[Thesun]พระกรรมฐานพ่อแม่ครูอาจารย์และพระเกจิอาจารย์ทั่วไป(อ่าน 124251 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

 

1060.เหรียญ 6 รอบ หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี ปี17 หลังปิดตา พุทธคุณเมตตา มหาลาภ ครับ สภาพสวย ประกวดติดรางวัลแน่นอน 1200-


หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง ผู้สร้างพระปิดตายอดนิยมพุทธคุณสุดยอด เมตตามหานิยม สายวัดสะพานสูง อันเลื่องชื่อลือชา
พระปิดตาที่หลวงพ่อทองสุขสร้างราคาหลักหมื่น ไปจนหลายหมื่นบาทครับประวัติ หลวงพ่อทองสุข อินทสาโร (พระครูนนทกิจโสภณ) วัดสะพานสูข นนทบุรี
หลวงพ่อทองสุขท่านเกิดมื้อวันที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ.๒๔๔๖ ตรงกับวันแรม ๑๐ ค่ำเดือน ๔ ปีเถาะ ที่บ้านหนองไผ่เหลือง ต.หนองนาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี เป็นบุตรนายคง นางแพ มีพี่น้องทั้งหมด ๕ คนท่านเป็นคนสุดท้อง เมื่ออายุ ๑๑ ได้เข้าไปเรียนหนังสือที่วัดอยู่กับอาจารย์จ้อย อาจารย์สาย และอาจารย์นิ่ม วัดหนองหว้า เพชรบุรี จนอายุ ๑๓ ออกจากวัดไปอยู่ราชบุรีกับอาของท่าน แล้วกลับมาอยู่กับโยมพ่อ โยมแม่ ช่วยท่านทำนาหาเลี้ยงชีพที่บ้านเกิด
จนอายุครบ ๒๐ ปีจึงถูกเกณฑ์ไปเป็นทหาร กรมทหารราบที่เพชรบุรี ปลดแล้วสมัครเป็นตำรวจภูธรได้ยศสิบตำรวจตรี ประจำอยู่เพชรบุรี ๒ ปีแล้วถูกย้ายไปจังหวัดต่างๆ ทั้งพัทลุง,ชุมพร,ด่านสะเดา สงขลา,จนได้ยศ สิบตำรวจโทก็ถูกย้ายไปนราธิวาส,สตูล,อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี,อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ,จ.สุรินทร์
จนครั้งหลังสุดย้ายกลับมาอยู่ที่ จ.เพชรบุรี บ้านเกิด อยู่ได้เพียงหนึ่งปีก็เกิดเบื่อหน่ายทางโลก จึงลาออกจากอาชีพตำรวจ บวชเมือปี พ.ศ.๒๔๗๐ ที่วัดนาพรม เพชรบุรี มีพระครูพิษ เจ้าอาวาสเป็นพระอุปัชณาย์ พระอาจารย์ผ่องเป็นกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์อุปเป็นอนุสาวนาจารย์ แต่ไม่ได้จำพรรษาที่วัดนาพรม ไปจำพรรษาที่วัดหนองหว้า แต่ก็อยู้ได้เพียงพรรษาเดียว เพราะมีอาจารย์เพ็ง จากวัดสะพานสูงได้ธุดงค์มาพบกันจนท่านทั้งสองรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอันดี ท่านอาจารย์เพ็งจึงชักชวนกันเดินทางมาจำพรรษา ณ วัดท่าเกวียน ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จำพรรษาอยู่วัดนี้ ๓ พรรษา จึงพากันย้ายมาอยู่วัดสะพานสูงในปี พ.ศ. ๒๔๗๔ เพื่อมาศึกษาพระปริยัติธรรม มีพระครูโสภณศาสนกิจ (หลวงปู่กลิ่น) เป็นเจ้าอาวาส และอาจารย์เพ็งเป็นครูสอนพระปริยัติธรรม จนปีพ.ศ. ๒๔๗๕ สอบนักธรรมได้พ.ศ. ๒๔๗๖ ได้นักธรรมโท พอดีวัดสะพานสูงขาดครูสอนพระปริยัติธรรม หลวงปู่กลิ่นจึงมอบหมายหน้าที่สอนพระปริยัติธรรมให้พระภิกษุสามเณรช่วยกัน หลวงพ่อทองสุขได้เรียนตำราเวทย์ และพระคาถรสำคัญๆต่างๆของวัดสะพานสูง เช่น การลงตะกรุด การทำผง พระปิดตา ทำน้ำมนต์ จากหลวงปู่กลิ่นจนหมดสิ้น จนเมื่อปีพ.ศ. ๒๔๘๒ ได้รับตำแหน่งเป็นกรรมวาจาจารย์ ปีพ.ศ. ๒๔๘๙ หลวงปู่กลิ่นมรณะภาพลง ท่านจึงขึ้นรักษาการตำแหน่งเจ้าอาวาสอยู่หนึ่งปี ปี ๒๔๙๑ ได้รับตำแหน่งเจ้าอาวาสจากความห็นชอบของคณะสงฆ์ และอุบาสก อุบาสิกาวัดสะพานสูง ๙ พฤษภาคมพ.ศ.๒๕๐๘ จึงได้รับแต่งตั่งเป็นพระอุปัชณาย์ ปกครองวัดด้วยคุณธรรมอบรมสั่งสอนภิกษุสามเณรให้อยู่ในพระธรรมวินัย จนวัดมีความเจริญรุ่งเรืองมาเป็นลำดับ บั่นปลายของชีวิตท่านต้องรับภาระอย่างหนัก ทั้งประชาชนที่มาขอความช่วยเหลือจากท่านต่างๆนาๆ ภาระกิจของคณะสงฆ์ และกิจการงานต่างๆของวัดสะพานสูง จน ๒๐ มีนาคมพ.ศ. ๒๕๒๕ ท่านอาพาธด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ลูกศิษย์ได้นำท่านส่งโรงพยาบาลเพชรเวช จน ๗ เมษายนพ.ศ. ๒๕๒๕ เวลา ๐๘.๐๐ น.ท่านได้มรณะภาพลงด้วยอาการอันสงบ ศิริอายุได้ ๗๙ ปี ๑๙ วัน
วัตถุมงคลของหลวงพ่อทองสุขนั้นท่านสร้างไว้มากมายหลายอย่างอาทิเช่นพระปิดตารุ่นต่าง ๆ เหรียญปั๊มและเครื่องรางของขลังประเภทตะกรุด ส่วนวัตถุมงคลที่เรียกว่าได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็คือรูปหล่อโบราณหลวงปู่เอี่ยม,หลวงปู่กลิ่นรุ่นแรกปีพ.ศ. ๒๕๐๐ เหรียญเสมาบล็อคเอื่อมเหรียญหลวงปู่กลิ่นและเหรียญข้าวหลามตัดรุ่นแรกปีพ.ศ. ๒๕๐๗ อีกทั้งเหรียญข้ามหลามตัดและเหรียญเสมาบล็อกต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมทั้งมีประสบการณ์และมีราคาเช่าหากันตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลายแสนบาทนั้นล้วนแล้วแต่สร้างขึ้นโดยหลวงพ่อทองสุขทั้งสิ้น
ขอจองครับ

 

 
1061.ตะกรุดโทนหลวงพ่อทบ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ปี2500ต้นๆ จัดเป็น ตะกรุดยุคแรกที่จัดสร้างของหลวงพ่อ  เนื้อตะกั่วสอดไส้ทองแดง  ถักเชือกเดิม ตะกรุดแบบนี้เอกลักษณ์ของหลวงพ่อ
 สภาพสมบูรณ์  พุทธคุณทางด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี เป็นเลิศ
  เปิดบูชาแบ่งปันไปศึกษา 3700- ครับ
ปิดท่านj999ครับ
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 21, 2019, 06:32:33 PM โดย thesun »1062.พระหายากขึ้นทุกวันครับ ขอเอาของเก่าเก็บส่วนตัวออกมาแบ่งปัน เหรียญหลวงปู่มั่น - เสาร์  ปี2493 บล็อคหน้าแก่ ยันต์สิบ หลังยันต์สาม
 หรือบ้างเรียก พิมพ์หน้ากลาง หลังยันต์สาม  เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สวยๆ กะไหล่เก่าแห้ง  เส้นสายคมชัด พระอายุเกือบ70ปี ยังสวยตามอายุและธรรมชาติของพระเก่า
พระดีพิธีใหญ่ ศิษย์หลวงปู่มั่นร่วมอธิษฐานจิตมากมาย บอกเลยสายกรรมฐานไม่ควรพลาด
 ประกวดติดรางวัลแน่นอน  นำของเก่าเก็บออกมาแบ่งปัน ในสนามแบบนี้พบเจอยาก ไม่รู้จะหาได้แบบสภาพนี้อีกหรือไม่ นำไปเลี่ยมทองขึ้นคอได้เลยครับ
เปิดบูชา 8,500- ปิดท่านj999ครับ
อยู่มือสายตรงต้องมีหมื่นขึ้นครับช่วงเศรษฐกิจดีๆ  เกือบสองหมื่นครับบล็อคนี้สภาพนี้


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 21, 2019, 06:32:23 PM โดย thesun »1062.พระหายากขึ้นทุกวันครับ ขอเอาของเก่าเก็บส่วนตัวออกมาแบ่งปัน เหรียญหลวงปู่มั่น - เสาร์  ปี2493 บล็อคหน้าแก่ ยันต์สิบ หลังยันต์สาม
 หรือบ้างเรียก พิมพ์หน้ากลาง หลังยันต์สาม  เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สวยๆ กะไหล่เก่าแห้ง  เส้นสายคมชัด พระอายุเกือบ70ปี ยังสวยตามอายุและธรรมชาติของพระเก่า
พระดีพิธีใหญ่ ศิษย์หลวงปู่มั่นร่วมอธิษฐานจิตมากมาย บอกเลยสายกรรมฐานไม่ควรพลาด
 ประกวดติดรางวัลแน่นอน  นำของเก่าเก็บออกมาแบ่งปัน ในสนามแบบนี้พบเจอยาก ไม่รู้จะหาได้แบบสภาพนี้อีกหรือไม่ นำไปเลี่ยมทองขึ้นคอได้เลยครับ
เปิดบูชา 8,500-
อยู่มือสายตรงต้องมีหมื่นขึ้นครับช่วงเศรษฐกิจดีๆ  เกือบสองหมื่นครับบล็อคนี้สภาพนี้


 ออกที่วัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนคร โดยคณะผู้จัดงานถวายพระเพลิง ณาปนกิจ บูชาหน้าไฟ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต วันที่ 31 มค.2493 โดยมีท่านเจ้าคุณพระธรรมเจดีย์จูมเป็นแม่งานจัดสร้าง
มีคณาจารย์สายพระอาจารย์มั่น ทั้งหมดมาร่วมอธิษฐานจิต ถวายเป็นพุทธบูชา อาทิ หลวงปู่สิงห์ หลวงปู่ดุลย์,หลวงปู่ฝั้น,ท่านพ่อลี ธัมมธโร,หลวงปู่เทสก์
,หลวงปู่ขาว,หลวงปู่ชอบ ฐานสโม หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม,เจ้าคุณธรรมเจดีย์,หลวงตามหาบัว,หลวงปู่อ่อน เป็นต้น
เหรียญนี้คือ พิมพ์หน้าแก่ (หรือบ้างเรียก พิมพ์หน้ากลาง) หลังยันต์สาม จัดสร้างเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ทองแดงกะไหล่เงิน ทองแดงผิวไฟขอจองครับ1061.ตะกรุดโทนหลวงพ่อทบ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ปี2500ต้นๆ จัดเป็น ตะกรุดยุคแรกที่จัดสร้างของหลวงพ่อ  เนื้อตะกั่วสอดไส้ทองแดง  ถักเชือกเดิม ตะกรุดแบบนี้เอกลักษณ์ของหลวงพ่อ
 สภาพสมบูรณ์  พุทธคุณทางด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี เป็นเลิศ
  เปิดบูชาแบ่งปันไปศึกษา 3700- ครับ

 ดอกนี้ยุคต้น-ยุคกลาง ตะกรุดหลวงพ่อทบ แบ่งเป็น 3 ยุค 1. ยุคต้น ปี2500 ลงมา 2.ยุคกลางปี 2500 -2509 3.ยุคปลายปี 2510-2519
ดอกนี้ยุคต้น-กลาง เชือกไนล่อน สีขาว สีของไนล่อนซีดหมดแล้ว เนื้อตะกั่วสอดไส้ทองแดง เก่าได้อายุ พุทธคุณเรื่องเหนียวสุดยอด รับรองดอกนี้ไม่ผิดหวัง ความยาว4.5นิ้ว
สภาพสมบูรณ์ หลวงพ่อทบบอกว่า ในบรรดาของของข้า "ข้ามั่นใจตะกรุดที่สุด เพราะข้าลงเองกับมือ"
หลวงพ่อทบ วัดชนแดน ประวัติหลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ (พระครูวิชิตพัชราจารย์) วัดพระพุทธบาทชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ประสบการณ์ ตะกรุดหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ส่วนมากจะถูกยิงแต่กระสุนด้านเป็นที่โด่งดังมากในสมัยหนึ่ง อย่างเมื่อคราวที่ภูหินร่องกล้า ทหารที่ไปรบก็เคยมีประสบการณ์จากพระเครื่องและตะกรุดของหลวงพ่อทบ ซึ่งถูกยิงจากผู้ก่อการร้ายแต่ยิงไม่เข้าอยู่หลายราย จนทำให้ตะกรุดของหลวงพ่อทบหายากขึ้น

ประสบการณ์ตะกรุดหลวงพ่อทบ วัดชนแดน
ประสบการณ์เรื่องอภินิหารตะกรุดโทนของหลวงพ่อทบนั้นจะยกมาเล่าให้ฟังสักเรื่องหนึ่ง คือในราวปีพ.ศ.2517 ตอนนั้นในอำเภอวิเชียรบุรี มีเรื่องพิพาทเกี่ยวกับที่ดินมาก ผู้ใหญ่ประเสริฐ ได้ถูกคุกคามจากผู้มีอิทธิพลคนหนึ่ง จะฮุบเอาที่ดินของผู้ใหญ่ประเสริฐ แต่ไม่สำเร็จ ผู้มีอิทธิพลคนนั้นจึงสั่งลูกน้องให้ฆ่าล้างครัว ผู้ใหญ่ประเสริฐจึงพาครอบครัวไปกราบมนัสการหลวงพ่อทบ พร้อมทั้งเล่าเรื่องต่างๆ ให้หลวงพ่อทบฟัง หลวงพ่อทบ วัดชนแดน ท่านจึงได้ทำน้ำมนต์อาบให้ทุกๆ คนจากนั้นท่านก็มอบ ตะกรุดโทนให้กับผู้ใหญ่และลูกชาย ส่วนภรรยาและลูกสาวท่านได้มอบเหรียญรูปท่านกับสีผึ้งให้ไป ก่อนกลับผู้ใหญ่ได้ถวายเงินจำนวน 500 บาทให้หลวงพ่อทบ แต่ท่านไม่รับ ท่านบอกผู้ใหญ่ว่า "เก็บเอาไว้เถอะยังมีความจำเป็นต้องใช้อีกมาก วันๆ ข้าไม่ใช้เงินอยู่แล้ว" จากนั้นท่านก็ให้พรผู้ใหญ่ และกำชับว่ากลางค่ำกลางคืนไม่มีธุระจำเป็นจริงๆ แล้ว อย่าออกไปไหนเป็นอันขาด มิฉะนั้นอาจเป็นอันตรายได้ เมื่อกลับจากวัดแล้ว ทุกคนต่างก็มีกำลังใจที่จะต่อสู้ป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของตนเอง ผู้ใหญ่ได้บอกกับลูกเมียให้ทำที่กำลังให้มั่นคง กลางคืนหากมีใครมาเรียกอย่าขานรับโดยเด็ดขาด ผู้ใหญ่กับลูกชายมีอาวุธครบมือ เพื่อรับกับเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น เวลาที่ผ่านมานานนับเดือนก็ไม่มีเหตุร้ายใดๆ อยู่มาวันหนึ่งแกรู้สึกตัวในตอนดึก และหิวน้ำจึงลุกขึ้นไปดื่มน้ำ สายตาของผู้ใหญ่ก็เห็นคนกำลังเดิมจะมาเปิดประตูขึ้นบ้าน ผู้ใหญ่จึงหยิบปืนลูกซองที่เตรียมไว้ยิงทันที เสียงปืนดังแชะ ผู้ใหญ่ยังไม่ละความพยายาม ขึ้นนกยิงอีกนัด เสียงปืนดังแชะเหมือนเดิม และแล้วบุรุษผู้มาในยามวิกาลได้ร้องขึ้นว่า "พ่อทำอะไรนะ ฉันเอง" เท่านั้นเองปืนลูกซองแทบหล่นจากมือ แกรีบเดินไปเปิดประตูและสวมกอดลูกชาย แล้วถามว่า "เอ็งหรอกหรือไอ้ทิด แล้วเอ็งออกไปทำไมตอนดึกดื่มเที่ยงคืนอย่างนี้" ลูกชายก็ตอบว่า "ฉันปวดท้องเบาจึงลุกไปฉี่ข้างนอก" ผู้ใหญ่ยกมือท่วมหัวแล้วพูดว่า "เป็นเพราะบารมีตะกรุดหลวงพ่อทบ วัดชนแดนแท้ๆ ที่ช่วยไม่ให้พ่อต้องฆ่าลูกในไส้" ในตัวของลูกชายผู้ใหญ่มีตะกรุดโทนของหลวงพ่อทบเพียงดอกเดียวเท่านั้น วัตถุมงคลและพระเครื่อง

เหตุการณ์ที่มีผู้ประสบเกี่ยวกับตะกรุดหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ส่วนมากจะถูกยิงแต่กระสุนด้านเป็นส่วนมากครับ พวกทหารที่ไปรบที่เขาคล้อ ภูหินร่องกล้าต่างก็มีประสบการณ์เกี่ยวกับตะกรุดของหลวงพ่อทบกันมาก ชาวเพชรบูรณ์ต่างก็ห่วงแหนตะกรุดของหลวงพ่อทบมากครับ
ขอจองครับ1063.เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่พล  ธัมมปาโล วัดหนองคณฑี จ.สระบุรี ปี14 เนื้อโลหะชุบทอง สวยๆ แชมป์ หายาก พระเก่าเก็บแบ่งปันไปบูชา รุ่นแรกหายไปจากสนามเลย
ส่วนมากจะเจอรุ่นหลังๆ ประกวดมีติดรางวัลแน่นอน
1,300- ปิดท่านj999 ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 24, 2019, 07:05:06 PM โดย thesun »1064.เหรียญรูปไข่รุ่นแรก หลวงปู่หล่ำ วัดสามัคคีธรรม กรุงเทพ ปี2516 สวยแชมป์ รีบเก็บก่อนแพงครับ 700-หลวงปู่หล่ำ วัดสามัคคีธรรม กรุงเทพ เป็นพระเกจิยุคปัจจุบันที่สร้างเครื่องรางตุ๊กแก ได้ขลังที่สุดของประเทศก็ว่าได้ เพราะหลวงปู่หล่ำ ได้เรียนวิชาทั้งหมดรวมทั้งการเสกตุ๊กแกจากหลวงพ่อครื้น วัดสังโฆ สุพรรณบุรี  หลวงปู่หล่ำ ท่านเป็นพระเก่งองค์หนึ่ง ไม่ค่อยชอบพูด ท่านจะดูสงบเคร่งขรึม เวลาใครไปกราบท่านจะรู้สึกได้  หลวงปู่หล่ำ
ถ่ายทอดวิชาการปลุกเสกจิ้งจกให้หลวงพ่อนา วัดบางปิ้ง ซึ่งจิ้งจกของหลวงพ่อนา รุ่นแรก ในสมุทรปราการ ราคาไปหลายพันแล้ว ปัจจุบันหลวงพ่อหล่ำ ได้ละสังขารแล้ว

เหรียญรูปไข่ รุ่นแรก หลวงปู่หล่ำ วัดสามัคคีธรรม กรุงเทพ ปี2516 สภาพสวยมากๆ  พระเครื่องของท่านจะมีประสบการณ์มากด้านเมตตา ค้าขาย โชคลาภและแคล้วคลาด 

   1063.เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่พล  ธัมมปาโล วัดหนองคณฑี จ.สระบุรี ปี14 เนื้อโลหะชุบทอง สวยๆ แชมป์ หายาก พระเก่าเก็บแบ่งปันไปบูชา รุ่นแรกหายไปจากสนามเลย
ส่วนมากจะเจอรุ่นหลังๆ ประกวดมีติดรางวัลแน่นอน
1,300-

หลวงปู่พล วัดหนองคณฑี พระวิปัสสนาจารย์ ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ  ค้นพบวิชาสัมพุทโธ และได้เมตตาสอนลูกศิษย์มากมาย
แม้กระทั่งหลวงปู่บัวเกตุ ยังได้ยึดถือและนำมาปฏิบัติอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ของท่าน
หลวงปู่พล กับในหลวง
หลวงปู่พล กับ หลวงปู่พระราชพรหมญาณ (ลพ ฤาษีลิงดำ)

บันทึกภาพโดย พระทองคำ (บวชในขณะนั้น)
ปี 2507 คุณทองคำ และคุณมานิตย์ ได้ไปบวชอยู่กับหลวงปู่พล ธมมปาโล ที่วัดหนองคณฑี อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี มีอยู่วันหนึ่ง หลวงปู่พล ลงมาที่กรุงเทพ ที่วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ เพื่อมาสอนกรรมฐาน ที่คณะ 5
ส่วนพระทองคำและ พระมานิตย์ และพระรูปอื่น อยู่ที่วัดหนองคณฑี ได้ไปนั่งที่โคนต้นโพธิที่วัดหนองคณฑี ซึ่งเป็นที่นั่งปฏิบัติของหลวงปู่พล พระมานิตย์ซึ่งนั่งอยู่(เห็นในรูป) บอกว่าหลวงปู่มานั่งครอบอยู่ แต่พระทองคำไม่เห็น จึงบอกออกไปว่า ไม่เห็นหลวงปู่เลย พระมานิตย์เลยให้ถ่ายรูปไว้ พระทองคำจึงนำกล้องถ่ายภาพซึ่งเป็นฟิล์มขาว ดำ มาถ่าย พอไปอัดรูปออกมา มีรูปหลวงปู่ ซ้อนอยู่ด้านหน้า
หลังจากนั้น หลวงปู่พล กลับจากกรุงเทพ พระทองคำและพระมานิตย์ ได้เข้าไปกราบเรียนถามท่าน ว่าคนที่ยังไม่ตายสามารถถอดกายออกได้หรือไม่ หลวงปู่พล บอกว่าสามารถทำได้ พระทองคำและพระมานิตย์ จึงเอารูปมาให้หลวงปู่ดู
หลวงปู่พลเห็นแล้วยิ้ม พร้อมกล่าวว่า ที่นั่งของครูบาอาจารย์ไม่ควรมานั่งเล่น แล้วท่านก็ไม่ได้กล่าวอะไรเพิ่มอีกขอจองครับ1065.เหรียญ 6 รอบ หลวงพ่อโอด วัดจันเสน จ.นครสวรรค์ จัดสร้างเนื้อทองแดง เนื้อเดียวครับ สวยๆ ดำ เหรียญยอดนิยมอันดับต้นๆของหลวงพ่อ เหรียญประสบการณ์ นำของเก็บเก่ามาแบ่งปัน
1000- สมัยก่อนแพงนะครับเหรียญนี้หลายพันครับ
ปิดท่านj999ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 27, 2019, 04:14:13 PM โดย thesun »1066.รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อมหาอาคม วัดดาวนิมิต จ.เพชรบูรณ์ ปี31  สวยๆ หายาก นิยมครับ 1200-

หลวงพ่อมหาอาคม อินทสโร พระผู้ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “อาคมขลังเมืองมะขามหวาน” อาจารย์ของแต่ละรูปที่ท่านได้ศึกษาวิชาอาคม ล้วนแต่เก่งกล้าทั้งสิ้น
อาทิ หลวงพ่อป้อ วัดโพธิ์ศรี หลวงปู่แพง วัดสิงห์หาร หลวงพ่อทบ วัดชนแดน หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู เป็นต้น

หลวงพ่อมหาอาคม วัดดาวนิมิตร จ.เพชรบูรณ์ ท่านเป็นเจ้าของตำรับ ตะกรุดโทนคู่ชีวิต ประสบการณ์สูงทางด้าน คงกระพัน มหาอุตม์ ...
ท่านเก่งเรื่องตะกรุดมาก ขนาดหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับศิษย์เอกหลวงปู่ทิม และหลวงพ่อออด วัดอับสรสวรรค์
 เจ้าของตำรับ"ฝังตะกรุดทองวิ่งได้ " ยังไปขอเีรียนวิชาลงตะกรุดกับหลวงพ่อมหาอาคมเลยครับ


12 ปี แห่งการธุดงควัตรและวิชาคาถาอาคม

นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2505-2517 หลวงพ่อตั้งปณิธานที่จะออกธุดงควัตร บำเพ็ญเพียรปฏิบัติธรรมและศึกษาด้านเวทมนต์คาถาจากพระเกจิอาจารย์ต่าง ๆ เพิ่มเติม โดยเริ่มต้นจากภาคเหนือ นับแต่ พิจิตร, พิษณุโลก, สุโขทัย ข้ามภูพระวอที่ตาก ไปแม่สอดและข้ามแม่น้ำเมยเข้าไปพม่า จากนั้นจึงวกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือทางจังหวัดเลย มุ่งอีสานข้ามแม่น้ำโขงไปฝั่งลาว แขวงจำปาศักดิ์ แล้วลงภาคใต้ที่ประจวบฯ ลุยขึ้นเขาสามร้อยยอดต่อไปอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ปักกลดแถบเขาโตนงาช้างของนครศรีธรรมราช, ยะลาและข้ามไปปาดังเบซาร์แดนมาลายู


หลวงพ่อใช้เวลาการเดินทางธุดงค์ศึกษาศาสตร์ต่าง ๆพร้อมทั้งบำเพ็ญเพียรกรรมฐาน และสมาธิจิตกลางป่าดงดิบนานถึง 12 ปีเต็ม ๆ ได้วิชาความรู้ด้านเวทมนต์คาถา จากพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิชาอาคมหลายรูป ทั้งฝากตัวเป็นศิษย์ และทั้งแลกเปลี่ยนวิชาอักขระยันต์ต่าง ๆ ตามแต่โอกาสจะอำนวยให้ เช่น ปี พ.ศ. 2508 ขณะธุดงค์ไปจังหวัดตาก ข้ามภูพระวอไปอำเภอแม่สอด ได้ไปขอศึกษาวิชาคงกระพันชาตรี เพิ่มเติมกับ “ครูบากัญชัย” หรือ พระครูศิริรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดมาตานุสสรณ์ บ้านแม่กึ๊ดหลวง ฉายา เทพเจ้าลุ่มแม่น้ำเมย


และในปีเดียวกันนี้ หลวงพ่อก็ได้ตัว “นะ” สำคัญยิ่งมาหนึ่งตัว นะตัวนี้หลวงพ่อเคยนำมาสักให้กับลูกศิษย์คนหนึ่งปรากฏว่าเมื่อเด็กคนนี้โตขึ้นมา ถ่ายรูปทำบัตรประชาชนไม่ติด ต้องมาสักแก้จึงถ่ายรูปทำบัตรประชาชนได้ นะตัวดังกล่าวคือ “นะลือชา”


หลวงปู่แพง วัดสิงห์หารบ้านสะพือ อุบลราชธานี ศิษย์เอกเทพเจ้าภูเขาควายที่ลือลั่น “สมเด็จรุน” หลวงพ่อได้ร่ำเรียนวิชา ฝังตะกรุดทองคำใต้ท้องแขน และฝังแก้วมณี 4 ดวง (แก้วมณี โชติ-แก้วไพฑูรย์-แก้วปัทมราช-แก้ววิเชียร) คาถาเหล่านี้เป็นคาถาสารพัดนึก ใช้ได้ อยู่ยงคงกระพันมหาอุด แคล้วคลาด เมตตามหานิยม แก้คุณไสยทุกประเภท


หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ สุดยอดพระเกจิในอดีต ได้มอบยันต์และคาถากำกับโดยผ่านศิษย์เอกของท่านรูปหนึ่ง ซึ่งปักกลด อยู่ตรงรอยต่อของอำเภอท่าตะโก นครสวรรค์และเพชรบูรณ์ และหลวงพ่อมหาอาคมได้ไปพบเข้าพอดี นะของหลวงพ่อเดิมที่หลวงพ่อได้รับมา คือ “นะ ซ้อนหัว” ซึ่งหลวงพ่อมหาอาคมได้นำลงในตะกรุดทุกดอกของท่านที่มีการจัดสร้าง


หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู ลพบุรี คือ พระเกจิอาจารย์อีกรูปหนึ่งที่หลวงพ่อได้ไปขอศึกษาวิชาอาคมโดยถวายตัวเป็นศิษย์ ซึ่งหลวงพ่อพริ้ง ได้เมตตามอบคาถา “ประสานกระดูก” ให้หลวงพ่อทำน้ำมันวิเศษ 108 รักษาประชาชนได้สารพัดโรค


หลวงพ่อใช้ จังหวัดอุตรดิตถ์ ศิษย์เอกหลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง ภูเก็ต ได้มอบตำราและคาถาการสร้างยันต์ตะกรุดโทน “คู่ชีวิต” ให้เมื่อครั้งหลวงพ่อธุดงค์ผ่านจังหวัดอุตรดิตถ์


และเมื่อต้นปี 2513 เมื่อหลวงพ่อข้ามเขารังไปยังอำเภอชนแดน เพื่อกราบนมัสการเยี่ยมหลวงพ่อทบ ที่วัดพระพุทธบาทชนแดน เพราะทราบข่าวว่ามีคนร้ายบุกขึ้นไปปล้นทรัพย์หลวงพ่อทบบนกุฏิและคนร้ายได้ยิงหลวงพ่อทบถึง 4 นัด แต่ลูกปืนไม่ออก หลวงพ่อได้กราบเรียนหลวงพ่อทบว่า ขณะที่คนร้ายยิงหลวงพ่อทบได้ใช้คาถาอะไร ปืนคนร้ายจึงยิงไม่ออก หลวงพ่อทบท่านมีความเมตตา และชอบพอนิสัยหลวงพ่อมหาอาคมอยู่ก่อนแล้ว จึงได้ท่องคาถาให้หลวงพ่อมหาอาคมฟัง 1 เที่ยว แล้วลองให้หลวงพ่อท่องให้ฟัง ปรากฏว่าหลวงพ่อมหาอาคมท่องได้ถูกหมดและแม่นยำ หลวงพ่อทบจึงได้บอกว่าเอาไปใช้ดูเป็นคาถาดับไฟดับปืนให้เป็นน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้หลวงพ่อมหาอาคมก็เคยได้คาถา “เมตตาค้าขายดี” ของหลวงพ่อทบมาก่อนแล้ว โดยผ่านโยมผู้หญิงกลางคนหนึ่งที่เป็นศิษย์หลวงพ่อทบ ซึ่งโยมผู้นั้นมีอาชีพค้าขาย ต้องการค้าขายดี ร่ำรวย จึงได้พาลูกและครอบครัวไปกราบขอพึ่งบารมีหลวงพ่อทบ ซึ่งท่านได้เมตตาเขียนเป็นตัวหนังสือขอมลงในกระดาษแทนผ้ายันต์ เพื่อให้ไปบูชา เมื่อได้คาถามาแล้วโยมผู้นั้นอ่านไม่ออก ก็นำคาถาบทนั้นมาให้หลวงพ่อมหาอาคมอ่านและแปลให้ฟัง หลวงพ่ออ่านและแปลจนเข้าใจและท่องจำได้ขึ้นใจ เมื่อมีโอกาสพบหลวงพ่อทบจึงท่องให้ฟัง ซึ่งหลวงพ่อทบบอกว่าใช่ ความจำมหาดีมาก ฉันยกให้ลองเอาไปใช้ดูนะ


แม้จะได้วิชาอาคมจากพระเกจิชื่อดังแห่งยุคหลาย ๆ รูป แต่ดูเหมือนจะไม่อิ่มในการใฝ่เรียนรู้ของหลวงพ่อมหาอาคมเพราะแม้แต่คฤหัสคนใดที่เก่งจริงรู้จริง หรือจะเป็นเทพเป็นร่างทรง ท่านเป็นขอศึกษาเล่าเรียนทันที เช่น “หลวงปู่ทองคำ” ซึ่งอยู่ในร่างทรงของผู้ประพฤติดี ปฏิบัติดี ท่านหนึ่ง (หลวงปู่ทองคำ เป็นพระภิกษุที่มรณภาพกว่า 400 ปีแล้ว) หลวงพ่อมหาอาคมก็เคยฝากตัวเป็นศิษย์ และได้คาถาดี ๆ จากองค์ที่นับถือเป็นครูอาจารย์


12 ปี แห่งการแสวงหาและบำเพ็ญเพียรของหลวงพ่อมหาอาคม ได้ทำให้วัตถุมงคลของท่านมีพุทธาคมเข้มขลัง มีพลังแห่งอิทธิฤทธิ์และบุญฤทธิ์สูงส่ง และเป็นที่มาแห่งฉายา“อาคมขลัง เมืองมะขามหวาน”


และนับแต่ปี พ.ศ. 2520 หยุดการธุดงค์แล้ว 15 ปี หลวงพ่อก็เริ่มจำพรรษาที่วัดบ้านราหุล ต.โคกตะยอ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ตามคำนิมนต์ ของบรรดาศิษย์และได้ค้นหาภูเขาเล็ก ๆ ที่เคยเดินธุดงค์มาพบ เพราะเหมาะแก่การสร้างวัด เมื่อค้นพบแล้วจึงชวนชาวบ้านและคณะศิษย์ย้ายจากวัดราหุล เริ่มก่อสร้างวัดขึ้นใหม่ ในทำเลนี้ ซึ่งก็คือ วัดดาวนิมิต ในปัจจุบัน


หลวงพ่อมหาอาคมถึงแก่มรณภาพด้วยโรคชราในปี พ.ศ. ๒๕๔๗ นับเป็นการสูญเสียพระเถระผู้ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบไปอีกรูปหนึ่งของประเทศไทย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 24, 2019, 07:35:20 PM โดย thesun »1065.เหรียญ 6 รอบ หลวงพ่อโอด วัดจันเสน จ.นครสวรรค์ จัดสร้างเนื้อทองแดง เนื้อเดียวครับ สวยๆ ดำ เหรียญยอดนิยมอันดับต้นๆของหลวงพ่อ เหรียญประสบการณ์ นำของเก็บเก่ามาแบ่งปัน
1000- สมัยก่อนแพงนะครับเหรียญนี้หลายพันครับ
ขอจองครับ1066.รูปเหมือนปั้มหลังตรง หลวงพ่อโอด วัดจันเสน จ.นครสวรรค์ ปี24 ใต้ฐานจารยันต์​"นะ" 3ตัวของหลวงพ่อครบสูตร หายาก รูปหล่อยอดนิยมของหลวงพ่อ รุ่นประสบการณ์ของหลวงพ่อ
นำของเก่าเก็บมาแบ่งปัน
4000- อดีตเคยขึ้นไปแตะหมื่น อนาคตสดใสครับ
ปิดท่านj999ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 28, 2019, 11:03:18 AM โดย thesun »1067.เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่โทน กันตสีโล วัดบูรพา จ.อุบลราชธานี สวย ผิวหิ้ง 400-
หลวงปู่โทน กันตสีโล วัดบูรพา จ.อุบลราชธานี ท่านเป็นศิษย์ 2 สาย คือ สายหลวงปู่ญาท่านอุตตมะ ปฐมาอาจารย์ อาจารย์สำเร็จลุนและ ญาท่านสีดา สายท่านพระอาจารย์ใหญ่เสาร์ กันตสีโลและพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต จากการสืบประวัติองค์ท่านจะทราบว่า หลวงปู่โทนเป็น ศิษย์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ยุคเดี่ยวกับหลวงปู่สิงข์ หลวงปู่ดูลย์ และท่านยังเป็นศิษย์สายมหานิกายองค์แรกๆของท่านพระอาจารยใหญ่เสาร์และท่านพระอาจารย์มั่น ในสายสำเร็จลุนด้ว


1066.รูปเหมือนปั้มหลังตรง หลวงพ่อโอด วัดจันเสน จ.นครสวรรค์ ปี24 ใต้ฐานจารยันต์​"นะ" 3ตัวของหลวงพ่อครบสูตร หายาก รูปหล่อยอดนิยมของหลวงพ่อ รุ่นประสบการณ์ของหลวงพ่อ
นำของเก่าเก็บมาแบ่งปัน
4000- อดีตเคยขึ้นไปแตะหมื่น อนาคตสดใสครับ

รูปเหมือนปั้มรุ่นนี้ เป็นรุ่นแรกของหลวงพ่อและของทางวัด จัดสร้างเมื่อปี 2524 จำนวน 8000 องค์ เป็นเนื้อทองเหลืองเพียงเนื้อเดียว ใต้ฐานจารยันต์​"นะ"
3ตัวของหลวงพ่อครบสูตร 

ช่วงต้นปี พ.ศ.2524 คณะกรรมการวัดจันเสน มีมติจะสร้างรูปหล่อหลวงพ่อโอด ชนิดปั้มเป็นรุ่นแรกของวัดจันเสน เพื่อไปหารายได้สบทบทุนจัดสร้างศาสนสถานต่าง ๆ
ภายในวัดจันเสน โดยนำรูปหล่อปั้มของ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์มาเป็นแบบอย่าง ซึงหลวงพ่อเดิมเป็นหลวงลุงของหลวงพ่อโอด โดยหลวงพ่อโอดท่านก็เห็นชอบ
จึงได้อนุญาตให้จัดสร้างรูปหล่อปั้มรุ่นแรกขึ้น ประสบการณ์มากมาย เช่น ถูกฟันสลบ 7 วันฟื้นไม่เป็นไร , ถูกยิงด้วยลูกซอง 9 นัด ไม่ระคายผิว , แคล้วคลาดรอดจากอุบัติเหตุ
และอีกมากมายเป็นที่กล่าวขานกันไม่รู้จบ

ขอจองครับ1068.เปิดหลวงพ่อโอดชิ้นสุดท้ายในรังเก่าเก็บ เหรียญดอกจิกใหญ่ หลวงพ่อโอด วัดจันเสน นครสวรรค์ รุ่นแรก ปี13  ทองแดงผิวไฟ จำนวนจัดสร้าง 3500 เหรียญ
 นิยม สวยๆคากล่อง เอาไว้ล่ารางวัล เปิดบูชา เบาๆที่
4,500- ปิดท่านj999 ครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 28, 2019, 02:43:05 PM โดย thesun »
 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา

 

SMF v.2.0.13_2017 | Designed by Ness, Simple Machines