อแสวงหาโมกธรรมความหลุดพ้น โดยที่ลูกศิษย์ลูกหาของท่านไม่มีใครทราบเลยว่าท่านไปอยู่แห่งใด หรือจำพรรษาอยู่ที่วัดใด และมรณภาพเมื่อไหร่ ท่ามกลางความอาลัยอาวรณ์ของลูกศิษย์ลูกหาและชาวบ้านในแถบนั้นเป็นอันมาก ถ้าท่านใดมีพระของหลวงปู่อ้น วัดบางจาก อยู่แล้วก็นำมาบูชาห้อยติดตัวได้เลยครับ เมตตามหานิยมเป็นยอด

เนื้อหาของพระและผงวิเศษต่างๆ สันนิษฐานว่าท่านคงสร้างตามสูตรของเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์โต ซึ่งเป็นพระอาจารย์ของท่าน ในเรื่องคุณวิเศษนั้น เด่นทางด้านเมตตามหานิยมเป็นเลิศ เนื้อของพระวัดบางจากนั้น ถ้าถูกสัมผัส เนื้อของพระจะหนึกนุ่ม แบบที่เรียกว่าเนื้อจัด พระวัดบางจากนับว่าเป็นพระเก่าที่น่าบูชามากองค์หนึ่งอายุของการสร้างก็เก่าแก่เป็นร้อยปีขึ้นไปครับ

พระผงพุทธคุณของหลวงปู่อ้น มีด้วยกันหลายพิมพ์
พระสมเด็จหลังประทุน อันเป็นพิมพ์ยอดนิยม
พระพิมพ์ประคำรอบ
พระพิมพ์กลีบบัว
พระพิมพ์เล็บมือ
ด้านหลังอูมนูนโค้งชอบเรียกกันว่า"หลังประทุน"จนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ
พระส่วนใหญ่เป็นพระเนื้อผงพุทธคุณ และมีพระบางส่วนเป็นเนื้อผงใบลานก็มี พระที่สร้างจากเนื้อผงพุทธคุณเป็นพระที่มีเนื้อหาจัดจ้านมากหากแก่น้ำมันเนื้อจะจัดหนึกนุ่มนวนตา

14
รายการที่ 3 : พระข้างบัวเนื้อผงพุทธคุณหลังมะอะอุติดจีวร เคลือบแล๊ก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก

ราคา 4,500 บาท


ข้างบัวเนื้อผงพุทธคุณหลังมะอะอุติดจีวร เคลือบแล๊ก หลวงปู่ดู่วัดสะแก
พระรุ่นนี้ถือเป็นพระที่มีการตามหาเป็นอย่างมาก เทราวปี2527 ซึ่งโดยมากแล้วโค้ดด้านหลังจะเป็น 1 ด ทว่าพระที่จัดสร้างเป็นพิเศษจะติดจีวร ที่ด้านหน้าสองชิ้น และกดโค้ด มะ อะ อุ 1 ด ที่ด้านหลัง และทำการเคลือบผิวแต่เดิมเกือบทุกองค์ นับเป็นของหายาก

15
รายการที่ 2 : พระผงของขวัญรุ่นแรกหลังยันต์ ฝังอัฐิธาตุ นับได้ 39 องค์หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ร่วมปลุกเสก สร้างปี 2517 หายาก

ราคา 3,500 บาท

หลวงปู่สิม พุทธาจาโร หรือ ท่านพระครูสันติวรญาณ อดีตเจ้าอาวาส วัดสันติธรรม จ.เชียงใหม่ พระอริยเจ้าผู้มีกลิ่นศีลธรรมกำจรกำจาย ท่านบำเพ็ญสมถกรรมฐานอยู่ที่สำนักสงฆ์ ถ้ำผาปล่อง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต(พระเถระที่มีอัฐิเป็นพระธาตุ) ท่านพระอาจารย์ใหญ่ หลวงปู่มั่น เคยเอ่ยถึงหลวงพ่อสิม พุทธาจาโร ต่อหน้าลูกศิษย์ของท่านทั้งหลายว่า"ยังมีดอกไม้ดอกหนึ่งยังตูมอยู่ หากบานเมื่อใดจักหอมหวลกว่ามวลหมู่" ท่านพระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม ศิษย์เอกหลวงปู่มั่น ซึ่งเป็นพระกรรมวาจาจารย์ของ หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร เคยบอกกับผู้ใกล้ชิดท่านว่า"ท่านสิมเขามีบุญบารมีแต่ชาติก่อนที่เขาได้บำเพ็ญบารมีมามากเหลือเกิน เป็นบุญกุศลส่งเสริมเขาให้สำเร็จไวกว่าคนอื่นๆ"...นั่นเป็นคำทำนายของปรมาจารย์ในฝ่ายธรรมยุตนิกายของท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และท่านพระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม ที่เอ่ยถึง หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร...
หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร ท่านเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่เคร่งครัดต่อกรรมฐานและสมณะอย่างยิ่งยวด ท่านได้สละตำแหน่งเจ้าอาวาสซึ่งเป็นพันธะผูกพันเครื่องรัดร้อย...มุ่งสู่ป่าเขาเพื่อบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐานหาทางหลุดพ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด ด้วยบุญบารมี..มีคนนิมนต์ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสพร้อมกันถึง 3 วัดคือ วัดอโศการาม เมื่อตอนหลวงพ่อลี มรณภาพ ญาติยมที่ศรัทธาได้มานิมนต์ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสเมื่อปีพศ.2504-2508 เป็นเจ้าอาวาส วัดป่าสุธาวาส ปีพศ.2509และที่วัดสันติธรรม เชียงใหม่ ทั้งๆที่มีพระอาจารย์อยู่มากองค์ แต่ญาติยมและศรัทธากลับลงมติขอเลือก หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร เป็นเจ้าอาวาสทั้ง 3 วัดดังกล่าว...
ท่านละสังขารเข้าสู่อนุปาทิเสสนิพพาน ณ วัดถ้ำผาปล่อง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๓๕ สิริอายุได้ ๘๒ ปี ๙ เดือน ๑๕ วัน ๖๓ พรรษา

หน้า: [1] 2

 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ Inverter mitsubishi บริษัท รับทําเว็บไซต์ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา