3 ข้อควรรู้ก่อนเลือกวัสดุและแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน(อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

   เชื่อว่าใครหลายคนที่กำลังวางแผนต่อเติมบ้านใหม่ หรือตัดสินใจซื้อบ้านก็คงกำลังคำนึงถึงการต่อเติมพื้นที่ในส่วนต่าง ๆ ตลอดไปจนถึงการติดตั้งหลังคาหน้าบ้านเพื่อใช้ประโยชน์สำหรับการป้องกันความร้อนระหว่างวัน หรือเพื่อบังแสงแดดและฝนที่อาจสาดเข้าถึงบริเวณภายในได้ ซึ่งก่อนตัดสินใจเลือกใช้วัสดุหลังคา เราทุกคนก็ควรศึกษารายละเอียดของวัสดุแต่ละประเภท รวมถึงความเหมาะสมในการใช้งานให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้ในระยะยาวและตรงตามความต้องการของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงอยากขออาสามาแชร์ 3 ข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้วัสดุของแบบหลังคากันแดดหน้าบ้านแต่ละประเภท ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามเราไปดูกันได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก d-lite.co.th

ความเหมาะสมในการใช้งาน

   ปัจจัยสำคัญที่ควรนำไปพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกใช้วัสดุแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน อันดับแรกก็คือ การคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งาน เนื่องจากการออกแบบของบ้านแต่ละหลังและความต้องการในการใช้งานตามลักษณะต่าง ๆ นั้นย่อมมีความแตกต่างกันออกไป เพราะไม่ใช่ว่าคิดจะติดตั้งหลังคาแบบไหนก็สามารถติดตั้งได้เลย โดยหากคุณต้องการติดตั้งเพื่อความสวยงามก็ควรเลือกวัสดุผ้าใบ หรือหากต้องการติดตั้งหลังคาสำหรับโรงรถก็ควรเลือกใช้วัสดุไวนิล หรือเมทัลชีท เป็นต้น

งบประมาณในการติดตั้ง

   เมื่อได้คำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานและวัตถุประสงค์ในการติดตั้งหลังคาแล้ว สิ่งที่ควรนึกถึงเป็นอันดับต่อมา ก็คือ การตั้งงบประมาณ เนื่องจากวัสดุของหลังคาแต่ละประเภทนั้นมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราควรตั้งงบประมาณและวางแผนทางการเงินให้ชัดเจน เพื่อที่เราจะสามารถนำไปต่อเติมส่วนอื่น ๆ ภายในบ้านได้อีก

เลือกวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งาน 

   มาปิดท้ายกันด้วยการเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด โดยคุณสมบัติของแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน มีดังต่อไปนี้

- หลังคาจากวัสดุไฟเบอร์กลาส - มีทั้งแบบโปร่งแสง และทึบแสง ซึ่งจุดเด่นของหลังคาประเภทนี้จะช่วยกันความร้อนได้ดี สามารถกระจายแสงได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีความแข็งแรงทนทานสูง
- หลังคาจากวัสดุเมทัลชีท - เหมาะสำหรับการติดตั้งในโรงงานอุตสาหกรรม โรงรถ หรือโรงเก็บของ เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน ไม่ขึ้นสนิมง่าย และติดตั้งได้ไม่ยาก
- หลังคาไวนิล - มีน้ำหนักที่เบา มีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และสามารถป้องกันความร้อน ตลอดไปจนถึงการเก็บเสียงเมื่อเกิดฝนตกหนัก

เป็นอย่างไรบ้างกับ 3 ข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้วัสดุแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน ที่เราได้นำเสนอมาในวันนี้ หากใครกำลังเจอปัญหาบ้านร้อนอบอ้าว การติดตั้งหลังคากันแดดก็เป็นหนึ่งในคำตอบที่ดีเลยทีเดียว


 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี ส่งด่วน รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา