แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: 1 ... 80 81 [82] 83 84 ... 89
1216
97.รูปอัดกระจกครูบาศรีวิชัย ครูบาขาวปี เก่า ครูบาขาวปี  วัดพระพุทธบาทผาหนาม อำเภอลี้ จ.ลำพูน อธิษฐานจิต 250-


1217
95.ไม้งิ้วดำแกะพิมพ์ยืนบิณฑบาตร หลวงตาพวง สุขินทริโย วัดศรีธรรมาราม จ.ยโสธร ด้านหลังติดจีวร เกศา และหลวงตาเมตตาจาร ลูกศิษย์แกะแล้วมาให้หลวงตาอธิษฐานจิต
นำออกมาทำบุญที่วัดสมัยก่อน องค์ละ 500- บาทและได้ถวายปัจจัยเป็นค่ายา ค่ารักษาพยาบาลหลวงตา  สร้างน้อย หายากครับ
1200-
1218
94.เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่ขาน ฐานวโร วัดป่าบ้านเหล่า อําเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย ปี24 สภาพสวยแชมป์ สภาพนี้หาไม่ง่ายแล้วครับ พื้นที่ราคาสูงครับ

เก็บทั้งทีเก็บสวยๆครับ
1,550- ปิดครับคุณวศินภัทร

1219
93."สมเด็จปู่เฒ่า" สุดยอดวัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายของ หลวงปู่สุภา กันตสีโล อริยสงฆ์แห่งวัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต สวยๆ กล่องเดิม เปิดบูชาราคาวัดในสมัยนั้น 999-
ปิดครับ


1220
92.ล๊อคเก็ตงานเขียนสีเก่า หลวงพ่อนุ่ม ธัมมาราโม วัดนางในธัมมิการาม อ.วิเศษไชยชาญ จ.อ่างทอง  ปี2500 หายาก 2000-

หลวงพ่อนุ่ม ธมฺมาราโม แห่งวัดนางในธัมมิการาม จังหวัดอ่างทอง โดยพื้นเพแล้วท่านไม่ใช่เป็นคนจังหวัดอ่างทองโดยกำเนิด ท่านเกิดที่บ้านสามจุ่น ตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบุตรของพ่อสอน แม่แจ่ม ศรแก้วดารา เกิดเมื่อวันที่15 สิงหาคม พ.ศ. 2426 ตรงกับวันเสาร์ แรม 3 ค่ำ เดือน 9 ปีมะแมอายุ 10 ปี ได้เล่าเรียนศึกษาภาษาไทยและภาษาขอมกับพระอธิการพ่วง ซึ่งเเป็นพี่ชายคนที่สองของท่านและเมื่อมีอายุได้ 15 ปี ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ช่วย ในการสอนหนังสือทั้งภาษาไทยและภาษาขอมให้กับลูกศิษย์คนอื่นด้วย อุปสมบทเมื่ออายุ 20 ปีณพัทธสีมาวัดปลายนา อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2446 มีพระครูธรรมสารรักษา (อ้น) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดดี วัดปู่เจ้า และพระอธิการช้าง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ตามลำดับ ได้รับฉายาว่า ธมฺมาราโม ภายหลัง จากได้อุปสมบทแล้วท่านได้พำนักจำพรรษา ณวัดสามจุ่น ศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยจน เชี่ยวชาญแตกฉาน โดยได้เรียนจากพระอธิการพ่วงผู้เป็นพระพี่ชายและฆราวาสอีกท่านหนึ่ง ชื่อว่าอาจารย์เชตุย่างเข้าสู่พรรษาที่ 8 ซึ่งขณะนั้นทางวัดสามจุ่นโดยมีพระอธิการจุ่น เป็นเจ้าอาวาส มีความประสงค์จะสร้างพระอุโบสถ หลวงพ่อนุ่มจึงจำเป็นต้องเดินทาง ไปจำพรรษาอยู่ที่วัดหลวง อำเภอวิเศษชัยชาญ เป็นการชั่วคราวเพื่อเป็นผู้ประสานงาน ในการซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่จะใช้ในการก่อสร้าง กระทั่งการก่อสร้างแล้วเสร็จจึงได้กลับมาอยู่ วัดสามจุ่นดังเดิมขณะที่ท่านได้พำนักจำพรรษาณวัดหลวง อำเภอวิเศษชัยชาญ นั้น ท่านได้สร้างศรัทธาให้เกิดขึ้นแก่ประชาชนในแถวย่านนั้นเป็นอย่างมากกระทั้งถึงปีพ.ศ. 2459 วัดหลวงได้ว่างเจ้าอาวาสลง ศรัทธามหาชนของชาววัดหลวงจึงได้พร้อมใจกันมาอาราธนา นิมนต์หลวงพ่อนุ่มให้ไปเป็นเจ้าอาวาส ขณะนั้นท่านมีพรรษาท ี่14 ช่วงที่ท่านดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาสฯ ได้พัฒนาวัดจนเจริญรุ่งเรืองขึ้นตามลำดับ จนพุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ ของชาวอำเภอวิเศษชัยชาญนำโดย นายเผ่า ชัชวาลยางกูร คหบดีและเป็นเจ้าของตลาดสด ในอำเภอวิเศษชัยชาญ ต่างเห็นพ้องต้องกันควรที่จะอาราธนาท่านมาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส วัดนางในธัมมิการาม ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ชุมชนใหญ่และเป็นศูนย์กลางอำเภออย่างแท้จริง อันจะสะดวกแก่ประชาชนในการเดินทางมากราบนมัสการตรงกับปี พ.ศ. 2469ปีพ.ศ.2473 ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลศาลเจ้าโรงทอง ปีพ.ศ. 2477เป็นพระอุปัชฌาย์ตามลำดับ หลวงพ่อนุ่ม ธมฺมาราโม ได้ถึงแก่มรภาพเมื่อวันท ี่13 สิงหาคม พ.ศ.2497 เวลา 23.15 น. รวมสิริอายุได ้72 ปี52 พรรษา

ในด้านการศึกษาพระเวทย์วิทยาคมต่างๆ นั้นไม่ปรากฏหลักฐานยืนยันได้ว่า ท่านศึกษามา จากที่ใด ทราบแต่เพียงว่าท่านเป็นผู้ที่สนใจในด้านวิปัสสนากัมมัฏฐาน และเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญ มากได้รับการยอมรับจากศิษยานุศิษย์และประชาชนทั่วไป ว่าท่านเป็นผู้เรืองวิทยาคมเด่นมาก ในด้านโหราศาสตร์, น้ำมนต์ซึ่งการทำน้ำมนต์นี้ท่านปลุกเสกด้วยพระคาถา แก้วสามโลก พร้อมกันนั้นความรอบรู้เชี่ยวชาญในเรื่องตำรับยาแผนโบราณ สำหรับวัตถุมงคลของหลวงพ่อนุ่มนั้น ปรากฏว่ามีการจัดสร้างมากมายหลายแบบหลาย ประเภทหลายพิมพ์หลายเนื้อ อาทิ เหรียญรูปเหมือน เบี้ยแก้ พระเนื้อดินพิมพ์ต่างๆ เป็นต้น เพิ่มเติมนิดหน่อยครับ มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ทันหลวงพ่อนุ่มเล่าให้เซียนพระวิเศษฯ ฟังว่าสมัยนั้นหลวงพ่อจงและหลวงพ่อคำท่านสนิดสนมกันดีไปมาหาสู่กันเป็นประจำ และในขณะนั้นหลวงพ่อนุ่มท่านก็มีชื่อเสียงมากในจังหวัดอ่างทอง หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ยกให้หลวงพ่อนุ่มเป็นเกลอ สมัยก่อนท่านจะลองวิชาหรืออาจจะทดสอบอะไรกันไม่ทราบ ท่านก็มาหาหลวงพ่อนุ่มที่วัด และจารตระกรุด เสกเป็นปลากัดกัดกันในบาตรน้ำมนต์ผู้ใหญ่ท่านนั้นเล่าว่ากัดกันจนน้ำกระเซ็น สักพักหนึ่ง ตระกรุดของหลวงพ่อจงจมลงก้นบาตรก่อนหลวงพ่อนุ่ม

อนึ่งงานประจำปีของวัดนางในทุกปี จะจัดงานตรงกับเทศกาลตรุษจีน เป็นงานที่ใหญ่โตทางวัดเปิดโอกาสให้ประชาชนปิดทองรูปเหมือหล่อหลวงพ่อนุ่ม มีประชาชนและชาวอ่างทองไปร่วมงานเป็นหมื่นคนทุกปี เนื่องจากชาวเมืองอ่างทองโดยเฉพาะชาววิเศษชัยชาญเคารพศรัทธาในตัวหลวงพ่อนุ่มเป็นอย่างมาก

1221
91.พระผงรูปเหมือน พิมพ์เสมา ครูบาคำแสน วัดสวนดอก ปี๒๕๑๙ (พิธีมหาพุทธาภิเษกใหญ่ ในหลวงทรงสด็จเททอง) ลป.คำแสน วัดป่าดอนมูล/ครูบาคำแสน วัดสวนดอก/ครูบาชุ่ม ฯลฯ ร่วมปลุกเสก กล่องเดิมๆ 600-

พระผงรูปเหมือนรุ่นนี้...สร้างและปลุกเสกพร้อมกับ พระบูชาพุทธบุพพาภิมงคล ,พระกริ่งพุทธบุพพาภิมงคล ,รูปหล่อครูบาคำแสน เหรียญรูปไข่ และ เหรียญขวัญถุง ครูบาคำแสน
จัดสร้างโดยท่านเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจัดหาทุนจัดสร้างหอธรรม ของวัดบุพพาราม โดยในวันทำพิธีมหาพุทธาภิเศก ทางวัดได้กราบบังคมทูลเชิญองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จพระราชดำเนินเททองหหล่อพระพุทธรูปประจำหอพระธรรม โดยพระองค์ท่านได้พระราชทานพระนามของพระพุทธรูปว่า " พระพุทธบุพพาภิมงคล " โดยได้นิมนต์พระเกจิฯชื่อดังของล้านนามาร่วมพิธีมหาพุทธาภิเศก อาทิ ครูบาคำแสน อินทจักรโก วัดสวนดอก ครูบาคำแสน คุณาลังกาโร วัดป่าดอนมูล ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดชัยมงคล(วังมุย) ครูบาธรรมชัย วัดทุ่งหลวง ครูบาชัยวงศ์ วัดพระบาทห้วยต้ม ฯลฯ มาร่วมปลุกเสกในพิธี


1222
90.พระผงพิมพ์รูปเหมือน หลวงปู่ตื้อ วัดอรัญญวิเวก จ.นครพนม ปี17 สวย สมบูรณ์ มาก 750- ปิดครับคุณอ๋า


1223
89.เหรียญ ครูบาชุ่ม โพธิโก ปี19 ออกวัดร่มหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ อีกหนึ่งเหรียญของท่านที่น่าเก็บบูชา เป็นอย่างยิ่งครับ ครูบาชุ่มปลุกเสกเดี่ยว หายาก 400-

 หลวงปู่ชุ่ม หรือ ครูบาเจ้าชุ่ม โพธิโก เป็นพระผู้ถึงพร้อมด้วยวิชชาและจรณะ ท่านปฏิบัติตามแนวทางกรรมฐาน 40 ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอย่างอุกฤษฏ์ ชนิดยอมเอาชีวิตเข้าแลก จึงปรากฏว่าท่านเป็นที่เคารพบูชาของชาวล้านนา และบุคคลทั่วไปอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะเมื่อ 30 ปีก่อน นามของท่านยิ่งขจรขจายฟุ้งไปอีก กับเรื่องราวที่ท่านเข้านิโรธสมาบัติ
หลวงปู่ชุ่มเป็นพระที่รอบรู้และเคร่งครัดในพระธรรมวินัย บำเพ็ญบารมี 10 ประการ อันประเสริฐตลอดชีวิตสมณเพศ และมีความวิริยะอุตสาหะปฏิบัติเพื่อมรรคผลสูงสุดในพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง
ด้วยพลังแห่งฌานสมาบัติที่แก่กล้า และพลังแห่งเมตตาจิต รวมทั้งสรรพวิชาที่ท่านได้เพียรศึกษาและสั่งสมมาตามคติครูบาอาจารย์ ทำให้กิตติศัพท์ความเก่งกล้าทางด้านวิชาพุทธาคมของหลวงปู่ชุ่ม เป็นที่เชื่อมั่นในหมู่ประชาชนยิ่งนัก โดยเฉพาะด้านคงกระพัน มหาอุด แคล้วคลาด

 หลวงปู่ชุ่มเป็นพระที่รอบรู้และเคร่งครัดในพระธรรมวินัย บำเพ็ญบารมี 10 ประการ อันประเสริฐ “หลวงปู่ชุ่มท่านเป็นพระภิกษุที่มีความชำนาญด้านการผูกอักขระเลขยันต์ต่างๆ รวมทั้งมีอำนาจฌานสมบัติที่แกกล้าและขลังมาก”
หลวงปู่ชุ่มได้รับนิมนต์ให้ไปเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษกหลายงาน ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง ได้แก่ พิธีพุทธาภิเษกอัฐิท่านครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดบ้านปาง จ.ลำพูน หลวงปู่ชุ่มเป็นองค์ประธานในพิธี มีพระอริยะเจ้าทั่วภาคเหนือเข้าร่วมในพิธีนี้ ซึ่งนับเป็นประวัติการณ์อันมิได้ปรากฏขึ้นโดยง่าย
ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาซึ่งเป็นพระอาจารย์ของครูบาเจ้าชุ่ม ท่านมรณภาพ ในปี พ.ศ.2481 วัดบ้านปางเก็บรักษาสังขารของท่านไว้ระยะหนึ่ง จากนั้นได้เคลื่อนย้ายมาเก็บรักษาไว้ที่ วัดจามเทวี จ.ลำพูน อีก 8 ปีต่อมา คือ พ.ศ. 2489 จึงได้รับพระราชทานเพลิงศพ หลังจากงานพระราชทานเพลิงศพเสร็จสิ้น จึงได้มีพิธีพุทธาภิเษก และจัดแบ่งอัฐิของนักบุญแห่งล้านนาไปบรรจุไว้ที่ต่างๆ
แล้วในวันที่ 27 ตุลาคม ปี พ.ศ.2517 หลวงปู่ชุ่มยังได้ไปเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษกเหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย ซึ่งจัดสร้างขึ้นใหม่ ณ วัดบ้านปาง อ.ลี้ จ.ลำพูน อีกด้วย นับว่าหลวงปู่ชุ่มท่านได้แสดงมุทิตาจิตต่อพระอาจารย์ของตนเป็นอย่างดียิ่ง
ชื่อเสียงเกียรติคุณของหลวงปู่ชุ่มยิ่งขจรไกล ความเลื่องลือเกี่ยวกับวัตถุมงคลและเครื่องรางของขลังต่างๆ ก็เพิ่มขึ้นด้วย บางครั้งเหล่าผู้มีจิตศรัทธาสร้างขึ้น และนำมาให้ท่านอธิษฐานจิตปลุกเสก ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องทั้งประเภทเนื้อโลหะ และประเภทเนื้อผง เมื่อผู้เลื่อมใสศรัทธานำไปพกพาติดตัว เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ต่างประสบเหตุการณ์ มีอภินิหารต่างๆ นานา ทั้งด้านเมตตามหานิยม มหาอุด แคล้วคลาด คงกระพัน ส่งผลให้ชาวจังหวัดลำพูน และชาวจังหวัดใกล้เคียงในยุคนั้น ต่างแวะเวียนมากราบนมัสการท่าน เพื่อขอของดีกันไม่ขาดสาย ท่านจึงมักเมตตาทำวัตถุมงคลแต่ละชนิดให้แต่ละคนตามวาสนาที่แตกต่างกัน โดยที่หลวงปู่ชุ่มไม่เคยตั้งราคาวัตถุมงคลที่ท่านแจกเลย ทั้งนี้ผู้มีจิตศรัทธาจะทำบุญกับท่านตามกำลังทรัพย์ที่พึงมี ปัจจัยทั้งหลายที่มีผู้ทำบุญถวายแด่ท่าน ล้วนถูกนำไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ และการศาสนาทั้งสิ้นวัตถุมงคลของท่านในยุคเริ่มแรกจะเป็น ผ้ายันต์ ตะกรุด ล็อกเกตรูปถ่ายของท่าน และพระผงที่จัดสร้างเพื่อนำไปบรรจุตามพระเจดีย์ต่างๆ ที่ท่านไปนั่งหนักเป็นประธานสร้าง หรือบูรณปฏิสังขรณ์ไว้นั่นเอง
ในปัจฉิมวัยของหลวงปู่ครูบาชุ่ม โพธิโก ท่านเปิดเผยเกียรติภูมิเต็มองค์ โดยร่วมเส้นทางธรรมสัญจรไปพร้อมกับหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ และเผ่าพงศ์พระสุปฏิบันโน ผู้ล้วนเป็นสหธรรมิกที่มีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้น
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2518 หลวงปู่ครูบาเจ้าชุ่ม โพธิโก พร้อมด้วยหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ หลวงปู่ครูบาวงศ์ หลวงปู่ครูบาธรรมชัย และพระเถระอีกหลายรูป ได้เข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษก ผ้ายันต์มหาพิชัยสงคราม ที่พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร อารามหลวงชั้นเอก ตามพระบรมราชโองการอาราธนาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ จากนั้นได้นำออกไปแจกเหล่าทหารหาญทั่วประเทศ ปรากฏว่าพุทธคุณเป็นเลิศเลื่องลือยิ่ง
1224
88.พระกริ่งพระประธาน หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา จ.นครปฐม รุ่น2  รุ่นสร้างโรงเรียน ปี12 สภาพสวย หายากแล้ว  ของดีราคาเบา 2,000-

วัตถุมงคลหลวงพ่อน้อยเป็นที่ใฝ่ฝันของนักสะสมเนื่องด้วย ประสบการณ์ และมีราคาเช่าหาค่อนข้างสูง เช่นเหรียญหล่อหน้าเสืออันโด่งดังของท่าน เหรียญรุ่นแรก ราคาหลักแสนมานานแล้ว

พระกริ่งพระประธาน รุ่นแรกหลักหมื่นแล้ว ใช้รุ่น2 แทนได้ครับหลวงพ่อเมตตาอธิษฐานจิตเหมือนกันครับ

ข้อมูลการสร้าง
- สร้างปีเดียวกับรุ่นแรก แต่สร้างหลังรุ่นแรก


จำนวนการสร้าง
- เนื้อทองผสม (สีออกเหลือง แต่รมดำ ผิวที่รมหนาและเป็นมัน)

ข้อมูลเพิ่มเติม
- รุ่นนี้สร้างพร้อมกับรุ่นอื่นที่มีตัวตอก ร.ร. โดยคุณครูบานเย็น ชมศรี มาขอให้สร้างหาทุนขยายโรงเรียน ข้อมูลประวัติ

เกิด                      วันที่ 12 พฤษภาคม 2426  เวลา 04.00 น. เป็นบุตรของ นายแสง  นางอ่อน

บรรพชา                เป็นสามเณรอยู่กับ หลวงพ่อชา  วัดสามกระบือเผือก

อุปสมบท               อายุ 20 ปี  ตรงกับวันที่ 28 พฤษภาคม 2446  ณ วัดธรรมศาลา

มรณภาพ               วันที่ 17 พฤศจิกายน 2513  เวลาประมาณ 18.34 น.

รวมสิริอายุ            83 ปี 67 พรรษาหลวงพ่อน้อย ท่านเกิดที่บ้านหนองอ้อ ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2426 โยมบิดาชื่อ แสง โยมมารดาชื่อ อ่อน เมื่อวัยเด็ก โยมบิดามารดาก็นำไปฝากเรียนหนังสือไทยกับพระครูปริมานุรักษ์ (นวม) เจ้าอาวาส วัดธรรมศาลา และต่อมาเมื่ออายุได้ 15 ปี โยมบิดาก็ได้นำไปฝากไว้กับท่านพระอธิการ ชา เจ้าอาวาสวัดสามกระบือเผือก เพื่อศึกษาต่อ จากนั้นจึงได้บรรพชาเป็นสามเณร และไปมากับวัดธรรมศาลาเป็นประจำ ต่อมาเมื่อบิดามารดาถึงวัยชรา หลวงพ่อน้อยจึงได้ลาสิกขามาอยู่ช่วยเหลือบิดามารดาประกอบอาชีพ ณ บ้านหนองอ้อ อันเป็นภูมิลำเนาเดิม

เมื่อหลวงพ่อน้อยท่านอายุครบ 20 ปี จึงได้อุปสมบท ณ วัดธรรมศาลา เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2446 โดยมีพระอธิการทอง วัดลมุด เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูปริมานุรักษ์ เจ้าอาวาส วัดธรรมศาลา เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระสมุห์แสง วัดใหม่ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ได้รับนามฉายาว่า “อินฺทสโร”

นับจากหลวงพ่อน้อยอุปสมบทแล้วท่านก็ปฏิบัติตามพระธรรม วินัยโดยเคร่งครัด และสนใจทางด้านวิปัสสนาธุระ ท่านได้ศึกษาพระธรรมวินัยและวิทยาคมจากอาจารย์หลายท่าน ได้แก่พระอธิการทอง วัดลมุด พระครูปริมานุรักษ์ พระครูทักษินานุกิจ แจ้ง พระสมุห์แสง โดยอาศัยที่หลวงพ่อน้อยท่านมีความรู้เรื่องอักษรขอมมาแต่เดิมและมีสมาธิที่ แน่วแน่ จึงศึกษาพุทธาคมได้ด้วยความรวดเร็ว ร่ำเรียนวิชาใดก็สำเร็จไปทุกอย่าง

อุปนิสัยของหลวงพ่อน้อยท่านเป็นพระที่สงบเสงี่ยมสำรวมอยู่เป็นนิจ มักน้อยสันโดษมีเมตตาต่อบุคคลและสัตว์ เป็นที่เคารพเลื่อมใสแก่คนทั่วไป หลวงพ่อน้อยได้ สร้างอาคารโรงเรียนประชา บาลเมื่อปี พ.ศ.2495 สร้างพระอุโบสถเมื่อปี พ.ศ.2501 สร้างสะพานคอนกรีตและถนนในปี พ.ศ.2502 สร้างอาคารโรงเรียนหลังที่ 2 ในปี พ.ศ.2505 สร้างฌาปนสถานในปี พ.ศ.2510 สร้างกุฏิสงฆ์ในปี พ.ศ.2511 สร้างหอระฆังในปี พ.ศ.2512 เป็นต้น

ในงานพุทธาภิเษกต่างๆ หลวงพ่อน้อยได้รับนิมนต์ให้ร่วมปลุกเสกด้วยแทบทุกครั้ง หลวงพ่อน้อยมีลูกศิษย์ลูกหามาก มาย เป็นที่เคารพเลื่อมใสของบุคคลทั่วไป แต่หลวงพ่อน้อยท่านก็ไม่ได้สร้างวัตถุมงคลของท่านเลย จนในปีพ.ศ.2494 ก็มีลูกศิษย์ของท่านได้มาขอให้หลวงพ่อน้อยสร้างเหรียญ เพื่อจะได้แจกเป็นที่ระลึกแก่ศิษย์ หลวงพ่อน้อยท่าน ก็ไม่ได้พูดว่ากระไร กลุ่มลูกศิษย์จึงถือว่าท่านอนุญาตแล้วจึงติดต่อช่างให้สร้างเหรียญรูปหลวง พ่อขึ้นเป็นเหรียญปั๊มทรงเสมา ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อครึ่งองค์ มีอักษรตัวนูนคำว่า หลวงพ่อน้อย ด้านหลังเป็นยันต์ นะปถมัง เหรียญรุ่นนี้ถือเป็นเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อน้อย


1225
87.เหรียญหลวงปู่ทวด ออกวัดเอี่ยมวรนุช ปี06 เนื้อขาปิ่นโต พระอาจารย์ทิม วัดช้างไห้ ปลุกเสก เลี่ยมพร้อมใช้ 1100-

พระหลวงปู่ทวด  วัดเอี่ยมวรนุช ปี 2506 อาจารย์ทิม วัดช้างไห้ ปลุกเสก

สมัยที่อาจารย์ทิม วัดช้างให้ ได้รับนิมนต์ให้ขึ้นมาช่วยทางวัดปราสาทบุญาวาส สามเสน ที่ถูกไฟไหม้
ในครั้งนั้นหลวงปู่ทิม ได้ไปจําวัดที่วัดเอี่ยมวรนุช และทางวัดเอี่ยมวรนุช ได้จัดการสร้างวัตถุมงคล
เพื่อเป็นที่ระลึกและเพื่อหาทุนมาบูรณะวัดเช่นกัน

โดยในการจัดสร้างก็ได้ใช้พิมพ์พระหลวงปู่ทวด ของวัดช้างไห้ มาเป็นแม่แบบพิมพ์พระ ซึ่งสร้างด้วยกันหลายแบบ
และสร้างพร้อม "พระกริ่งอุบาเก็ง" ที่นิยมกันมากในสมัยนี้

สําหรับพระชุดหลวงปู่ทวดที่วัดเอี่ยมวรนุชสร้าง มีทั้งพระบูชา พระหล่อโบราณ พระปั๊มหลังหนังสือ เหรียญปั๊มเสมาฯ
อาจารย์ทิม ท่านเมตตาเป็นเจ้าพิธี ในการจัดสร้าง พร้อมทั้งผสมสูตรหลักๆ เองกับมือ และยังทําพิธีปลุกเสกให้อย่างดี
พร้อมกับพระเกจิอาจารย์แห่งยุคนั้นอีกหลายรูป

โดยมีพิธีพุทธาภิเษก 3 วัน 3 คืน เมื่อวันที่ 13 - 14 - 15 พฤศจิกายน 2506 และในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2506 เวลา 5 โมงเย็น
อาราธนาพระคณาจารย์ 108 รูป ร่วมพิธีมหาพุทธาภิเษก พระเกจิอาจารย์ที่เรืองเวทย์ด้านคาถาอาคมมาร่วมพิธีปลุกเสก อาทิ เช่น
- อาจารย์ทิม วัดช้างให้
- หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา
- หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
- หลวงปู่นาค วัดระฆัง
- หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
- หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
- หลวงปู่ดู่ วัดสะแก
- หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค
- หลวงพ่อทบ วัดชนแดน
- หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก
- หลวงพ่อสุด วัดกาหลง
- หลวงปู่เขียว วัดหรงบน
- อาจารย์นำ วัดดอนศาลา
- หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม
- หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง
- หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยามิตร

นับได้ว่าเป็นพระหลวงปู่ทวด ที่ผ่านการปลุกเสกอย่างยอดเยี่ยม เข้มขลังอีกองค์หนึ่ง
ประวัติการสร้างชัดเจน และ วงการนิยมเป็นมาตรฐานครับ
สายที่สะสมหลวงปู่ทวด ต่างวัด เก็บสะสมกันมานานแล้วครับ
ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนงบน้อย แต่อยากได้ของดีไว้ใช้นะครับ
1226
86.เหรียญรุ่น2 พระครูพรหมวิหารี ( หลวงพ่อรอด ) วัดสมอราย อ. เมือง จ.นครราชสีมา ปี11 เนื้ออัลปาก้า หายาก  พระเกจิชื่อดังอันดับต้นๆของเมืองโคราช 600-ปิดครับ  ท่านj999


1227
85.รูปขนาดโปสการ์ด หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี เก่าทันยุค มีปรอท แท้ ดูง่าย 750-


1228
84.แหวนลงยา หลวงพ่อผาง จิตตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ปี 20 สร้างน้อยเพียง 199 วง  นับเป็นของดีอีกรุ่นหนึ่งที่แสนหายากยิ่งอีกรุ่นหนึ่ง สภาพพอสวย 500-


1229
83.ปรกใบมะขามรุ่นแรก หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร จ.สกลนคร เนื้อทองฝาบาตร หายาก นิยม สวยๆ วัตถุมงคลเล็กดีรสโต ปิดครับ

หายาก นานๆเจอที องค์จริงสวยมากครับ เลี่ยมทองขนาดกำลังน่ารักครับ1230
82.พระกริ่งหลวงพ่ออ๋อย ยโส วัดไทร บางขุนเทียน กทม. ปี2493  ชนวนมวลสาร พระกริ่งของสมเด็จพระสังฆราช(แพ) เนื้อหาจะคล้ายกันกับพระสังฆราชแพ หายาก 2550-ปิดครับ 

หน้า: 1 ... 80 81 [82] 83 84 ... 89

 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ Inverter mitsubishi บริษัท รับทําเว็บไซต์ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา