[Thesun]พระกรรมฐานพ่อแม่ครูอาจารย์และพระเกจิอาจารย์ทั่วไป(อ่าน 104342 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

 

912.เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต วัดอรัญญวิเวก(ป่าลัน) อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย หายากแล้วครับ นานๆเจอที 700-หลวงพ่อทวี จิตตคุตโต พระสุปฏิปันโน วัตรปฏิบัติงดงาม อายุหลวงพ่อก็เกือบ 80 ปีแล้ว สมัยก่อนนั้นท่านได้เคยอยู่ปรนนิบัติรับใช้ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ แห่งวัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่
นานกว่า 15 ปี ต่อมาภายหลัง หลวงปู่แหวนมรณภาพ ก็ลาจากวัดนั้น มาอยู่ที่  วัดป่าลัน จ.เชียงราย


ในปี ๒๕๐๐ ตอนนั้น หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต อายุได้ ๑๗ ปี โยมตาและโยมแม่ของท่านได้ข่าวว่ามีพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมาอยู่ถ้ำผาปู่ บ้านนาอ้อ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของโยมแม่ จึงพากันไปกราบนมัสการพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบรูปนั้น พระภิกษุรูปนั้น คือ “หลวงปู่คำดี ปภาโส” เมื่อฟังเทศน์ของหลวงปู่คำดี ปภาโส แล้ว เกิดความซาบซึ้งในคำสอนของหลวงปู่คำดี ปภาโส โยมตา โยมแม่ และญาติของท่าน จึงหาสถานที่สร้างวัดและนิมนต์หลวงปู่คำดี ปภาโส มาอยู่ที่กุฏิชั่วคราวที่ทุกคนช่วยกันสร้างขึ้น จากนั้นโยมแม่ของหลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต จึงส่งท่านให้มาปรนนิบัติรับใช้หลวงปู่ดี ปภาโส การปรนนิบัติรับใช้พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบครั้งนี้ ทำให้หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต มีศรัทธาที่จะบวชมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อสบช่องได้โอกาส ก็เล่าความฝันเมื่อตอนเด็กและถามว่าทำอย่างไรจึงจะได้บวช หลวงปู่คำดี ปภาโส พูดเปรยๆ ว่า “เด็กคนนี้ มีอุปนิสัยในพระพุทธศาสนา” และให้ไปขออนุญาตจากโยมแม่เสียก่อน หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต จึงได้บรรพชาเป็นสามเณรและศึกษาพระธรรมอยู่กับหลวงปู่คำดี ปภาโส จนกระทั่งออกพรรษาไปแล้วประมาณ ๒ – ๓ เดือน ก็มีเหตุจำเป็นที่ท่านต้องลาสิกขาบทออกไปประกอบการงานเพื่อเลี้ยงดูโยมแม่ของท่านที่ได้รับความลำบากทุกข์ยากในเพลานั้น

         พออายุได้ ๒๒ ปี ก็ถึงกาลเวลาที่หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต ต้องกลับมาบวชอีกครั้ง ในวันหนึ่ง ท่านออกไปนอนที่ไร่และฝันไปว่า “พระอริยสงฆ์รูปหนึ่งเข้ามาที่ไร่นั้น หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต เข้าไปกราบนมัสการแล้วขอรับบริขารของท่านเพื่อที่จะนิมนต์พระอริยสงฆ์รูปนั้นให้ขึ้นไปที่กระต๊อบในไร่ พระอริยสงฆ์รูปนั้นกล่าวกับท่านว่า เธอจะบวชไหม ถ้าเธอไม่บวช เราก็จะไม่ให้รับบริขารนี้เป็นอันขาด หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตโต ตอบไปว่า กระผมจะบวชขอรับ พระอริยสงฆ์รูปนั้นจึ่งยื่นบาตรและบริขารให้ท่าน แล้วก็หายตัวไปในทันที” ความฝันนี้ ทำ ให้หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตโต ครุ่นคิดที่จะบวชอยู่ตลอดเวลาเพราะน้องๆ ก็โตมีครอบครัวและสามารถดูแลโยมแม่ของท่านได้แล้ว ในช่วงเวลานั้น โยมป้าต้องการให้ท่านมีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝาเสียที ทั้งหมายหมั้นสาวหนึ่งให้กับท่านแล้ว หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต ไปปรึกษาโยมแม่ก็ถามว่าท่านรักหญิงสาวนั้นไหม ถ้ารักก็ให้แต่ง แต่ขอให้บวชเรียนเสียก่อน ทั้งเล่าเรื่องในอดีต เรื่องที่ท่านเกิดมาแล้วร้องไห้ไม่หยุด มาหยุดเอาตอนตั้งจิตอธิษฐานให้ลูกชายคนนี้บวชเมื่อเติบใหญ่ เมื่อได้ยินเรื่องราวต่างๆแล้ว ท่านจึงตัดสินใจว่าจะบวชและไม่ติดต่อกับป้าและหญิงสาวนั้นอีกเลย

          ในพรรษาปีนั้น พระอาจารย์จันทร์ดา กสฺสโป  ไปจำพรรษาที่บ้านสูบ พอสิ้นพรรษาและหมดกฐินแล้ว จึงธุดงค์ต่อไปที่จังหวัดขอนแก่น หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต ติดตามพระอาจารย์จันทร์ดา กสฺสโป มาอุปสมบทที่พระอุโบสถวัดศรีจันทร์ ในวันที่ ๓ มกราคม พ.ศ.๒๕๐๕ โดยมี พระวินัยสุนทรเมธี เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูศรีธรรมาลังการ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระมหาศรี เป็นพระอนุสาวนาจารย์ มีต้นสังกัดอยู่ที่วัดป่าวิเวกธรรมเหล่างา ต.พลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่ออุปสมบทแล้ว เริ่มออกธุดงค์ตั้งแต่พรรษาแรกและได้พบเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย กระทั่งปลายปี ๒๕๐๙ พระอาจารย์หนู สุจิตโต เจ้าอาวาสวัดดอยแม่ปั๋ง ชักชวนให้ท่านไปกราบนมัสการหลวงปู่แหวน สุจิณโณ ที่วัดดอยแม่ปั๋ง เมื่อได้สนทนากันแล้ว หลวงปู่แหวน สุจิณโณ ถามพระอาจารย์หนู สุจิตโต ว่าจะเอาทวีไปไว้กุฏิไหน พระอาจารย์หนู สุจิตโต จึงให้ไปอยู่ที่กุฏิหลังหนึ่ง พร้อมทั้งพูดว่าให้ทดลองว่าจะอยู่ได้หรืออยู่ไม่ได้  เมื่อมาอยู่ที่กุฏินี้ มีเหตุนิมิตหลายเรื่องที่ทำให้หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตโต ต้องตรึกตรองว่าจะอยู่ในพระบวรพุทธศาสนาได้หรือต้องหมดวาสนาเพียงแค่นี้ ตรองแล้วจึงขออนุญาตหลวงปู่แหวน สุจิณโณ ออกธุดงค์ไปที่ป่าเมี่ยง แม่สาย หลวงปู่แหวน สุจิณโณ เมตตาชี้แนะหลายประการที่เป็นประโยชน์ต่อการเดินธุดงค์ครั้งนี้ และพูดตบท้ายว่า “จะไปก็ไปเสียก่อน อยากจะกลับแล้วค่อยมาทีหลัง”

         ที่ป่าเมี่ยงแม่สาย หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตโต บำเพ็ญเพียรต่อสู้เอาชนะกิเลสจนมีพลังจิตแก่กล้าขึ้นกว่าเดิมมาก จากนั้นเดินทางต่อไปที่จันทร์บุรีเพื่อกราบนมัสพระอาจารย์บุญจันทร์ อาจารย์ของท่านอีกรูปหนึ่ง และในปี ๒๕๑๒ หรือพรรษาที่ ๗ เดินทางกลับมาปรนนิบัติรับใช้หลวงปู่แหวน สุจิณโณ ที่วัดดอยแม่ปั๋งอีกครั้งหนึ่ง กลับมาคราวนี้ หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตโต อยู่ปรนนิบัติรับใช้หลวงปู่แหวน สุจิณโณ จนถึงวันที่หลวงปู่แหวน สุจิณโณ ละสังขารไปในปี ๒๕๒๘ จากนั้น หลวงพ่อทวี จิตฺตคุโต ก็ปลีกวิเวกหลีกความขัดแย้งในวัดดอยแม่ปั๋งไประยะหนึ่ง แล้วจึงรับนิมนต์จากญาติโยมให้มาจำพรรษาที่วัดอรัญญวิเวก (ป่าลัน) เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้

ในด้านพระเครื่องและวัตถุมงคล ก่อนหน้าที่ท่านตัดสินใจสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ ๙ มงคลเหนือสุดสยาม บรรดาลูกศิษย์ลูกหาทั้งหลายเรียกร้องให้ท่านสร้างเหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก ท่านปฏิเสธเรื่อยมา กระทั่งคณะศิษย์จากกรุงเทพมหานครกลุ่มหนึ่งขึ้นมากราบนมัสการและรับเป็นเจ้าภาพในการทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อหาปัจจัยสมทบทุนสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ฯ ท่านจึงได้อนุญาตให้คณะศิษย์ฯ คณะนี้ จัดสร้างเหรียญและพระผงรูปเหมือนรุ่นแรกขึ้นในปลายปี ๒๕๔๘ เพื่อเป็นที่ระลึกในการทอดผ้าป่าสามัคคีและหาจตุปัจจัยสมทบทุนสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ฯ เหรียญและพระผงรูปเหมือนเนื้อว่าน รุ่นแรกนี้ มีจำนวนการสร้าง ดังนี้

           ๑) เหรียญทองคำ ๕ เหรียญ

           ๒) เหรียญนาค ๔ เหรียญ
           ๓) เหรียญเงินลงยา ๑๙ เหรียญ
           ๔) เหรียญนวโลหะ ๑๙ เหรียญ
          ๕) เหรียญทองแดงรมดำ ๖,๐๐๐ เหรียญ

เหรียญ รุ่นนี้ หลวงพ่อทวี จิตฺตคุตฺโต อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว และนำออกมาแจกหรือมอบให้ผู้ที่ร่วมทำบุญสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ฯ จนหมดจากวัดในเวลาไม่นานนัก
ปัจจุบันเป็นเหรียญที่นิยมเล่นหาสะสมกันในระดับท้องถิ่น/หมู่ลูกศิษย์ สนนราคาเช่าหาในพื้นที่แตะหลักพันไปแล้ว เว้นเหรียญทองคำ นาค เงินลงยา และนวโลหะ ที่หายากสุดๆ
 ประเภทมีเงินก็หาไม่ได้

ขอจองครับ

 

 
913.เหรียญหน้าวัวเล็ก รุ่น 2 หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี 2513 หลัง มฤคทายวันฯ พาราณสี 400-

เหรียญหน้าวัวเล็กรุ่น 2 หรือหน้าวัวเล็ก มฤคทายวัน พาราณสี เป็นรุ่นที่คนส่วนใหญ่ไปคิดว่าออกวัดมฤคทายวันที่เพชรบุรีหรือกรุงเทพ ทำให้แต่ก่อนไม่มีราคาเล่นหากันเลย

เพราะว่าออกต่างวัด ทุกวันนี้ก็ยังถูกมาก ทั้งที่จริงพอทราบประวัติจะบอกว่าน่าใช้มาก

รุ่นนี้จัดสร้างในปี 2513 เมื่อหลวงพ่อเงินได้ทราบว่าจะมีการสร้างวัดไทยชื่อวัดมฤคทายวันที่แคว้นพารณสี ประเทศอินเดีย ท่านก็อยากร่วมด้วย เพราะนอกจากเผยแพร่พุทธศาสนาสยาม

นิกายแล้ว ท่านเองก็เคยไปจาริกธรรมที่นั่นมาแล้ว ท่านจึงได้ให้จัดสร้างพระขึ้นชุดหนึ่งมีทั้งเหรียญกลมปางปฏิหารย์และหน้าวัวเล็ก โดยส่วนหน้าวัวเล็กด้านหน้าจะคล้ายรุ่นแรกแต่เอาเลข๑

ใส่ลายกระจังเรียบๆ ลงไป ด้านหลังเพิ่มคำว่า มฤคทายวัน พารณสี ระบุเหตุที่สร้างให้ชัดเจน จัดสร้างจากวัดดอน เสกและทำที่วัดดอน แล้วได้ให้คนไปแจ้งเจ้าคุณราชโมลีที่วัดมหาธาตุ

 กรุงเทพ ว่าท่านสร้างเพื่อออกให้เช่าหาเงินสร้างวัดอินเดีย โดยพระในชุดนี้อีกส่วนให้เช่าที่วัดดอนแต่รายได้ส่งไปให้ในการเดียวกันทั้งหมด

ขอจองครับ914.พระบูชา หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต วัดโพธิ์ทรายทอง จ.บุรีรัมย์ หน้าตัก 5 นิ้ว ออกวัดหนองติม ปี38 องค์นี้ หมายเลข 4 เลขต้นๆ
ใต้ฐาน ฝังมวลสาร  สวยๆ นิยมในหมู่ศิษย์
3,500-
หลวงพ่อแผน วัดหนองติม จ.สระแก้ว อดีตพระเกจิชื่อดัง ศิษย์เอกสืบวิทยาคมจากหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง อธิษฐานจิต
พระบูชาที่ทันหลวงปู่สุข ราคาหลักหมื่นปลายๆ ถึงแสนครับ ใช้รุ่นที่ลูกศิษย์เสก และเป็นตัวแทนรูปเหมือนท่านได้เหมือนกันครับ

หลวงพ่อแผน ท่านเป็นลูกศิษย์หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง เป็นพระที่ใจดี มีสมถะเรียบง่าย องค์ท่านมรณภาพปี 56  สิริอายุ 77 ปี 55 พรรษาพระครูสิริจันโทภาส (หลวงพ่อแผน จันฺทวังฺโส) เจ้าอาวาสหนองติม อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เจ้าคณะตำบลตาพระยา เจ้าคณะตำบลทัพราช เจ้าคณะตำบลโคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว อาตมาเคยอยู่รับใช้ใกล้ชิดกับ หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต มาตั้งแต่เริ่มจำความได้ ซึ่งจริงๆแล้วโยมพ่อของอาตมานั้นมีความสนิทสนมกับหลวงปู่สุขมาก่อน เพราะท่านทั้งสองต่างก็เป็นศิษย์ของ พระอาจารย์ อินทร์ พระธุดงค์ชาวเขมรด้วยกัน ท่านพระอาจารย์อินทร์ เดิมอยู่ เมืองศรีโสภณ อพยพเข้ามาอยู่ประเทศไทยเมื่อครั้งไทยเราเสียแผ่นดินในการปกครองให้แก่ ฝรั่งเศส พระสงฆ์ที่เดินทางเข้ามาในครั้งนั้น หลายท่านเป็นผู้ที่มีวัตรปฏิบัติเป็นที่ศรัทธาแก่สาธุชนทั่วไปเป็นอย่างสูง เช่น หลวงพ่อคง วัดซำป่าง่าม แปดริ้ว, หลวงพ่อบุคโล วัดบ้านแซร์ออ ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ส่วน พระอาจารย์อินทร์ ได้มาสร้าง วัดหนองติม อยู่ในเขต อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เช่นกัน และในครั้งนั้นโยมพ่อของอาตมา ซึ่งขณะนั้นนั่งเป็นเด็กก็ได้ติดตามพระอาจารย์อินทร์มาด้วย จวบจนได้มาพบกับ หลวงปู่สุข จึงได้รู้ว่า หลวงปู่สุข ก็ได้เรียนวิชาอาคมต่างๆกับอาจารย์อินทร์เช่นกัน ภายหลังพระอาจารย์อินทร์ได้ย้ายไปอยู่ที่ วัดสำโรง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์และได้มรณภาพที่นั่น หลังจากพระอาจารย์อินทร์ได้มรณภาพไปแล้ว หลวงปู่สุขก็ยังได้แวะเวียนไปมาหาสู่กับ วัดหนองติม ตลอดมา อาตมาจังได้รับใช้หลวงปู่สุข มาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นสามเณรอยู่ โดยการบรรพชาและอุปสมบทก็อยู่ในพัทธสีมาของ วัดโพธิ์ทรายทอง มาตลอด ด้านพระสหมิกธรรมของหลวงปู่สุข ในระหว่างที่ได้ศึกษาพระเวทย์วิทยาคมกับพระอาจารย์อินทร์อยู่นั้น เท่าที่ทราบก็มี หลวงพ่อเอ้ ประโคนชัย หลวงปู่สอน วัดเสิงสาง, หลวงพ่อเพียร วัดถนนหัก อ.นางรอง, หลวงพ่อมั่น วัดตาจง อ.ประคำ อาจารย์ทอง วัดแข้หมาก อ.ประโคนชัย, หลวงพ่อเป็น วัดยายคำ ฯลฯ915.ผ้ายันต์พระธรรมราช หลวงพ่อคง วัดบ้านสวน อ.ชุม ไชยคีรี จัดสร้าง  สภาพสวยเดิม พร้อมใบฝอย ใบกำกับ หายากครับ 700-ปิดท่านj999 ครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 09, 2019, 10:02:37 AM โดย thesun »915.ผ้ายันต์พระธรรมราช หลวงพ่อคง วัดบ้านสวน อ.ชุม ไชยคีรี จัดสร้าง  สภาพสวยเดิม พร้อมใบฝอย ใบกำกับ หายากครับ 700-


สุดยอดผ้ายันต์ตำราเขาอ้อ กันโจร กันไฟ กันภัย กันผี

ผ้ายันต์พระธรรมราช ของอาจารย์คง วัดบ้านสวน อ.ควนขนุน จ.พัท ล ุง เป็นตำราวัดเขาอ้อ พระอาจารย์หลายท่าน มีอาจารย์นำ วัดดอน ศา ลา อาจารย์คง วัดบ้านสวน อาจารย์ปาน วัดเขาอ้อ โดยมี อ.ชุม ไชย คีรี เป็นผู้จัดสร้างและร่วมปลุกเสก เสร็จพิธีแล้ว อาจารย์ ชุม ไชยคีรี พร้อมคณะผู้จัดสร้าง

ถวายให้เป็นกรรมสิทธิ์แด่พระอาจารย์ พระครูพิพัฒน์สิริธร วัดบ้านสวน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง วัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สร้างเครื่องกำเนิดไฟฟ้า และบำรุงวัด ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพราะมีท่านผู้มีศรัทธาออกเงินช่วยเหลือพิธีอุทิศถวาย และตั้งใจให้ผู้ใช้ทุกคนปลอดภัยจากโจรผู้ร้าย ผ้าที่ใช้นี้เป็นผ้า ที่ใช้พันรอบองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมื่อครั้งพิธีสมโภชน์ นำมาตัดเป็นผืนสี่เหลี่ยม   แล้วพิมพ์ยันต์ ปัจจุบันเป็นของเก่าแก่ที่หาชมได้ยาก
 ผ้ายันต์พระธรรมราช กันโจร กันไฟ กันภัย กันผี ใช้ติดตัว ปิดไว้หัวนอน ฝังไว้สี่มุมบ้าน

คาถาภาวนา* "พุทธัง สะระณังคัจฉามิ ธัมมังสะระณังคัจฉามิ สังฆัง สะระณังคัจฉามิ ทะทะทะ โรโรโร อะอะอะ สะสะสะ โสโสโส โนโนโน นะโมพุทธายะ" ฯ

ภาวนาประจำเป็นบุญเป็นกุศล แล้วท ำความปรารถนาตามความต้องการ กำจัดภัยได้จริง

วิธีใช้

1. ก่อนนำติดตัวระลึกถึงคุณพระรัตนตรัย และอาจารย์เฒ่าวัดเขาอ้อและวัดบ้านสวน แล้วภาวนาคาถาที่อยู่ในผ้ายันต์* 3 จบ ออกเดินทาง หรือเดินภาวนา

2. ก่อนนำผ้ายันต์ปิดหัวนอน หรือปิดสี่มุมเรือน จุดธูปเทียนบูชาพระแล้วภาวนาคาถาก่อนนอนทุกคืน

3. ก่อนฝังสี่มุมบ้าน เอาผ้ายันต์ใส่ในขวดปิดให้แน่น หาฤกษ์ให้ถูกยามปลอด อย่าให้ใครเห็น ทำในเวลาเที่ยงคืน  ขุดหลุมลึกพอสมควร มีดอกไม้ธูปเทียนบูชาพระภูมิเจ้าที่และแม่ธรณีแล้วภาวนาคาถาจนจิตสงบ
อธิษฐานขอให้แม่ธรณี พระภูมิเจ้าที่และเทวดารักษาอยู่รอบบ้าน กิจประจำก็สวดมนต์ก่อนนอนนึกไปรอบๆบ้าน
แผ่เมตตาจิตให้แก่สัตว์และเพื่อนมนุษย์ ไม่มีเวรมีภัยต่อใคร


ข้อห้าม

ห้ามทุกคนที่ใช้ผ้ายันต์ ประพฤติตนเป็นโจร จึงกันโจรได้ตามตำรา

ขอจองครับ916.เหรียญเสือเผ่น หลวงพ่อสุด วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร ปี23 พิธีเสาร์ห้า นิยมมาก วัตถุมงคลท่านเป็นที่นิยมมากแทบทุกรุ่นสวนกระแสเศรษฐกิจเลยทีเดียว
ล้วนเกิดจากประสบการณ์มากมายของผู้นำไปบูชา เหรียญเสือเผ่นรุ่นนี้ นิยมอันดับต้นๆของท่าน ถ้าสวยๆ ต้องมี 4-5พันบาทขึ้นแน่นอน  สภาพใช้ พอสวย
1,200-

ปิดครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 05, 2019, 11:46:46 AM โดย thesun »917.เหรียญครบ 100 ปี หลวงพ่อพรต วัดศรีโลหะฯ กาญจนบุรี ปี2520 หลวงพ่อนารถ สร้างและปลุกเสกเอง บูชาพระคุณบูรพาจารย์ของท่าน ติดชันโรง หน้าหลัง สวยๆ นิยม 600-

เหรียญรุ่นนี้จัดเป็น เหรียญรุ่นที่ 5 ที่จัดสร้างในนาม หลวงพ่อนารถ สร้างบูชาพระคุณบูรพาจารย์ของท่าน แม้จะไม่แพง แต่หายากนะครับโดยเฉพาะเหรียญสวยๆ แบบนี้
918.เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต สำนักปฏิบัติธรรมสวนทิพย์ นนทบุรี ปี48
 หายากแล้วนะครับ ได้มาเท่าไหร่ก็ไม่เหลือ ลูกศิษย์หลวงปู่ท่านตามเก็บหมด
  1,500- ปิดท่าน j999 ครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 10, 2019, 03:46:22 PM โดย thesun »918.เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต สำนักปฏิบัติธรรมสวนทิพย์ นนทบุรี ปี48
 หายากแล้วนะครับ ได้มาเท่าไหร่ก็ไม่เหลือ ลูกศิษย์หลวงปู่ท่านตามเก็บหมด
  1,500-


จัดสร้าง 4000 เหรียญเหรียญ  โดยศูนย์อบรมภาวนาสิริจันโทได้ขออนุญาตจัดสร้าง เมื่อวันที่ ๒๔ กรกฎาคม พศ.๒๕๔๘ ในขณะที่หลวงปู่ได้รับนิมนต์ไปงานมรณภาพครบ ๕๐ วัน หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ จัดสร้างเสร็จ ๑๙ มีนาคม พศ.๒๕๔๙ และได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษก ในงาน ๑๕๐ ปี ชาตกาล พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจันโท) วันที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๔๙ จากนั้น ครั้งที่ ๑ บนกุฏิปัทมราช วัดบรมนิวาส วันที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๔๙ ได้นำให้หลวงปู่อธิษฐานจิตเดี่ยวหลังเวลาฉันเพล ครั้งที่ ๒ ณ ศาลสนิทวงศ์ วัดบรมฯ ในวันที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๔๙ ครั้งที่ ๓ ณ วัดสิริกมลาวาส ในงานอายุวัฒนมงคล หลวงปู่หลอด ๙ ธันวาคม ๒๕๔๙ ครั้งที่ ๔ ณ ศาลสนิทวงศ์ฯ วัดบรมฯ ในวันที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๕๐ ครั้งที่ ๕ ณ กุฏิที่พักสงฆ์สวนทิพย์ วันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พศ.๒๕๕๐ และถวายให้หลวงปู่แจกในวันรุ่งขึ้น (๑๗ กุมภาพันธ์ ๕๐)
 หมายเหตุ : การจัดสร้างเหรียญ ได้แกะบล็อก เกินอายุหลวงปู่ไป ๑ ปี คือถวายเมื่อคราวฉลองอายุ ๙๓ ปี แต่ด้านหลังเหรียญ แกะพิมพ์เป็น ๙๔ ปี


-:- ๑.ชนวนสำคัญ - พระยันต์ ๑๐๘ พระยันต์ - นะ ๑๔ พระยันต์ - แผ่นจาร พระคณาจารย์ ๑๐๘ รูป (สมเด็จพระญาณสังวรหลวงตาพวง หลวงพ่ออุ้น หลวงพ่อตัดหลวงพ่อเจือ.หลวงพ่อเอียด หลวงพ่อเพิ่มหลวงพ่อพูนหลวงพ่อเพี้ยนหลวงพ่ออั๊บหลวงปู่แย้ม เป็นต้น) - ชนวนพระนาคปรกแสงอรุณ วัดบรมฯ ปี ๒๔๙๕ - ชนวนช่อพระกริ่งสิทธัตโถ วัดบรมฯ ปี ๐๘ ปี ๑๒ ปี ๑๗ - ชนวนพระแก้ว ปี ๒๔๗๕ - ชนวนวัตถุมงคล ๒๕ พุทธศตวรรษ - ชนวนพระกริ่งคุ้มเกล้า ปี ๒๒ - ชนวนวัตถุมงคล รุ่นฉลอง ๒๐๐ ปี กทม.
 - ชนวนพระกลีบบัวหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว - ชนวนวัตถุมงคลวัดเขาอ้อ ปี ๓๙ และแผ่นจาร - ชนวนพระชัยหลังช้าง ภปร สก ปี ๓๐ - ชนวนพระกริ่งรักษาดินแดน (เจ้าคุณนรฯ)
 - ชนวนพระกรุท่ากระดาน กาญจนบุรี - ชนวนเหรียญหลวงปู่เสาร์ หลวงปู่มั่น ปี ๙๒ - ชนวนเหรียญ ๕ อาจารย์วัดสุปัฏฏนาราม อุบลฯ ปี ๑๖ - ตะกรุดหลวงพ่อป่าน วัดบางนมโค
- ชนวนหลวงปู่ทวด วัดโพธิ์ฯ ปี ๑๓ - ชนวนวัตถุมงคล วัดป่าทรงคุณ ปราจีนบุรี ปี ๒๑ - ชนวนวัตถุมงคล หลวงพ่อโสธร ปี ๓๖ - ชนวนพระกริ่งตากสิน เป็นต้น


ขอจองครับ919.รูปถ่ายเก่าขนาดบูชา ครูบาสร้อย ขันติสาโร วัดมงคลคีรีเขตร์ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก พร้อมกรอบเก่า เดิมๆ
ขนาดตัวรูป 3นิ้ว x 4นิ้ว รวมกรอบ 5นิ้ว x 4นิ้ว รูปถ่ายหรือล็อคเก็ตท่านพบเจอน้อยกว่าวัตถุมงคลอื่นๆครับ
1200-


920.พระกริ่ง รุ่นชนะศึกชายแดน หลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ พิธีพุทธาภิเษก วันที่ 9 พ.ค.2528 พระดีราคาเบา 500-
921.พระเนื้อดิน พิมพ์ซุ้มกอ หลวงพ่อยี ปญญภาโร วัดอภัยสุพรรณภูมิ (วัดดงตาก้อนทอง)จ.พิษณุโลก เนื้อดำหายาก พบเจอน้อยครับ 600- ปิดท่าน j999 ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 24, 2019, 12:10:54 PM โดย thesun »921.พระเนื้อดิน พิมพ์ซุ้มกอ หลวงพ่อยี ปญญภาโร วัดอภัยสุพรรณภูมิ (วัดดงตาก้อนทอง)จ.พิษณุโลก เนื้อดำหายาก พบเจอน้อยครับ 600-


ขอจองครับ922.เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่สมหมาย จิตตปาโล วัดภูถ้ำพระ จ.ยโสธร สวยแชมป์ นิยม หายาก 800- ปิดท่านj999 ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 15, 2019, 09:41:31 AM โดย thesun »923.พระนาคปรกหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์(พระพุทธสิริสัตตราช) เนื้อหยก หลวงปู่สอ พันธุโล วัดป่าหนองแสง
 จ.ยโสธร ปี51 ใต้ฐานบรรจุเม็ดพระธาตุ หายาก สวยๆ
1200- ปิดท่านวันชัย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 15, 2019, 09:41:21 AM โดย thesun »
 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา

 

SMF v.2.0.13_2017 | Designed by Ness, Simple Machines