แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: [1] 2 3 ... 99
1
1166.พระกริ่ง7 รอบ วัดบวรนิเวศฯ กทม.ปี2517 พระดี พิธีใหญ่ ถือเป็นพระกริ่ง 7 รอบ รุ่น2 ของ วัดบวร พระกริ่ง7 รอบวัดบวร รุ่นแรก ปี2499 ที่สร้างในสมัย สมเด็จพระสังฆราชเจ้า
กรมหลวงวชิรญาณวงศ์(ชื่น นพวงศ์) สร้างคราวในหลวงทรงผนวชและเป็นประธานเททอง  ราคาไปไกลแล้ว  ใช้รุ่น2แทนได้ครับ ในหลวงเททองเหมือนกัน ราคายังสบายกระเป๋า สวยๆ เดิมๆ
เปิดบูชา 1,900-

พระกริ่ง 7 รอบ รุ่น 2 งานเทหล่อ วัดบวร ปี 2517 พิธีใหญ่มากๆ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จ เป็นองค์ประธานเททอง ในครั้งนี้

พระชุดนี้เป็นพระที่สร้างย้อน รุ่น 2499 โดยใช้ชนวนเก่าของวัดบวรและชนวน ของรุ่นแรก 2499 นำมาผสมในการหลอม โดยมีพระเกจิจากทั่วประเทศเข้าร่วม ปลุกเสกมากมาย
 ทั้งเช่น หลวงปู่โต๊ะ,หลวงพ่อเทียม วัดกษัตรา,เจ้าคุณผล วัดหนัง สมเด็จพระญาณสังวร และอีกมากมายหลายรูป 2
1165.เหรียญ "แจกทาน" "เหรียญปลอดภัยตลอดกาล" หลวงพ่อเกษม เขมโก สำนักสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง 2538 หลังหนู ตอกโค๊ต เปิดบูชาคูุ่  เนื้อเงิน ตอกโค้ตบนขวา
+ นวโลหะ แก่เงิน ตอกโค้ต บนซ้าย นับเป็นอีกรุ่นหนึ่งของท่าน ที่มากด้วยประสบการณ์ สมชื่อ ปลอดภัยตลอดกาล ที่ลูกศิษย์นิยมหาบูชาขึ้นคอบูชา
แรงๆสมัยก่อนเนื้อเงินอย่างเดียวต้องมี 2-3 พันบาท
ผมเปิดแบ่งบูชาคู่ 1350-
3
1164.ผ้ายันต์ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย จ.ลำพูน สุดยอดผ้ายันต์ แดนล้านนา  เมตตา ค้าขาย เด่นเรื่องเมตตา ค้าขาย โชคลาภ ติดต่อเจรจาการงานสำเร็จ หายากแล้วนะครับ
ปั๊มตราวัด ชัดเจน
ปิดครับ-
    


4
1163.เหรียญรุ่นพิเศษ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ พิธีใหญ่วัดเจดีย์หลวง ปี17 เนื้อทองแดง สวย เดิมๆ จัดเป็นเหรียญยอดนิยมของหลวงปู่แหวน หาตัวจริงยากมาก
ส่วนมากจะเจอแต่เหรียญเสริม ปกติเหรียญหลวงปู่แหวนจะสร้างรุ่นนึงๆเป็นหมื่นเหรียญ รุ่นนี้สร้างน้อยแค่ 9000 เหรียญ
เปิดบูชาเบาๆ 1300-   

เหรียญรุ่นพิเศษ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ พิมพ์ใหญ่ ออกโดยวัดเจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่ ปี 2517 เนื้อทองแดงรมดำ สร้างจำนวน 9,000 เหรียญเท่านั้น
วันแผ่เมตตา 6 เมษายน 2517 สภาพสวยเดิม ๆ
5
1162.เหรียญพุทโธ หลวงปู่ดุลย์ วัดบูรพาราม สุรินทร์ ปี24 เนื้อลงยาสีเหลือง 1 ใน 100 เหรียญ หายากมาก ส่วนมากเจอแต่เหรียญทองแดง แท้ๆ
 รับประกันทุกกรณี เหรียญชุดหลักเหรียญนึงในวัตถุมงคลของหลวงปู่ครับ มีในรายการประกวด และทำเนียบ
เปิดบูชา 4,500-

 รุ่นนี้จัดสร้างโดย นายราชัย ชูศิลป์กุล และคณะศิษย์กำแพงแสนสร้างถวาย หลวงปู่ดุลย์เมื่อปีพ.ศ.2524

ในงานวางศิลาฤกษ์พิพิธภัณฑ์กัมมัฏฐาน 

เนื้อทองแดง จัดสร้าง 12,000 เหรียญ

เนื้อลงยา จัดสร้าง 100 เหรียญ (แบ่งเป็น ลงยา เหลือง เขียว แดง และ น้ำเงิน)

ไม่มีเนื้อทองคำ

จุดจ่ายตังค์ ตำหนิตามหนังสือเลยครับ

6
1161.จิ้งจกไม้งิ้วดำ หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง อยุธยา มีจารมือหลวงพ่อ สวยสมบูรณ์ สุดยอดเครื่องรางเมตตามหานิยม สายเครื่องราง ไม่ควรพลาด หลวงพ่อหน่าย
เจ้าตำหรับจิ้งจก อันดับ1 ของประเทศ ท่านสร้างจิ้งจกไว้หลายรุ่น ถ้าเป็นยุคต้น จิ้งจกสองหาง เนื้องา ราคาเช่าหาหลายหมื่นครับ
ตัวนี้เปิดบูชา 1200-


หลวงปู่หน่าย วัดบ้านแจ้ง จังหวัดอยุธยา ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องการสักและการสร้างจิ้งจก หลวงพ่อหน่ายท่านได้เรียนวิชาจากอาจารย์ย่ามแดง
ซึ่งเป็นศิษย์ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ยันต์ที่ท่านสักให้ไปนั้นเป็นที่กล่าวขานถึงความคงกระพันชาตรี โดยเมื่อท่านว่างเว้นจากการสักหมึกและน้ำมันให้แก่ผู้ที่ศรัทธา
 หลวงพ่อหน่ายท่านมักจะไปปฏิบัติธรรมภายในป่าช้าของวัดอยู่เสมอ จิ้งจกของท่านจัดเป็นเครื่องรางที่ใช้ดีทางด้านโชคลาภและเมตตามหาเสน่ห์เป็น อย่างสูง
 นอกจากนี้ยังเด่นทางคงกระพันชาตรีอีกด้วย จิ้งจกที่หลวงปู่สร้างจะมีทั้งเนื้อไม้มงคลต่างๆ เนื้อกะลาตาเดียว และงาช้าง

คาถาบูชาจิ้งจก หลวงปู่หน่าย วัดบ้านแจ้ง
(ตั้งนะโม 3 จบ) แล้วว่า “อะอิ อะมะ อะมะ อะอิ อะอิ จะหัง อะมะ สวาหะ เอหิ อะมะ ปิยะธิกา มานิ มานะ นะมะพะทะ ทะพะนะมะ”
(ว่า 3 จบ เมื่อท่องคาถาเสร็จแล้วให้ทำเสียง จุ๊ๆๆ แล้วเคาะที่ตัวจิ้งจก ซึ่งเป็นเคล็ดลับการปลุกเรียกจิ้งจก)
7
1160.เหรียญใบโพธิ์ หล่อฉีด หลังยันต์เกราะเพชร หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง เนื้อเงิน ปี35 พุทธาภิเษกในพิธีเป่ายันต์เกาะเพชร ณ วัดท่าซุง
หายากสร้างน้อย หลักร้อยองค์เท่านั้น ลูกศิษย์ต่างหวงแหนอยากมีไว้ครอบครอง เนื่องจากศิษยานุศิษย์พระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เข้าร่วมงาน พิธีเป่ายันต์เกราะเพชรมีมาก
ส่วนมากจะได้รับพระผงหลังยัต์เกราะเพชรแทน ถือเป็นวัตถุมงคลรุ่นท้ายๆที่ทันหลวงพ่อ น่าบูชาครับ
เปิดบูชา 2,600-

พระรูปหล่อใบโพธิ์เนื้อเงิน เป็นรูปหลวงพ่ออยู่ในซุ้มกนก ด้านบนหลวงพ่อเป็นรูปพระพุทธและด้านล่างเป็นเทพพนม ส่วนด้านหลังตรงกลางเป็นยันต์เกราะเพชร
ด้านบนเขียนว่า “พระราชพรหมยาน ๒๕๓๕ (ฤาษีลิงดำ)” และรอบยันต์ เขียนว่า “วัดจันทาราม (ท่าซุง) พระมหาวีระถาวโร อ.เมือง จ.อุทัยธานี”
พุทธาภิเษกในพิธีเป่ายันต์เกราะเพชร เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2535

จัดสร้างด้วยกัน3เนื้อ คือ
1. เนื้อทองคำแท้
2. เนื้อเงินแท้
3. เนื้อโลหะชุบทอง


8
1159.ล็อกเก็ตจัมโบ้ วิสาขบูชามหาบารมี106ปี หลวงปู่เกลี้ยง เตชธัมโม วัดโนนแกด ศรีสะเกษ หมายเลข 53 ปี56 ด้านหลังอุดผงมหามงคล ผงไม้เทพมณีโครต พญาครุฑมหาอำนาจ
พลอยเสก ตะกรุด 3 กษัตริย์ โค๊ต 2 โค๊ต  จัดสร้าง 300 องค์ ล็อคเก็ตยอดนิยมของหลวงปู่ ให้บูชาพร้อมกรอบชุบทองไมครอนค่ากรอบก็500แล้วครับ

 ปิดครับบ- ราคาออกให้บูชาจากวัดสมัยนั้น 1,999 หมดลงอย่างรวมเร็ว และเช่าหากันสูงถึง 5-6พันบาทครับ


9
1158.เหรียญลีลา 25พุทธศตวรรษ ปี2500 เนื้อตะกั่ว ไม่มีเข็ม  สวยๆ ผิวสะอาด พระดีพิธีใหญ่ ใช้องค์เดียวพุทธคุณครอบจักรวาล
เลี่ยมเงิน พร้อมใช้
ปิดครับ-

10
1157.เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่ขาน ฐานวโร วัดป่าบ้านเหล่า จ.เชียงราย ปี24 สภาพสวยแชมป์ หายากแล้วครับ
โดยเฉพาะสวยๆ
ปิดครับ-11
1156.ตะกรุดโทน หลวงปู่ดุลย์ อตุโล วัดบูรพาราม สุรินทร์ ขนาด 4 นิ้ว สภาพสวยสมบูรณ์ นานๆเจอที
ตะกรุดที่เป็นเอกลักษณ์ของหลวงปู่
ปิดครับ-12
1155.เปิดบูชาพระบูชารัชกาลยุคต้น ตามุก เกศตุ้ม หน้าตัก 5 นิ้ว ฐาน 7 นิ้ว ขัดสมาธิเพชร หล่อดินไทย เนื้อกลับผิวมันเทศ สภาพสวยสมบูรณ์
พระบูชารัชกาลแบบนี้ เป็นที่นิยมในสายเก็บพระบูชามากครับ นำไปบูชาตั้งเป็นพระประธานที่บ้าน ที่ทำงาน เป็นศิริมงคล
หรือมอบให้ผู้ใหญ่ที่เคารพก็ทรงคุณค่าครับ

 เปิดบูชา 13,000- สายตรงเปิดบูชาแพงกว่านี้มากครับ พระหนักเป็นสิบกิโลนะครับ

....พระรัชกาล ถือกำเนิดช่วงประมาณ ร.3-ร.4 เกิดจากความต้องการของคนยุคนั้นที่ต้องการ พระเชียงแสน มาบูชา แต่เชียงแสนของแท้จริงๆ หายาก จึงได้จำลองแบบ
พระเชียงแสนขึ้นใหม่ ซึ่งต่อมาเรียกว่า พระรัชกาล
.....พระรัชกาลยุคต้นๆ จะนิยมทำให้คล้ายกับเชียงแสน สิงห์หนึ่ง และสิงห์สาม โดยนิยม นั่งขัดสมาธิเพชร เกศบัวตูม และเทหล่อหนา เม็ดพระศกแปะแบบสติกเกอร์
โดยยุคต้นๆ จะทำเนื้อเป็นแบบ ขันลงหิน และ ถัดมาเป็นแบบเนื้อแดง เนื้อเหลืองกลับมันเทศ
.....รัชกาล ยุคปลาย นิยมสร้างเป็นแบบ เชียงแสน สิงห์สาม มารวิชัย ไม่ขัดสมาธิเพชร เกศเป็นแบบเปลวเพลิง หน้านางเหมือนสุโขทัย เนื้อออกเหลือง
แต่ยังคง เม็ดพระศกแปะไว้ ยุคปลายที่นักเล่นพระบูชา ถือเป็นจุดสิ้นสุดของพระรัชกาล คือ ต้องก่อน ปี2500...
(หลังปี 2500 ขึ้นไป ถือว่าเป็นพระยุค-ยุคปัจจุบัน)"พระรัชกาล" เดิมเป็นชื่อที่เรียกพระพุทธรูปขนาดบูชาประจำพระองค์พระมหากษัตริย์ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เนื่องด้วยนอกจากมีพระราชนิยมในการสร้างพระพุทธรูปขนาดใหญ่แล้ว ยังมีคติสร้างพระขนาดบูชาและพระขนาดเล็กประจำพระองค์ เช่น พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ อีกด้วย การสร้างดังกล่าวนั้นอาจจะเห็นได้ชัดเจนในการสร้างพระชัยประจำรัชกาล หรือการสร้างพระชัยหลังช้าง เพื่ออัญเชิญในยามรบทัพจับศึก ต่อมาด้วยศึกเหนือเสือใต้ลดน้อยถอยลง จึงสร้างประจำพระองค์ไว้สักการบูชาในเขตพระราชฐาน ธรรมเนียมดังกล่าวปฏิบัติสืบกันเรื่อยมา จนล่วงเข้าสมัยรัตนโกสินทร์พระเจ้าแผ่นดินทุกพระองค์ล้วนแล้วแต่มีพระรัชกาลประจำพระองค์ทั้งสิ้นโดยเรียกกันว่า "พระชัยประจำรัชกาล" จะมีบางสมัยที่ยังไม่ทันสร้างก็โปรดฯ ให้อัญเชิญองค์ก่อนมาใช้ในราชพิธีและถวายสักการะ เช่น รัชกาลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล เป็นต้น พระบรมวงศานุวงศ์ ขุนนางชั้นผู้ใหญ่ จึงมีการสร้างพระประจำตัวกันอย่างแพร่หลาย แต่ก็พยายามหลีกเลี่ยงมิให้ไปมีพุทธลักษณะใกล้เคียงกับพระชัยประจำรัชกาลขององค์พระมหากษัตริย์ ด้วยเป็นการไม่สมควร ประกอบกับในระยะนั้นมีความนิยมในพุทธศิลปะแบบเชียงแสน ที่ถือว่ามีความงดงามและเป็นศิลปะยุคแรกของสยาม แต่จะหาองค์จริงองค์แท้ก็ลำบาก ดังนั้น เมื่อมีการหล่อพระประจำตัวส่วนใหญ่จึงทำเป็นศิลปะเชียงแสน พร้อมกับหล่อเป็นสำริด บ้างทำเป็นเนื้อขันลงหินก็มี ด้วยเหตุผลดังกล่าว รูปแบบพระพุทธรูปที่เรียกว่า "พระรัชกาล" ในระยะแรกจึงเป็นแบบเชียงแสนที่เราเรียกว่า "สิงห์หนึ่ง" คือมีพระเกศเป็นดอกบัวตูม ชายสังฆาฏิอยู่เหนือราวพระถัน ประทับนั่งขัดสมาธิเพชร และพบว่านิยมทำเป็นแบบ "สิงห์สาม" ด้วย ซึ่งพุทธลักษณะจะมีชายสังฆาฏิยาวลงมาเหนือพระนาภี และขัดสมาธิเพชรเช่นกัน พระรัชกาล เป็นพระบูชาที่จัดทำขึ้นเฉพาะองค์ไม่ใช่เป็นพระโหลหรือพระโรงงาน ดังนั้น การหล่อ การขึ้นรูป การเข้าดิน จึงต้องอาศัยช่างชั้นครู เวลาหล่อก็จะทำแต่องค์แล้วมาเข้าเม็ดพระศกภายหลัง หรือพระรัชกาลยุคแรกๆ ก็จะใช้ดินไทย ไม่ใช่ดินฝรั่งหรือกรรมวิธีฝรั่ง แม้ว่าในบางยุคจะได้รับอิทธิพลจากตะวันตก เช่น ในรัชกาลที่ 4 จะนิยมความเหมือนจริง อาทิ พระ กรรณ ก็จะเหมือนหูมนุษย์ ที่เรียกกันว่า พระรัช กาลหูคน และจีวรแนบเนื้อ ไม่เป็นลายดอกเหมือน "พระรัตนฯ" แต่ก็ยังใช้วิธีการแบบไทยอยู่ อาจกล่าวได้ว่า การเรียก "พระรัชกาล" มีต้นเค้ามาจากการสร้างพระชัยประจำรัชกาลของกษัตริย์ ก่อนจะแพร่หลายมาเป็นการสร้างพระประจำตัวของชนชั้นสูงในสังคม โดยยึดแบบศิลปะเชียงแสนก่อน ต่อมาได้รับความนิยมกว้างขวางมากขึ้น จึงมีพุทธศิลปะแบบอื่นผสมผสานและสร้างสืบเนื่องตั้งแต่แผ่นดินพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว แผ่นดินพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เรื่อยมา จนถึงช่วงรัชกาลปัจจุบันราวๆ ก่อนปี พ.ศ.2500 ซึ่งวงการพระถือว่าเป็นปีที่สิ้นสุดการสร้างพระรัชกาล และพระรัชกาลที่สร้างขึ้นตั้งแต่หลังแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นต้นมานั้น จัดเป็นพระรัชกาลยุคหลังมักเป็นศิลปะผสม พบว่าสร้างเป็นศิลปะเชียงแสนสิงห์สาม แต่มักเปลี่ยนเป็นประทับนั่งแบบมารวิชัย ไม่ขัดสมาธิเพชร "พระรัชกาล" นับเป็นพระที่ได้รับความนิยมในวงการพระและเป็นที่เสาะแสวงหา โดยเฉพาะพระรัชกาลในยุคต้นๆ ครับผม

13
1154.ท้าวเวสสุวรรณลอยองค์ หลวงพ่ออิฎฐ์ วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม  ปี2540 เนื้อโลหะผสม ถือเป็นลอยองค์รุ่น2 ของหลวงพ่อ
ท้าวเวสสุวรรณหลวงพ่อได้รับความนิยมอันดับต้นๆของประเทศ กล่องเดิม หายาก
เปิดบูชา 1100-

หลวงพ่ออิฎฐ์ ศิษย์เอกหลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี14
1153.เหรียญหลวงพ่อพระพุทธโสธร หลัง ภปร ปี2509 พิมพ์ฐานบัว เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง เลี่ยมเดิม สวยแชมป์ พระดีพิธีใหญ่ วัตถุมงคลชุดโสธรปี09 รุ่นอื่นๆ
ไปไกลแล้ว รุ่นนี้ยังพอเก็บได้รีบเก็บก่อนแพงนะครับ
700-

หากกล่าวถึง “พระพุทธรูป” ที่ได้รับความศรัทธาเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย ต้อง “หลวงพ่อโสธร” วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา

วัตถุมงคลไม่ว่าจะเป็นรุ่นใดแบบใด ล้วนเป็นที่ปรารถนาของบรรดานักนิยมสะสม

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เหรียญหลวงพ่อโสธรรุ่นแรก” สร้างปี พ.ศ.2460 เพื่อสมนาคุณผู้บริจาคซ่อมฐานชุกชี สมัยพระอาจารย์หลินเป็นเจ้าอาวาส

นอกเหนือจากเหรียญรุ่นแรก มีเหรียญอีกรุ่น ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ “เหรียญหลวงพ่อโสธร หลัง ภปร ปี 2509” ที่เรียกกันว่า “รุ่นสร้างโรงเรียน”

ความสำคัญของเหรียญรุ่นดังกล่าว คือ ประการแรก จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกเนื่องในวาระที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเสด็จพระราชกุศล สร้างโรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2509

ประการที่สอง เป็นเหรียญจำลองพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของ จ.ฉะเชิงเทรา และเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปสำคัญเป็นที่เคารพศรัทธาของสาธุชนทั่วหล้า

ประการสำคัญ คือ ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญพระปรมาภิไธยย่อ “ภปร” ประดิษฐานด้านหลังเหรียญ อันนับเป็นมหามงคลยิ่ง

 

เหรียญหลวงพ่อโสธร หลัง ภปร ปี 2509 จัดสร้างโดย พระพรหมคุณาภรณ์ (เจียม จิรปุญโญ) เมื่อครั้งดำรงสมณศักดิ์ พระราชพุทธิรังสี เจ้าอาวาสขณะนั้น

วันที่ 3 มิถุนายน 2509 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญา ทรงประกอบพระราชพิธีวิสาขบูชา ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

ด้วยอันเป็นมูลเหตุแห่งการจัดสร้าง “พระอุโบสถหลังใหม่” ที่งดงาม จากพระราชปรารภถึงความคับแคบ ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพระพุทธโสธร

ลักษณะเหรียญหลวงพ่อโสธร หลัง ภปร ปี 2509 เป็นเหรียญเสมา หูในตัว มีห่วง

ด้านหน้าเหรียญ ยกขอบ 2 ชั้น ชั้นในเล็กกลมแบบเส้นลวด ตรงกลางเป็นรูปจำลองหลวงพ่อพระพุทธโสธรเต็มองค์ ต่อด้วยอักษรไทยว่า “หลวงพ่อ พระพุทธโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา” ล่างสุดเป็นตัวอักษร “พ” ซึ่งย่อมาจาก “พระราชพุทธิรังสี” พิมพ์ด้านหน้า แบ่งออกเป็น 2 พิมพ์ คือ พิมพ์ฐานบัว และพิมพ์ฐานเขียง โดยสังเกตจากฐานขององค์พระ

ด้านหลังเหรียญ ยกขอบหนาชั้นเดียว ตรงกลางเป็นพระปรมาธิไภยย่อ “ภปร” มีอักษรไทยจารึกว่า “ที่ระลึกโดยเสด็จพระราชกุศล สร้างโรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร ๓ มิ.ย.๐๙” โดยมีสัญลักษณ์ “ดาว” ด้านหน้าและท้ายประโยค จัดสร้างเป็น เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้ออัลปาก้า และเนื้อทองแดง

ประกอบพิธีพุทธาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จฯ ไปทรงเป็นองค์ประธาน พร้อมด้วยพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เข้าร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก อาทิ
หลวงพ่อทอง วัดก้อนแก้ว, หลวงพ่อจุ้ย วัดพงษาราม, หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี อาจารย์นำ วัดดอนศาลาฯลฯ
15
1152.รูปหล่อฉีดรุ่นแรก หลวงปู่มัง มังคโล วัดเทพกุญชร จ.ลพบุรี ปี32 450- ปิดท่านj999ครับ


หน้า: [1] 2 3 ... 99

 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา