แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 113
16
1347.ล็อกเก็ต "สถาปนา" หลัง ญสส. ที่ระลึกครบ 8 รอบ สมเด็จพระญาณสังวร วัดบวร ปี52 ฉากทอง หลังเงิน หมายเลข 11 ด้านในบรรจุพระเกศาสมเด็จพระญาณ
ขนาดความสูง 1.5 นิ้ว หายาก สร้างน้อย สวยๆ
เปิดบูชา 1,500


17
1346.พระผงรูปเหมือนรุ่นแรกเตารีด หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ปี41 พิมพ์เล็ก ติดจีวรและผสมเกศาหลวงพ่อ(องค์นี้ส่องดูเห็นเกศาหลวงพ่อหลายเส้นครับ)
หายาก นานๆเจอที มวลสารดีมากครับ
เปิดบูชา 500- 


พระผงรูปเหมือนหลังเตารีด ฉลองอายุ70 ปี 41 หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรี  สร้างแจกในงานวันเกิดหลวงพ่อจรัญ 15 สค. 2541 """"

            พระผงรูปเหมือนหลวงพ่อจรัญหลังเตารีด เนื้อดำ วันเกิดครบรอบ 70 ปี พ.ศ.2541 เป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวที่มีทั้งเกศาและจีวรของหลวงพ่อ

            *** มวสารประกอบด้วย

            ทองที่ลอกจาก " พระพุทธชโลธร " พระประธานในพระอุโบสถ วัดอัมพวัน ช่วงปี 24-25 ,

           ผงจาก พระชุดวัดพรหมบุรี 2496 ที่แตกหัก ซึ่งหลวงพ่อเป็นผู้มอบให้ ,

           ผงธูปจากกระถางธูป ในพระอุโบสถ ซึ่งหลวงพ่อท่านได้ทำ วัตรเช้า-เย็นทุกวัน ,

           ดอกไม้ไหว้พระในวัดอัมพวัน ซึ่งใช้ประกอบพิธีในวันสำคัญต่างๆทางพุทธศาสนาำ ,

           ตำราใบลานเก่าแก่ ที่พบเจอที่ช่อระกาทั้งด้านซ้ายและขวาขณะซ่อมแซม ศาลาสุธรรมภาวนา (ในวัดอัมพวัน) ประมาณ พ.ศ.2530 ,

            เกศาของหลวงพ่อ ที่ได้สะสมรวบรวมไว้ในแต่ละเดือน ซึ่งท่านจะปลงเกศาเดือนละ 1 ครั้ง ,

           จีวรเก่าของหลวงพ่อ ในปี พ.ศ. 2531

                   ได้นำมวลสารทั้งหมด เข้าร่วมปลุกเสกในพิธี รูปหล่อกริ่งกังวาล ณ วัดอัมพวัน - มวลสารทั้งหมดได้นำมารวบรวมและเก็บรักษาไว้ในพระอุโบสถวัดอัมพวัน ตลอดเวลาโดยไม่มีทำการเคลื่อนย้ายใดๆ

             - ในปีพ.ศ. 2541 ช่วงกลางพรรษา หลวงพ่อได้เมตตาอธิษฐานปลุกเสกวัตถุมงคลทั้งหมดให้ในพระอุโบสถ วัดอัมพวัน

             - เพื่อนำมาแจกจ่ายญาติโยมและลูกศิษย์ เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด หลวงพ่อจรัญ อายุครบ 70 ปี

           นับเป็นพระเนื้อผงอีกรุ่นหนึ่งที่นิยมเล่นหากันมาก  ด้วยเจตนารมณ์การสร้างดีมาก ๆๆ แถมจัดทำอย่างชัดเจน ออกในปี 2541 พร้อมมีประสบการณ์สูง

18
1345.พระดี ปีลึก ศรีเมืองกาญจน์ พระผงกรรมฐาน หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี ปี2497 ผสมผงเก่าหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว น่าใช้ น่าบูชา มีในรายการประกวด
พระเครื่องเสมอ 


เป็นพระที่หลวงปู่เหรียญท่านใช้เวลาในการรวบรวมมวลสารศักดิ์สิทธิ์ต่างๆถึง 3 ปีเต็ม.. ซึ่งหนึ่งในมวลสารสำคัญที่เป็นส่วนผสมในการสร้างพระยุค2497 หลายๆพิมพ์ก็คือผงเก่า
ของหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว(อาจารย์ของท่าน ที่พระปิดตาของท่านเป็นหนึ่งในเบญจภาคีพระปิดตาที่หายากสุดๆ)..เหลือเป็นมรดกตกทอดมาถึงหลวงปู่เหรียญ..
...ยุค 2497 มีสร้างหลายพิมพ์ ที่เป็นที่นิยมสุดๆ ก็เป็นพิมพ์ประทานพรซุ้มเรือนแก้ว เข่าอ่อน ที่ราคาขึ้นหลักหมื่นนานแล้ว..และ มีพิมพ์ท่ากระดาน...ขุนแผน...สมเด็จฯ หลังอุ ฯลฯ
...และ ส่วนมากที่ด้านหลังท่านจะขีดเทียนจีนแดงไว้ทุกองค์ เพื่อเป็นการนับองค์...


1345.1 พิมพ์ พระท่ากระดาน หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว กาญจนบุรี ปี 2497 เปิดบูชา 1300-

1345.1 พิมพ์ สมเด็จหลังอุ หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว กาญจนบุรี ปี 2497 เปิดบูชา 1200-

19
1344.นำของเก่าเก็บ สะสมมาแบ่งปัน  รูปหล่อลอยองค์ขนาดห้อยคอ พระโพธิสัตว์พังพกาฬ พิมพ์นาคปรก 7 เศียร  องค์พ่อจตุคามรามเทพ หลักเมืองนครศรีธรรมราช  รุ่นแรกปี32 เนื้อนวโลหะ รุ่นแรก ยุคแรก
ขององค์พ่อ พิธีดี พิธีใหญ่ถูกตามขั้นตอน พิธีพรหมศาสตร์ จตุคามศาสตร์  ประสบการณ์มากมาย ขอได้สำเร็จดังหวัง
เปิดบูชาแบ่งปันเบาๆ 2,800-  ปิดท่านj999
อยู่กับสายตรงแพงกว่านี้แน่นอนครับ พระเครื่ององค์พ่อจตุคามรุ่นแรกยังเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย ศักดิ์ศรีรุ่นแรก  เคยขึ้นหลักหมื่นมาแล้วครับ


20
1343.รูปหล่อรุ่นแรกหลวงปู่ถิน ปภากโร วัดโพนทอง อ.ภูเรือ จ.เลย ปี18 ก้นอุดผงพุทธคุณ หายาก นานๆ
จะมาให้เห็นที
เปิดบูชา 700-  ปิดท่านj999 ครับ


21
1342.เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่อร่าม ชินวังโส วัดป่าถ้ำแกลบ ต.ศรีสองรัก อ.เมืองเลย จ.เลย ปี47 เนื้อฝาบาตร หายาก สวยๆ 800-

ปิดท่าน J999 ครับ"หลวงปู่อร่าม" มีนามเดิมชื่อ "อร่าม ศรีคำมี" เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค.2470 ที่บ้านท่ามะนาว ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย จ.เลย ครอบครัวประกอบอาชีพทำนา สมัยเป็นเด็ก ชอบไปวัดกับโยมแม่ ท่านเป็นผู้มีอัธยาศัยเรียบร้อย ไม่เคยก่อปัญหาให้กับครอบครัว เมื่ออายุ 3 ขวบ บิดาของท่านเสียชีวิต อายุ 7 ขวบ เข้าเรียนหนังสือที่โรงเรียนวัดในหมู่บ้าน

วัยหนุ่มเข้าทำงานที่แขวงการทาง อายุ 35 ปี แต่งงานมีครอบครัวอยู่ที่บ้านหนองเสือคราง ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย แต่แล้วเมื่อลูกสาวอายุ 5 ขวบ เจ็บป่วยหนักและเสียชีวิต ทำให้ท่านปลงอนิจจังกับชีวิต เกิดความเบื่อหน่าย จึงออกบวชขณะอายุ 48 ปี ที่วัดศรีอภัยวัน บ้านนาอ้อ ต.นาอ้อ อ.เมือง โดยมีหลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ เจ้าอาวาสวัดศรีสุทธาวาส อ.เมืองเลย เป็นพระอุปัชฌาย์, พระครูญาณธราภิรัติ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระถนัด เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายานาม ชินวังโส ​
หลังอุปสมบทจำพรรษาอยู่ที่วัดศรีอภัยวัน ท่านอยู่ปฏิบัติธรรมกับหลวงปู่ท่อน ญาณธโร เป็นเวลา 5 พรรษา

จากนั้นหลวงปู่อร่าม ลาไปจำพรรษาอยู่ที่วัดถ้ำผาปู่ ต.นาอ้อ กับหลวงปู่คำดี ปภาโส เป็นเวลา 2 พรรษา ก่อนเดินธุดงค์ไปจำพรรษาอยู่ที่วัดป่านาศรีเทียน อ.ด่านซ้าย จ.เลย

ต่อมาท่านไปกราบหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ ที่วัดหนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ซึ่งหลวงปู่อ่อนเมตตาสั่งสอนข้อปฏิบัติให้ ตลอดจนถึงการเร่งความเพียรในการภาวนา ถึง 12 ปี และอยู่รับใช้อุปัฏฐากหลวงปู่อ่อน ที่วัดป่านิโคธาราม ระหว่างนั้นหลวงปู่อร่ามก็ขออนุญาตออกธุดงค์ เพียงลำพัง ท่านธุดงค์มาที่บ้านน้ำสวยโพนสว่าง อ.เมือง จ.เลย ออกไปที่วัดถ้ำแกลบ ปฏิบัติธรรมภาวนาอยู่ในถ้ำ

กระทั่งชาวบ้านท่าวังแคน ต.ศรีสองรัก อ.เมืองเลย มีความเลื่อมใสศรัทธา จึงสร้างกุฏิชั่วคราวที่ถ้ำแกลบ เป็นกุฏิทำจากไม้ไผ่ให้หลวงปู่อร่าม ผ่านไปไม่นาน มีชาวบ้านถวายที่ดินให้เพื่อสร้างวัดขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า "วัดถ้ำแกลบ"

"หลวงปู่อร่าม ชินวังโส" เป็นพระเถระที่ชอบความสงบ มักน้อย สันโดษ ปฏิบัติเคร่งครัดในพระธรรมวินัย ยึดถือแนวทางปฏิบัติมาจากหลวงปู่อ่อน นับเป็นพระเถระผู้ใหญ่ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบรูปหนึ่งของจังหวัดเลย

หนึ่งในโอวาทธรรมคำสอนของ "หลวงปู่อร่าม ชินวังโส" ที่หลวงปู่ฝากไว้คือ "..อย่าไปรัก อย่าไปชัง อะไรมันมาก มันจะเป็นทุกข์.."

วันที่ 30 มกราคม 2563 หลวงปู่อร่าม  ได้ละสังขารอย่างสงบ ด้วยโรคชรา ที่โรงพยาบาลเลย สิริอายุ 92 ปี 8 เดือน


22
1341.เปิดของเก่าสะสม พระยอดนิยม พระผงสรงน้ำ พระพุทธโฆษาจารย์เจริญ ญาณวรเถร (วัดเทพศิรินทราวาส กรุงเทพฯ) ออกที่วัดเขาบางทราย จ.ชลบุรี  ปี2484
พิมพ์เสาเล็ก เนื้อจัด พระส่วนมากจะหาสวยๆยาก เพราะมวลสารที่ใช้ มีความอ่อนตัว พระดีนอกดีใน สุดยอดพระเกจิอาจารย์ยุคนั้นร่วมอธิษฐานจิตมากมาย
หายาก สร้างน้อย รับประกันทุกกรณี เอาไปเลี่ยมทองขึ้นคอได้เลยครับ
เปิดแบ่งปัน 4800-  ปิดท่านj99923
1340.พระปิดตารุ่นแรก หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี ปี13 เนื้อลายเสือ หายาก นิยม พบเจอน้อย เปิดบูชา 700-

ปิดท่าน j999 ครับ24
1339.ปลากัดรุ่นแรก หรือปลากัด "เรียกลาภ" หลวงพ่อน่วม วัดโพธิ์ศรีเจริญ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ปี43 สุดยอดเครื่องรางแห่งยุค หากกล่าวถึงความขลังเครื่องรางปลายุคเก่าต้องกล่าวถึง
หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ถ้ายุคปัจจุบันต้องหลวงพ่อน่วม เป็นที่โด่งดัง ขอได้ดังหวัง ปลากัดรุ่นแรกท่านหายาก สร้างน้อย นิยมมากครับ เปิดแบ่งปัน
เปิดบูชา 1500-

ประวัติหลวงปู่น่วม นาถสีโล วัดโพธิ์ศรีเจริญ ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี
หลวงปู่น่วม นาถสีโล ท่านได้กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ ปีจอ พ.ศ. 2464 ที่หมู่บ้านตาป้อม ต.บ้านไร่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เริ่มการศึกษาที่โรงเรียนประตูสาร อ.เมือง จ.สุพรรณฯ
และได้ศึกษาอักษรขอมควบคู่ไปด้วยโดยได้รับการสอนจากหลวงพ่อก๋ำ ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากในขณะนั้น
เมื่ออายุครบ 20 ปี ได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดบ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยมีหลวงพ่อไหวหรือพระเมธีธรรมสารเป็นพระอุปัชฌาย์
 เมื่อบวชแล้วได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานและคาถาอาคมต่างๆ จากพระอาจารย์โต ปุญญสิริ ซึ่งเป็นยอกเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงอีกท่านหนึ่งในสมัยนั้น
(พระอาจารย์โต ปุญญสิริ ท่านได้เล่าเรียนวิชาอาคมจากครูบาอาจารย์ต่างๆ เช่น หลวงปู่ปาน วัดบางนมโค หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ หลวงพ่อเรื่อง วัดใหม่พิรุณ หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา
เป็นต้น) หลังจากบวชได้ 2 พรรษา ท่านก็ต้องลาสิกขาบทออกมาใช้ชีวิตเช่นฆราวาสทั่วไป หลังจากนั้นมาประมาณปี พ.ศ. 2520 ท่านมีอาการเจ็บป่วยและได้พยายามรักษาตัว
อยู่หลายแห่งแต่ไม่หาย จึงได้ตั้งจิตอธิษฐานบนบวชปรากฏเกิดเหตุอัศจรรย์อาการเจ็บป่วยของท่านหายเป็นปลิดทิ้ง ท่านจึงต้องบวชเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นการบวชไม่สึกอีกเลย

หลวงปู่น่วมฯ ได้ศึกษาวิชาอาคมจากหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงและมีคนเคารพนับถือท่านเป็นอย่างมาก การจะเรียนกับหลวงพ่อโตนั้นท่านมีกฏอยู่ว่าห้ามรับประทาน
อาหารที่เป็นแป้งทุกชนิด ไม่ว่าข้าว หัวเผือกหรือหัวมัน ขนมปัง ผลไม้อย่างมะม่วง ฝรั่ง ก็ห้าม ฉันได้แต่ผักและใบไม้และผลไม้บางชนิดเท่านั้น แม่กระทั่งเนื้อสัตว์ก็งดเช่นกัน
จะต้องปฏิบัติให้ได้ครบเป็นเวลา 4 ปี หลวงพ่อโตท่านจึงจะถ่ายทอดวิชาให้
ในการศึกษาวิชาอาคมจากหลวงพ่อโต หลวงพ่อน่วมต้องฝึกฝนวิปัสสนากรรมฐาน และกสิณหมวดต่างๆ อีกทั้งต้องจดจำพระคาถาและต้องศึกษาเล่าเรียนอักขระเลขยันต์ต่างๆ จนช่ำชอง การฝึกวิชาต่างๆ นี้ใช้เวลาหลายปีจึงสำเร็จ วิชาต่างๆ ที่ท่านได้รับการถ่ายทอดมาเช่นการทำปลัดขิกซึ่งเป็นวิชาสายหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ซึ่งหลวงพ่อโตท่านสำเร็จ การลงนะสำเร็จมหาเมตตาหลวงและวิชาปลากัดเรียกลาภ ซึ่งหลวงพ่อโตท่านมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่ง

วิชานะมหาสำเร็จ
การลงวิชานะมหาสำเร็จ คล้ายกับการลงนะหน้าทอง แต่การลงตัวอักขระและพระคาถาไม่เหมือนกัน หลวงปู่น่วมไม่เคยสอนใคร เพราะเคยให้สัจจะกับครูบาอาจารย์ไว้เพราะเป็นวิชาที่ศักดิ์สิทธิ์และเล้นรับและจะเห็นผลได้ไม่เกิน 7 วัน
การลงวิชานะมหาสำเร็จ ท่านถือเป็นการเสริมดวงเสริมบารมีและเป็นการกันและแก้อาถรรพ์ร้ายที่คอยเป็นอุปสรรคและปัญหาชีวิตทั้งเรื่องการงานและการเงิน ในขณะที่ท่านลงนะมหาสำเร็จนั้น ให้ท่านที่ลงทำใจให้เป็นสมาธิและตั้งจิตอธิษฐานในเรื่องที่ตัวเองต้องการปรารถนา หมั่นทำบุญให้ทานรักษาศีล สิ่งที่อธิษฐานจะเห็นผลในเร็ววัน

วิชาปลากัดเรียกลาภ

เรื่องวิชาการทำปลากัดของท่านถือเป็นเอกลักษณ์ แปลก พิสดารและมหัศจรรย์ คนโบราณท่านว่าปลากัดนั้นเป็นปลานักสู้ สู้ไม่ถอย สู้จนตาย และยังมีเสน่ห์มีสีสันในตัวเอง
วิชาการทำปลากัดนี้ท่านเอาสูตรการทำปลักขิกของหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบมาทำ และเสกด้วยพระคาถาทางโชคลาภกำกับเข้าไป ลูกศิษย์รุ่นเก่าๆ เล่าว่าท่านเสกปลากัดจนว่ายน้ำได้
 เหมือนหลวงพ่ออี๋ท่านเสกปลัดขิกจนดิ้นได้ (เดิมทำเป็นรูปปลัดขิกแต่ไม่สะดวกแก่การพกพาของผู้หญิง) ปลากัดของหลวงปู่น่วมจึงมีอิทธิฤทธิ์มากจริง ๆ แม้จะตัวเล็ก
เมื่อจับปลากัดของท่านจะรู้ซึ้งถึงพลังของหลวงปู่ที่ปลุกเสกนั้นเข้มขลังมาก มีอานุภาพมาก ผู้รู้บางท่านกล่าวว่าปลากัดของท่านมีรัศมีสีเขียวสว่างไสวมีพลังแต่เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องปัจจัตตัง แต่ที่รู้แน่ๆ คือประสบการณ์ของผู้ใช้บอกว่า ปลากัดของท่านมีชีวิตนะเดือดร้อนอะไรหรือต้องการอะไรขอให้บอกกล่าวให้ปลากัดช่วย เขาจะช่วยเราได้ อย่างเช่นกรณีของคนตกงานมีปัญหาในที่ทำงาน ได้บอกกล่าวกับปลากัดและครูบาอาจารย์ คนตกงานก็ได้งานทำ คนที่มีปัญาหากับที่ทำงานก็ผ่านพ้นไปได้ ก็เป็นเรื่องที่แปลกแต่จริงที่เกิดขึ้นแล้วหลายราย
ลูกศิษย์ของหลวงพ่อบางคนทำกิจการร้านอาหาร ทำการค้าขายไม่ดี ก็เช่าบูชาปลากัดไปบูชา ไปแขวนไว้ที่ร้านค้า ไม่น่าเชื่อว่าตั้งแต่บูชาปลากัดมาและบอกกล่าวให้ช่วยค้าช่วยขายช่วยเรียกลูกค้าเดี๋ยวนี้ปรากฏว่าขายของดีขึ้นมากกว่าเดิม ลูกค้ามีเพิ่มมากขึ้น กำไรก็มากขึ้น
มีเด็กๆ ย่านนั้นอายุประมาณ 2-3 ขวบ บ้านอยู่ใกล้แม่น้ำตกน้ำแล้วไม่จมกลับลอยน้ำอย่างน่าอัศจรรย์และช่วยชีวิตไว้ได้ ในตัวเด็กนั้นแขวนปลากัดของหลวงปู่อยู่ตัวเดียวเท่านั้น
นอกจากนี้ปลากัดของหลวงปู่น่วม ยังใช้ทำน้ำมนต์ได้อีกด้วย โดยนำปลากัดเนื้อโลหะสัมฤทธิ์ใส่ในภาชนะทำน้ำมนต์แล้วจุดธูปบูชาพระรัตนตรัยและบอกกล่าวแก่ครูบาอาจารย์มีหลวงพ่อโต หลวงพ่ออี๋ หลวงปู่น่วม และปลากัด ขอทำน้ำมนต์ไปเพื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บ หรือประพรมสินค้าให้ขายดี ฯลฯ ก็จะสัมฤทธิ์ผลเห็นทันตา


พระคาถาบูชาปลากัด
(นะโม 3 จบ) “ทุราทุรัง กัณหะเณหะ นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ จะภะกะสะ นะมะอะอุ นะชาลีติ ประสิทธิเม สวาหะ สวาโหม


25
1338.เหรียญ "นิวเคลียร์" หลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง จ.เชียงใหม่ ปี28 เนื้อทองแดงผิวไฟ หลวงปู่กล่าวตอนแจกว่า "เอาไว้กันนิวเคลียร์เด้อ"
 ท่านบอกเป็นนัยว่ารุ่นนี้กันนิวเคลียร์ กันกัมมันตรังสี รวมถึงโรคภัยต่างๆ ตอนนี้คนตามเก็บไว้บูชากันหายหมดครับ สวยๆ
เปิดแบ่งปัน 1000-
ปิดคุณอ๋าทางไลน์ครับ26
1337.เหรียญนาคปรก รุ่นแรก หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ปี19 ตอกโค้ต ม สวยๆ ผิวรุ้ง เปิดบูชา 800- ปิดท่านJ999 ครับ


27
1336.เปิดของสะสมเก่าเก็บ พระกริ่งนวปทุม วัดปทุมวนาราม กรุงเทพ ปี35 เนื้อนวโลหะ กลับดำแล้ว ตอกโค้ตด้านหลังซ้ายขององค์พระ พระดีพิธีใหญ่
ในหลวงเสด็จเททอง จัดสร้างเพียงแค่ 3000 องค์ พระเกจิอาจารย์ พระคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมอธิษฐานจิตมากมาย ออกแบบโดยช่างเกษม มงคลเจริญ งานชั้นครู
หายากแล้วไม่ได้ออกมาให้เห็นบ่อยๆ เปิดแบ่งปันให้บูชา 
3,200 ปิดท่าน j999 ครับ

28
1335.พระบุชารุ่นแรก หลวงพ่อผอง วัดพรหมยาม  อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ปี45 หน้าตัก 5 นิ้ว จัดสร้างเพียง
200 องค์ หายาก ครับ
เปิดบูชา 3,500 ปิดท่าน J999 ครับ
หลวงพ่อผองท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อทบ วัดชนแดน และ หลวงพ่ออ้วน วัดดงขุย 2 ปรมาจารย์ของเพชรบูรณ์ โดยอยู่ศึกษาวิชา คาถาอาคม กับหลวงพ่อทบ
ตั้งแต่ปี 2501-2515  รวมเป็นเวลา 15 ปี  ถือว่าเป็นศิษย์เอกที่หลวงพ่อทบไว้วางใจถ่ายทอดสรรพวิชาให้ทั้งหมด จนท่านมีความเชี่ยวชาญรอบด้าน
เป็นที่พึ่งให้กับคนตกทุกข์ได้ยาก  ประสบการณ์วัตถุมงคลของหลวงพ่อพื้นที่มีมากครับ

 ที่ท่านปลุกเศกและได้ทำตามตำราวิชาที่เรียนมาจากหลวงพ่อทบ   มีประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์ชัดแก่สายตาของชาวบ้านโดยทั่วไป
  และยังเป็นประสบการณ์ที่หนัก ๆ อีกด้วย   เช่น  โดนถล่มยิงด้วย M 16  ถึง  40  นัด  รถพรุนทั้งคัน  คนขับลูกปืนถาก ๆ แขนขาบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย 
คนนั่งไปด้วยเสื้อขาดหนังท้องถลอก   อีกรายฟ้าผ่าลงมาเต็ม ๆ  ที่ร่างไฟลุกเต็มหลังควันพวยพุ่งออกจากหัวแต่ไม่เป็นอะไรเลย   อีกรายโดนยิงด้วยลูกซองยาวระยะ 7 เมตร
 ลูกตะกั่วเข้าเต็มหน้าอกทุกเม็ดกระเด็นหงายท้อง ไปหาหมอเอาคีบหนีบลูกตะกั่วแบน ๆ ที่ติดตามหน้าอกออกแล้วกลับบ้านได้  ทางด้านเมตตามหานิยมท่านก็เป็นเยี่ยมมาก
 โดยเฉพาะสีผึ้งมหาเสน่ห์มหานิยม  แต่ท่านจะนาน ๆ ทำครั้งนึง  ฯลฯ และอีกอย่างหนึ่งวัตถุมงคลประเภทพระเครื่องของท่านก็สร้างน้อยมาก ทำให้ชาวบ้านหวงแหนและแสวงหา
วัตถุมงคลของท่านเป็นอันมาก  ปฏิปทาที่น่าเลี่ยมใสของท่านอีกอย่างคือท่านไม่ยึดติดในลาภสักการะแต่อย่างใด  ไม่สะสมวัตถุข้าวของเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม 
บางครั้งท่านอาพาธเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาท  คณะศิษย์ยังต้องช่วยกันออกค่ารักษาพยาบาทให้    เพราะท่านไม่สะสมจตุปัจจัยไทยธรรมญาติโยมถวายมาเท่าไหร่ 
ท่านก็เอามาก่อสร้างถาวรวัตถุและบำเพ็ญทานบารมีจนหมดสิ้น  กุฏิที่ท่านอยู่ก็เป็นเพียงกุฏิหลังเล็ก  ๆ  พอได้อาศัยจำวัดและปฏิบัติธรรมเท่านั้น

หลวงพ่อผอง แห่งวัดพรหมยาม  ได้มรณภาพแล้วอย่างสงบ วันที่ 7 กันยายน 2555  เวลา 04.45 น.

ก่อนที่ท่านจะมาโรงพยาบาล ท่านยังบอกกับทุกคนว่าครั้งนี้ท่านจะไม่กลับวัดอีก ปัจจุบันสังขารท่านไม่เน่าเปื่อย ยังคงเก็บรักษาไว้ในโลงแก้ว ที่วัดพรหมยาม ให้ลูกศิษย์ลูกหา
อนุชนรุ่นหลังได้กราบไหว้ บูชา
29
ขอเช่าครับ
องค์ใหนครับรบกวนแจ้งได้เลยครับ ขอบคุณครับ

30
1334.เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี หลังสิงห์ ปี2518  ผิวหิ้ง น่าใช้ เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อแดงหลักล้านนะครับ ด้วยเพราะพุทธคุณและประสบการณ์
ต่อผู้บูชา รีบเก็บก่อนแพงครับ
เปิดบูชา 500-


หน้า: 1 [2] 3 4 ... 113
สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี ส่งด่วน รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา