แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: [1] 2 3 ... 105
1
1248.เหรียญพ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง จ.นครศรีธรรมราช รุ่นพิเศษ สร้างเมื่อ พ.ศ.2529 จำนวน 1,000 เหรียญ เปิดบูชา 400-


2
1247.เหรียญรุ่น2 หลวงปู่คำ จันทโชโต วัดหน่อพุทธางกูร จ.สุพรรณบุรี ปี04 หายาก พุทธคุณสูง ศิษย์สายตรงเก็บหมด
นานๆเจอที
เปิดบูชา 900 เหรียญรุ่นแรกปี2498 สวยๆ ขึ้นหมื่นแล้วครับ


ประวัติ หลวงพ่อคำ จันทโชโต วัดหน่อพุทธางกูร
หลวงพ่อคำ อดีตเจ้าอาวาสวัดหน่อพุทธางกูร เป็นหนึ่งในสุดยอดคณาจารย์เมืองสุพรรณที่เชี่ยวชาญด้านแพทย์แผนโบราณมาก เป็นพระอาจารย์ของหลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลยก์, หลวงพ่อปิ่น วัดหน่อพุทธางกูร, หลวงพ่อทองหยด วัดชีสุขเกษม สมัยที่มีชีวิตอยู่เป็นพระเถราจารย์ที่ชาวบ้านในตำบลนั้นรวมไปถึงชาวตลาด จังหวัดสุพรรณบุรี มีความเคารพนับถือมากองค์หนึ่ง เพราะท่านเป็นพระที่สันโดษ มักน้อย มีความเมตตาปรานีสูงยิ่ง

ท่านเกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ค.2430 เวลา 19.19 น.โดยประมาณ ตรงกับวันพุธ ขึ้น 15 ค่ำ เดือนอ้าย ปีกุน ร.ศ.106 ณ บ้านพิหารแดง หมู่ 1 ต.พิหารแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ห่างจากตัวจังหวัดขึ้นไปทางทิศเหนือตามลำน้ำท่าจีนประมาณ 4 กิโลเมตร และห่างจากวัดหน่อพุทธางกูรราว 27 เส้นเศษ เป็นบุตรจีนฮั้ว แซ่ตัน หรือแซ่ตั้ง มารดาชื่อจันทร์ มีเชื้อสายเป็นชาวเวียงจันทน์

เมื่ออายุได้ไม่กี่ขวบก็ต้องกำพร้าบิดามารดา และอาศัยอยู่กับน้าชาย ชื่อทอง น้าสาวชื่อหริ่ม จนกระทั่งอายุ 16 ปีจึงบรรพชาเป็นสามเณรที่วัดมะนาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันอังคารที่ 8 เม.ย.2445 โดยได้รับความอนุเคราะห์จากพระอาจารย์คำตา และอยู่กุฏิเดียวกับพระปลัดบุญมี ซึ่งเป็นญาติกับท่าน พร้อมกับศึกษามูลกัจจายน์และอักขระขอมไทยกับขอมลาว

ต่อมาญาติของท่านชื่อพระอาจารย์บุญมา บวชอยู่ที่วัดภาวนาภิรตาราม อ.บางกอกน้อย ธนบุรี ได้ชักชวนให้ไปเรียนหนังสือต่อที่วัดแห่งนี้
"พระครูสุวรรณวรคุณ" หรือ "หลวงปู่คำ จันทโชโต" วัดหน่อพุทธางกูร ต.พิหารแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ท่านได้ตั้งหน้าตั้งตาศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยและมูลกัจจายน์ กับหนังสือใหญ่ (หนังสือขอม) ด้วยความขยันขันแข็ง แต่ดวงของท่านต้องกลับมาอยู่บ้านเกิด เพราะเกิดเหน็บชาไม่สามารถที่จะอยู่วัดภาวนาภิตารามได้ เมื่อกลับมาอยู่วัดหน่อพุทธางกูร ไม่นานก็หายเป็นเหน็บชา เพราะได้ฉันข้าวซ้อมมือซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยวิตามินบี

เมื่ออายุ 21 ปีเต็ม ท่านได้กลับไปอุปสมบทที่วัดนะนาว เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2451 โดยมีพระครูวินยานุโยค วัดอู่ทอง เป็นอุปัชฌาย์ พระปลัดบุญมี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระช้าง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า "จันทโชโต" จากนั้นได้จำพรรษาอยู่ที่วัดมะนาวเรื่อยมา

ต่อมาพระอาจารย์บุญมา ได้กลับมาจำพรรษาและดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหน่อพุทธางกูร ในราวปีพ.ศ 2452 ได้ชักชวนให้ท่าน มาอยู่ที่วัดหน่อพุทธางกูร (วัดมะขามหน่อในขณะนั้น) เพื่อช่วยพัฒนาวัด เมื่อมาจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ ท่านได้ตั้งใจศึกษาพระธรรมวินัยจนมีความรู้แตกฉานยิ่งขึ้นทั้งพระธรรมวินัย และอักขระขอมไทย-ลาว ตลอดจนขนบธรรมเนียมและแบบแผนอันดีงามสืบต่อติดมาจนเป็นนิสัย จนชาวบ้านแถวนั้นต่างกล่าวขวัญว่า เป็นพระที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยดีมาก

"พระอธิการบุญมา" กับ "หลวงพ่อคำ" ได้พยายามพัฒนาวัดหน่อพุทธางกูรเรื่อยมาจนวัดเจริญขึ้นตามลำดับ ภายหลังจากที่พระอธิการบุญมาถึงแก่มรณภาพในราวพ.ศ. 2458 คณะสงฆ์จึงแต่งตั้งให้หลวงปู่คำ รักษาการแทน เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2458 ขณะมีอายุได้ 28 ปี พรรษาที่ 8

ก่อนที่จะเป็นเจ้าอาวาสอย่างสมบูรณ์แบบเมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2471 อายุได้ 41 ปี พรรษาที่ 21 ผ่านไปอีก 10 ปี ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการศึกษาเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2481 ต่อมาวันที่ 5 ธ.ค. 2498 ได้รับสมณศักดิ์เป็นพระครูชั้นสัญญาบัตรที่ "พระครูสุวรรณวรคุณ" ขณะอายุได้ 78 ปี พรรษาที่ 48

อุปนิสัยใจคอของหลวงปู่คำนั้นเยือกเย็น ถ้าใครได้ไปพบเห็นจะมีความรู้สึกเคารพนับถือขึ้นมาทันที เพราะใบหน้าท่านยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา พูดค่อยและช้า แต่วาจาศักดิ์สิทธิ์มาก ภายในกุฏิของท่าน ของมีค่าหาได้น้อย มีหัวกะโหลกมนุษย์ตั้งอยู่ นอกนั้นเป็นสิ่งหาค่าไม่ได้วางอยู่อย่างไม่เป็นระเบียบ ท่านมีความมักน้อยในจิตใจ แต่มักใหญ่ในการก่อสร้างเสนาสนะ เช่น การสร้างพระอุโบสถ ศาลาการเปรียญคอนกรีต และโรงเรียนประชาบาลจนกระทั่งมรณภาพ

ในด้านการปกครอง ท่านมีปฏิปทาในหลักธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด ได้แนะนำสั่งสอนพระภิกษุสามเณร ให้ประพฤติอยู่ในระเบียบวินัยสงฆ์ โดยเฉพาะพระภิกษุสามเณรที่จำพรรษาอยู่ในวัดหน่อพุทธางกูร ไม่ว่าจะบวชนาน หรือบวช 3 เดือน จะต้องศึกษาพระธรรมวินัยและต้องสอบธรรมสนามหลวง

ใครก็ตามที่มาบวชต้องได้รับการอบรมแบบตัวต่อตัวจากท่านทุกรูป เริ่มต้นด้วยการสอนอนุศาสน์ 8 นิสสัย 4 ส่วนมากที่เฝ้าสั่งสอนด้วยใจเป็นห่วงคือ ปาราชิก 4 สอนด้วย การยกอุปมาอุปไมย นอกจากนั้น สอนสังฆาทิเสส นิสสัคคียปาจิตตีย์ ในข้อนี้ชาวพุทธทราบดีว่าหลวงปู่คำไม่ยอมหยิบเงินทองที่เขาถวาย เมื่อท่านไปไหนๆ มีเด็กลูกศิษย์ติดตามท่านไปด้วยหนึ่งคนเสมอ
เมื่อมีงานวัดหน่อพุทธางกูร ต.พิหารแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี "หลวงปู่คำ จันทโชโต" จะ ห้ามเด็ดขาดมิให้ภิกษุสามเณรไปเที่ยวจุ้นจ้านกับฆราวาส อ้างว่าไม่ใช่กิจของสงฆ์ ถึงแม้วัดอื่นมีงาน ท่านก็ไม่อนุญาตให้ไปเที่ยว โดยได้พิมพ์กฎข้อบังคับของวัดใส่กรอบไว้ที่หอสวดมนต์

ในส่วนของวิชาอาคม เชื่อกันว่าท่านได้ไปเรียนเวทมนตร์คาถาและวิปัสสนากรรมฐานจาก หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับ
หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว พระเกจิอาจารย์ดังของเมืองสุพรรณอีกองค์หนึ่ง และมีความเชี่ยวชาญถึงขั้นเล่นแร่แปรธาตุได้


นอกจากนี้ ยังมีความรู้ในทางแพทย์โบราณ รักษาโรคภัยไข้เจ็บด้วยสมุนไพร และเวทมนตร์คาถา รวมทั้งมีความเชี่ยวชาญในการดูฤกษ์ยามต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลสมรส อุปสมบท ปลูกบ้าน ขึ้นบ้านใหม่ โกนจุก จนกระทั่งปลูกยุ้งข้าว

กิจพิเศษที่พิเศษยิ่งของท่านคือ การรักษาคนที่ถูกสุนัขบ้ากัดอย่างที่เรียกกันว่า "โรคกลัวน้ำ" ความศักดิ์สิทธิ์ในตัวยาของท่านทำให้ชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่ว
โดยในช่วงชีวิตของหลวงปู่คำได้ช่วยชีวิตคนที่ถูกสุนัขบ้ากัดเอาไว้หลายหมื่น คนทีเดียว


"หลวงปู่คำ" สร้างมงคลวัตถุขึ้นหลายอย่าง อาทิ รูปหล่อรุ่นแรก เนื้อทองเหลืองรมดำ ปี 2498 รุ่น 2 เนื้อทองเหลือง ปี 2504, รุ่น 3 เนื้อทองเหลืองรมดำ ปี 2511 เป็นพิมพ์เดียวกับรุ่นแรก แต่ฐานสูงกว่า และตรงฐานมีชื่อท่านอยู่ด้วย, เหรียญรุ่นแรก รูปอาร์ม เนื้อทองแดงรมดำ ปี 2498, รุ่น 2 รูปไข่ ด้านหลังพระประจำวันพุธ (วันเกิดของท่าน) เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง และเนื้อฝาบาตรรมดำ ปี 2504, รุ่น 3 รูปไข่ เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง และเนื้อฝาบาตรรมดำ ปี 2509 ด้านหลังพระประจำวัน 7 วัน, รุ่น 4 ปี 2511, รุ่น 5 ปี 2513

นอกจากนี้ ยังมีพระเครื่องเนื้อดิน เนื้อว่าน เนื้อผง และผงใบลานเผา อีกหลายพิมพ์ เช่น พระ พิมพ์นาคปรกเศียรแหลม ปี 2498, พระพิมพ์ท้าวชมพูบดี ปี 2498, พระผงสุพรรณหลังยันต์ ปี 2504, พระชินราชใหญ่-เล็ก ปี 2498, พระพิมพ์ซุ้มกอ, พิมพ์ยันต์อุ, พิมพ์นางกวัก เป็นต้น

พระเครื่อง ของท่านทุกรุ่นมีประสบการณ์ดังในด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย ยิงไม่ออก ฟันแทงไม่เข้า ทำให้บางรุ่นหายากมาก โดยเฉพาะรูปหล่อรุ่นแรก ตอนนี้เช่าหาอยู่ที่ราคาหลักหมื่น ไม่มีคนอยากปล่อย เพราะถือว่า "มีพระหลวงพ่อคำแล้วไม่ตายโหง"

ลูกศิษย์ที่เป็นฆราวาสของท่านมีอยู่หลายคน ที่มีชื่อเสียงคือ พระเอกยอดนิยม "มิตร ชัยบัญชา" ซึ่งให้ความเคารพนับถือท่านมากครับ เมื่อครั้งที่ มิตร ชัยบัญชา เสียชีวิต ท่านได้เล่าให้ศิษย์ฟังว่า วันที่มิตรเสีย ไม่ได้ห้อยพระของท่าน ไม่งั้นคงไม่ตาย นอกจากนี้ ยังมี "สุรพล สมบัติเจริญ" ราชาเพลงลูกทุ่งไทย คนบ้านวัดไชนาวาสที่ให้ความนับถือท่าน และฝากตัวเป็นลูกศิษย์ตั้งแต่สมัยที่หลวงปู่คำยังไม่โด่งดังเลย

วาระสุดท้าย หลวงปู่คำมรณภาพเมื่อวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2513 เวลา 17.43 น. ตรงกับแรม 5 ค่ำ เดือน 3 ปีระกา สิริอายุ 83 ปี
โดยจัดงานพระราชทานเพลิงศพท่านเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2514 ในงานมีพระเกจิอาจารย์มากันมากมายหลายองค์ รวมทั้งลูกศิษย์ลูกหาประชาชนที่เลื่อมใสศรัทธา
 ก็มากันล้นหลามชนิดที่ว่าแน่นศาลาวัดจนต้องลงมาอยู่ข้างล่างกันเลย แสดงให้เห็นถึงบารมีอันสูงส่งของหลวงปู่คำ3
1246.เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เปลื้อง ปัญญวันโต วัดบางแก้วผดุงธรรม จ.พัทลุง สวยๆ แชมป์ๆ 1000-
ปิดครับ Soldout

4
1245.รูปหล่อฉีดรุ่นแรก หลวงปู่มัง มังคโล วัดเทพกุญชร จ.ลพบุรี ปี32 สวยๆ
 เหลือองค์สุดท้ายในรังผมแล้วครับ
450-
ปิดครับ Soldout

5
1244.ล๊อคเก็ตฉากทอง หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี จ.สุรินทร์ ปี46 หมายเลข 20 ด้านหลังอุดผงเทพประทานพร เปิดบูชา 1,300-

จัดสร้างโดย คุณประสิทธิ์ วัชรพงศ์วณิช ศิษย์ใกล้ชิดหลวงปู่หงษ์ มีชนิดสี่เหลี่ยม และ ชนิดไข่ ฉากทอง รวม 90 องค์ มีหมายเลขกำกับทุกองค์

ด้านหลังอุดผงพุทธคุณ คือผงเทพประทานพร ที่องค์หลวงปู่หงษ์ เขียนผงเองลบผงเอง นำมามอบให้ผู้สร้างผสมเป็นมวลสารอุดด้านหลัง

และผสมกับผงวัดโพธิ์แจ้ง ผงกรุวัดบ้านกร่างแตกหัก จะเห็นเป็นเศษเล็กๆ เม็ดที่ในผง และว่านอื่นๆอีกหลายชนิด จัดสร้างไม่มาก น่าเก็บครับ
6
1243.ปรกใบมะขามตาสูงต่ำ ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ราชมานิต  วัดเทพศิรินทราวาส ปี2513 เนื้อนวโลหะ หายาก สวยๆ นิยม เอกลักษณ์ของพระปรกชุดนี้ ดวงตาทั้งสองข้างจะไม่เท่ากัน
จัดสร้างโดยท่านเจ้าคุณอุดมสารโสภณ  แล้วได้รับความเมตตา อธิษฐานจิต โดยเจ้าคุณนร เด่นทาง เมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย ปัจจุบันหาชมได้ยากแล้วครับ

เปิดบูชา 2500-
7
1242.เปิดบูชา สุดยอดผ้ายันต์ ผ้ายันต์อิติปิโสธงชัยนางกวักคู่ หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม จ.กาญจนบุรี ขนาดประมาณ 13 x 21 นิ้ว สภาพสมบูรณ์
หายาก สร้างน้อย
เปิดบูชา 1200-
ปิดท่านj999ครับ
ผ้ายันต์อิติปิโสธงชัยนางกวักคู่ หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นผ้ายันต์รุ่นเก่า หายาก สภาพสวย ขนาดประมาณ 13 x 21 นิ้ว เ
ป็นผ้ายันต์ที่มีประสบการณ์ด้านเมตตาค้าขายดีเป็นอย่างมาก ซึ่งลูกศิษย์ใกล้ชิดต่างทราบกันเป็นอย่างดี พุทธคุณเด่นทางด้านทำมาค้าขาย และ เมตตามหานิยมเป็นเลิศ
หลวงพ่ออุตตมะ แห่งวัดวังก์วิเวการาม เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทุกชาติทุกภาษา ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย พม่า มอญ กะเหรี่ยง ฯลฯ
ทั้งนี้นอกจากเพราะหลวงพ่อจะเป็นพระที่เจนจบทั้งในด้านปริยัติ โดยมีเปรียญมอญเป็นประกัน และยังมีอาคมที่กล้าแข็งแล้ว หลวงพ่อยังให้ความเมตตา
กรุณาแก่ทุกผู้คนที่หลั่งไหลมาขอความช่วยเหลือจากท่านอย่างไม่เลือกที่รักมักที่ชัง ไม่ว่าจะยากดีมีจน หลวงพ่อจะให้ความเมตตาเสมอเหมือนกัน
วัตถุมงคลของท่านจำนวนมากกระจายอยู่ในคอของผู้ศรัทธาทั่วทุกหัวระแหง ก่อให้เกิดปาฏิหาริย์อย่างมากมาย จนมีชื่อเสียงเป็นที่ประจักษ์กันโดยทั่วไป
8
1241.เหรียญฆ้องใหญ่ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ปี2512 พระดีพิธีใหญ่ จากการบันทึกประวัติไว้ ถือเป็นเหรียญที่มีงานพิธีใหญ่อันดับต้นๆของสายพระป่า
พ่อแม่ครูอาจารย์สายป่ามาร่วมงาน  เป็นจำนวนมากเพื่อบูชาพระคุณพ่อแม่ครูอาจารย์มั่น  และร่วมปลุกเสกอย่างคับคั่งในสมัยนั้น สวยๆ แชมป์
เปิดบูชา 3000-

ในบรรดาเหรียญรูปเหมือน ท่านอาจารย์ใหญ่ มั่น ภูริทัตโต นั้น ยังมีเหรียญอยู่รุ่นหนึ่ง ที่หลายๆคนมองข้าม ทั้งที่ดีทั้งพิธีมหาพุทธาภิเษกฯ อธิษฐานจิตปลุกเสก โดย ลูกศิษย์ของท่านที่ยังดำรงค์ธาตุขันธ์อยู่ในปีนั้น(พ.ศ.2512) ที่เดินทางมาร่วมงานกันอย่างมากมาย และ พร้อมเพรียงกัน อีกทั้งเจตนาในการจัดสร้างที่ดีเยี่ยม นั่นคือ ครบรอบ 20 ปี แห่งการ มรณะภาพ ของท่านอาจารย์ใหญ่มั่น ซึ่งเปรียบเสมือน พิธีน้อมรำลึกบูชาคุณ พ่อแม่ ครูอาจารย์ ที่พระเกจิสายกัมมัฏฐาน ยึดถือปฏิบัติกันมาอย่างเคร่งครัด เสมอมา. พิธีได้จัดงานทำบุญขึ้น ณ.วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ.2512 ซึ่งครบ 20 ปี แห่งการมรณะภาพ ของท่านอาจารย์ใหญ่มั่น ภูริทัตโต โดยมีพระเกจิสายกัมมัฏฐาน มาร่วมงานกันอย่างมากมายเป็นประวัติการณ์ครั้งหนึ่งที่มีการจัดงานทำบุญน้อมรำลึกถึง พ่อแม่ครูอาจารย์ในครั้งนี้ โดย ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือท่านได้เล่าให้ฟังว่า งานนี้ ลูกศิษย์ท่านอาจารย์ใหญ่มั่น มาร่วมพิธีโดยพร้อเพรียงกันจริงๆ อาทิ. หลวงปู่ดุลย์ อตุโล หลวงปู่ขาว อนาลโย หลวงปู่แหวน สุจินโณ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร หลวงปู่เทศก์ เทสรังสี หลวงปู่สิม พุทธาจาโร หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ หลวงปู่ตื้อ อจลธัมมุโม หลวงปู่ซามา อจุตุโต หลวงปู่หลุย จันทสาโร หลวงปู่ศรี มหาวีโร หลวงปู่สาม อกิญจโน
 ท่านอาจารย์ จวน กุลเชษโฐ ท่านอาจารย์วัน อุตตโม เป็นต้น. ลักษณะเหรียญที่จัดสร้างออกแบบในลักษณะ เหรียญกลม ที่มีลักษณะด้านหน้า เป็นรูปเหมือนท่านอาจารย์มั่น
นั่งเต็มองค์ ส่วนด้านหลังออกแบบในลักษณะ เหมือนรูปฆ้อง อันเป็นที่มาของการเรียกชื่อรุ่นว่า เหรียญฆ้อง นอกจากนั้นด้านหลังยังมีอักขระตัวธรรม
อันเป็นพระคาถาบูชาพญานกยูงทอง โมระปริตร “ นะโมวิมุตตานัง นะโมวิมุตติยา “ อันมีคุณวิเศษ นานับประการ ที่ผู้ใดสวดบูชาคุณทุกวัน ชีวิตจะพบแต่สิ่งดีงาม เจริญรุ่งเรือง.

9
1240.เหรียญหล่อฉีด 6 รอบ หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน จ.ปราจีนบุรี ครบรอบ 72 ปี ปี18 เนื้อนวโลหะ ตอก 3 โค๊ต หมายเลข 835 1 ใน 999 องค์ หายาก
วัตถุมงคลยอดนิยมหลวงพ่อเอีย
เปิดบูชา 3300- สมัยก่อนเศรษฐกิจดีแพงมากครับต้องเหยียบๆหมื่นครับ
10
1239.แมงมุมดักทรัพย์ รุ่น3 หลวงปู่สุภา กันตสีโล สำนักสงฆ์เขารัง จ.ภูเก็ต ปี49 เนื้อสามกษัตริย์ กล่องเดิม  เปิดบูชา 700-

แมงมุมดักทรัพย์ ของ หลวงปู่สุภา รุ่นสามปี 2549 ทำจากเนื้อโลหะ ชุบสามกษัตริย์อย่างดี ถูกต้องตามตำรับตำรา 
 ถือเป็นสุดยอดวิชาโภคทรัพย์ที่หลวงปู่สุภาได้รับการถ่ายทอดจากหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ใครมีแมงมุมของท่าน
 ด้วยอานุภาพครอบคลุม ทุกทางกล่าวคือ

1. เรียกทรัพย์

2. ดักทรัพย์

3. ป้องกันอันตราย

4. เป็นแก้วสารพัดนึก

5. วิชาแมงมุมตำรับหลวงปู่ศุขอยู่ไหนก็อิ่มไม่อดอยาก

6. ค้าขายดีลูกค้าเข้ามาก

 คาถาปลุกแมงมุมดักทรัพย์

สุวันนะระชะตัง มะหาสุวันนะ ราชะตัง อังคะตะเศรษฐี มหาอังคะตะเศรษฐี มิคะตะเศรษฐี มะหามิคะตะเศรษฐ ี ปุริเศษสาวาอัตถีวา พราหมณ์มะณีวา มะอะอุ มานิมามา

มีคาถากำกับ พร้อมกล่องเดิมจากวัด
11
1238.พระบูชาหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ จ.ปัตตานี ปี30 ขนาดหน้าตัก 3 นิ้ว หายากครับ ออกโดยตรงวัดช้างไห้ พระบูชาหลวงปู่ทวด
จัดสร้างและออกให้บูชาที่วัดช้างไห้ ทุกปี และเป็นที่นิยม เช่าหา โดยเฉพาะ ปี35 ลงมา จะมีราคาเช่าหาสูง นำไปตั้งบ้านเรือน ที่ทำงาน
เป็นศิริมงคล
เปิดบูชา 2300- บาท


12
1237.ลูกอมพอกครั่ง (ครั่งเหลือร้าย) ยุคต้นๆ หลวงพ่อทองสุข แห่งวัดโตนดหลวง เพชรบุรี สุดยอดพระเกจิอันดับต้นๆของเมืองเพชร สุดยอดเครื่องราง เหนียว แคล้วคลาดที่คนเมืองเพชร ยุคเก่าๆ
นิยมหามาบูชากันปัจจุบันคนเก็บหายหมด  พบเห็นน้อยมากๆ  เก่าๆแห้งๆ แท้ทันยุค รับประกันทุกกรณี
เปิดบูชา 4,700-
1 ใน 9 ยอดเครื่องรางไทยที่สายเครื่องราง ไม่ควรพลาด
ลูกอมครั่งพุทรา หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง
•••"หมากดีที่วัดหนัง ถ้าเบี้ยขลังวัดนายโรง ไม้ครูคู่วัดอินทร์ ส่วนมีดบินวัดหนองโพธิ์ พิสมรวัดพวงมาลัย ครั่งเหลือร้ายวัดโตนดหลวง ราหูคู่วัดศรีษะทอง
แหวนอักขระต้องวัดหนองบัว ลูกแร่ที่วัดบางไผ่ หนุมาณพ่อสุ่นร้ายหาใดปาน ทุกสิ่งเป็นมงคล ทั่วทุกคนควรค้นหา ติดกายยามญาตตรา ภัยมิกล้ามาแพ้วพาน"
(เป็นยังไงครับอ่านถึงตรงนี้แล้วเครื่องรางที่กล่าวมาแต่ละชิ้นราคาว่ากัน เป็นแสนเป็นล้านก็จะมีแต่ลูกอม หรือตะกรุดพอกครั่งของ หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง
กับ พิศมรของหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย ที่ยังเบามากๆ

ลูกอมพอกครั่ง หลวงพ่อทองสุข แห่งวัดโตนดหลวง เป็นหนึ่งในของมงคลที่คำโบราณ มีคำกล่าวเอาไว้ว่า..."ถ้าชาตินี้ยังไม่ตาย ต้องหามาคู่กายให้ได้ ลูกนี้ยุคต้นสุดๆ
ตัวจริงเสียงจริง โครตมันส์

พระ คาถาอาราธนาการใช้ครั่งพุทรา ของหลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง จ.เพชรบุรี บทย่อ : นะ โม พุท ธา ยะ “ถ้ามีเวลาน้อยท่องแค่นี้”
บทเต็ม : นะ โม พุท ธา ยะ นะเมตตา โมกรุณา พุทปราณี ธายินดี ยะเอ็นดู อะคือตัวกู อุคือคนทั้งหลาย อะจะทำอะไร กูได้อุมนุษย์ศรัทธา ด้วยนะโมพุทธายะ
ต่อข้าพเจ้าด้วยเถิด อะระหังพุทโธ พุทธะสังมิ อิสวาสุ.


ครั่งเหลือร้าย วัดโตนดหลวง
หลวงพ่อทองศุข เกจิเเห่งเมืองคนดุ ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อตาด วัดบางวันทอง ผู้เป็นอาจารย์หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม ท่านจึงเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกันกับหลวงพ่อคง หลวงพ่อทองสุขเป็นพระอาจารย์หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง เกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองเพชรบุรี.....
พอเอ่ยชื่อหลวงพ่อโตนดหลวง คนเกือบทั้งเมืองใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก ในฐานะผู้ทรงวิทยาคุณทางไสยศาสตร์ เป็นที่นับถือของคนทั่วไป มิใช่เฉพาะคนเมืองเพชรฯ ตลอดถึงชาวจังหวัดใกล้เคียงก็เป็นที่รู้จักทั่วสารทิศ สำหรับวิชาอาคมขลังนั้นว่ากันว่า ท่านฯ จะลงกระหม่อมให้ลูกศิษย์ด้วยขมิ้นชัน ผู้ที่ได้ลงกระหม่อมแม้ว่าได้เสียชีวิต ที่กระโหลกจะมีรอยสักที่ได้กระหม่อมกับหลวงพ่อทองศุข แม้แต่ใบตองที่รองนั่งยังติดยันต์ด้วย เพราะท่านสำเร็จวิชาชั้นสูง นะปัดตลอด และนะปถมัง ท่านจะทำพิธีภายในโบสถ์ ขณะทำพิธีคนภายนอกจะมีความรู้สึกว่า “โบสถ์ลั่นและสั่นไหว ”// หลวงพ่อได้บำเพ็ญซึ่งเป็นประโยชน์ต่อพระศาสนาและบ้านเมืองมีมากมาย เช่นบูรณะวัดโตนดหลวงเดิม ซึ่งชำรุดทรุดโทรมให้ดีขึ้น // ยังมีเมตตาจิตสร้างวัดช้างแทงกระจาด วัดท่าขาม และวัดเขาลูกช้าง ในด้านการศีกษาก็ได้ช่วยสร้างอาคารเรียนให้ 3 ครั้ง ในที่สุดก็ได้สมนศักดิ์เป็น พระครูพินิจสุตคุณ /// เรื่องอารณ์ขัน ของหลวงพ่อ คุณประสิทธ์ พ่วงพี ได้พบกับหลวงพ่อที่วัดเพรียง
 ซึ่งนิมนต์หลวงพ่อปลุกเสกวัตถุมงคลเพื่อหาเงินสร้างโรงเรียน เมื่อปี 2498 คุณประสิทธิไปหาหวงพ่อให้กระหม่อม พร้อมด้วยผู้สนใจอีกหลายคน เมื่อหลวงพ่อปลุกเสกเสร็จแล้ว
ได้พูดกับผุ้ที่ไปชุมนุมอยู่รอบ ๆตัวหลวงพ่อว่า “อย่าเชื่อฉันให้มากนักนะ ฉันมันบ้าๆ อยู่” หลวงพ่อพูดพร้อมกับหัวเราะหึ ๆ ทำให้ทุกคนทั้งขบขันและทั้งยิ่งศัรธาในความถ่อมตนของท่าน /
// หลวงพ่อเพรียบพร้อมทั้งคุณธรรมและความรู้หลายอย่าง เช่นมีความรู้ในทางแพทย์แผนโบราณ และยังมีความขลังทางวิชาไสยาศาสตร์มาก จนมีผู้เลื่อมในนับถืออยู่ทั่วไป ///
มีข้าราชากรชั้นผู้ใหญ่ของประเทศนับถือเป็นจำนวนมิใช่น้อย เท่าที่สืบได้ พลเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา ได้เคยไปลงกระหม่อม พ.อ.พระยาศรีสรุสงคราม ได้ไปให้ลงกระหม่อม
และนิมนต์ไปร่วมปลุกเสกแหวนมงคล 9 และพระกริ่งยอดหมุด ณ พระอุโบสถ์วัดราชบพิธ ร่วมกับอาจารย์คนสำคัญ ๆ รวม 18 องค์ เมื่อปี 2495 (ซึ่งในพิธีนี้ สันนิษฐานว่า หลวงพ่อท่านคงนำแหวนนะปัดตลอดของท่าน รวมทั้งวัตถุมงคลต่างๆ
 ติดย่ามมาร่วมในพิธีใหญ่ครั้งนี้ด้วย) และทางกองทัพบกได้นิมนต์ไปประพรมพระพุทธมนต์ และปลุกเสกเครื่องรางของขลัง ให้แก่ทหารในคราวสงครามอินโดจีน ครั้งสุดท้ายได้นิมนต์ไปปลุกเสก
พระเครื่องในงานฉลอง 25 พุทธศตวรรษ ///
 <<< ของขลังของหลวงพ่อ ที่ขึ้นชื่อลือชา >>> มีดังนี้ครับ 1. สักยันต์ที่เหนือราวนม ทำให้คงกระพันชาตรี // 2. ลูกอม เนื้อครั่งพุทธา // 3. เหรียญรูปหลวงพ่อ ใช้ทางคงกระพัน
รวมทั้งครั่งด้านหลังสำหรับรักษาพวกสัตว์มีพิษ // 4. แหวน ใช้ป้องกันอสรพิษและสัตว์ร้าย ต่างๆ กันเขี้ยว กันงา คงกระพัน ครอบคลุมทุกด้าน // 5. ตะกรุด ตะกรุดของหลวงพ่อมีหลายชนิดด้วยกัน คือชนิดเจ็ดดอก สามกษัตริย์ ใช้ทางคงกระพันชาตรีและแคล้วคลาด ชนิดคลอดง่ายใช้ทางคลอดบุตร ชนิดสาริกา ใช้ทางเมตตามหานิยม // ของขลัง ของหลวงพ่อเท่าที่เล่ามานี้ ใช้ว่าจะมุ่งหมายชักชวนให้ผู้ใดเกิดความเชื่อถือในเครื่องรางของขลังทางไสยศาสตร์ก็หามิได้ แต่เล่าตามที่ได้รู้เห็นมา โดยยังมีประจักษ์พยานหลักฐานตัวบุคคลยืนยังอยู่ ผู้ใดจะเชื่อหรือไม่ ก็สุดแต่สติปัญญาและอารมณ์ของท่าน /// ภาคอภิณญาของหลวงพ่อ ครั้งหนึ่ง ณ วัดท่าขาม อ.ท่ายาง มีคนมาขอยาต้มจากหลวงพ่อ บังเอิญยาต้มขนานนั้นต้องลงพระเจ้า 5 พะองค์ในใบมะกาด้วย แต่ใบมะกามาก ท่านจึงให้พระเณร และศิกย์ช่วยกันลง คณะศิกย์และพระเณรก็ช่วยกันลงทีละใบ ท่านรำคาญจึ่งเอ่ยว่า “ลงอย่างนี้เมื่อไรจะหมด เรียงซ้อน ๆ มาข้าลงเอง
ลูกศิกย์ก็ช่วยเรียงใบมะกาซ้อน ๆ กันประมาณ 10 -20 ใบ ท่านลงใบเดียว แต่ปรากฏว่าใบล่าง ๆ ทุกใบติด นะ โม พท ธา ยะ ทั้งหมด นับว่าอัศจรรย์ยิ่งนัก...
(ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณมล เชือกคาด ครับ ) ///
 
ลูกอมพอกครั่ง วัดโตนดหลวง นับเป็นหนึ่งในเครื่องรางวัตถุมงคลยอดนิยม เป็นเลิศในความคงกระพัน ประสบการณ์เป็นที่เล่าขานมาทุกวันนี้
คนเมืองเพชรบุรีเชื่อว่าแมลงวันไม่ได้กินเลือด ครั่ง ที่พอกนี้ได้ผสมว่านสมุนไพร มีสรรพคุณในทางถอนพิษร้ายต่างๆ รวมทั้งผสมผงพระจันทร์ครึ่งซีก
พุทธคุณสุดยอดเสน่ห์เมตตามหานิยมลึกล้ำ แรงยิ่งกว่าผงอิทธิเจทั่วไปหลายเท่า ทำำได้ยากสุดๆ ต่อมาหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ได้สืบทอดวิชานี้ กิติศัพท์ที่ว่า ครั่งเหลือร้าย
วัดโตนดหลวงนั้นมาจากเครื่องรางคำกลอนมงคลเก้า ดังนี้ สุดยอด ๙ เครื่องราง-ของขลัง ทรงคุณค่า เป็นโคลงคำกลอนดังนี้ ....
"หมากดีที่วัดหนัง เบี้ยขลังวัดนายโืรง ไม้ครูอยู่คู่วัดอินทร์ มีดบินวัดหนองโพธิ์ พิสมรวัดพวงมาลัย ครั่งเหลือร้ายวัดโตนดหลวง ราหูคู่วัดศรีษะฯ เเหวนอักขระวัดหนองบัว
ลูกเเร่ที่วัดบางไผ่ ฤทธิ์เหลือร้ายหาใดปาน " เก้าสิ่งล้วนเป็นมงคล ทั่วทุกคนควรค้นหา ติดกายยามยาตรา ภัยมิกล้ามาเเพ้วพาน"
ใครมีลูกอมเนื้อครั่งของท่าน จงเก็บรักษาให้ดี เพราะ พุทธคุณเหลือร้ายยิ่งนัก


13
1236.พระสมเด็จ สุคโต วัดบวรนิเวศวิหาร พ.ศ.2517 แจกวัดเพชรวราราม(เขาค้อ) จ.เพชรบูรณ์ ปี2520 พิมพ์เล็ก หายาก พร้อมกล่อง สวยๆ
พระดีพิธีใหญ่ ในหลวงเสด็จในพิธี พุทธาภิเษกที่วัดบวร 3 วัน 3 คืน  มวลสารผสม เส้นพระเกศา สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ และเกศา หลวงปู่ฝั้น อาจาโร
อธิษฐานจิตโดยพระสุปฏิปัณโณ สายป่า อาทิ หลวงปู่โต๊ะ หลวงปู่ฝั้น หลวงพ่อทบ หลวงปู่แหวน เป็นต้น พระกริ่งไพรีพินาศ เพชรวราราม(เขาค้อ) ราคาหลักหมื่นแล้ว
สมเด็จพิมพ์เล็ก ที่ออกพร้อมกันยังเก็บได้
เปิดบูชา 1200- ปิดท่านวันชัยครับ

 

14
1235.ผ้ายันต์มหานิยม พัดโบก หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า จ.ระยอง ขนาดใหญ่ 26 นิ้ว X 38 นิ้ว สภาพสมบูรณ์ แท้ทันยุค
 เครื่องรางยอดนิยม ของหลวงปู่คร่ำ และสายระยอง ที่มีประสบการณ์ ปาฏิหาริย์ มากมาย
ปิดครับ-


15
1234.พระสิวลีมหาลาภ  หลวงปู่หลอด ปโมทิโต วัดใหม่เสนานิคม กทม. ฝังตะกรุด + ไม่ฝังตะกรุด หายากแล้วนะครับ เปิดบูชาคู่ 1,200-

📣 จากการบันทึกของ คุณสุรินทร์ ตั้งสันติภาพ

มวลสารที่นำมาจัดสร้างได้รับความเมตตาจากหลวงพี่เขียว พระอุปัฏฐากรับใช้หลวงปู่หลอด และมวลสารสำคัญส่วนหนึ่งที่คุณสุรินทร์ เก็บรักษาไว้ ดังนี้

๑.พระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า

๒.ดินจากสี่สังเวชนียสถาน ประสูติ ตรัสรู้ ปฐมเทศนา และปรินิพพาน

๓.ดินจากมูลคันธกุฏี ที่ประทับของพระพุทธเจ้า

๔.ดินจากสถานที่พระพุทธเจ้าแสดงยมกปาฏิหาริย์

๕.ดินจากสถานที่บ้านอนาถบิณฑิกเศรษฐี

๖.ใบโพธิ์จากต้นพระศรีมหาโพธิ์ สถานที่ตรัสรู้

มวลสารทั้ง ๖ นี้ ลป.หลอด มอบให้มาเป็นส่วนผสมหลักของพระสิวลี

๗.ผ้าจีวร เกศาธาตุ โลมาธาตุ ชานหมาก ผงที่เหลือจากการสร้างวัตถุมงคล ปี ๓๙-๔๐

๘.ผงที่เหลือจากการสร้างพระสมเด็จปรกโพธิ์ รุ่นแรก

๙.ผงพรายกุมาร หลวงทิม อิสริโก วัดระหารไร่ ระยอง

๑๐.ผงพระสมเด็จ พระขุนแผน ลป.ปรง สาสโน วัดธรรมเจดีย์ สิงห์บุรี

๑๑.แร่กายสิทธิ์ต่างๆ พลอย-หินขวานฟ้า

๑๒.ว่าน ๑๐๘ ของหลวงปู่เสรี พระวิปัสสนาจารย์สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต

๑๓.ผงพระแตกหักชำรุดต่างๆ เช่น พระวัดสามปลื้ม พระนาดูน พระบางขุนพรหม พระวัดประสาท ฯลฯ

๑๔.ธนบัตรเก่าที่ชำรุด

๑๕.ผงยาจินดามณี ตำรับวัดกลางบางแก้ว หลวงปู่เจือ ปิยสีโล

ฯลฯ

📣 นอกจากนี้ยังมีว่านสำคัญเป็นมวลสาร เช่น

- ว่านพระสิวลี

- ว่านบังเกิดทรัพย์

- ว่านกวักเศรษฐี

- ว่านมหาลาภใหญ่

- ว่านเงิน ว่านทอง

- ว่านเสน่ห์จันทร์

พระชุดนี้กดพิมพ์ ภายในวัดใหม่เสนา ทุกขั้นตอน

ในการกดพิมพ์พระ ลป.หลอด เป็นองค์ปฐมฤกษ์ขณะผสมมวลสารพึงภาวนาว่า " นะมะพะทะ นะชาลิติ" เมื่อปั้นเป็นก้อนกลมภาวนา" นะชาลิติ" เมื่อกดปั้มเป็นองค์พระภาวนา นะชาลิเต สังฆะชาลิเต เมื่อหยิบองค์พระออกจากบล็อกแม่พิมพ์ ภาวนา อิติปิโสภควา สิวลี จมหาเถโร เมตตา มหาลาโภ นะชาลิติ

เมื่อกดพิมพ์สำเร็จแล้วนำองค์พระไปผึ่งลมจนแห้งได้ที่ ก่อนนำไปเข้าพิธีปลุกเสกอีกครั้ง โดยมีฆราวาสผู้สำรวมอินทรีย์จิตภาวนาเป็นผู้นำไปเก็บรักษา

และ เจริญพระคาถาหัวใจพระไตรปิฏก ได้แก่ อาปามะจูปะฯ ทีมะสังอังธุฯ สังวิธาปุกะยะปะฯ

ข้าพเจ้าขอตั้งสัจจะอธิษฐาน ขอรูปพิมพ์พระสิวลีนี้ จงมีความขลังความศักดิ์สิทธิ์

เป็นพระที่มีประสบการณ์ด้านโชคลาภ ถือได้ว่าเป็นพระสิวะลีรุ่นแรกของ ลป.หลอด

หากท่านสวดพระคาถาและรำลึกถึงพระสิวลีด้วยความเลื่อมใสศรัทธา ลาภสักการะก็จะหลั่งไหลมาสู่ท่าน ความสมบูรณ์มั่งคั่งจะ บังเกิดแก่ ผู้บูชา

พระสิวลี

"สิวะลีจะ มะหาเถโร ชัยยะสิทโธ

มะหิทธิโก เถรัสสะ นุภาเวนะ

(อธิษฐาน )

อุกาสะ อุกาสะ อุกาสะ ข้าพเจ้าขออาราธนาคุณพระสิวลีเจ้า จงมาบังเกิด ในจักษุทวาร ในโสตะทวาร ในฆานะทวาร ในชิวหาทวาร ในกายทวาร ในมโนทวาร ของข้าพเจ้า ณ.บัดนี้

อะหัง ลาโภจะลาภานัง ลาภะสักกาโร จะปูชิโต

ขอเดชะบารมี ที่ข้าพเจ้าได้สร้างมาอดีตชาติ นสันชาติ สังขยะชาติ ชาติใดใดก็ดี จนมาชาตินี้ สิวลีปุญเญนะ ขอให้เหมือนบุญพระสิวลีเถรเจ้า

นะ ชา ลี ติ

ขออานุภาพบารมีของ พระสิวลี

จงดลบันดาลให้ท่านทั้งหลาย

จงเป็นผู้มีโภคทรัพย์ อุดมไปด้วยลาภ

“กินไม่หมด จนไม่เป็น”ร่ำรวย

ด้วยพุทธานุภาพ ธรรมานุภาพ สังฆานุภาพ

ด้วยอำนาจ พระอรหันต์เจ้า สิวลีเถระเจ้า

เมื่อเก็บรักษาองค์พระเรียบร้อยแล้ว

หลวงปู่หลอด ปโมทิโต จะอธิษฐานจิตภาวนาเบิกพระเนตรให้เสร็จเป็นองค์พระในทีเดียวก่อนบริกรรมพระคาถาเฉพาะ... นอกจากองค์หลวงปู่หลอดเมตตาจิตเดี่ยวตลอดพรรษา
ยังได้รับความเมตตาอธิษฐานจิต จากองค์ #หลวงปู่ศรี มหาวีโร เป็นกรณีพิเศษอีกด้วย นับเป็นองค์พระควรค่าแก่การสะสม
หน้า: [1] 2 3 ... 105
สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา