แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: [1] 2 3 ... 125
1
1437.พระผงรูปเหมือนรุ่นแรก เรียกว่า พิมพ์ตุ๊กตา หลวงพ่อมุม อินทปัญฺโญ วัดปราสาทเยอร์ จ.ศรีสะเกษ ปี2516  ใต้ฐานมีรอยจารเปียก จารมือหลวงพ่อ
หายากครับรุ่นนี้สวยแบบนี้  อยู่ในเลี่ยมเก่าโบราณ  ประสบการณ์พระเครื่องท่านเป็นตำนานเล่าขานมากมายครับ
เปิดบูชาแบ่งปัน 1800-พระครูประสาธน์ขันธคุณ หรือที่พุทธศานิกชนชาวศรีสะเกษและชาวไทยรู้จักโดยทั่วไปในนาม หลวงปู่มุม หรือ หลวงพ่อมุม เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดปราสาทเยอเหนือ อำเภอไพรบึง
จังหวัดศรีสะเกษ บรรพชาเป็นสามเณรตั้งแต่ยังเด็กและอุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่ออายุ 20 ปี แล้วดำรงอยู่ในสมณเพศตลอดชีวิตจนมรณภาพ เป็นพระภิกษุผู้ถือเคร่งทางธรรมปฏิบัติธรรม
กัมมัฏฐาน ได้ฝึกเดินธุดงค์ไปตามป่าเขาในบริเวณเทือกเขา พนมดงเร็ก เขตจังหวัดทางภาคอีสานตอนล่าง ของประเทศไทย และเดินธุดงค์เข้าไปในประเทศกัมพูชาจำพรรษา
อยู่ในประเทศกัมพูชาหลายปี หลังจากนั้นจึงได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดปราสาทเยอเหนือ บ้านเกิด ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีกลุ่มชาติพันธุ์เยอ ตั้งถิ่นฐานอยู่ จากความสมถะ มักน้อย
 สันโดษและเคร่งครัดในวัตรปฏิบัติของสงฆ์ ทำให้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของพุทธศานิกชนทั่วไป และที่โด่งดังเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วประเทศ

ความศรัทธาไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นชื่อเสียงท่านยังขจรขจายโด่งดังไปยังชาวต่างชาติ 

มีเหตุการณ์ครั้งหนึ่ง ทหารไทยไปร่วมรบกับทหารต่างชาติ ทหารฝรั่งตายเป็นร้อยเป็นพัน แต่ทหารไทย ไม่เป็นไรเลย พวกฝรั่งเลยถามทหารไทยว่า ยูมีของดีอะไรเหรอโดนระเบิด โดนลูกปืนจังๆทำไมไม่เป็นอะไรเลย
ทหารไทยเลยล้วงพระที่ห้อยคอออกมาให้ฝรั่งดู เป็นพระเครื่องหลวงพ่อมุม ฝรั่งเลยอยากได้พระเครื่องมาบูชามั่ง เลยทำเหรียญรุ่นนึงขึ้นมา สลักด้านหลังว่า PAPAMUM
แล้วนำไปให้หลวงพ่อมุมปลุกเสกให้

เล่ากันว่าพอหลวงพ่อปลุกเสกเสร็จ นายทหารฝรั่งยศนายพันอยากลองของ เลยเอาเหรียญรุ่นนี้ไปทดลองยิงด้วยปืนกล ปรากฎว่ายิงไม่ออกแม้แต่นัดเดียว เปลี่ยนกระบอกใหม่แล้วก็ยังยิงไม่ออกอีก
พวกทหารฝรั่งเห็นดังนั้น เลยกรูเข้าไปแย่งเหรียญนี้กัน .. ทำให้เหรียญรุ่นนี้อยู่กับทหารฝรั่งในต่างประเทศเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งรุ่นลูก รุ่นหลานของฝรั่งเหล่านี้ คงไม่รู้ถึงกิตติศัพท์ของเหรียญนี้
และก็คงจะวางเก็บ วางกอง ปะปนกับสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านอย่างน่าเสียดาย

2
1436.รูปหล่อปั๊มรุ่นแรก หลวงปู่มหาโส กัสสโป วัดป่าคำแคนเหนือ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ปี17 เนื้อทองเหลืองอุดกริ่ง รูปหล่อยอดนิยม ของหลวงปู่ สร้างน้อย
หายากครับ
  เปิดบูชาแบ่งปัน 2,500- สมัยก่อนจะเช่าหาต้องมี 4-5พันนะครับ


 

หลวงปู่พระมหาโส กัสสโป เป็นศิษย์สายธรรมหลวงปู่มั่น และเป็นศิษย์ผู้พี่ของหลวงปู่ผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขต (ผู้คนส่วนใหญ่จะคิดว่าท่านเป็นศิษย์หรือสหธรรมิกของหลวงปู่ผาง จิตตคุตโต แต่ที่จริงไม่ใช่เพราะถ้านับพรรษาหลวงปู่มหาโสพรรษามากกว่าหลวงปู่ผางถึง ๑๐ ปี เพราะหลวงปู่ผางท่านอุปสมบทตอนอายุ ๔๐ ปี) ในขณะที่หลวงปู่ผางมีชื่อเสียง ผู้คนรู้จักนั้น หลวงปู่มหาโสยังคงธุดงธ์แสวงวิเวกอยู่ในป่าอยู่

ท่านนับเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบอีกรูปหนึ่งชึ่งผู้คนยังไม่ค่อยรู้จักท่านเท่าใด เพราะปฏิปทาท่านชอบบำเพ็ญหาความสงบทางจิตในป่ามาแต่ไหนแต่ไรแล้ว นับตั้งแต่อายุ ๗๐ ปี หลวงปู่พระมหาโสก็ไม่เคยออกจากวัดป่าคำแคนเหนือสู่สังคมทางโลกอีกเลยตราบจนมรณภาพ

สมัยก่อนท่านธุดงค์บำเพ็ญเพียรที่หุบเขาต่างๆ เช่น ภูพาน ภูผาแดง ภูเม็งฯลฯ และตั้งสำนักสงฆ์ที่หุบเขาภูเม็ง แต่ด้วยอุบาสกอุบาสิกาที่ไปถือศีลเป็นไข้ป่า ท่านจึงตัดสินใจย้ายลงมาอยู่ที่เชิงเขาภูเม็ง ท่านก็ได้มาปักหลักสร้างวัดป่าคีรีวันอรัญเขต (วัดป่าคำแคนเหนือ) ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น และอยู่จำพรรษามาจนมรณภาพ

หลวงปู่มหาโส กัสสโป แห่งวัดคำแคนเหนือ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ไม่เคยพบกับหลวงปู่มั่นโดยตรง แต่ก็มีท่านเจ้าคุณพระธรรมเจดีย์ (จูม) วัดป่าโพธิสมภรณ์ จ.อุดรธานี เป็นพระอาจารย์สอนกรรมฐาน และเป็นพระอุปัชฌาย์ผู้ญัตติเป็นธรรมยุตให้หลวงปู่ด้วย และท่านก็ยังมีท่านพระอาจารย์มหาสีทน กาญจโน พระวิปัสสนากรรมฐานผู้เป็นเสาหลักใหญ่ของจังหวัดขอนแก่นในขณะนั้น คอยสอนกรรมฐานให้หลวงปู่มหาโส เมื่อครั้งพระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม พาหมู่คณะพระกรรมฐานมาจำพรรษาเพื่อเผยแผ่ธรรมะในจังหวัดขอนแก่น ระยะประมาณ พ.ศ.๒๔๗๒ -๒๔๗๕ พระอาจารย์มหาสีทน ก็ได้ฝากหลวงปู่มหาโส และ หลวงปู่สิงห์ สุขปุญโญ (พระวิจิตรธรรมภาณี) อดีตเจ้าคณะ จ.อุบลฯ เป็นศิษย์พระอาจารย์สิงห์ด้วย

หลวงปู่มหาโส เป็นพระเถราจารย์ชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดขอนแก่น มีพระฝากตัวเป็นศิษย์ผู้สืบทอดปฏิปทาจากท่านมากมาย เช่น หลวงปู่บุญเพ็ง กัปปโก วัดป่าวิเวกธรรม จ.ขอนแก่น , เจ้าคุณพระธรรมดิลก (หลวงพ่อสมาน สุเมโธ) เจ้าคณะภาค ๙ ธรรมยุติ วัดป่าแสงอรุณ จ.ขอนแก่น , หลวงปู่เขี่ยม โสรโย อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าถ้ำขาม จ.สกลนคร , หลวงพ่อนงค์ ปคุโณ วัดอุดมคงคาคีรีเขต จ.ขอนแก่น , หลวงปู่สมาน ถาวโร เจ้าคณะ อ.มัญจาคีรี (ธรรมยุต) วัดป่าโนนสำนัก จ.ขอนแก่น ฯลฯ

หลวงปู่พระมหาโส กัสสโป มรณภาพ ที่กุฏิวัดป่าคำแคนเหนือ หมู่ ๒ ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ด้วยอาการชราภาพ เมื่อเวลา ๑๒.๒๐ น.ของวันที่ ๑๖ ก.พ.๒๕๕๙ สิริอายุ ๑๐๐ ปี ๓ เดือน ๘ วัน

3
1435.ขอเปิดบูชาสุดยอดเหรียญยอดนิยมอันดับต้นๆของจังหวัดยโสธร เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่สิงห์ทอง ปภากโร วัดป่าสุนทราราม ต.กุดแห่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร
จัดสร้างเพียงแค่ 800 เหรียญเท่านั้น ทำให้เป็นที่ต้องการของเหล่าลูกศิษย์ ลูกศิษย์ต่างหวงแหน  ประสบการณ์ ทั้งแคล้วคลาด เมตตา มากมายครับ นานๆจะออกมาให้เห็นที หายากจริงๆครับ
เปิดบูชา 14,500-
เหรียญท่านเป็นที่นิยมมาก ของอีสาน และยโสธร เป็นรองแค่เหรียญรุ่นแรกหลวงตาพวง เท่านั้น สมัยเศรษฐกิจดี ถ้าเช่าหาบูชา ต้องมี 25,000- ขึ้นครับ(เคยเช่าหาหลักหมื่นกลางๆเทียบเท่าเหรียญหลวงตาพวงมาแล้วครับ)
สภาพนี้  ราคากลางตอนนี้อยู่ที่สายตรงต้องมี 18,000-25,000 ครับ
รับประกันแท้ตลอดชีพครับ เลี่ยมทองขึ้นคอได้เลยครับ


ปาฏิหาริย์เหรียญรุ่นแรกมากมาย แคล้วคลาด ของหายได้คืน กันคุณไสย ภูตผีปีศาจหลวงปู่สิงห์ทอง ปภากโร องค์ท่านเป็นลูกศิษย์เอกองค์สำคัญ ในองค์ของหลวงปู่ดี ฉนฺโน  พระมหาเถระ ที่นั่งสมาธิมรณภาพ
เกีรยติภูมิแห่งอรหันต์ พระมหาเถระที่องค์หลวงปู่มั่น ให้เดินทัพก่อนพระรูปใด หากที่นั่นมีอันตรายจากวิญญาณ
จนเป็นที่กล่าวขานว่า “หลวงปู่ดี ผีย้าน”  ก่อนหลวงปู่ดี จะละสังขาร ท่านได้มีคำสั่งให้องค์หลวงปู่สิงห์ทองดูแลวัดป่าสุนทรามสืบไป
ซึ่งปฏิปทาของหลวงปู่สิงห์ทองท่านก็ได้รับแบบอย่าง ดำเนินรอยตาม พ่อแม่ครูอาจารย์ดี อย่างไม่มีผิดเพี้ยน
และหลวงปู่สิงห์ทองยังเป็นพระกรรมวาจาจารย์ของพระครูวิมลสีลาภรณ์ (หลวงปู่เนย สมจิตฺโต)

หลวงปู่สิงห์ทอง ได้ละสังขารอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เวลา 18.02 น. วันที่ 3 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา สิริอายุ 95 ปี 6 เดือน 18 วัน 70 พรรษา

4
1434.เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ปี12 บล็อคธรรมดา สภาพสวย  หายาก เปิดบูชาแบ่งปัน 2,000-
ราคากลางบล็อคธรรมดา อยู่มือสายตรงตอนนี้ 2,500 - 3,000 ขึ้นครับ สภาพแบบนี้

ปิดท่านj999ครับ5
1433.เหรียญรุ่นแรก หรือ เหรียญ โภคทรัพย์ หลวงปู่คำแสน วัดป่าดอนมูล จ.เชียงใหม่ ปี15 เนื้อทองแดงรมดำ  จำนวนสร้างแค่ 3000 พันเหรียญ สวยๆ สร้างน้อย หายาก
นานๆเจอที เด่นทางโภคทรัพย์สมชื่อ
เปิดบูชาแบ่งปัน 1,500-
หลวงปู่คำแสน หรือ ครูบาคำแสน คุณาลังกาโร วัดป่าดอนมูล  เชียงใหม่  สมัยก่อนบางคนจะเรียกท่านว่าคำแสนเล็ก  เพราะครูบาคำแสน วัดสวนดอก จะมีอายุมากกว่าชาวบ้านจะเรียกว่าคำแสนใหญ่ 
ครูบาคำแสน วัดป่าดอนมูล ท่านนี้เป็นพระนักปฏิบัติวิปัสสนา ศิษย์พ่อแม่ครูอาจารย์มั่น ท่านเป็นสหธรรมิกกับหลวงปู่แหวนและหลวงปู่สิม  มีเหรียญหลวงปู่แหวนหลายรุ่นที่ได้ครูบาคำแสนปลุกเสกให้  ครูบาคำแสนเป็นพระใจดีใครมาขอให้ทำอะไรท่านก็จะช่วย แม้แต่หลวงพ่อฤาษีลิงดำก็ยังยกย่องว่าท่านเป็นระดับพระอรหันต์แล้ว 

เหรียญรุ่นนี้ พุทธคุณสูงมากเป็นที่นิยมในหมู่ลูกศิษย์ เพราะเด่นด้านโชคลาภ เมตตา ค้าขาย  แคล้วคลาด  ซึ่งหลวงปู่ท่านเป็นผู้มีเมตตาสูง ใจดี  วัตถุมงคลต่างๆที่ท่านปลุกเสก ถ้านำมาห้อยบูชาแล้ว เราจะรู้สึกสบายใจ ไม่ร้อนกระวนกระวาย ไม่เชื่อลองพิสูจน์ดูได้ครับ


6
1432.พระยอดขุนพล วชิระมงคล วัดพลับพลา จ.นนทบุรี ปี16 นวโลหะ ตอกโค้ตเลข 3 ด้านหลัง พระดี พิธีใหญ่ พระเกจิอาจารย์ปลุกเสกมากมาย ในหลวงร.9 ทรงพระสุหร่าย(เจิม)
หลวงพ่อเกษม เขมโก ปลุกเสกเดี่ยว พร้อมเกจิแห่งยุค มากมายเช่น หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง หลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม ฯลฯ
แกะแบบโดยช่างเกษม มงคลเจริญ นิยม สวยๆเดิมๆ
เปิดบูชาแบ่งปัน 2,400- เศรษฐกิจดีๆเช่าหาหลักพันกลางๆครับ

พระวชิรมงคล เนื้อนวโลหะ วัดพลับพลา นนทบุรี สร้างปี 2516 เป็นพระหล่อโดยแกะพิมพ์เป็นลักษณะคล้ายพระยอดขุนพลของลพบุรี ฝีมือแกะโดยช่างเกษม มงคลเจริญ
ด้านหลังพระจะมีตอกโค้ดคล้ายเลข ๓ พระวชิรมงคล มีพิธีพุทธาภิเษกใหญ่  โดยยอดพระเกจิชั้นแนวหน้าของยุคนั้น หลวงพ่อเกษม เขมโก อธิษฐานจิตเดี่ยวให้อีกครั้ง

พิธีมหาพุทธาภิเษก พระเกจิคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมพิธี
ชุดที่๑ เวลา 17.50-19.00 น.
1. หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง
2. หลวงพ่อคำมี วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ลพบุรี
3. หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์ ลพบุรี
4. หลวงพ่อคล้าม วัดกุ่มหัก สระบุรี
5. หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช อยุธยา
ชุดที่๒ เวลา 19.00-20.00 น.
1. หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์
2. หลวงพ่อชื่น วัดตำหนักเหนือ นนทบุรี
3. หลวงพ่อแก้ว วัดปทุมวนาราม อยุธยา
4. หลวงพ่อสนิท วัดศีลขันธาราม อ่างทอง
5. หลวงพ่อเส็ง วัดบางนา ปทุมธานี
ชุดที่๓ เวลา 20.00-21.00 น.
1. หลวงพ่อหอม วัดซากหมาก ระยอง
2. หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม
3. หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณ์ กทม.
4. หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง นนทบุรี
5. หลวงพ่อโต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กทม.
ชุดที่ ๔ เวลา 21.00-22.00 น.
1. หลวงพ่อพระโพธิวรคุณ วัดโพธินิมิต กทม.
2. หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม นครปฐม
3. หลวงพ่อเจริญ วัดทองนพคุณ เพชรบุรี
4. หลวงพ่อจ้วน วัดเขาลูกช้าง เพชรบุรี
5. หลวงพ่อพยนต์ วัดเกตุมวดีย์ สมุทรสาคร
ชุดที่๕ เวลา 22.00-23.00 น.
1. หลวงพ่อพระพุทธมนต์วราจารย์ วัดสุทัศน์ฯ กทม.
2. หลวงพ่อสนิท วัดศีลขันธาราม อ่างทอง
3. หลวงพ่อกาหลง จังหวัดจันทบุรี
4. หลวงพ่อเก๋ วัดปากน้ำ นนทบุรี
5. หลวงพ่อสะอาด วัดฝาง นนทบุรี

พระพุทธวชิรมงคล พิมพ์เป็นลักษณะคล้ายพระยอดขุนพลของลพบุรี ที่จำลองมา ปั้นหุ่นเทียนโดย ช่างเกษม มงคลเจริญ จัดเป็นพระเครื่องหลังกึ่งพุทธกาลที่มีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์มาก และประกอบด้วยพิธีมหาพุทธาภิเษกครบเครื่อง เปี่ยมล้นไปด้วยพุทธคุณทุกด้าน7
1431. เปิดพระกริ่งยอดนิยมแดนอีสาน พระกริ่งศรีอุบล พระเจ้าใหญ่อินแปลง  วัดมหาวนาราม จ.อุบลราชธานี  ปี2516 เนื้อนวโลหะ พระดีพิธีใหญ่ ออกแบบโดยช่างเกษมมงคลเจริญ
พระอาจารย์ไสว วัดราชนัดดาเป็นเจ้าพิธี เนื้อนวโลหะ จัดสร้าง 2,363 องค์ รับประกันแท้ตลอดชีพครับ
เปิดบูชาแบ่งปัน 9,500- สายอีสาน สายตรงเปิดบูชาแพงกว่านี้ครับ

กริ่งศรีอุบล

ประวัติพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง
พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองอุบลราชธานีมาแต่โบราณ ประดิษฐานอยู่ ณ วัดมหาวนาราม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ตามจารึกที่ฐานองค์พระปรากฏว่าสร้างเมื่อ พ.ศ. 2363 คือหลังจากพระพรหมวรราชสุริยวงษ์ (ท้าวทิศพรหม สุวรรณกูฏ) เจ้าเมืองอุบลฯ คนที่ 2 สร้างวัดได้ 2 ปี พระมหาราชครูศรีสัทธรรมวงศา เจ้าอาวาสวัด พร้อมด้วยลูกศิษย์ก็ได้สร้างพระพุทธรูปองค์นี้ขึ้นเป็นพระประธานประดิษฐานใน พระวิหารแล้วขนานนามว่า “พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง”
วัตถุประสงค์ในการสร้าง
พระพุทธศรีอุบลมงคลจักรวาฬ พระกริ่งศรีอุบล พระชัยวัฒน์ เหรียญ พระพิมพ์หลวงพ่ออินทร์แปลง เหรียญพระแก้วบุษราคัม พระพิมพ์พระแก้วบุษราคัม
เพื่อหาปัจจัยบูรณะพระอุโบสถพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลงและวัดมหาวนาราม สมทบทุนสร้างศาลหลักเมืองจังหวัดอุบลราชธานี และเป็นทุนมูลนิธิสำหรับช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษาที่ยากจนแต่เรียนดี
การตั้งชื่อ
ได้ไปปรึกษากับพระเทพโสภณ วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์ ท่าเตียน) ซึ่งเป็นเลขาสมเด็จพระสังฆราช (สมเด็จฯ ป๋า) ถึงเรื่องการตั้งชื่อพระกริ่ง พระชัยวัฒน์ และเหรียญ เห็นพ้องต้องกันว่าควรจะตั้งชื่อว่า “พระกริ่งศรีอุบล (พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง)” “พระชัยวัฒน์หลวงพ่ออินทร์แปลง” “เหรียญหลวงพ่ออินทร์แปลง” “พระพิมพ์หลวงพ่ออินทร์แปลง” “เหรียญและพระพิมพ์พระแก้วบุษราคัม”
สำหรับพระพุทธรูปบูชาได้ปรึกษากับพระอาจารย์ไสว สุมโน วัดราชนัดดาราม ถวายพระนามว่า “พระพุทธรูปศรีอุบลมงคลจักรวาฬ” เรื่องนี้พระเทพโสภณ จะได้นำทูลสมเด็จพระสังฆราชเพื่อให้พระองค์ถวายพระนามต่อไป
กำหนดวันทำพิธีพุทธาภิเษก
พระอาจารย์ไสว สุมโน วัดราชนัดดาราม เป็นเจ้าพิธีทำพิธีพุทธาภิเษกวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2516
สถานที่ทำพิธีพุทธาภิเษก
ทำพิธี ณ อุโบสถวัดมหาวนาราม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
ผู้ออกแบบและสร้าง
นายเกษม มงคลเจริญ และนายพิชัย มงคลเจริญ เป็นผู้ออกแบบและสร้างพระพุทธรูปบูชา หล่อสร้างโดยจ่าติ่ง
รายการวัตถุมงคลทั้งหมดที่สร้างครั้งนี้
1. พระพุทธรูปศรีอุบลมงคลจักรวาฬ ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว และ 9 นิ้ว สร้างเท่าจำนวนผู้สั่งจอง
2. พระกริ่งหลวงพ่ออินทร์แปลง เนื้อทองคำ สร้าง 306 องค์ เนื้อเงิน สร้าง 459 องค์ และเนื้อนวโลหะ สร้าง 2,363 องค์
3. พระชัยวัฒน์หลวงพ่ออินทร์แปลง เนื้อทองคำ สร้าง 153 องค์ เนื้อเงิน สร้าง 153 องค์ และเนื้อนวโลหะ สร้าง 612 องค์
4. เหรียญหลวงพ่ออินทร์แปลง เนื้อทองคำ สร้าง 153 เหรียญ เนื้อเงิน สร้าง 150 เหรียญ และเนื้อนวโลหะ สร้าง 2516 เหรียญ
5. เหรียญพระแก้วบุษราคัม เนื้อทองคำ สร้าง 153 เหรียญ เนื้อเงิน สร้าง 153 เหรียญ เนื้อนวโลหะสร้าง 2516 เหรียญ และเนื้อทองแดงรมดำ สร้าง 23,630 เหรีญ
6. พระพิมพ์หลวงพ่ออินทร์แปลง เป็นพระพิมพ์เนื้อว่าน 108 ผสมด้วยมวลสารที่เป็นสิริมงคลจากพระอาจารย์ทั่วพระราชอาณาจักรเป็นพระพิมพ์ จำลองจากรูปพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง สร้างจำนวน 10,000 องค์
7. พระพิมพ์พระแก้วบุษราคัม เป็นพระพิมพ์เนื้อว่าน 108 ผสมด้วยมวลสารที่เป็นสิริมงคลจากพระอาจารย์ทั่วพระราชอาณาจักร เป็นพระพิมพ์จำลองรูปพระแก้วบุษราคัม สร้างจำนวน 10,000 องค์
รายนามพระคณาจารย์ที่ได้รับนิมนต์มาร่วมนั่งปรกปลุกเสก
1. สมเด็จพระธีรญาณมุนี วัดจักรวรรดิราชาวาส กรุงเทพฯ
2. พระเทพสิทธาจารย์ วัดศรีเทพประดิษฐ์ อ.เมือง จ.นครพนม
3. พระพุทธมนต์วราจารย์ วัดสุทัศนเทพวราราม กรุงเทพฯ
4. พระครูสังฆรักษ์สมาน วัดชนะสงคราม กรุงเทพฯ
5. พระครูสาธุกิจวิมล หลวงพ่อเล็ก วัดหนองดินแดง อ.เมือง จ.นครปฐม
6. พระอาจารย์ไสว สุมโน วัดราชนัดดาราม กรุงเทพฯ
7. พระอาจารย์ใหญ่ วัดกู่คำ อ.เมืองน่าน จ.น่าน
8. พระครูจันทสโรภาส (หลวงพ่อเที่ยง) วัดม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
9. หลวงพ่อเทียม จ.อยุธยา
10. พระครูสมุห์อำพล วัดอัมพวา บางกอกน้อย กรุงเทพฯ
11. พระวิบูลวชิรธรรมนันท์ (หลวงพ่อสว่าง) วัดคหบดีสงฆ์ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร
12. พระครูเกษมธรรมนันท์ (หลวงพ่อแช่ม) วัดดอนยายหอม อ.เมือง จ.นครปฐม
13. พระครูสังฆวิชัย (ปรีชา โชติโก) วัดอนงคาราม กรุงเทพฯ
14. พระรักขิตวันมนี (หลวงพ่อถิร) วัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี
15. พระครูพิพิธวิหารการ (หลวงพ่อเทียม) วัดกษัตราธิราช จ.อยุธยา
16. พระครูประสาทขันธคุณ (หลวงพ่อมุม) วัดปราสาทเยอเหนือ จ.ศรีสะเกษ
17. พระครูประสาทวรคุณ (หลวงพ่อพริ้ง) วัดโบสถ์โก่งธนู จ.ลพบุรี
18. พระครูภาวนานุโยค (หลวงพ่อหอม) วัดซากหมาก จ.ระยอง
19. พระครูปัญญาโชติคุณ (หลวงพ่อเจริญ) วัดทองนพคุณ จ.ลพบุรี
20. พระอาจารย์ชา วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ
21. พระครูพิบูลธรรมภาณ (พระมหาโชติ) วัดภูเขาแก้ว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลฯ
22. พระครูนวกรรมโกวิท (หลวงปู่นาค) วัดมหาวนาราม (วัดป่าใหญ่ เมืองอุบลฯ)
23. พระครูสังฆรักษ์ (พัว) วัดบ้านนาเจริญ อ.เดชอุดม จ.อุบลฯ
24. พระครูพรหมวิหาร (พระอาจารย์สิงห์) วัดหนองบัว อ.เมือง จ.อุบล
25. พระอาจารย์ประยูร จิตตสันโต วัดป่าธรรมรังสี อ.อำนาจเจริญ จ.อุบลฯ
26. พระครูอุบลเดช (มหาด่วน) วัดศรีอุบลรัตนาราม จ.อุบลฯ
27. พระอาจารย์สาย วัดหนองยาว อ.เดชอุดม จ.อุบลฯ
28. พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร วัดอุดมสมพร จ.สกลนคร
29. พระอาจารย์ขาว (หลวงปู่ขาว) วัดถ้ำกลองเพล จ.สกลนคร
30. พระครูพิศาลสรกิจ (มหาธวัช) วัดจักรวรรดิราชาวาส กรุงเทพฯ
31. พระอารย์ขันธ์ วัดพระศรีอารีย์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
32. พระครูโกวิทสมุทรคุณ (หลวงพ่อเนื่อง) วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม
33. พระอาจารย์บุญมา ต.โนนทัน จ.อุดรธานี
34. พระอาจารย์อ่อน ต.โนนทัน จ.อุดรธานี
35. พระอาจารย์ฝั้น (ฝั่น) วัดถ้ำเอราวัณ อ.วังสะพุง จ.เลย
36. พระอาจารย์ชอบ อ.วังสะพุง จ.เลย
37. พระครูประสาธน์วิทยาคม (หลวงพ่อนอ) วัดกลางท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.อยุธยา
38. พระอาจารย์เครื่อง วัดสระกำแพง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ
39. หลวงปู่กินรี จันทิโย วัดกัณตศิลาวาส
.
 . . . มูลค่าการสะสม เนื้อทองคำประมาณ 3แสน เนื้อเงินหลักหมื่่นปลาย เนื้อนวะหมื่นกว่า

8
1430.เปิดเครื่องราง หายาก ปลัดขิก หลวงปู่พิศดู ธัมมจารี  วัดเทพธารทอง อ.เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ยาว 3.5 นิ้ว ใต้ฐาน ตอกโค๊ด ธัมมจารี  ตัวปลัดขลิก จารคาถา พระสิวลี นะชาลีติ และ อักขระว่าธัมมจารี
ไม่ค่อยพบเจอง่ายๆครับแบบนี้ สร้างน้อย ลูกศิษย์ที่ได้รับต่างหวงแหน เด่นมากทาง เมตตา ค้าขาย คุ้มครอง ป้องกันภูตผีปีศาจ เจ้าของห้อยกับถุงผ้า บรรจุพระอุปคุตเนื้อผงของหลวงปู่ไว้ด้วย มาด้วยกันไปด้วยกัน
เปิดบูชา 3200-

ปิดท่าน j999 ครับ

9
1429.เปิดวัตถุมงคลพ่อแม่ครูอาจารย์ที่พบเจอน้อยมากๆ หายาก ในสายพระป่าองค์นึง รูปหล่อรุ่นแรก  หลวงปู่ทา จารุธัมโม วัดถ้ำซับมืด อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วัตถุมงคลหลวงปู่มีการจัดสร้างไม่มาก ไม่ค่อยเห็นพบเห็นหมุนเวียนในตลาดเท่าใดนัก  ลูกศิษย์เก็บหมด เป็นที่ต้องการของนักสะสมสายพระอีสาน สายพระป่ามากครับ เจอครั้งนี้ไม่รู้อีกกี่ปี
นานขนาดใหนจะได้เจออีกครับ

1.รูปหล่อรุ่นแรกเนื้อทองฝาบาตรจัดสร้าง 600 องค์ ตอกโค้ต ตัว ท ใต้ฐาน  สองโค้ต
2.รูปหล่อรุ่นแรกเนื้อทองแดงจัดสร้าง 1000 องค์ ตอกโค้ต ตัว ท ใต้ฐาน


หลวงปู่ทา จารุธมฺโม  พระอริยเจ้าผู้มีธรรมงามพร้อม

ท่านเคยได้รับการอบรมธรรมจากองค์หลวงปู่เสาร์และองค์หลวงปู่มั่น  หลวงปู่ทาเป็นศิษย์ในองค์ หลวงปู่มี ญาณมุนี วัดป่าสูงเนิน และได้รับการกล่าวยกย่องการปฏิบัติจากองค์หลวงตามหาบัว แม้ในคราวงานพระราชทานเพลิงศพ
หลวงตามหาบัว ก็ได้เดินทางไปเป็นองค์ประธานประชุมเพลิงหลวงปู่ทาด้วยตัวท่านเองด้วย


       หลวงปู่ทา จารุธัมโม ท่านเกิดวันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2452 ที่ต.คู่เมือง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
ในวัยเด็กท่านได้ช่วยบิดามารดาของท่านประกอบอาชีพทำนา พอท่านอายุได้ ๕ ขวบ โยมมารดาของท่านเสียชีวิต หลังจากนั้นไม่นานนัก โยมบิดาก็เสียชีวิตตามไปอีกคนท่านต้องเป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่ยังเล็ก
ต้องไปอาศัยอยู่กับญาติผู้ใหญ่ ท่านไปอยู่กับโยมน้าหญิง ซึ่งท่านเรียกว่า “แม่น้า” ที่อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี (ปัจจุบันแยกเป็นจังหวัดยโสธร)
โยมน้าไม่มีลูกจึงรับท่านเป็นบุตรบุญธรรม ให้การเลี้ยงดู ให้ความอบอุ่น เป็นอย่างดี ท่านได้ช่วยโยมน้าทำไร่ ปลูกอ้อย เลี้ยงควาย เมื่อว่างจากหน้าที่การงานทางบ้าน
ท่านจะไปอยู่วัดรับใช้พระ
       
       พอท่านอายุได้ ๒๐ ปี ได้อุปสมบทที่ วัดใหญ่ชีทวน และได้จำพรรษาอยู่ที่ วัดท่าชีทวน เป็นเวลา ๕ พรรษา แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ไม่มีอาจารย์ผู้สอนอุบายธรรม ท่านจึงได้ลาสิกขาบทเพื่อมาช่วยงานทางบ้าน
ต่อมาคณะพระธุดงค์กรรมฐานซึ่งมี หลวงปู่เสาร์ กนฺตสีโล เป็นหัวหน้าคณะ และมี หลวงปู่มี ญาณมุนี พร้อมคณะได้เดินทางผ่านบ้านชีทวน และปักกลดที่ป่าบ้านชีทวน เพื่อเดินทางต่อไปยังบ้านข่าโคม
อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ หลวงปู่เสาร์  ชาวบ้านชีทวนพอทราบข่าวว่า คณะพระธุดงค์มาปักกลดจึงเกิดศรัทธาเลื่อมใส ตั้งใจว่าหากได้บวชจะบวชกับพระอาจารย์ธุดงค์
หลังจากนั้น ราว ๓ ปี ท่านได้กราบลา พ่อน้า แม่น้า ผู้เปรียบเสมือนบิดามารดาคนที่สองของท่าน เพื่อไปฝากตัวเป็นศิษย์ของ หลวงปู่มี ท่านได้เดินทางลงไปทำงานที่กรุงเทพฯ
 เป็นเวลา ๑ เดือน แล้วจึงย้อนกลับมาหา หลวงปู่มี ฝากตัวเป็นศิษย์ปรนนิบัติรับใช้อยู่ที่เสนาสนะป่าบ้านสูงเนิน (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นวัดป่าญาณโสภิตวนาราม)
ตลอดระยะเวลา ๓ ปี ท่านได้ทำกิจวัตร ทำวัตรเช้า - เย็น ตกกลางคืนเดินจงกรมภาวนา ถึง ๖ ทุ่ม จึงขึ้นที่พัก เมื่อ หลวงปู่มี เห็นว่าท่านตั้งใจทำกิจวัตรมีกริยามารยาทเรียบร้อย
จึงอนุญาตให้บวชได้ ท่านได้อุปสมบทเมื่ออายุ ๓๔ ปี ในวันที่ ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๘๕ เวลา ๑๑.๒๔ น. ณ อุโบสถวัดใหญ่สูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา
โดยมีพระอุปัชฌาย์นามว่า พระครูญาณโสภิต(หลวงปู่มี ญาณมุนี) พระกรรมวาจาจารย์นามว่า พระอาจารย์เนียม พระอนุสาวนาจารย์นามว่า พระอธิการถนอมเป็น ได้ฉายา “จารุธมฺโม”
แปลความหมายว่า “ผู้มีธรรมประดุจทอง” ท่านได้ตั้งใจประพฤติตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด ปฏิบัติตามคำอบรมสั่งสอนของ หลวงปู่มี ทุกประการท่านว่าถ้าผู้ใดบวชมาอยู่กับ หลวงปู่มี
แล้วไม่ตั้งใจประพฤติปฏิบัติสมาธิวิปัสสนาภาวนาท่านจะขับออกจากสำนักทันที ท่านได้อยู่จำพรรษากับ หลวงปู่มี ที่เสนาสนะป่าบ้านสูงเนิน เป็นเวลาหลายปี พอออกพรรษาท่านก็เที่ยววิเวกไปตามที่ต่างๆ
และเคยติดตามหลวงปู่มีไปกราบ คารวะ ฟังธรรมกับหลวงปู่มั่นที่เสนาสนะบ้านหนองผือจังหวัดสกลนคร

      ในปี พ.ศ. ๒๕๐๖ ท่านได้มาอยู่จำพรรษาที่วัดถ้ำซับมืด ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งในสมัยนั้นยังเป็นป่าดงดิบ ไข้มาเลเรียระบาดหนัก
มีสัตว์ป่านานาชนิด เช่น เสือ เก้ง กวาง หมูป่า เป็นต้น   ท่านได้เร่งความเพียรอย่างหนัก ที่วัดป่าสระเพลง ขณะนั่งสมาธิได้ยินเสียงเหมือนมีใครมาเทศน์อยู่ข้างหลัง เทศน์เรื่อง อริยสัจจ์ ๔
 ประมาณ ๑ - ๒ ชั่วโมง เป็นธรรมะอันลึกซึ้ง ซึ่งท่านไม่เคยได้ยินได้ฟังมาก่อน ในปี พ.ศ. ๒๕๑๒ หลวงปู่มี ได้มาอยู่จำพรรษาที่วัดถ้ำซับมืดโดยมี หลวงปู่ทา จารุธมฺโม และ หลวงพ่อสุพีร์ สุสญฺญโม
ติดตามมาอยู่ด้วยตั้งแต่นั้นมา  หลวงปู่ทา จารุธมฺโม ท่านก็ไม่เคยไปจำพรรษาที่ไหนอีกเลย ถึงแม้หลังจาก หลวงปู่มี จะได้มรณภาพไปแล้วในปี พ.ศ. 2515 ก็ตาม

ท่านก็ได้อยู่จำพรรษากับ หลวงพ่อสุพีร์ สุสญฺญโม อบรมสั่งสอนลูกศิษย์ด้วยการทำให้ดู เป็นอยู่ให้เห็น ฉันน้อย นอนน้อย ปฏิบัติให้มาก ท่านครองสมณเพศ อย่างเรียบง่ายสมถะ
ถือสันโดษ  เปี่ยมด้วยเมตตาธรรม เป็นที่เคารพศรัทธาเลื่อมใส ของพระภิกษุ สามเณร ตลอดจนสาธุชนทั่วไป รวมทั้งมีพระกรรมฐาน ทั้งฝ่ายมหานิกายและธรรมยุต ได้มาอยู่ร่วมกับท่านปฏิบัติตาม
ธรรมวินัยอยู่ร่วมกันอย่างเย็นใจตลอดมา  จนกระทั่งท่านมรณภาพเมื่อวันที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ รวมอายุ ๙๘ ปี พรรษา ๖๕
เมื่อสลายธาตุขันธ์แล้ว อัฐิหลวงปู่แปรสภาพเป็นพระธาตุครับ แสดงถึงภูมิจิตภูมิธรรม ขององค์หลวงปู่ครับ
หลวงปู่หลวง กตปุญโญ มากราบนมัสการเยี่ยม “หลวงปู่ทา จารุธัมโม”


หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต มากราบนมัสการเยี่ยมหลวงปู่ทา จารุธัมโม1.รูปหล่อรุ่นแรกเนื้อทองฝาบาตร จัดสร้าง 600 องค์ ตอกโค้ต ตัว ท ใต้ฐาน  สองโค้ต  เปิดบูชา 2,300-2.รูปหล่อเนื้อทองแดงจัดสร้าง 1000 องค์ ตอกโค้ต ตัว ท ใต้ฐาน เปิดบูชา 1,800-


10
1428.เปิดของหายาก กริ่งยอดนิยมสายอีสาน และ ยอดนิยมหลวงปู่ดูลย์ พระกริ่งพุทธปริต หลวงปู่ดุลย์ อตุโล วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ ปี2515 เนื้อนวโลหะ
สวยๆ เดิม คราบแป้งเจิมยังติดอยู่ตามซอก พุทธศิลป์สวยงาม หายาก สร้างน้อย สวยระดับประกวด รับประกันแท้ตลอดชีพ เลี่ยมทองขึ้นคอบูชาได้เลยครับ

เปิดบูชาแบ่งปัน 13,500- อยู่ในมือสายตรงสายอีสาน สภาพนี้ ตอนนี้ต้องมี 15,000 ขึ้นครับ

ปิดท่านj999ครับ"พระกริ่งพุทธปริตร" เป็นหนึ่งในวัตถุมงคลยอดนิยมอันดับต้นๆ ของหลวงปู่ดุลย์ ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพระกริ่งสายกรรมฐานที่มีความงดงามมากที่สุด นับได้ว่าเป็นสุดยอดของพระกริ่งแดนอีสานได้เลย
จัดสร้างเมื่อ พ.ศ.๒๕๑๕ โดยคณะกรรมการโรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อหาปัจจัยสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ออกแบบและปั้นหุ่นโดยนายช่างปั้นพระระดับครู "ช่างเกษม มงคลเจริญ"
เน้นออกแบบให้เหมือนพระพุทธเจ้ามากที่สุดซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแบบจีน พระพุทธลักษณะเป็นศิลปะคันธารราฐประยุกต์ พระพักตร์เหมือนมนุษย์มาก พระศกมวยเป็นเส้น
เส้นจีวรริ้วพลิ้วไหว ประทับบนบัลลังก์บัวคว่ำ จารึกหัวใจพระปริตรตรงกลีบบัวด้านหน้า "สะ ยะ สะ"  ส่วนด้านหลัง "ปุ ยะ อะ จะ"
   
ชนวนศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาหล่อหลอม เช่น ชนวนกริ่งนวหรคุณ ชนวนกริ่งนเรศวร ปี 07 และกริ่งนเรศวรเมืองงาย ชนวนพระกริ่งวิชิตมาร ทั้งชนวนกริ่งจอมสุรินทร์ พระยันต์จารโดยพระสายกรรมฐานทั้งหมด
ผสมสูตรโดย อ.ไสว สุมโน หลวงปู่ดุลย์เป็นประธานพิธีปลุกเสก โดยพระเถระที่เข้าร่วมอธิษฐานจิต อาทิ หลวงปู่ฝั้น, หลวงปู่สาม พระอาจารย์วัน พระอาจารย์จวน, พระอาจารย์อ่อน
 และครูบาอาจารย์สายกรรมฐาน รวมทั้งเกจิอาจารย์ดังๆ ในยุคนั้น เช่น พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดน หลวงปู่ทิม
วัดละหารไร่ หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่ปลุกเสกพระกริ่งจอมสุรินทร์

   
ในพิธีอธิษฐานจิตพระสงฆ์ได้สวดบทพระปริตรหลายบท ซึ่งสามารถขับไล่สิ่งอัปมงคลทั้งหลาย ป้องกันภัยพิบัติ บาปเคราะห์ โรคภัยไข้เจ็บ และนำมาสู่ความสุข สวัสดีมีชัย
 เจริญด้วยเมตตาบารมี อายุวรรณะ ลาภผลทุกประการ โดยพิธีครั้งนั้นพระอาจารย์ฝั้นถึงกับกล่าวว่า "แค่หลวงปู่ดุลย์องค์เดียวก็เกินพอแล้ว"
11
1427.เหรียญรุ่น2 หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี15 เนื้อทองแดงรมดำผิวรุ้ง สวยๆ ประกวดได้
เหรียญรุ่นแรกที่สร้างในปีเดียวกัน ตอกเลข67 ราคาหลักพันปลายๆถึงหมื่นแล้ว ใช้รุ่น2 แทนได้ครับ ราคาเบากว่ากันเยอะครับ
เปิดแบ่งปัน 1500-
ปิดท่าน j999 ครับ


12
1426.เปิดพระผงยอดนิยมหลวงปู่ขาว พระผงรูปเหมือนนั่งเต็มองค์ รุ่นแรก หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล จ.อุดรฯ ปี17 รุ่นสร้างถังน้ำ (สร้างพร้อมเหรียญสร้างถังน้ำ ออกแจกในปี17-18)  เนื้อแดง เกศาโผล่
สวยๆ มาพร้อมกล่องเดิมๆ ไม่ค่อยเจอบ่อยครับ เมตตา ค้าขายดีครับ 
เปิดบูชาแบ่งปัน 4,000- ราคากลางสายตรงต้องมี 5000-6000 พันครับ สมัยก่อนเศรษฐกิจดีๆหลักพันปลายๆถึงหมื่นครับ


พระผงรูปเหมือนรุ่นแรกนั่งเต็มองค์ หลวงปู่ขาว วัดถ้ำกลองเพล จ.อุดรฯ สร้างในปี 2517 คุณบุญบรรลือ แซ่ลือ (แว่น อุดร)เป็นผู้สร้างและเป็นผู้กดพิมพ์ด้วยมือเอง
ปลุกเสกพร้อมกันกับเหรียญสร้างถังน้ำ ที่มีเฮียเท้ง(ร้านศรีวิไล)เป็นผู้จัดสร้าง เนื้อหามวลสารที่นำมากดพิมพ์มีทั้งเนื้อพิเศษตอกโค๊ตเนื้อผงใบลาน(เนื้อละเอียดสีดำ)
เนื้อชานหมากล้วน(เนื้อหยาบสีออกเปลือกมังคุด)เนื้อชานหมากผสมผง(สีน้ำตาลเข้มๆ) และเนื้อแดงที่เห็นกันมากที่สุดผู้จัดสร้างได้เล่าว่าครั้งนั้นได้นำเนื้อผงและเนื้อดินอิฐสีแดง
จากพระธาตุพนม จ.นครพนมมาผสมรวมกันแล้วนำมากดพิมพ์
จำนวนการสร้างนั้นผู้จัดสร้างได้เล่าว่า เนื้อหามวลสารที่นำมากดพิมพ์มีเนื้อพิเศษจำนวน 9 องค์
(จะมีตอกโค๊ต S ไว้มุมขวาบน)เฮียเท้ง(ร้านศรีวิไล)เป็นผู้กดพิมพ์และตอกโค๊ตเอง เนื้อผงใบลาน(เนื้อดำ)มีไม่เกินยี่สิบองค์ เนื้อหมากล้วนๆมีไม่เกินยี่สิบองค์เนื้อผงผสมชานหมากมีไม่เกินหนึ่งพันองค์
 และเนื้อแดงนั้นมีประมาณสองพันกว่าองค์ รวมทุกเนื้อไม่เกินสี่พันองค์

 

13
1425.รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก พ่อท่านเริ่ม คุณธมฺโม วัดคีรีวงการาม เกาะสมุย สุราษฏร์ธานี ปี10 เนื้อโลหะชุบนิเกิ้ล หายาก องค์ท่านเป็นที่เคารพของคนในพื้นที่ และ
ชาวเล มากครับ วัตถุมงคล ประสบการณ์ แคล้วคลาด เป็นเลิศ เป็นที่นิยมทางใต้และพื้นที่มาก เหรียญรุ่นแรกปี 2497 หลายหมื่นบาทแล้ว
รูปหล่อยังเก็บได้ สบายกระเป๋า
เปิดบูชา 1300-

 พ่อท่านเริ่ม "เทพเจ้าแห่งแดนช้างคู่ ตลิ่งงาม"  พ่อท่านเริ่มท่านละสังขารในท่านั่งสมาธิ สรีระสังขารท่านไม่เน่าเปื่อย ประวัติโดยย่อ พระครูวิบูลทีปคุต เดิมชื่อ เริ่ม นามสกุล สมคะเณย์ เป็นบุตรชายคนที่ ๓ ของ นายเหลือ - นางเบี้ยว สมคะเณย์ มีพี่น้องรวมกัน ๕ คน ..ในสมัยเด็กได้ศึกษาเล่าเรียนตามสมัยนิยม คือเรียนหนังสือไทย ภายในวัด กับ หลวงพ่อเพชร วัดประเดิม และ หลวงพ่อรักษ์ วัดประเดิม จนสามารถอ่านออกเขียนได้ แล้วจึงเรียนหนังสือขอม และเลขแบบโบราณ เมื่อจบแล้วได้บรรพชาเป็นสามเณร ที่วัดแจ้ง เกาะสมุย สุราษฏร์ธานี เมื่ออายุได้ ๑๗ ปี โดยมี หลวงพ่อเพชร ติสฺโส (พระครูวิบูลย์ธรรมสาร รูปแรก)เป็นพระอุปัชฌาย์ พอครบ ๑ พรรษา ก็ได้ลาสิกขาเป็นคฤหัสถ์ ช่วยบิดามารดาทำมาหากินประกอบอาชีพทำสวน ตามวิถีชีวิตในสมัยนั้น ...เมื่ออายุได้ ๒๑ ปี จึงได้บรรพชาอุปสมบทที่ วัดแจ้ง อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี โดยมี พระครูวิบูลย์ธรรมสาร(เพชร ติสฺโส) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูทีปาจารย์คุณารักษ์ (รักษ์ อินฺทสุวณฺโณ) เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์ทับ วัดแจ้ง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "คุณธมฺโม" พ่อท่านเริ่ม ท่านเป็นผู้มีอัธยาศัยทางสมถวิปัสสนาจึงได้ออกเดินธุดงค์ไปที่ประเทศพม่า ได้จำพรรษาอยู่ที่ วัดลั่งเคี่ย เมืองมะลิวัน อยู่ประมาณ ๓ พรรษา หลวงพ่อเริ่ม ได้พบกับพระอาจารย์แดง ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เก่งด้านวิปัสสนากรรมฐานและไสยศาสตร์ ท่านจึงได้ศึกษาเล่าเรียนจากพระอาจารย์แดงจนหมดสิ้นจนมีความชำนาญ จึงได้เดินทางกลับมายังเกาะสมุยถิ่นฐานบ้านเกิด ณ. เวลานั้น ที่วัดตลิ่งงาม (คีรีวงการาม) ขาดพระที่มีพรรษา ที่มีความสามารถที่จะเป็นประมุขสงฆ์ได้ ท่านพระครูทีปาจารย์คุณารักษ์ (รักษ์ อินฺทสุวณฺโณ)จึงได้นิมนต์ร้องขอ ให้ท่านมาช่วยปกครองดูแลชั่วคราวจนกว่าจะหาพระที่มีพรรษามาเป็นเจ้าอาวาสได้ ซึ่งท่านเองก็เป็นคนพื้นที่บ้านตลิ่งงามนั้นเอง จนกระทั่งญาติพี่น้องรวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน ได้ตกลงกันว่า จะไม่ยอมให้ท่านไปประจำอยู่ที่อื่น ให้อยู่ประจำอยู่ที่ วัดตลิ่งงาม ..ท่านก็รับนิมนต์และได้อยู่ประจำที่นี่ จนได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาส และต่อมาได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบล อยู่ถึง ๓๐ ปี ..จึงได้รับการแต่งตั้งเป็นพระครูชั้นประทวน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. ๒๔๘๐ ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระครูสมณศักดิ์ พระครูสัญญาบัตรที่ "พระครูวิมลทีปคุต" เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๙๖ ""พระครูวิมลทีปคุต ได้ดำรงตำแหน่งมาจนชราภาพ และได้มรณภาพลง เมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๑๙ สิริอายุได้ ๘๗ ปี พรรษา ๖๖ ... .....ถึงแม้นว่า ท่านพระครูวิมลทีปคุต (เริ่ม คุณธมฺโม)ท่านจะละสังขารมาเป็นเวลา ๓๐ ปีกว่าแล้ว แต่ร่างกายของท่านก็มิได้เน่าเปื่อยแต่อย่างใด ร่างของท่านมีสภาพแห้ง นั่งวิปัสสนา อยู่ภายในมณฑปจนกระทั่งทุกวันนี...
แต่ที่อัศจรรย์อย่างยิ่งก็คือ ผม และ หนวด ของท่านจะงอกยาวออกมา จนต้องทำพิธีปลงผม โกนหนวด เปลี่ยนจีวรทุกๆปี 


14
1424.เปิดชุดสุดคุ้ม ชุดวัตถุมงคลหลวงพ่อวิริยังค์ วัดธรรมมงคล กทม. หาเก็บสะสมแต่ละชิ้นมาไม่ง่ายเลยครับ เปิดบูชา ทั้งชุด 2300- แค่พระหยกชุดหายากนี้ก็คุ้มแล้วครับ

ปิดท่าน j999 ครับ

15
1423.พระผงรูปเหมือนรุ่นแรก หลวงปู่คำคะนิง จุลมณี ปี27 เนื้อผงพุทธคุณ ประสบการณ์ แคล้วคลาดสูง หายากครับ 500-


ได้จัดสร้างในวาระที่หลวงปู่คำคะนิงเริ่มอาพาธ โดยหลวงปู่ดำริรีบเร่งให้หลวงพ่อทองสาดำเนินการ จัดสร้างขึ้นที่วัด

เนื้อหามวลสารเป็น ผงพุทธคุณ หลวงปู่เขียนและลบผงเอง ด้านหน้าเป็นองค์หลวงปู่นั่งขัดสมาธิ ห่มจีวรเฉียง ห้อยสร้อยประคำ1เส้น หลังลายใบโพธ์

ด้านหลังประทับรูปฤาษีนารอดล้อมรอบด้วยยันต์ นะโมพุทธายะ เหนือบนสุด อักษร รุ่น๑ ล่างสุดเขียนว่าฤาษีนารอด และหลวงปู่คำคะนิง จำนวนการ3000 องค์

 พระชุดนี้หลวงปู่กดพิมพ์เองด้วย และได้ทำลายบล็อคแล้วที่วัด ประสบการณ์แคล้วคลาดสูง บางองค์จะมีน้ำมนต์สีคล้ายน้ำหมาก(ลป.ไม่ฉันหมาก)
ประพรมลงบนองค์พระมากบ้างน้อยบ้าง

พระรุ่นนี้ประสบการณ์แคล้วคลาดสูง สมดังชื่อฤาษีนารอดจริงๆๆครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 125
สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี ส่งด่วน รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor ราคา