BT – CIDE กำจัดลูกน้ำยุงลาย นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม(อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

 

BT-CIDE จุลินทรีย์ กำจัดลูกน้ำยุงลาย ในน้ำดื่ม – น้ำใช้ ปลอดภัยต่อคุณ และคนที่คุณรัก BT CIDE เป็น นวัตกรรมใหม่ ที่เป็นที่นิยมและน่าสนใจเพราะเป็นการ กำจัดลูกน้ำยุงลาย โดยทางชีวภาพ ซึ่งจะให้ความปลอดภัยสูง ต่อคน สัตว์เลี้ยง และไม่ทำให้สิ่งแวดล้อมเสียหาย จุลินทรีย์ที่กล่าวถึง เป็นแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Bacillus thuringiensis israelensis (BTI) ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2519 ที่ประเทศอิสราเอล ต่อมาได้มีการนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับกำจัดลูกน้ำยุงและริ้นดำตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 เป็นต้นมา

ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ Bacillus thuringiensis subsp. israeensis (BTI) ชนิดเม็ด ภายใต้ชื่อการค้า “บีที-ไซด์ / BT-CIDE” ที่มีความแรง 1250 ITU/mg น้ำหนักเม็ดละ 1 กรัม ภายใต้การวิจัยและพัฒนาโดยบริษัท เบสท์ แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)

จุลินทรีย์ใน บีที-ไซด์ ถูกกลืนกินโดย ลูกน้ำยุงลาย พิษของจุลินทรีย์ BTI จะทำปฏิกิริยากับน้ำย่อยอาหารที่มีความเป็นด่างสูง (เฉพาะของลูกน้ำยุงลาย) ทำให้สารพิษแตกตัวออกมา สารพิษจะไปทำลายเยื่อบุของกระเพาะอาหาร ทำให้เซลล์เยื่อบุผิวอักเสบ บวม พอง ทำให้เซลล์แตกสลาย ลูกน้ำจะเป็นอัมพาต จมน้ำ สุดท้ายลูกน้ำยุงลายตายในเวลาต่อมา

อะไร คือ บีที-ไซด์ / BT – CIDE

สารออกฤทธิ์สำคัญ Bacillus thuringiensis israelensis (BTI) ความแรง 1250 ITU/mg. ผลิตภัณฑ์

คุณสมบัติ สำหรับ ใช้ในการควบคุม และ กำจัดลูกน้ำยุงลาย ยุงพาหะนำเชื้อโรคไข้เลือดออก ใช้อัตรา 1 เม็ด ต่อน้ำ 200 ลิตร มีประสิทธิภาพกำจัดลูกน้ำยุงลายได้ 100% ภายใน 24 ชม. ฤทธิ์ของจุลินทรีย์มีความคงทนสามารถกำจัดลูกน้ำยุงลายได้นานในช่วง 60-90 วัน

โรคที่มียุงเป็นพาหะนับเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขระดับภูมิภาค ที่มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นมาโดยตลอด โรคติดต่อที่เกิดจากยุงเป็นพาหะนำโรค ที่สำคัญ 3 โรค ได้แก่ ไข้เลือดออก ไข้สมองอักเสบ เจ อี (Japanese Encephalitis) และโรคมาลาเรีย และสถานการณ์ปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญปัญหาภาวะโลกร้อน นอกจากจะทำให้ลูกน้ำยุงฟักตัวเร็วขึ้น เช่นระยะฟักตัวของลูกน้ำยุงลายฟักตัวเร็วขึ้นจากเดิม 7 วันกลายเป็น 5 วัน ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มจำนวนประชากรยุงได้เร็วขึ้นแล้ว ภาวะโลกร้อนยังทำให้ยุงลายขยายช่วงเวลาออกหากินไปถึง 5 ทุ่ม ทำให้การควบคุมโรคนั้นยากขึ้นไปกว่าเดิม รวมทั้งอุณหภูมิที่อุ่นขึ้นทั่วโลก ยังทำให้ขอบเขตพื้นที่อาศัยของยุงพาหะกว้างขึ้น ดังข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกที่ได้ประกาศว่า ขณะนี้มีการระบาดของโรคไข้เลือดออก ในมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทั้งในภูมิภาคแอฟริกา อเมริกา เมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แปซิฟิกตะวันตก โดยเฉพาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิกตะวันตกมีสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกน่าเป็นห่วงมาก ทั้งที่ก่อนปี 2513 (ค.ศ.1970) มีการระบาดของโรคไข้เลือดออกเพียง 9 ประเทศ สำหรับใน ประเทศไทย สถานการณ์การระบาดของโรคของปีพ.ศ. 2558 พบว่ามีความรุนแรงเป็น 3 เท่าของปีที่ผ่านมา
เมื่อ ค.ศ.1970 มีการระบาดของไข้เลือดออกเป็นครั้งคราว epidemic 9 ประเทศ ปัจจุบันไข้เลือดออก มีการระบาดเพิ่มมากขึ้น ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันไข้เลือดออก เป็นโรคประจำท้องถิ่น endemic ของประเทศมากว่า 100 ประเทศในแถบแอฟริกา อเมริกา เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ western pacific โดยมีความรุนแรงมากในแถบ เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ western pacific
BT – CIDE กำจัดลูกน้ำยุงลาย นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.bcithailand.net/กำจัดลูกน้ำยุงลาย/

 

 

 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อุดรธานี power bank กระบอกน้ำ Inverter mitsubishi บริษัท รับทําเว็บไซต์ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา

 

SMF v.2.0.13_2017 | Designed by Ness, Simple Machines