แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 89
16
1026.สมเด็จรุ่นแรกหลวงปู่มา ญาณวโร วัดสันติวิเวก จ.ร้อยเอ็ด หรือเรียกว่า สมเด็จหลังหัวเสือ หน้าตรง  ปี16  เนื้อผงพุทธคุณ มวลสาร 108
ผสมเกศาหลวงพ่อ  ประสบการณ์สุดยอด ที่สำคัญหายาก นิยมครับ
1,400-17
1025.ขออนุญาติเปิดเหรียญยอดนิยมหลวงปู่ดุลย์ เหรียญกายทิพย์เนื้อทองแดงกะไหล่ทองลงยา 5 สี หลวงปู่ดุลย์ อตุโล  ปี2521 พิมพ์กนกลอย สวยๆ ลงยาเดิมๆ ประกวดติดรางวัลแน่นอน

สภาพนี้นิยม และหายาก รับประกันทุกกรณี
ปิดครับ


18
1024.นำเหรียญยอดนิยมสายกรรมฐาน และเหรียญนอดนิยมอันดับต้นๆของท่านพ่อมาแบ่งปัน เหรียญเสมาธรรมจักร หรือบางท่านเรียกว่าเหรียญตาชั่ง ท่านพ่อลี วัดอโศการาม ปี03 บล็อคแตกสองจุด ผิวน้ำมันก๊าซ
เดิมๆ สวยๆ ประกวดติดรางวัลแน่นอน สภาพนี้ ตำหนิครบ รับประกันตลอดชีพ เก็บทั้งทีเก็บสวย ไม่มีผิดหวังครับ
  เปิดราคาแบ่งปัน 27,000-
สภาพนี้อยู่ในมือสายตรง สามหมื่นกว่าขึ้นแน่นอนครับ เก็บแบบนี้อนาคตสดใส ออกต่อก็มีกำไรครับ ปิดท่านj999ครับ
 

19
1024.พระกลีบบัวเทพนิมิตร หรือเทพนิมิตรพิมพ์เล็ก อาจารย์ชุม ไชยคีรี วัดบรมธาตุนครศรีธรรมราช ปี2496 700-
20
1023.พระนาคปรกผงเทพนิมิตร อาจารย์ชุม ไชยคีรี  วัดบรมธาตุนครศรีธรรมราช หลังยันต์ห้า ปี2496 เนื้อมหาว่านดำ พระดี พิธีใหญ่ สวย สมบูรณ์ 1500-ประวัติการสร้างพระนาคปรกผงเทพนิมิตร ปี 2496
ความเป็นมาที่เป็นเหตุที่ให้ชื่อว่าเทพนิมิตร เพราะได้ตำราจากความฝัน ว่ามีอาจารย์ผู้เฒ่ารูปหนึ่งมาบอกว่าต่อไปเมื่อหน้า ความสุขความสบายจะไม่มีแก่มนุษย์ผู้ไร้ศีลธรรมจะประสบภัยอันเกิดจากศาสตรา อาวุธนานาชนิดซึ่งไม่เคยพบเห็น ภัยจากโจรผู้ร้ายที่มีใจดำอำมหิตเยี่ยงสัตว์ป่า และภัยจากภูตผีปีศาจ เพื่อให้พ้นจากภัยนี้ท่านบอกว่าให้หาดอกไม้ที่พระสงฆ์เถรานุเถระทำวัตรขอขมา โทษซึ่งกันและกันก่อนเข้าพรรษา และดอกไม้หน้าพระประธานวันเข้าพรรษาวันเดียวให้ได้ ๑๐๘ วัด กับให้เอาตะใคร่พระเจดีย์ที่บรรจุบรมธาตุ ตะใคร่พระศรีมหาโพธิ์ ผงวิเศษของอาจารย์ต่างๆหลายสำนัก ผงวิเศษของอาจารย์คง อาจารย์ของขุนแผน มาทำเป็นรูปพระเข้าพิธีปลุกเสกตลอดสามเดือน พร้อมด้วยการทดลองคุณภาพให้เห็นเป็นที่ไว้วางใจได้ ให้ผู้ที่บูชาพระผงเทพนิมิตรนี้ละบาปบำเพ็ญบุญ มั่นอยู่ในศีลธรรมคำสั่งสอนของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า คุณพระจะรักษาให้พ้นภัยทั้งปวงดังกล่าวแล้ว
ข้าพเจ้า (อ.ชุม) ตื่นขึ้นรู้สึกปลื้มใจ จึงประกาศให้บรรดาศิษย์ทั่วทุกจังหวัดช่วยกันจัดหา โดยกำหนดเอาดอกไม้บูชาพระจากพระอารามหลวง และอารามราษฎรที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศไทย อาศัยความพร้อมเพรียงของศิษย์ทั้่งหลายจึงจัดหามาได้ตามปรารถนา ซ้ำยังได้ผงของอาจารย์ต่างๆ หลายสำนัก เช่น ผงวิเศษของอาจารย์คง อาจารย์ของขุนแผน ซึ่งมีศิษย์นำมามอบให้พร้อมด้วยประวัติ ปรากฎว่าผงศักดิ์สิทธิ์นี้ ขุดพบจากโคกโบสถ์เก่าใต้ฐานพระเจดีย์ ณ บ้านศรีประจันต์ ตำบลศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี ด้วยความร่วมมือร่วมใจของบรรดาศิษย์หลายร้อยคน พร้อมด้วยการเสียสละทั้งกำลังทรัพย์และกำลังกาย จึงได้สิ่งที่ต้องการมาครบตามปรารถนา ข้าพเจ้าจึงเข้าพิธีทำและปลุกเสกตลอด 3 เดือน พร้อมด้วยการทดลองคุณภาพ เห็นเป็นที่ไว้วางใจได้ และเริ่มแจกแก่บรรดาศิษย์ที่เข้าพิธีียกครูประจำปี 2496 แล้วเก็บไว้แจกผู้ที่สมัครเข้าเป็นศิษย์ใหม่เพื่อเป็นที่ระลึก พร้อมด้วยการขอร้องให้ละบาปบำเพ็ญบุญ ประพฤติตนเป็นพลเมืองดีของชาติ

พระผงเทพนิมิตรที่สร้างในปี 2496 นี้จะมีด้วยกันหลายพิมพ์ เช่น พิมพ์ขุนแผน พิมพ์ชินราชท่าเรือ พิมพ์นางตรานาคปรกใหญ่-เล็ก พระนาคปรกหลังยันต์ เป็นต้น
โดยมีการสร้างแต่ละพิมพ์ พิมพ์ละ 84,000 องค์ และจัดให้มีการประกอบพิธีพุทธาภิเษกขึ้นตลอดพรรษา ณ วิหารวัดพระบรมธาตุ นครศรีธรรมราช
ได้ฤกษ์พิมพ์องค์พระในวันที่ 2 สิงหาคม 2496 ครบ 84,000 องค์
-วันที่ 1 กันยายน 2497 ทำพิธีปลุกเสก
-วันที่ 14 กันยายน 2497 ออกพิธี
-วันที่ 12 ตุลาคม 2497 ซึ่งเป็นวันออกพรรษา
โดยพิธีนี้ได้นิมนต์พระเถราจารย์ ผู้เรืองเวทวิทยาคม 108 รูป มาร่วมประกอบพิธี มีท่านเจ้าคุณพระภัทรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุฯ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์
พระชุดนี้ได้ทำพิธีปลุกเสกที่ วัดบรรพตพินิจ อ.เขาชัยสน พัทลุง และมาปลุกเสกที่วัดบรมธาตุนครศรีธรรมราช อีกครั้งหนึ่ง โดยมีคณาจารย์สายใต้และสายเขาอ้อร่วมปลุกเสกดังนี้
1. หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน จันดี
2. หลวงพ่อโอภาสี บางมด ธนบุรี
3. หลวงพ่อเขียว วัดหรงบน
4. หลวงพ่อเมือง วัดท่าพญา
5. หลวงพ่อคง วัดคลองน้อย
6. หลวงพ่อมุ่ย วัดป่าระกำ ปากพนัง
7. หลวงพ่อแดง วัดโท ท่าศาลา
8. หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง ร่อนพิบูลย์
9. หลวงพ่อแดง วัดเขาหลัก ทุ่งใหญ่,
10. หลวงพ่อตุด วัดทุ่งกง กระบี่
11. หลวงพ่อวัน มะนะโส วัดประสิทธิชัย
12. หลวงพ่อแสง วัดคลองน้ำเจ็ด ตรัง
13. หลวงพ่อปาล วัดเขาอ้อ
14. หลวงพ่อคง วัดบ้านสวน
15. หลวงพ่อดิษฐ์ วัดปากสระ
16. หลวงพ่อเจ็ก วัดเขาแดงตะวันตก
17. หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดง ตะวันออก พัทลุง
18 หลวงพ่อพัว วัดเขาราหู (วัดบางเดือน)
19. หลวงพ่อแดง วัดคลองไทร
20, หลวงพ่อวิรัช วัดกะเปา คีรีรัฐนิคม สุราษฎร์ธานี
21. หลวงพ่อทอง วัดดอนสะท้อน
22, หลวงพ่อสงฆ์ วัดศาลาลอย
23. หลวงพ่อจีด วัดถ้ำเขาพลู
24, หลวงพ่อรุ่ง วัดบางแหวน ชุมพร
25, หลวงพ่อท้วม วัดเขาโบสถ์ บางสะพาน
26, หลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก ประจวบคีรีขันธ์
27. หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง เพชรบุรี
28. หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี
29. หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
30. หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม ฯลฯ

อาจารย์ที่เป็นฆราวาสได้แก่ อ.ชุม ไชยคีรี, อ.นำ แก้วจันทร์, พล.ต.ต. ขุนพันธรักษ์ ราชเดช การปลุกเสกเน้นเด่นเฉพาะทาง แบ่งออกเป็นช่วง ช่วงละ 7 วัน เช่น ปลุกเสกเน้นด้านคงกระพันชาตรี 7 วัน มหาอุด 7 วัน ป้องกันสัตว์ร้ายและโจรร้าย 7 วัน ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บและภูตผีปีศาจ 7 วัน เมตตามหานิยม 7 วัน เนรมิตกายกำราบศัตรูให้เห็นเราคนเดียวเป็นหลายคน

มวลสารที่รวบรวมมามีพระกรุสุดยอดพระเครื่องจากทั่วประเทศ มาดำเนินการสร้างพระชินราชท่าเรือนี้ จากการรวบรวมปรากฎว่าได้พระกรุมากว่า 108 กรุ ว่านยาอีก 108 ชนิด รวมทั้งผงวิเศษ อาทิเช่น พระกรุนางตรา-ท่าเรือ, กรุท้าวโคตร, สมเด็จวัดระฆัง, สมเด็จบางขุนพรหม, พระผงสุพรรณ, ผงดำผงแดงหุ่นพยนต์, หลวงพ่อเกตุ วัดขวิด, ขุนแผนวัดพระรูปและวัดบ้านกร่าง, พระนางพญาวัดนางพญาและวัดต้นจันทร์ สุพรรณบุรี, พระกรุต่าง ๆ ในกำแพงเพชร, พระกรุต่าง ๆ ในสุโขทัย, หูยานลพบุรี, ท่ากระดานหูไห กาญจนบุรี, พระกรุวัดท่ามะปราง, พระวัดชินราช พิษณุโลก, พระหลวงพ่อจุก, พระจุฬามณี พิษณุโลก, พระรอด พระคง พระเปิม-ลำพูน, มหาว่านวัดเขาอ้อ-พัทลุง, และพระกรุศรีวิชัยฯลฯ เมื่อเสร็จพิธีกรรม อาจารย์ชุม ไชยคีรี ได้นำพิมพ์ต่างๆ เช่น พระพิมพ์นางตราและท่าเรือขนาดใหญ่-เล็ก พระนาคปรกหลังยันต์ พระพิมพ์ชินราชใหญ่-เล็ก พระพิมพ์ขุนแผน ออกแจกด้วยตัวท่านเอง พร้อมสมุดอุปเท่ห์การบูชาพระ ผู้คนจึงรู้จักกันว่าเป็นพระของอาจารย์ชุม จำนวนการสร้างนั้นมีพิมพ์ละ 84,000 องค์ เมื่อพระมีจำนวนมากบางส่วน ท่านจึงได้นำบรรจุเก็บไว้ในถัง 200 ลิตร ต่อมาปลวกมาทำรัง พระที่พบจึงมีทั้งแบบมีคราบปลวกและที่ไม่มีคราบ

พุทธคุณวิเศษของพระในพิธีนี้ มีครบทุกด้านไม่ว่า ทางโชค ลาภ บอกเหตุดีร้ายให้ผ้บูชาล่วงหน้า และคงกระพัน ดังนั้นลูกศิษย์ ลูกหา ของอาจารย์ชุม จึงมักนิยมพระชุดนี้ ติดตัวกันไว้เสมอ ไม่พิมพ์ใดก็พิมพ์หนึ่ง

ครั้งหนึ่งเคยมีคนสอบถามท่านอาจารย์ชุมว่า พระรุ่นไหนดีที่สุด ท่านกล่าว ว่า พระเทพนิมิตร โดยให้เหตุผลว่าอัศจรรย์ตั้งแต่ก่อนสร้าง ระหว่างสร้าง และเมื่อสร้างเสร็จแล้ว ขนาดว่าตายแล้วเกิดอีก ยังไม่แน่ว่าจะทำได้แบบครั้งนั้น จึงเป็นเหตุให้ศิษย์สายตรงต่างก็จะต้องมีพระรุ่นนี้ติดตัว หรือมีไว้ในครอบครองอย่างน้อยสักองค์หนึ่ง
อาจารย์ชุมท่านว่าดีทางกันศาสตราวุธทุกชนิด ตลอดถึงกันโจรและสัตว์ร้าย หนักไปทางเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ ใช้ได้ทั้งหญิงชายเด็กผู้ใหญ่ พระรุ่นนี้ลูกศิษย์อาจารย์ชุมจึงนิยมบูชาติดตัวกันมากครับ

พระเทพนิมิตร อาจารย์ชุม ไชยคีรี สร้างและปลุกเสกเมื่อปี 2496 มีพระ 6 พิมพ์ด้วยกัน

1. พระนาคปรกเทพนิมิตร หลังยันต์ห้า (แทนตัวอ.ชุม ซึ่งเกิดวันเสาร์) สำหรับแจกผู้ชาย
2. พระกลีบบัีวเทพนิมิตร หรือเทพนิมิตรพิมพ์เล็ก (แทนตัวคุณแม่บุญสืบ ภรรยา อ.ชุม ซึ่งเกิดวันพฤหัสบดี) สำหรับแจกผู้หญิง
3. พระสาม (พิมพ์พระลำพูน)
4. พระโคนสมอ (พิมพ์พระอยุธยา)
5. พระขุนแผนทรงพล (พิมพ์พระสุพรรณ)
6. พระขุนแผนเทพนิมิตร พิมพ์ฐานบัว

สองพิมพ์แรกจะเป็นพระพิมพ์ที่จัดสร้างและแจกจำหน่ายออกไปมาก จนคนรู้จักเล่นหากันจนเป็นมาตรฐานดีแล้ว แต่นอกจากนี้ยังมีพระพิมพ์พิเศษที่หาชมได้ยากอีกหลายๆพิมพ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่หวงแหนของลูกศิษย์ลูกหาที่เก็บกันไว้ พระ พิมพ์พิเศษ โดยมากจะเป็นพิมพ์ที่ทำตามอย่างพระกรุโบราณ หรือพระเกจิรุ่นเก่าๆ มีทั้งแบบหลังปั๊มยันต์ห้าและหลังเรียบ เนื้อหาของพระพระเป็นแบบเดียวกับพระนาคปรกเทพนิมิตรทุกประการ มีทั้งสีดำและแดง ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เผา

วิธีใช้และอาราธนา

ว่านะโม 3จบแล้วตั้งใจอธิษฐานว่า

ข้าพเจ้าขอถึงซึ่ง พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ว่าเป็นที่พึ่งที่ระลึก แล้วตามองดูรูปที่นั่งอยู่สักครู่นึ่ง แล้วหายใจเข้าภาวนาว่า"พุทธ " หายใจออกภาวนาว่า "โธ" จนจิตสงบ
แล้วเสกด้วยคาถา

"อิสวาสุ สุสวาอิ อะสังวิสุโลปุสะพุภะ ๓ จบ"

ถ้ามีเรื่องเดือดร้อน หรือมีเหตุจำเป็นที่จะต้องถามพระ ให้ทราบถึงเหตุนั้น ให้จุดธูปเชิญเทวดาที่รักษาพระให้มา พร้อมด้วยระลึกถึงอาจารย์คง อาจารย์ขุนแผน ตั้งใจให้เป็นสมาธิ ใช้มือจับพระเข้า แล้วนั่งบริกรรมด้วยคาถานี้ "นะมะพะทะนึมึพึทึ" บริกรรมไปจนเทวดามาเข้าทรงแล้วจึงถามได้ตามปรารถนา พระนี้ข้าพเจ้า (อ.ชุมฯ)รับรองว่ากันศาสตราทุกชนิดได้จริง ตลอดถึงกันโจรและสัตว์ร้ายหนักไปทางเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ ใช้ได้ทั้งหญิงชายเด็กผู้ใหญ่ ห้ามนำไปทดลองทำเป็นเล่น ขาดความเคารพนับถือ ผู้ที่ไม่มีความเชื่อขออย่าได้รับไปตั้งแต่วันนี้ จะเกิดโทษนานา ชนิดแก่ตน

ลงนาม (อ.ชุม ไชยคีรี)
21
1022. เหรียญหล่ออธิษฐาน พระแก้วมรกตหลังดวงเกษม หลวงพ่อเกษม เขมโก ณ สุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง ปี36 กล่องเดิม หายาก
สร้างน้อย เงินหนาๆ ครับ 
1,500-


22
1020.เหรียญอาร์ม กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ออกพระตำหนักสามแยกประแสร์ ปี2518 จ.ระยอง
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า ร่วมปลุกเสก เหรียญดีน่าสะสม ราคาเบาๆ
700-ปิดคุณdom ทางไลน์ครับ

เหรียญอาร์มกรมหลวงชุมพร พระตำหนักสามแยกประแส ปีพ.ศ. 2518
หลวงปู่ทิมปลุกเสก


ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพร หรือ ชื่อเต็มว่า “พระตำหนักพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์” เป็นศาลของสมเด็จท่านฯ หนี่งใน 200 ศาลทั่วทั้งประเทศ เป็นศาลประดิษฐานพระรูปหล่อขนาดเท่าองค์จริงของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาแห่งราชนาวีไทย ในลักษณะพระอิริยาบถประทับยืนฉลองพระองค์ชุดเครื่องแบบเต็มยศพลเรือเอกแห่งราชนาวี มีความสูง 173 เซนติเมตร ศาลแห่งนี้นับเป็นที่เคารพสักการะของชาวระยองเป็นอย่างมาก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบุคคลต่างๆ มักจะแวะมาสักการะอยู่อย่างไม่ขาดสาย

ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพร อยู่ตรงข้ามทางแยกเข้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ตรงก.ม.ที่ 278 โดยด้านหลังของศาลยังมีจุดขมวิวของปากน้ำประแส

--------------------------------------------------------------

เหรียญนี้จัดสร้าง และปลุกเสกในปีพ.ศ. 2518 เพื่อจะนำมาแจกเป็นที่ระลึกในงานมูลนิธิกรมหลวงชุมพร พระตำหนักสามแยกประแสร์ โดยได้รับการปลุกเสกจากหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า และเกจิอาจารย์สายระยอง เหรียญรุ่นี้มีการจัดสร้างทั้งสิ้น 20,000 เหรียญ แยกเป็น

• เนื้อทองแดงชุบนิเกิ้ล 5,000 เหรียญ
• เนื้อทองแดงมันปู 15,000 เหรียญ

ปิดคุณdom ทางไลน์ครับ

23
1020.เหรียญอาร์ม กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ออกพระตำหนักสามแยกประแสร์ ปี2518 จ.ระยอง
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า ร่วมปลุกเสก เหรียญดีน่าสะสม ราคาเบาๆ
700-ปิดคุณdom ทางไลน์ครับ

เหรียญอาร์มกรมหลวงชุมพร พระตำหนักสามแยกประแส ปีพ.ศ. 2518
หลวงปู่ทิมปลุกเสก


ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพร หรือ ชื่อเต็มว่า “พระตำหนักพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์” เป็นศาลของสมเด็จท่านฯ หนี่งใน 200 ศาลทั่วทั้งประเทศ เป็นศาลประดิษฐานพระรูปหล่อขนาดเท่าองค์จริงของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาแห่งราชนาวีไทย ในลักษณะพระอิริยาบถประทับยืนฉลองพระองค์ชุดเครื่องแบบเต็มยศพลเรือเอกแห่งราชนาวี มีความสูง 173 เซนติเมตร ศาลแห่งนี้นับเป็นที่เคารพสักการะของชาวระยองเป็นอย่างมาก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบุคคลต่างๆ มักจะแวะมาสักการะอยู่อย่างไม่ขาดสาย

ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพร อยู่ตรงข้ามทางแยกเข้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ตรงก.ม.ที่ 278 โดยด้านหลังของศาลยังมีจุดขมวิวของปากน้ำประแส

--------------------------------------------------------------

เหรียญนี้จัดสร้าง และปลุกเสกในปีพ.ศ. 2518 เพื่อจะนำมาแจกเป็นที่ระลึกในงานมูลนิธิกรมหลวงชุมพร พระตำหนักสามแยกประแสร์ โดยได้รับการปลุกเสกจากหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า และเกจิอาจารย์สายระยอง เหรียญรุ่นี้มีการจัดสร้างทั้งสิ้น 20,000 เหรียญ แยกเป็น

• เนื้อทองแดงชุบนิเกิ้ล 5,000 เหรียญ
• เนื้อทองแดงมันปู 15,000 เหรียญ
24
1019.พระบูชารุ่นแรก รุ่นเดียว หลวงปู่อุ่น อุตตโม วัดอุดมรัตนาราม จ.สกลนคร ปี18 หายาก สภาพสวย นานๆเจอที 4500-


หลวงปู่อุ่น ท่านเป็นศิษย์ยุคต้นๆของพระอาจารย์มั่น  ทั้งยังเป็นอาจารย์อีกองค์ของท่านอาจารย์วัน หลวงปู่ผ่าน...
และท่านยังเป็นสหธรรมิกกันกับหลวงปู่ตื้อ หลวงปู่ฝั้น เป็นต้น

หลวงปู่อุ่น อุตฺตโม ท่านมรณะภาพปีพ.ศ.2523 เมื่อสลายธาตุขันธ์องค์ท่าน อัฐิแปรสภาพเป็นพระธาตุสวยงามมากครับ
ประวัติหลวงปู่อุ่น อุตฺตโม วัดอุดมรัตนาราม จ.สกลนคร (พระครูบริบาลสังฆกิจ)
พระครูบริบาลสังฆกิจ (พระอาจารย์อุ่น อุตตโม) นามเดิม อุ่น วงศ์วันดี เกิดวันอาทิตย์ที่ ๗ มีนาคม พ.ศ.๒๔๕๒ ที่บ้านอากาศ ตำบลอากาศ อำเภอวานรนิวาส(อากาศอำนวย)จังหวัดสกลนคร นามบิดา อุปละ นามมารดา บุดดี วงศ์วันดี ท่านเป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง ๗ คน เมื่ออายุครบ ๒o ปี อุปสมบทใหม่ฝ่ายมหานิกาย และลาสิกขาไป ต่อมาวันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๔๗๓ ท่านอุปสมบทใหม่ฝ่ายธรรมยุต ณ อุทกุกเขปสีมา (สิมน้ำ) ที่ท่าบ้านร้าง กลางลำน้ำยาม บ้านอากาศ โดยท่านเจ้าคุณพระธรรมเจดีย์ (จูม พนฺธุโล) เมื่อครั้งดำรงสมณศักดิ์ที่ พระราชเวที วัดโพธิสมภรณ์ เป็นพระอุปัชาฌาย์ หลวงปู่สีลา อิสสโร เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ท่านอยูปฎิบัติธรรมกับหลวงปู่สีลาและต่อมาไปอยู่กับหลวงปู่เกิ่ง อธิมุตุตโก จนกระทั้งปี พ.ศ.๒๔๘0 ท่านได้ตั้งวัด อุดมรุตนาราม ขึ้นที่บ้านอากาศ ณ บริเวณเสนาสนะป่าชึ่งหลวงปู่สิงห์ ขนุตยาคโม และหลวงปู่มหาปิ่น ปญญาพโล เคยจำพรรษา เมื่อปี พ.ศ.๒๔๖๙ และเมื่อหลวงปู่มั่นมาอยู่ที่บ้านหนองผือ จังหวัดสกลนคร ท่านก็พาลูก ศิษย์ไปกราบฟังธรรมเป็นประจำ ท่านยึดถือปฎิปทาตามแบบอย่างครูบาอาจารย์อย่างเคร่งครัด เป็นผู้มักน้อยสันโดษ เป็นผู้มีใจเด็ดเดี่ยวในการปฎิบัติ เพื่อมุ้งหวังความหลุดพ้นจากอาสวกิเลส ในวันพระท่านจะพาญาติโยม ปฎิบัติโดยไม่นอนตลอดคืน ท่านตั้งสำนักเรียนขึ้นที่วัดอุดมรัตนาราม ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นตรี ที่พระครูบริบารสังฆกิจ ท่านมรณภาพ เมื่อวันที่ ๓0 พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๒๓ ภายหลังอัฐิท่านเป็นพระธาตุ


25
1018.แผ่นปั๊มขนาดบูชา หลวงพ่อโต วัดพนัญเชิง จ.อยุธยา ปี22 ขนาด 5X7 นิ้ว  พร้อมซองเดิมจากวัด ตั้งบูชาได้ครับ 700-26
1017.พระนาคปรกใบมะขามพิมพ์ใบโพธิ์รุ่นแรก ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร สวยๆเดิม 500- (ช่วงแรงๆสองพันขึ้นครับ)
27
1016.เหรียญหล่อเศรษฐี "รุ่นแรก" หลวงปู่บุญพิน กตปุญโญ วัดผาเทพนิมิต ปี55 เนื้อสัมฤทธ ิ์ 500-


28
1015.เหรียญชันเข่า หรือ( นั่งหนาว )หลวงพ่อเกษม เขมโก จ.ลำปาง ปี 2517 กะไหล่ทองกรรมการ หายาก ผิวสวยเดิม
จัดเป็นเหรียญนิยมหายากเหรียญนึงในนามวัตถุมงคลหลวงพ่อ
700-
ปิดครับ
เหรียญนั่งชันเข่า หรือ นั่งหนาว หลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง ปี 2517 สร้าง วัดโนนสาวเอ้ บ้านโนนสาวเอ้ ม.2 ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.ปราจีนบุรี เพื่อสมนาคุณแก่ผู้ร่วมบริจาคสร้างพระอุโบสถของวัด ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง ปลุกเสก ปี พ.ศ.2517


29
1014.พระชัยวัฒน์หล่อโบราณ หลวงตาช้วน วัดหนัง ก้นอุดชันโรง ปี12 พระชัยวัดหนัง หลวงปู่เอี่ยม(ต้นตำหรับ) และพระชัยวัดหนังเจ้าคุณผล
แพงมากแล้ว ใช้ของหลวงตาช้วนแทนได้ครับ ยังพอเก็บได้ เก็บก่อนที่จะแพงกว่านี้ครับ หาไม่ง่ายแล้วครับ
700-

หลวงตาช้วนท่านได้ร่ำเรียนวิชามาจาก เจ้าคุณผล วัดหนัง วิชาต้นตำรับจากหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง เด็กฝั่งธนรู้ดีว่าใช้แทน อาจารย์กันได้เลยครับ

พระครูวิบูลศีลวัตร (ช้วน ปาสาทิโก)
ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดหนังราชวรวิหาร
สถานะเดิม...ชื่อ ช้วน นามสกุล อ่องสาธร เป็นบุตรโยมบิดา เชื้อ โยมมารดา อบ อ่องสาธร เกิดเมื่อวันที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ.๒๔๕๓ ตรงกับ วันพฤหัสบดี แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๒ ปีจอ ณ บ้านโคกขาม จ.สมุทรสาคร ต่อมาจึงได้ย้ายมาทำสวนส้มเขียวหวานอยู่ที่ บางมด บางขุนเทียน ธนบุรี
มีพี่น้องทั้งหมด 7 คน โดยที่ท่านเป็นบุตรคนที่2
- วัยเด็กได้มีโอกาสศึกษาเล่าเรียนอยู่ที่วัดยายร่ม จากนั้นได้เข้ารับราชการทหารเกณฑ์ สังกัดกองทหารรักษาพระองค์ฯ ประจำวังจันทร์เกษม ตามกำหนดรับราชการทหาร ๒ ปี ก็ปลดประจำการณ์ จึงได้มาอยู่ช่วยบิดามารดา ทำสวนส้มเขียวหวานที่บางมดตามเดิม
- อุปสมบท
เมื่อวันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๔๘๐ ขณะที่มีอายุ ๒๘ ปี ได้เข้ารับการบรรพชาอุปสมบท ณ พัทธสีมาพระอุโบสถ วัดหนังราชวรวิหาร เขตบางขุนเทียน ธนบุรี (ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น) เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร โดยมี
- พระวิเชียรกวี (ฉัตร อินทสุวณโณ) เป็น พระอุปัชฌาย์
- พระญาณรังษี (ผวน ภทธโร) เป็น พระกรรมวาจาจารย์
- พระครูภาวนาภิรัต (ผล คุตตจิตโต) เป็น พระอนุสาวนาจารย์
ได้รับเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา นามว่า "พระช้วน ปาสาทิโก"
- สมณศักดิ์
พ.ศ.๒๔๙๕ ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระครูฐานานุกรมของ พระวิเชียรกวี(หลวงปู่ฉัตร) ที่ พระครูสมุห์
พ.ศ.๒๕๐๐ ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระครูฐานานุกรมของ พระวิเชียรกวี(หลวงปู่ฉัตร) ที่ พระครูสังฆรักษ์
พ.ศ.๒๕๐๓ ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระฐานานุกรมของ พระสุนทรศีลสมาจาร(หลวงปู่ผล) ที่ พระปลัด
พ.ศ.๒๕๒๗ ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์แต่งตั้งเลื่อนเป็น พระครูสัญญาบัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวงชั้นโท ที่ พระครูวิบูลศีลวัตร
พ.ศ.๒๕๓๔ ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์แต่งตั้งเลื่อนเป็น พระครูสัญญาบัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวงชั้นเอก ที่ พระครูวิบูลศีลวัตร
พ.ศ.๒๕๓๙ ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์แต่งตั้งเลื่อนเป็น พระครูสัญญาบัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวงชั้นพิเศษ ที่ พระครูวิบูลศีลวัตร
- งานสงเคราะห์
นอกจากศึกษาพระธรรมวินัยอย่างแตกฉานแล้ว ท่านยังได้ศึกษาตำรายาแผนโบราณจาก พระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณ พระสุนทรศีลสมาจาร (หลวงปู่ผล) เพื่อเป็นการอนุเคราะห์ช่วยเหลือชาวบ้านด้วยความเมตตาเป็นที่ตั้ง ตัวยาที่โดเด่นในการใช้รักษาก็คือ ยาเป่าฝี ยารักษาโรคต่าง ๆ และ ยาเขียวใหญ่ เป็นยาสมุนไพรที่ปรุงแจกในการทำแต่ละครั้งเป็นกระถางมังกรใบใหญ่ ๆ ใช้ระยะเวลาเพียงไม่กี่วันก็ต้องทำใหม่อีกอยู่อย่างนี้เป็นประจำเสมอ ๆ
หลวงตาช้วน มักจะได้รับการอาราธนาเข้าร่วมนั่งปรกพิธีพุทธาภิเษก เป็นประจำในปริมณฑล กรุงเทพมหานคร
ปี พ.ศ. ๒๕๓๘ ท่านได้รับการอาราธนาเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)
เรื่องของงานบุญต่าง ๆ ท่านไม่เคยพลาดร่วมบริจาคช่วยเหลือกับทางเจ้าอาวาสวัดหนัง ตามโอกาสเวลาเป็นประจำ
ท่านเป็นแบบอย่างของพระที่ไม่สะสมเงินตรา ไม่สะสมของมีค่า ประการใด ๆ อยู่แบบสมถะ มักน้อย สันโดษ
เคารพครูบาอาจารย์เป็นอย่างสูง
- ชราภาพ-มรณภาพ
พระครูวิบูลศีลวัตร (ช้วน ปาสาทิโก) เมื่อมีอายุมากขึ้นสภาพสังขารเสื่อมโทรมลงตามลำดับ อวัยวะต่าง ๆ ทำหน้าที่ไม่สมบูรณ์ ก็เป็นการเปิดโอกาสให้ความเจ็บไข้อาพาธรุกโรมเข้ามาสู่สังขารร่างกาย ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง จึงทำให้ดูเหมือนท่านไม่เป็นอะไรมาก ได้รับการดูแลจากน้อง หลาน ฝ่ายคฤหัสถ์ และฝ่ายบรรพชิต คอยเปลี่ยนวาระถวายการปรนนิบัติอย่างใกล้ชิด หลวงตาเริ่มอาพาธหนักด้วยโรคชรา ญาติ ๆ จึงได้นำเข้ารักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทางคณะแพทย์พยาบาลก็ได้ทำการรักษาดูแลเอาใจใส่เป็ยอย่างดี ช่วยให้หลวงลุงดำรงสังขารมาได้จนถึงวันจันทร์ที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๓ เวลา ๑๖.๑๘ น. ท่านก็ถึงกาลมรณภาพ ละสังขารด้วยอาการสงบยังธรรมสังเวช และความเศร้าสลดใจให้เกิดแก่ญาติ ๆ ศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชนเป็นอย่างยิ่ง
สิริอายุได้ ๙๐ ปี ๖ เดิอน ๑๘ วัน พรรษา ๖๒
ด้านวัตถุมงคล
หลวงตาช้วนถือได้ว่าเป็นสายวัดหนังรูปสุดท้ายที่ได้รับวิชามาจากหลวงปู่ผลอีกทีก็ว่าได้ พระเครื่องวัตถุมงคลที่ท่านสร้างมีมากมายหลายอย่าง เช่น
-เหรียญคอตรงและคอเอียงหลวงปู่ผลปี2512 ใช้แจกเป็นของชำร่วยในงานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ผล
-พระชัยวัฒน์ สร้างในปี2512 เช่นเดียวกับเหรียญคอตรงและคอเอียง
-หมากทุย
-ตะกรุดโทน ตะกรุดท่อ
-พระปิดตา รุ่นต่างๆ
-พระสมเด็จ
-รูปถ่ายหลวงปู่เอี่ยม - หลวงปู่ผล หลังจาร
-เหรียญหลวงปู่เอี่ยมปี2525
-เชือกผูกคอเด็ก
-พระปิดตางาแกะ เป็นต้น
จึงไม่แปลกใจที่วัตถุมงคลของท่าน หลายๆชนิดในสนามพระขายเป็นของหลวงปู่ผลหรือแม้กระทั้ง พระปิดตาปี2506 ที่ท่านทำแล้วให้หลวงปู่ผลปลุกเสกเพื่อแจกเป็นของชำร่วยในงานศพโยมพ่อของท่าน เซียนพระหรืองานประกวดต่างๆยังยัดเข้าไปเป็นพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมก็มี
แม้ว่าท่านจะสร้างเหรียญของครูบาอาจารย์มามากมาย แต่เหรียญรูปเหมือนของท่าน ท่านสร้างแค่รุ่นเดียวคือปี2542 โดยท่านให้เหตุผลที่ไม่สร้างเหรียญรูปเหมือนของท่านว่า
"จะสร้างทำไม เหรียญครูบาอาจารย์ก็ยังมีอยู่"

30
1013.เหรียญคุณพระ สะดุ้งกลับ หลวงพ่อพรหม วัดบ้านสวน จ.พัทลุง สวยๆ 500-

เหรียญคุณพระ สะดุ้งกลับ เนื้อทองแดงรมดำ สร้างเมื่อปี พ.ศ.2546  ปลุกเสกและเริ่มแจก  เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2547

พุทธคุณ
กลับดวง จากร้ายกลายเป็นดี
แก้ดวง คนทั้ง 7 วัน

พ่อท่านพรหม อธิษฐานจิตเดี่ยวแล้วยัง

ปลุกเสกโดย พระเกจิอาจารย์ ผู้เข้มขลังแดนใต้ ได้แก่
1.อาจารย์ทอง วัดสำเภาเชย
2.หลวงพ่อดำ วัดใหม่นภาราม
3.หลวงพ่อขาว วัดพระพุทธ
4.หลวงพ่อสุข วัดตุยง
5.อาจารย์แก้ว วัดซาเมาะ
6.พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ

พระพุทธอยู่ในรูปลักษณ์พิมพ์สะดุ้งกลับ
เมื่อพิธีพุทธาภิเษก จะเป็นการเสกกลับทั้งหมด
เหมือนกับเป็นการเสกกลับร้ายกลายเป็นดี
คาถาทุกบท จะต้องว่า กลับหลังทั้งหมด
จะถือว่าเป็น สะดุ้งกลับอย่างแท้จริง

แม้กระทั่งการวางจิต ในการพุทธาภิเษก
หรือ วางจิตในการปลุกเสก
ต้องมีการวางจิตทวนกลับทั้งหมด
วิธีเสกเริ่มแรก จะเป็นการเสกแบบเดินหน้าปกติ
และเสกแบบสะดุ้งกลับ กลับหลังตามกลับมา
เปรียบเสมือนเป็นการแก้ดวง กลับดวง
ว่าด้วยเรื่องคุณพระ
ก็คือ พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณหน้า: 1 [2] 3 4 ... 89

 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ Inverter mitsubishi บริษัท รับทําเว็บไซต์ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา