แนะนำ ยางออฟโรด และยาง SUV สำหรับมือใหม่ พร้อมวิธีเลือกยางให้ตรงสไตล์การขับรถ(อ่าน 272 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้        การเปลี่ยนยางรถยนต์สำหรับนักขับออฟโรดมือใหม่อาจเป็นเรื่องกังวลใจว่าจะเลือกอย่างไรดี เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับยางรถยนต์ที่ใช้สำหรับรถออฟโรดในเบื้องต้น เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลสำหรับการเปลี่ยนยางของคุณ

ยางรถยนต์เป็นอุปกรณ์รองรับการขับขี่อย่างปลอดภัย
หน้าที่ของยางรถยนต์ คือ รองรับกลไกในการขับขี่ สำหรับยางออฟโรด​ โดยส่วนใหญ่แล้วจะรับบทหนัก ช่วยในการทรงตัวของรถขณะขับทางไกล เข้าโค้ง และการหยุดรถบนพื้นผิวถนนทุกรูปแบบอย่างปลอดภัย เว้นเสียแต่ว่าคุณจะเป็นออฟโรดสายชิล ไม่เน้นลุย ภารกิจของยางก็จะเบาลง

ตัวอักษร LT รหัสสำคัญบนแก้มยางที่ไม่ควรมองข้าม
       ผู้ใช้รถออฟโรดรถของคุณจำเป็นต้องใช้ ยาง ออฟ โร ด ที่มีตัวอักษร LT เพราะเป็นยางที่ใช้สำหรับรถกระบะหรือรถปิคอัพ  รถกระบะยกสูงออฟโรด หรือรถบรรทุกที่มีน้ำหนักเบา (Light Truck) นอกจากนี้ยางที่มีรหัส LT ยังใช้กับรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์หรือที่เรียกว่ารถ SUV โดยสังเกตรหัส LT ได้บนแก้มยาง

การทำความสะอาดยางรถยนต์ช่วยเช็กสภาพยางได้
       ยางรถยนต์เมื่อถูกใช้งานจะมีการเสื่อมสภาพ คนใช้รถจึงควรหมั่นตรวจเช็กสภาพยางอยู่เสมอ วิธีหนึ่งที่จะเช็กได้คือการทำความสะอาดบ่อย ๆ เพราะจะช่วยให้เห็นว่ายางมีความผิดปกติหรือไม่ ดอกยางเป็นอย่างไร และการทำความสะอาดยังช่วยยืดอายุการใช้งานของยางได้ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัยอยู่เสมอ

ใช้ยางให้ตรงสไตล์ เลือกขนาดที่เหมาะกับรถ ดูตรงไหน
           ขนาดของยางดูได้จากตัวเลขและตัวอักษรบนแก้มยาง เป็นตัวบอกความกว้าง ความสูง พิกัดรับน้ำหนักและความเร็ว รวมถึงขนาดของยางวัดตามแนวเส้นผ่าศูนย์กลางที่เรียกกันว่า ขอบยาง ส่วนที่ว่าจะใช้ยางขนาดไหน เลือกอย่างไร ก็ต้องคำนึงถึงสไตล์การขับรถของแต่ละคนด้วย เช่น

- ผู้ขับรถออฟโรดที่รักความเร็ว ต้องใช้ยางเกาะถนนดี ยางขอบใหญ่ เช่น ยางขอบ 18
- ออฟโรดสายลุย สมบุกสมบัน เลือกแก้มยางหนาและมีดอกยางเยอะ ทนทุกสภาวะ
- สำหรับออฟโรดทางเรียบ ผู้ที่ชอบขับทางไกล ควรเลือกเนื้อยางที่เสริมความนุ่ม ช่วยลดความล้าในการเดินทางได้

          แถมท้ายสำหรับนักขับทุก ๆ สายที่นิยมใช้ยางขอบ 18 นิ้ว ถ้าต้องการยางที่มีคุณภาพ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี  นั้น ขอแนะนำ Bridgestone ยางรถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่นคุณภาพดี โครงสร้างแข็งแรง มีความหลากหลายทั้งยางออฟโรด ยาง suv รวมถึงยางรถทุกรุ่นทุกสไตล์ในราคาที่ไม่แรง สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับยาง Bridgestone ได้เพิ่มเติมและปรึกษาศูนย์บริการเปลี่ยนยางอีกครั้ง เรื่องยางต้องเลือกให้ชัวร์ 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา taobao เฟอร์นิเจอร์ servo motor mitsubishi