แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - thesun

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 99
31
1137.รูปหล่อปั้มหลวงพ่อเงิน พิมพ์ฐานสูง ปี15 วัดสมาบาป พิธีวัดท้ายน้ำ จังหวัดพิจิตร นิยม สายนี้รู้ดี พิธีเดียวกับรูปหล่อปั้มหลวงพ่อเงิน
คอแอล วัดบางคลาน ปี15 พิธีวัดท้ายน้ำเหมือนกัน  ที่ราคาหลักหมื่น บางองค์หลักแสน ใช้แทนกันได้เลยครับ หารูปหล่อปั๊มหลวงพ่อเงินรุ่นแรกหลักแสน หลักล้านไม่ได้ ใช้รุ่นนี้แทนได้ครับ นิยมอันดับต้นๆของรูปหล่อปั้มหลวงพ่อเงิน
หลวงพ่อเงินแล้วครับ ผิวหิ้ง เปิดบูชา 5500 สายตรงขายกันเกือบหมื่นครับสภาพนี้

หลวงพ่อเงิน บางคลาน ปี 15 ฐานสูง ออกวัดสมาบาปพิธีวัดท้ายน้ำ ปลุกเสกพิธีเดียวกับ หลวงพ่อเงิน บางคลาน ปี 15 พระปั๊มบรรจุกริ่ง ที่โด่งดัง ในขณะนี้
 มีลักษณะคล้ายกับพระรูปเหมือนปั๊ม หลวงพ่อเงิน ปี 15 ออกวัดบางคลาน ซึ่งเป็นรูปเหมือนปั๊มแบบปั๊มเครื่อง รายละเอียดจึงคมชัด เนื้อพระมีความตึงแน่นเป็นธรรมชาติ ด้านในองค์ บรรจุเม็ดกริ่ง แต่ส่วนที่แตกต่างนั้นคือบริเวณฐานขององค์พระซึ่งฐานของ หลวงพ่อเงิน บางคลาน ปี 15 ออกวัดสมาบาปพิธีวัดท้ายน้ำจะหนากว่าหลวงพ่อเงิน บางคลาน ปี 15 และด้านหน้าองค์พระจะตอกโค้ดคำว่า "หลวงพ่อเงิน" ซึ่งหลวงพ่อเงิน บางคลาน ปี 15 นั้นไม่มี ส่วนด้านหลังยังมีการตอกโค้ดว่า "วัดสมาบาปพิธีวัดท้ายน้ำ" อีกด้วย ฐานองค์พระกว้างประมาณ 1.8 ซม. สูงประมาณ 2.8 ซม. และรูกริ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4.5 มม. เท่าที่พบเห็นมีเพียงเนื้อเดียว คือ เนื้อทองเหลือง เข้าพิธีปลุกเสกที่วัดสุทัศนฯและวัดบางคลานพร้อมกันหลายวัด หลวงพ่อเงิน บางคลาน ปี 15 ราคาไปหลายหมื่นบาทหรือสวยๆบางองค์ราคาเกินแสนแล้ว หลวงพ่อเงิน บางคลาน ปี 15 ฐานสูงออกวัดสมาบาปพิธีวัดท้ายน้ำนี้
บอกเลยน่าเก็บราคายังถือว่าเบากว่ามาก32
1136.พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่(เล็บมือ) กรุวัดกุฎีทอง จ.พระนครศรีอยุธยา
จัดสร้างโดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) และ หลวงปู่แสง วัดมณีชลขันธ์ จ.ลพบุรี  สภาพสวยงามนิยม เนื้อแห้งแกร่ง มีคราบกรุทั้งฟองเต้าหู้
และคราบดินทรายติดอยู่ อายุพระเป็นร้อยปี พระดีราคาเบา ไม่มีสมเด็จวัดระฆังแท้ๆที่สมเด็จโตปลุกเสก ใช้กรุวัดกุฏีทองแทนได้ครับ
เปิดบูชา 1,400-

พระสมเด็จ กรุวัดกุฎีทอง(กรุเก่า) จ.พระนครศรีอยุธยา  สภาพสวยงามนิยม เนื้อแห้งแกร่ง มีคราบกรุทั้งฟองเต้าหู้ และคราบดินทรายติดอยู่
เก่ามากถึงยุค จัดสร้างโดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) และ หลวงปู่แสง วัดมณีชลขันธ์ จ.ลพบุรี

พระสมเด็จ กรุวัดกุฎีทองมีบันทึกระบุว่าพบพระสมเด็จวัดระฆังและสมเด็จบางขุนพรหมในกรุนี้ด้วยหลายองค์ และพระส่วนใหญ่ที่พบในกรุนี้มีมากกว่า ๕๐ แบบพิมพ์ ขนาดเท่ากับพระสมเด็จทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นพิมพ์สมเด็จเส้นด้าย มีพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ทรงเจดีย์ พิมพ์เล็บมือก็มี และมีอีกมากหลายแบบพิมพ์... ฝีมือช่างชาวบ้านและมวลสารท้องถิ่นหนักไปทางก้านธูป ปูนขาวและเปลือกหอย

เนื้อพระจะเป็นเนื้อปูนผสมผง เนื้อแห้งแกร่ง มีคราบกรุทั้งฟองเต้าหู้ และคราบดินทรายติดอยู่ มีทั้งสีขาว เหลืองอ่อน ครีม น้ำตาลอ่อน ดำ แดงอ่อนๆ เขียวอ่อนแบบธูปเขียว ถ้าเป็นสีเขียวหินลับมีดจะมีราคาสูงกว่าเพราะมีน้อย

เอกลักษณ์สำคัญอันหนึ่งของพระกรุนี้ คือ จะมีชิ้นทองคำฝังอยู่ที่เนื้อขององค์พระที่ด้านหน้ามองเห็นได้ด้วยตาเปล่า จำนวนชิ้นทองคำนี้ไม่แน่นอน เริ่มตั้งแต่ไม่ฝังไว้เลยก็มี หรือฝังไว้ ๓,๕,๗ ถึง ๙ แผ่นเลยก็มี ซึ่งหายากนัก และสูงค่าที่สุด

แผ่นทองคำนี้ เป็นเอกลักษณ์ประจำพระกรุนี้ เพราะสันนิษฐานกันว่า ได้นำทองคำที่พระเจ้าปราสาททองหุ้มกุฏิพระอาจารย์ดี หลังจากได้ทรงขึ้นครองราชย์ตามคำทำนาย ภายหลังเมื่อกุฏิหลังดังกล่าวได้ชำรุดผุพังลงตามกาลเวลา แต่แผ่นทองทำยังมิได้ผุพังลงไปด้วย บุรพาจารย์ทั้งสองท่านจึงได้ดำรินำมาฝังไว้บนองค์พระเพื่อให้ผู้คนได้จดจำกราบไหว้

ประวัติ วัดกุฎีทอง จ.พระนครศรีอยุธยา
วัดกุฎีทอง ตำบลท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นวัดเก่าโบราณครั้งสมัยเมืองละโว้ พงศาวดาร เหนือกับพงศาวดารชาติไทย กล่าวไว้ตอนหนึ่งว่า พรเจ้าสินทบอมรินทร์ ทรงสร้าง วัดกุฎีทอง พระนางกัญญาเทวี อัครมเหษีทรงสร้าง วัดคงคาวิหารประมาณพุทธศักราช 1600 ซึ่งอิฐและปูนที่ใช้ก่อกำแพงแก้วใกล้พระอุโบสถในวัดกุฎีทองเป็นอิฐและปูนรุ่นเดียวกันกับพระเจดีย์ในวัดพระศรีมหาธาตุ เมืองละโว้ หรือ จังหวัดลพบุรีในปัจจุบัน เพระฉะนั้น จากหลักฐานอิฐและปูนที่ก่อสร้างกำแพงแก้วใก้พระอุโบสถ ซึ่งเป็นอิฐและปูนก่อนสมัยสร้างกรุงศรีอยุธยา วัดกุฎีทองจึงเป็นวัดก่อนสมัยสร้างกรุงศรีอยุธยา เช่นเดียวกับวัดธรรมิกราช วัดพนัญเชิง อย่างแน่นอน
ครั้นต่อมาในสมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนารถ พ.ศ. 1991 ได้ซ่อมแซมพระอุโบสถวัดกุฎีทองที่ชำรุดให้ดีขึ้น

จากหลักฐานและผู้ใหญ่เล่าสืบต่อๆ กันมามีตำนานในสมัยแผ่นดิน สมเด็จพระเอกาทศรถ พ.ศ. 2148 พระองค์ไล (ราชโอรสของสมเด็จพระเอกาทศรถ ซึ่งเกิดกับพระสนมชาวบ้านบางปะอิน) ได้ถวายตัวเป็นทหารมหาดเล็กของพระเอกาทศรถ วันหนึ่งพระองค์ไลมีความประสงค์อยากรู้ดวงชะตาราศีของท่าน จึงได้มาที่วัดกุฎีทองเพื่อให้อาจารย์ดี (หลวงพ่อดี) เจ้าอาวาสช่วยตรวจดูดวงชะตาของพระองค์ พระองค์ได้เดินทางข้ามฝากที่ท่าสิบเบี้ย เวลา 10.00 น. ถึงวัดเป็นเวลาที่ขณะนั้น อาจารย์ดีกำลังนั่งวิปัสสนากรรมฐานอยู่ในกุฏิ พระองค์ไลจึงออกไปนั่งรออยู่ที่ศาลาท่าน้ำ เมื่อถูกลมพัดเย็นๆ ก็ลืมองค์เอนกายลงนอนหลับไป จนกระทั่งได้ยินเสียงเด็กวัดตีกลองเพล ตื่นขึ้น เมื่อท่านอาจารย์ดีฉันเพลแล้วพระองค์ไล ได้ยินท่านอาจารย์ดีพูดกับเด็กวัดว่า "วันนี้มีผู้มีบุญมาที่วัดเรา" เด็กวัดจึงถามว่า "ผมไม่เห็นมีคนขี่ม้าขาวแต่งเครื่องเต็มยศหรือ คนขึ้นคานหามที่มีขบวนแห่ที่ไหนมาในวัดเราเลยหลวงพ่อ" ท่านอาจารย์ดีจึงตอบว่า "คนที่นั่งรออยู่ที่ศาลาท่าน้ำนั่นแหละคนมีบุญ ไปตามมาหาหลวงพ่อหน่อย" เมื่อเด็กวัดไปตามพระองค์ไลมาพบแล้ว ท่านก็ถามพระองค์ไลถึงความประสงค์ที่มาวัด พระองค์ไลก็กราบเรียนอาจารย์ดี ว่า "ต้องการมาให้ตรวจดวงชะตาราศี และที่อาจารย์พูดกับเด็กวัดว่าคนที่มีบุญมาวัดนั้นเป็นใครที่ไหนหลวงพ่อ" หลวงพ่อตอบว่า "พ่อหนุ่มนี่แหละ"

พระองค์ไลถามต่อไปอีกว่า "หลวงพ่อยังไม่ได้ตรวจดูดวงเลยทราบได้อย่างไร"

อาจารย์ดีตอบว่า "ได้ยินเสียงกรนเมื่อนอนหลับอยู่ที่ศาลาท่าน้ำ เสียงดังเหมือนฆ้องไชยดังหึ่มๆ นั่นแหละตามตำราว่า เสียงคนมีบุญ"

ต่อจากนั้นพระองค์ไลก็กราบเรียนแจ้ง วัน เดือน ปีเกิด ให้อาจารย์ทราบ เมื่ออาจารย์ผูกดวงแล้วถึงกับสะดุ้ง แลนั่งนิ่งไปพักใหญ่ พระองค์ไลกราบเรียนถามว่า "หลวงพ่อนิ่งด้วยเหตุอันใด" (ในสมัยก่อนนี้ ถ้าใครพูดว่าคนนั้น คนนี้จะเป็นพระเจ้าแผ่นดินในอนาคตดีไม่ดีก็ถูกหาว่าจะเป็นกบฎ ทำให้พูดยาก) เมื่อพระองค์ไลกราบเรียนซักถามบ่อยครั้งขึ้น อาจารย์ดีก็ค่อยๆ กระซิบพูดขณะที่ไม่มีผู้อื่น "อย่าไปพูด เมื่อถึงปี พ.ศ. 2173 พ่อหนุ่มจะได้เป็นพระเจ้าแผ่นดิน" พระองค์ไลพูดค้านขึ้นว่า "เรื่องนี้เป็นไปไม่ได้ เพราะสมเด็จพระเอกาทศรถ มีราชโอรสคือ เจ้าฟ้าศรีเสาวภาคย์ และเจ้าพระพิมลธรรม วัดระฆัง ก็เป็นราชโอรส"

ท่านอาจารย์ก็ยืนยันว่า "ตามดวงชะตาราศีของพระองค์ไล ดังกล่าวจะเป็นพระเจ้าแผ่นดินแน่ ถึงจะมีองค์รัชทายาทอยู่ก็ตาม "

พระองค์ไลจึงพูดเป็นคำสัญญาโดยไม่ใคร่จะเชื่อเพราะไม่แน่พระทัยว่า "ถ้าเกิดได้เป็นพระเจ้าแผ่นดินแน่จริงๆ จะสนองพระคุณหลวงพ่อ โดยปิดทองกุฏิให้ทั้งหลัง เป็นความสัจ"

กาลเวลาต่อจากนั้นมาจนถึงปี พุทธศักราช 2173 พระองค์ไลได้ขึ้นครองราชย์สมบัติให้พระนามว่าพระเจ้าปราสาททอง สมจริงคำทำนายของพระอาจารย์ดี พระเจ้าประสาททอง จึงสั่งให้ช่างหลวงมาปิดทองที่กุฏิท่านอาจารย์ดี เป็นทองทั้งหลัง ในส่วนของอาราม พระเจ้าประสาททองได้บูรณะปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่บางส่วน โดยก่อกำแพงแก้วรอบนอกชั้นล่างห่างออกมาอีก มีขนาดกว้างประมาณ 60 เมตร ยาวประมาณ 80 เมตร โคกกำแพงแก้วด้านพระอุโบสถร่วมในสูง 3 วาเศษ เป็นของเก่า ส่วนร่วมหน้าพระอุโบสถนั้น กว้าง 12 เมตร ยาว 24 เมตร ประตูด้านหน้า 2 ช่อง ด้านหลัง 2 ช่อง หน้าต่างด้านตะวันออก และตะวันตก อีกด้านละ 3 ช่อง
....................................
ต่อมาก่อนปีพุทธศักราช ๒๓๙๕ จากหนังสือเกี่ยวกับประวัติสมเด็จพุฒาจารย์ (โต ) พรหมรังษี ผู้เขียนหลายท่านได้เขียนตรงกันว่า

"...ต่อมาในภายหลัง ได้เข้าศึกษามายาศาสตร์ต่อที่สำนักพระอาจารย์แสง จังหวัดลพบุรีอีกองค์หนึ่ง...ขรัวแสง คนทั้งปวงนับถือกันว่าเป็นผู้มีวิชา เดิมตั้งแต่เมืองลพบุรีเข้าลงไปเพลที่กรุงเทพฯ ได้ เป็นคนกว้างขวาง เจ้านายขุนนางรู้จักหมด ได้สร้างพระเจดีย์สูงไว้องค์หนึ่งที่วัดมณีชลขันธ์ คือวัดเกาะ ซึ่งเจ้าพระยายมราช (เฉย) ต้นสกุล ยมาภัย สร้าง) ตัวไม่ได้อยู่ที่วัดนี้ หน้าเข้าพรรษาไปจำพรรษาอยู่ที่วัดอื่น ถ้าถึงออกพรรษาแล้วมาปลูกโรงอยู่ริมพระเจดีย์ ๒ องค์นี้ ซึ่งก่อเองคนเดียวไม่ยอมให้คนอื่นช่วย ราษฎรที่นับถือพากันช่วยเรี่ยไรอิฐปูน และพระเจดีย์องค์นี้เจ้าของจะทำแล้วเสร็จตลอดไป หรือจะทิ้งผู้อื่นช่วย เมื่อตายแล้ว ไม้ได้ถามดู ของเธอก็สูงดีอยู่....."

จากหลักฐานดังกล่าวข้างต้นนี้ แสดงว่า เจ้าพระคุณสมเด็จฯ ได้หนีการแต่งตั้งสมณศักดิ์ ธุดงค์มาพักอยู่ที่อยุธยา กับพระอาจารย์แสง (พระอาจารย์แสงเป็นพระอาจารย์ของเจ้าพระคุณสมเด็จฯ ตั้งแต่ครั้งยังบรรพชาเป็นสามเณร พระอาจารย์แสงนี้ อยู่ที่วัดมณีชลขันธ์ (วัดเกาะ) จังหวัดลพบุรี

หน้าเข้าพรรษาไปจำพรรษาอยู่ที่วัดอื่น ถ้าออกพรรษาแล้วมาปลูกโรงอยู่ริมเจดีย์ 2 องค์ในบริเวณวัด จากหลักฐานดังกล่าวข้างต้นนี้ เพราะทางวัดกุฎีทองได้พบ กรุพระเครื่องจำนวนหนึ่งเป็นพระผงพิมพ์สมเด็จ และพระเนื้อผงศิลปะขอม ซึ่งน่าจะเป็นพระอาจารย์แสงนำเอามาจากลพบุรี ฉะนั้น วัดที่เจ้าพระคุณสมเด็จฯ มาพักกับพระอาจารย์แสงที่จังหวัดอยุธยานี้ เห็นว่าควรจะเป็นที่วัดกุฎีทองนี้ สมเด็จโตและอาจารย์แสงได้มาบูรณะวัด และซ่อมแซมพระประธาน และพระอุโบสถ ให้ดีขึ้นเสร็จแล้ว ได้นำพระเนื้อผงพิมพ์สมเด็จและพิมพ์อื่นๆ
 ร่วมกับพระอาจารย์แสงทำการบรรจุเข้าไว้


33
1135.พระผงกรุวัดนก(วัดสกุณาราม) จ.อ่างทอง ปี245กว่า พิมพ์ฐานบัว หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าปลุกเสก สวยสมบูรณ์ พระดีราคาเบาใช้แทน พระเครื่องหลวงปู่ศุข
หลักแสนได้เลยครับ
1200-

วัดนก (สกุณาราม) ตังอยู่ในอำเภอไชโย

กล่าว สำหรับวัดนก "สกุณาราม" อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ข้อมูลจากหนังสือ "เมืองอ่างทอง" อันจัดพิมพ์เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายในศุภวารมงคลสมัยที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 3 รอบ พ.ศ.2534 ว่า
"วัดสกุณาราม ตั้งอยู่เลขที่ 1 บ้านสกุณา หมู่ที่ 5 ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง
ที่ ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่มติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา อาคารเสนาสนะต่างๆ ประกอบด้วยพระอุโบสถสร้างใหม่ด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาดกว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร พระวิหารคอนกรีตและไม้กว้าง 5 เมตร ยาว 9 เมตร ศาลาการเปรียญเป็นไม้ กว้าง 18 เมตร ยาว 30 เมตร กุฎีสงฆ์ 7 หลัง

ประวัติ ความเป็นมา เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา แต่ต่อมาคงถูกทิ้งร้างไป จนกระทั่งในปีพุทธศักราช 2416 จึงได้มาบูรณะปฏิสังขรณ์อีกครั้งหนึ่ง ปัจจุบันมีเนื้อที่ทั้งหมด 60 ไร่ 1 งาน 1 ตารางวา ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2517 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร
โบราณวัตถุ พระเจดีย์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของพระอุโบสถ เป็นพระเจดีย์ทรงกลมที่มีฐานสูง ที่ก้านฉัตรไม่มีเสาหาร อาจกำหนดอายุอยู่ในราวพุทธศตวรรษที่ 23 ตอนปลายได้ แต่คงได้รับการซ่อมแซมในตอนกลางของพุทธศตวรรษที่ 25 อีกครั้ง"
ที่วัดนก (สกุณาราม) แห่งนี้มีกรุพระเครื่องเลื่องชื่อ ซึ่งอดีตเจ้าอาวาสวัดนาม หลวงปู่เฟื่อง เป็นผู้สร้างขึ้นมาเมื่อประมาณปี พ.ศ.2460-2470 ในสมัยนั้นนอกเหนือจากหลวงปู่เฟื่องแล้ว วัดนก (สกุณาราม) ยังมีพระเกจิอาจารย์เลื่องนามอีกรูปหนึ่งคือ หลวงพ่อทอง เป็นพระลูกวัด

พระสมเด็จวัดนกที่พบเห็นกันโดยมาก เป็นพระสมเด็จฐาน 3 ชั้น มีขนาดกว้างประมาณ 1.5 เซนติเมตร สูงประมาณ 2.3 เซนติเมตร
องค์ พระพุทธปฏิมากรปางสมาธิ ประทับบนอาสนะฐาน 3 ชั้น ภายในซุ้มประภามณฑล 2 ชั้น ระหว่างชั้นมีขีดคั่น ที่เรียกกันว่า ซุ้มประภามณฑลมีรัศมี แบบเดียวกับพระเครื่องหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เข้าใจว่าถ่ายทอดแบบกันออกมา
องค์พระมีพระพักตร์คมโตนูน เกศจะเป็นเกศสูงสองชั้น ปรากฏรอยผ้าสังฆาฏิอย่างชัดเจน ในส่วนของด้านหลังเรียบและปรากฏรอยจารอักฃระลงไปในเนื้อพระ เป็นตัว "อุ" บ้าง ตัว "เฑาะว์" บ้าง หรือตัว "อุณาโลม" บ้าง
อย่างไรก็ตามพระสมเด็จวัดนกยังมีหลายพิมพ์ทรงที่พบเห็นกัน พระสมเด็จฐาน 3 ชั้น ข้างอุ พระสมเด็จฐานบัว 2 ชั้น ฯลฯ
และเนื่องจากเป็นพระเครื่องที่ได้รับการบรรจุกรุ จึงปรากฏรอยคราบกรุให้เห็น
แต่ เดิมทีนั้นพระสมเด็จวัดนก (สกุณาราม) ไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก ปรากฏว่ามีการนำพระสมเด็จวัดนก (สกุณาราม) นี้ไปยัดเป็นของพระเกจิอาจารย์อื่นๆ ก็มี

จนเมื่อข่าวคราวของชาวบ้าน ที่พกพระสมเด็จวัดนก (สกุณาราม) นี้ไว้ในกล่องยาสูบ ไปเหยียบงูแมวเซาเข้าโดนกัดแต่ไม่เข้า อีกทั้งต่อมายังมีข่าวคราวเด็กในตลาดวิเศษไชยชาญคล้องพระสมเด็จวัดนก (สกุณาราม) เลี่ยมขอบเงิน ไปโดนหมากัดชนิดเสื้อขาดกระจุย ตามเนื้อตัวมีรอยเขี้ยวเต็มไปหมด แต่หาเข้าเนื้อไม่
นั่นแหละชื่อเสียงของพระสมเด็จวัดนก (สกุณาราม) จึงกระหึ่มขึ้นในท้องถิ่น

พระ วัดนก(สกุณาราม) อ่างทอง เป็นพระเนื้อผงน้ำมัน มีหลายสี สีเขียว สีเทา สีดำ สีขาว สร้างขึ้นเมื่อปี 2453 โดยหลวงพ่อแก้ว ซึ่งท่านเป็นเพื่อนกับหลวงปู่ศุขแห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท สร้างเรื่อยมาจนถึงปี 2475 โดยนิมนต์หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมาร่วมปรกปลุกเสกด้วย เพราะเป็นสหธรรมมิกกัน แม่พิมพ์จึงมีศิลปะแบบเดียวกับพระเครื่องหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า เข้าใจว่าคงได้รับการแนะนำแม่พิมพ์โดยหลวงปู่ศุขครับ โดยพระเครื่องวัดนกจะเป็นเนื้อผงผสมว่าน108ที่มีฤทธิ์ทางเหนียวและผงประกำ ช้าง ซึ่งที่วัดสกุณารามแต่โบราณใช้เป็นที่พักช้างให้ช้างได้พักผ่อนอาบน้ำให้ สะอาด ก่อนที่จะมุ่งหน้าเดินทางเข้าเมืองอยุธยาต่อไป ซึ่งเมื่อก่อนนี้เมืองอยุธยานี้ถือว่าเป็นเมืองหลวง
ลูกประกำช้างนั้น เป็นวัสดุอาถรรพ์ช้างจะกลัวมาก หลวงพ่อแก้วได้นำมาตำผสมกับว่าน108และผงพุทธคุณและนำมาพิมพ์เป็นพระ34
1134.เหรียญหลวงพ่อวัดดอนตัน ออกวัดพลับพลา ปี2519 พระดีพิธีใหญ่ เหรียญยอดนิยมของหลวงพ่อ สวยๆ 1200-

หลวงพ่อดอนตัน รุ่นสร้างอุโบสถ์วัดพลับพลา จ.นนทบุรี พ.ศ.๒๕๑๙ ออกแบบโดยนายช่างเกษม มงคลเจริญ ซึ่งถือเป็นยอดฝีมือแห่งยุคนั้น ซึ่งเหรียญออกแบบ แกะบล็อก ได้อย่าสวยงามลงตัว ทั้งขนาด รูปองค์หลวงพ่อ ตัวหนังสือเหรียญมีความละเอียด มีเส้นสาย ลวดลาย ตำหนิค่อนข้างมาก และตอกโค๊ตด้วย มีพิธีปลุกเสกเป็นพิธีใหญ่โดย หลวงพ่อวัดดอนตันทำพิธีปลุกเสกเดี่ยว ณ วัดดอนตัน อ.ท่าวังผา จ.น่าน ก่อนจากนั้นได้นำเข้า พิธีพุทธาภิเษก ณ วัดพลับพลา จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2519 โดยมีพระเถราจารย์ผู้ทรงพุทธาคม ร่วมนั่งปรกในพิธี 39 รูปดังรายนามดังต่อไปนี้

1.หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์
2.หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม
3.หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู
4.หลวงพ่อสนิท วัดศีลขันธานารม
5.หลวงพ่อจ้วน วัดเขาลูกช้าง
6.พระโพธิวรคุณ วัดโพธินิมิตร
7.หลวงพ่อแก้ว วัดลาดปทุมคงคาราม
8.หลวงพ่อทองสุก วัดสะพานสูง
9.หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม
10.หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร
11.หลวงปู่คำมี วัดถ้ำคูหาสวรรค์
12.หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
13.หลวงพ่อบุญมา วัดอุดมคงคาคีรีเขต
14.หลวงพ่อคูณ วัดสระแก้วหลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ
15.หลวงพ่อหงษ์ วัดชลคราม
16.หลวงพ่อเส็ง วัดบางนาใน
17.หลวงพ่อรวย วัดท่าเรือ
18.หลวพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี
19.หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช
20.หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง
21.หลวงพ่อคง วัดวังสพรรพรส
22.หลวงพ่อไพริน วัดดอน
23.หลวงพ่อสิน วัดปลายคลอง
24.หลวงพ่อคร่ำ วัดวังหว้า
25.หลวงพ่อคร้าม วัดกลุ่มหัก
26.หลวงพ่อถิร วัดหนองสรวง
27.หลวงพ่อผ่อง วัดจักรวรรรดิ์ราชาวาส
28.หลวงพ่อสร้อย วัดเลียบราษฏร์บำรุง
29.หลวงพ่อแสน วัดท่าแหน
30.หลวงพ่อครูบอินถา วัดพระพุทธสันติปารังการ
31.หลวงพ่อสุด วัดกาหลง
32.หลวงพ่อพยนต์ วัดเกตุมวดีศรีวราราม
33.หลวงพ่อประสิทธิ์ วัดไทรน้อย
34.หลวงพ่อเก๋ วัดปากน้ำ
35.หลวงพ่อจำรัส วัดเกาะสมอ
36.พระอาจารย์บรรจง วัดบางแพรกใต้
37.หลวงพ่อตี๋ วัดพรหมวิหาร
38.หลวงพ่อบุญมี วัดคูหาสวรรค์
39.พระครูภาวนาวรคุณ วัดเกตุมวดีศรีวราราม
โดยมีสมเด็จพระธีรญาณมุณี วัดจักวรรดิ์ราชาวาส อธิษฐานและจุด เทียนชัย โดยมีจำนวนการสร้าง ดังนี้

- เนื้อทองคำ ตามสั่งจอง
- เนื้อเงิน ๓๙๙ เหรียญ (ตอกโค๊ด ตอกเลข)
- นวะโลหะ ๙๙๙ เหรียญ (ตอกโค๊ด ตอกเลข)
- เนื้อทองแดง ๓๐,๐๐๐ เหรียญ ซึ่งนำมาทำกะไหล่ทองด้วยจำนวนหนึ่งแต่ไม่ทราบชัดจำนวนเท่าใดแต่เชื่อว่าน่าจะไม่เกิน ๒-๓,๐๐๐ เหรียญ (ตอกเฉพาะโค๊ด)

เหรียญนี้เป็นเนื้อทองแดง สภาพเดิมๆ ตอกโค๊ตชัดเจน
35
1133.ชุดแหวนพิรอด สมเด็จคะแนนรุ่นแรก หลวงพ่อไห วัดบางทะลุ จ.เพชรบุรี สุดยอดพระเกจิเมืองเพชร หลวงพ่อทำทีละวงโยนเข้ากองไฟ วงใหนไม่ไหม้ไฟถือว่าใช้ได้ ประสบการณ์ดี คงกระพันชาตรี
 นิยมมากในสายพระเกจิเมืองเพชร
เปิดบูชา 800- ปิดท่านj999ครับ


36
1132.กุมารทอง เนื้อดิน7ป่าช้า หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง จ.นครปฐม ปี248กว่า หายาก สุดยอดเครื่องรางของขลัง เจ้าตำหรับกุมารดูดรกอันดับ1 ของประเทศ
ใช้เนื้อดินแทน กุมารดูดรกเนื้อโลหะที่ราคาหลักหลายๆหมื่นถึงแสนได้เลยครับ  ค้าขายร่ำรวย มีกินมีใช้ไม่หมด สุดยอดกุมารทองเมืองไทย
 มาพร้อมบัตรรับรองพระแท้
เปิดบูชา 2,300-
ปิดท่านj999ครับ

37
1131.แหนบติดเสื้อ หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ สุพรรณบุรี ปี12 เนื้ออัลปาก้า หายาก จัดในทำเนียบวัตถุมงคลหลวงพ่อ 800-


38
1130.พระแก้ววิสุทธิพร (พรของผู้บริสุทธิ์) เข้าพิธีปลุกเสกหลายพิธี  โดยพระกรรมฐาน หลายรูป เนื้อเงิน หลังเรียบ แบบมีจาร สร้างน้อย ยอดนิยม เปิดบูชา 2700-
ปิดท่านวันชัยทางไลน์ครับ

39
1129.สมเด็จรุ่น1หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ จ.อยุธยา ปี14 สภาพสวย จัดเป็นสมเด็จรุ่นแรก หลวงพ่อพรหม หายากครับ 700-


40
1127.พระผงสมเด็จโต 100 ปี หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี2515 ภายใน บรรจุตะกรุด อุดผง จัดสร้างปี 15 อนุสรณ์100ปี สมเด็จโต และนำมาออกให้บูชาวันเกิด
หลวงพ่อครบ 70ปี  กล่องเดิม พระดีน่าใช้ สวยสมบูรณ์
900-
1128.เหรียญชาตรี-ทวีลาภ หลวงปู่ครูบาคำแสน วัดป่าดอนมูล เชียงใหม่ ปี19 สวยๆแชมป์ๆ ผิวไฟแดงๆ มาเป็นคู่ เหรียญยอดนิยมหลวงปู่ครูบาคำแสน
เก็บทั้งทีเก็บสวยครับ 
เปิดบูชาคู่ 2300-
เหรียญไข่ ชาตรี และเหรียญกลม ทวีลาภ ของหลวงปู่คำแสน คุณาลังกาโร วัดป่าดอนมูล สร้างปี 2519โดยคณะศิยษ์ตำรวจสันติบาลเนื้อเงินและเนื้อนวะโลหะอย่าละ 200 เหรียญ
เนื้อทองแดงอย่าละ 3,600 เหรียญ ร่วมกันทั้งหมด 8,000 เหรียญ แกะบล๊อคโดยช่างเกษม มงคลเจริญ สวยมากครับโค๊ตตอกแยกเนื้อชัดเจน เนื้อเงินบนสังฆาฏิ
 เนื้อนวะโลหะบนไหล่ขวา(ด้านซ้ายมือเรา) เนื้อทองแดงบนไหล่ซ้าย(ด้านขวามือเรา)เป็นเหรียญที่มีราคาแพงที่สุดในบรรดาเหรียญของหลวงปู่คำแสนด้วยครับ..
เหรียญสวยเดิมๆหายากแล้วนะครับ มาเป็นคู่ ส่วนมากแล้วเหรียญจะถูกแยกไปครับ 


1126.พระกริ่งผูกพัทธสีมา (หลัง ธม. วัดธรรมาภิรตาราม (วัดสะพานสูง) ) พิมพ์พระประธาน วัดสะพานสูง บางซื่อ กทม. ปี13
พระอาจารย์เชื้อ หนูเพชร จัดสร้าง หายาก จัดเป็นวัตถุมงคลที่พบเห็นน้อย หายาก ในสายพระอาจารย์เชื้อ
1200-

พระกริ่งรุ่นนี้ท่านพระอาจารย์เชื้อ อนุชิวโร จัดสร้างเนื่องงานผูกพัทธสีมา วัดธรรมาภิรตาราม (วัดสะพานสูง) บางซื่อ จำนวนการสร้าง เนื้อเงิน ๑๑๓ องค์ เนื้อนวะ ๑๑๓ องค์ ทองผสม ๑,๕๐๐ องค์ มีพิธีพุทธาภิเษก ในคืนวันที่ ๑๒ พฤษจิกายน พ.ศ.๒๕๑๓ มีพระเถราจารย์นั่งปรกจำนวน ๖ รูป ดังนี้ ๑.พระศรีสัจญาณมุนี (ประหยัด) วัดสุทัศน์ ๒.พระโพธิวรคุณ (หลวงพ่อฑูรย์) วัดโพธินิมิตร ๓.พระครูวิริยกิตติคุณ (หลวงปู่โต๊ะ) วัดประดู่ฉิมพลี ๔.พระครูกัลยาณโสภณ (หลวงพ่อเส่ง) วัดกัลยานิมิตร ๕.พระนนทกิจวิมล (หลวงพ่อชื่น) วัดตำหนักเหนือ ๖.พระอาจารย์ผ่อง วัดจักรวรรดิราชาวาส พระกริ่งรุ่นนี้แม้จะไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายมาก แต่หาใช่ธรรมดา ด้วยท่านอาจารย์เชื้อ ท่านสร้างพระอะไรก็ตามแต่ ท่านจะสร้างให้ถูกต้องตามตำรา โดยพระกริ่งท่านเองเป็นผู้หนึ่งที่ใช้ตำราใช้สูตรการสร้างพระกริ่งก็วัดสุทัศน์ และคณาจารย์ทั้ง ๖องค์ แม้จำนวนไม่มาก แต่ล้วนเป็นคณาจารย์ผู้ทรงคุณทั้งสิ้น เรียกได้ว่าดีนอกดีใน ก็ว่าได้


ขอจองครับ

ขอจองครับ
ขอจองครับ

ขอบพระคุณครับ

41
1128.เหรียญชาตรี-ทวีลาภ หลวงปู่ครูบาคำแสน วัดป่าดอนมูล เชียงใหม่ ปี19 สวยๆแชมป์ๆ ผิวไฟแดงๆ มาเป็นคู่ เหรียญยอดนิยมหลวงปู่ครูบาคำแสน
เก็บทั้งทีเก็บสวยครับ 
เปิดบูชาคู่ 2300- ปิดท่านj999ครับ42
1127.พระผงสมเด็จโต 100 ปี หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี2515 ภายใน บรรจุตะกรุด อุดผง จัดสร้างปี 15 อนุสรณ์100ปี สมเด็จโต และนำมาออกให้บูชาวันเกิด
หลวงพ่อครบ 70ปี  กล่องเดิม พระดีน่าใช้ สวยสมบูรณ์
900-

ปิดท่านj999ครับ

43
1126.พระกริ่งผูกพัทธสีมา (หลัง ธม. วัดธรรมาภิรตาราม (วัดสะพานสูง) ) พิมพ์พระประธาน วัดสะพานสูง บางซื่อ กทม. ปี13
พระอาจารย์เชื้อ หนูเพชร จัดสร้าง หายาก จัดเป็นวัตถุมงคลที่พบเห็นน้อย หายาก ในสายพระอาจารย์เชื้อ
1200- ปิดท่านj999ครับ

พระกริ่งรุ่นนี้ท่านพระอาจารย์เ

44
1125.พระกริ่งหลังเลข 9 เจ้าคุณนรฯ วัดวังกระโจม จ.นครนายก เข้าพิธีที่วัดเทพศิรินทราวาส สร้างปี 2508 พิมพ์กลาง สวยๆ ผิวหิ้ง 1,400-

วัตถุมงคลชุดนี้ได้จัดสร้างโดยท่านเจ้าคุณฯอุดม วัดเทพศิรินทราวาสฯ กทม. เพื่อเป็นที่ระลึกในการสร้างพระประธานของวัดวังกระโจม ซึ่งก็คือ "พระพุทธมงคลนายก"
ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศิลปะสุโขทัย ขนาดหน้าตักกว้าง ๒.๙ ม. สูงราว ๆ ๓ ม. โดยในการปั้นหุ่นพระประธาน ท่านเจ้าคุณอุดมฯ ได้นิมนต์ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ราชมานิต
มาประกอบพิธีด้วยตนเอง..เนื่องจากท่านเจ้าคุณอุดม เป็นคนนครนายกโดยกำเนิด..

...โดยมีพลเอก ประภาส จารุเสถียร(ยศในขณะนั้น)....ได้ขอพระราชทานทูลเชิญพระบาทสมเด็จฯพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีเททองพระพุทธรูป ณ.
ประรำมณฑลพิธี วัดเทพศิรินทราวาส กทม. เมื่อวันที่ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๐๘ พร้อมทั้งทรงเจิมพระสุหร่าย เบิกพระเนตร และพระราชทานนามว่า "พระพุทธมงคลนายก"
และได้อัญเชิญมาประดิษฐาน ณ.พระอุโบสถ วัดวังกระโจมเมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๐๘ ..ในคราวนั้นทางวัดจึงได้จัดสร้างพระพุทธรูปบูชา
แบบเชียงแสน ขนาด ๙ นิ้ว และ ๕ นิ้ว พร้อมทั้งวัตถุมงคลต่าง ๆ ดังนี้
๑. พระกริ่งใหญ่ เมืองงาย
๒.พระกริ่งใหญ่ วังกระโจม ปางประทานพร หลังเลข ๙
๓.พระกริ่งกลาง วังกระโจม หลังเลข ๙
๔.พระกริ่งกลาง วังกระโจม บัวรอบ
๕.พระกริ่งเล็ก วังกระโจม ตอกเลข ๙
๖.พระกริ่งมงคลนายก ปางมารวิชัย แบบพระประธานในอุโบสถ

..องค์นี้พระกริ่งกลาง หลังเลข๙ เนื้อโลหะผสม... พระกริ่งอยู่ในทำเนียบท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ อธิษฐานจิต มาตรฐานวงการนิยมครับ

45
1124.พระบูชา 8 รอบ หลวงปู่ดุลย์ อตุโล วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ ฉลองอายุ 96 ปี ปี2526 ขนาดหน้าตัก 5นิ้ว ผิวหิ้ง พระบูชารุ่นสุดท้ายของหลวงปู่
นิยม 1 ใน 200 องค์ จัดว่าเป็นพระบูชายอดนิยมและหายากในสายพระป่า นิมนต์ลงมาจากหิ้งให้ผู้ศรัทธาไปบูชาต่อครับ   
ปิดครับ16,000-
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 99

 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา