[Thesun]พระกรรมฐานพ่อแม่ครูอาจารย์และพระเกจิอาจารย์ทั่วไป(อ่าน 117521 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

 

944.เหรียญหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ปี08 เนื้ออัลปาก้า ที่ระลึกงานหล่อรูป  แม้จะเป็นรุ่นหลังที่ไม่ทันท่าน แต่ก็เป็นเหรียญที่ผ่าน การปลุกเสก โดยพระเกจิชื่อดังสมัยนั้น
อาทิ หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ หลวงพ่อลั้ง วัดอัมพาราม หลวงพ่อหอม วัดซากหมาก หลวงพ่อบุญ วัดบ้านนา เป็นต้น
500- 

 
945.เหรียญชินราช หลวงพ่ออ่ำ วัดวงษ์ฆ้อง จังหวัดอยุธยา ปี2470 เนื้อฝาบาตร เหรียญยุคเก่าของอยุธยา หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ เจ้าของเหรียญเบญจภาคีของประเทศ ร่วมปลุกเสก
คนอยุธยานักสะสมพระเครื่องยุคเก่า นิยมหามาบูชาใช้แทนพระหลวงพ่อกลั่น ที่ราคาแสนแพงกันครับ หาสวยๆยากมาก  แท้ดูง่าย หูเชื่อม ห่วงเชื่อม
ขอบเหรียญเหมือนกับขอบเหรียญสตางค์ พระดีราคาเบา อีกทางเลือกหนึ่งของนักสะสม
  2,800- ปิดท่าน j999 ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 10:44:30 AM โดย thesun »945.เหรียญชินราช หลวงพ่ออ่ำ วัดวงษ์ฆ้อง จังหวัดอยุธยา ปี2470 เนื้อฝาบาตร เหรียญยุคเก่าของอยุธยา หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ เจ้าของเหรียญเบญจภาคีของประเทศ ร่วมปลุกเสก
คนอยุธยานักสะสมพระเครื่องยุคเก่า นิยมหามาบูชาใช้แทนพระหลวงพ่อกลั่น ที่ราคาแสนแพงกันครับ หาสวยๆยากมาก  แท้ดูง่าย หูเชื่อม ห่วงเชื่อม
ขอบเหรียญเหมือนกับขอบเหรียญสตางค์ พระดีราคาเบา อีกทางเลือกหนึ่งของนักสะสม
  2,800-

ตัวหลวงพ่ออ่ำเองก็เก่งไม่เบา พระเกจิยุคเดียวกับหลวงพ่อกลั่น

หลวงพ่ออ่ำ วัดวงษ์ฆ้อง ผู้เป็นพระกรรมวาจาจารย์และอาจารย์ของ หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ (ยอดพระสัก แห่งเมืองกรุงเก่า)

พระพุทธวิหารโสภณ (หลวงพ่ออ่ำ) ท่านเกิดในตระกูลชาวนา ราวปี พ.ศ.2406 ท่านเป็นพระอาจารย์ที่เก่งกล้าทางด้านวิปัสสนากัมมัฏฐาน ทางโหราศาสตร์ แพทย์ศาสตร์โบราณ ท่่านสามารถทำนายทายทักผู้ป่วยด้วยโรคต่างๆ ได้อย่างถูกต้องโดยไม่ต้องนำคนไข้มาหาท่าน แต่สามารถให้ญาติมาจดชื่อยาไปซื้อตามร้านขายยาได้

กิตติศัพท์ของท่านได้ทราบกันทั่วไปในสมัยนั้น
ดังตัวอย่างก็คือ คุณวิลาศ โอสถานนท์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัย จอมพล ป.พิบูลสงคราม และอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ (ในสมัยนั้นเรียก กรมโฆษณาการ) ไปขี่ม้า บังเอิญตกจากหลังม้ากระดูกสันหลังหัก ได้เข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลใหญ่แห่งหนึ่งโดยนอนเข้าเฝือกลำตัวไว้ ต่อมาญาติของท่านได้ทราบถึงความสามารถของหลวงพ่อ จึงขึ้นรถไฟไปหาท่าน (สมัยนั้นไม่มีทางรถยนต์ มีแต่ทางรถไฟทางเดียว)

หลวงพ่อบอกว่า เดี๋ยวก่อนไม่ต้องบอกว่าป่วยเป็นอะไร ว่าแล้วท่านก็จุดเทียนขึ้นเล่มหนึ่ง ตั้งเทียนไว้ที่ปากบาตร ที่สำหรับทำน้ำมนต์ พอท่านนั่งหลับตาอยู่ครู่เดียว ท่านก็บอกว่า คนไข้ กระดูกสันหลังหักเสียแล้วให้เอาใส่เรือมาจอดที่หน้าวัดเลย จะรักษาให้ ญาติๆ ถึงกับตะลึงเพราะไม่ได้มีใครบอกท่านก่อนเลยว่า จะพาใครมาหาท่าน มาเรื่องอะไร

เมื่อ พันตรีวิลาศ โอสถานนท์ นอนในเรือมาถึงหน้าวัด (ท่านได้รับยศพันตรีในระหว่างสงคราม พร้อมๆ กับ คุณควง อภัยวงศ์) หลวงพ่อก็สั่งให้เอาเฝือกที่เข้าไว้ตั้งแต่บั้นเอวจนถึงหัวเข้าทั้งสองออก แล้วก็ทำการรักษาตามวิธีที่ได้ร่ำเรียนมา
เนื่องจากกระดูกสันหลังหักและเคลื่อนไปจากที่เดิม หลวงพ่อจึงต้องทำการรักษาอยู่ 3 ครั้ง คือ 3 วัน พอครบ 3 วัน กระดูกที่หักของคุณวิลาศ ก็ติดเป็นปกติ หลวงพ่อจึงสั่งให้ผู้ป่วยยืนขึ้น และเดินมาหาท่านผู้ป่วยก็ปฏิบัติตามด้วยอาการปกติ เหมือนกับไม่เคยมีอาการหัก ณ ที่ใดมาก่อนเลย

หลักจากนั้น คุณวิลาศก็ลากลับและไปตรวจเอกซเรย์อีกครั้งที่โรงพยาบาลที่ท่านเคยเข้าไปรับการรักษาในครั้งแรกที่กระดูกหักใหม่ๆ แต่ปรากฏว่ากระดูกไม่มีรอยหัก ณ ที่ใด ยังความประหลาดใจแก่แพทย์ผู้ทำการรักษาทุกท่านเป็นอย่างมาก ตอนนี้จึงทำให้กิตติศัพท์ของหลวงพ่อยิ่งกระฉ่อนไปอย่างไม่มีใครยั้งได้

หลวงพ่ออ่ำ ท่านมรณะภาพ ประมาณปี พ.ศ. 2488 ในท่านั่งหลับทำสมาธิ

ท่านได้บอกลูกศิษย์ลูกหา ของท่านที่รับใช้ท่านอยู่ว่า พรุ่งนี้ไม่ฉันเช้า ไม่ฉันเพล ไม่ต้องปลุก เพลแล้วจึงค่อยเข้าไปหาในกุฏิ ก่อนจะไปหาในห้อง ให้หาอาหารนก ให้ไก่ ให้แมว ให้สุนัข และสัตว์ที่ซื้อชีวิตเขามาเลื้ยงไว้ในถุนกุฏิ ให้อิ่มเสียก่อนด้วย (ทั้งนี้เพราะสัตว์เป็นอันมากที่ท่านสงเคราะห์ชีวิตไว้ อยู่กันเต็มไปหมดทั้งบนกุฏิและใต้กุฏิ)

วันรุ่งขึ้น ลูกศิษย์ก็ปฏิบัติตามที่ท่านสั่งอย่างเรียบร้อย เหมือนกับที่ปฏิบัติมาทุกวัน แต่ก็นึกแปลกใจว่า วันนี้ทำไมหลวงพ่อไม่ตื่นออกมาฉันเช้าและฉันเพล ทั้งๆ ที่อยากรู้ แต่ก็ไม่กล้าถามท่าน
พอได้เวลาเลยไปแล้ว คณะลูกศิษย์ก็เปิดประตูกุฏิเข้าไปหาท่านตามสั่ง จึงพบว่า ท่านได้ถึงแก่มรณภาพแล้ว ในลักษณะนั่งสมาธิบนเบาะพิงหมอนขวาน มือทั้งสองของท่านวางที่หน้าตัก ศีรษะเอียงไปข้างหนึ่ง

เมื่อท่านมรณะภาพ ชาวบ้านต่างมากันทั่วทุกสารทิศ เพื่อกราบนมัสการด้วยความเคารพและอาลัย วัดวงษ์ฆ้องในระยะนั้นแน่นขนัดไปด้วยสาธุชนที่เคารพในตัวท่าน บุคคลที่เคยได้รับอนุเคราะห์จากท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ ที่ไปขอความเมตตาจากท่านนับด้วยสิบ ๆ ปี เพราะท่านได้แผ่เมตตาให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ไม่เลือกว่ายากดีมีจน ร่ำรวยหรือยาจกเข็ญใจ

แม้กระทั่งสัตว์เดรัจฉาน จะเห็นได้ว่า ทั้งเป็ด ทั้งไก่ ทั้งหนู เต็มไปทั้งใต้ถุนกุฏิ รวมทั้งวัว ควาย ที่เขาจะฆ่า พอท่านทราบเข้า ท่านก็จะขอบิณฑบาตชีวิตไว้ ถึงจะต้องเสียปัจจัยในการซื้อชีวิตนี้เท่าใดก็ตาม

เวลาฉันจึงเห็นจะมีแมวและสุนัข นอนหมอบอยู่ แล้วก็มีจิ้งจกคลานมาขอเม็ดข้าวจากท่าน
พอฉันเสร็จลูกศิษย์ก็ยกอาหารใส่ถาดมาวางข้างนอก ตอนนี้จะมีแมว สุนัข นก มารุมกันกินอาหารที่เหลือจากหลวงพ่อมากมายหลายตัวมากจริงๆ แต่ละตัวต่างก็นั่งกิน นอนกินกัน ไม่ทะเลาะเบาะแว้งวิวาทกันเลย
ตอนนี้หลวงพ่อมักจะออกมานั่งพิงบานประตูดูสัตว์กินอาหารกันด้วยความเมตตา เศษอาหารที่เหลือจากคนกิน ก็เป็นของหมูใต้ถุนกุฏิที่ท่านขอซื้อชีวิตมา วัวควายกินหญ้า กินผัก ที่มีคนมาให้ นี่ก็เป็นกิจวัตรของท่าน

ลักษณะรูปร่างหลวงพ่อ ท่านไม่สูงใหญ่ ไม่เจ้าเนื้อ ครองผ้าธรรมดา ไม่ใช่สีกรัก ไม่ใช่สีเหลืองแจ้ด ไม่มีลูกประคำห้อยที่คอ ครองผ้าครองจีวรอยู่เสมอ ไม่ใช่นั่งรับแขกด้วยอังสะพาดไหล่นุ่งสบงเพียงแค่นั้น
ท่านไม่ฉันหมาก ไม่สูบบุหรี่ อาหารฉันน้อยมาก ฉันเช้าแต่เช้า แล้วมาเพล ฉันน้อยจริงๆ ของหวานที่รู้สึกว่าจะฉันบ่อยก็คือ ทองหยิบ ฝอยทอง

................................นพ. อาจินต์ บุณยเกตุ


ขอจองครับ946.เหรียญพิมพ์เสมาพญานาคคู่ หลวงปู่สิม พุทธาจาโร พิธีสิทธัตโถ ไตรมาส ปี17 เนื้อสัมริด ตอกโค๊ด ถือเป็นวัตถุมงคล
 รุ่นที่ 7 ของหลวงปู่สิม สวยๆ
1,000-

หลวงปู่สิม พุทธาจาโร พิมพ์เสมาพญานาคคู่ ชุดสิทธัตโถ รุ่นไตรมาส ปี.๒๕๑๗ เนื้อสำริด

หลวงปู่สิม พุทธาจาโร ชุดพระสิทธัตโถ รุ่นไตรมาส จัดสร้างโดยพระครูสังฆบริรักษ์ วัดบรมนิวาส (สายธรรมยุติ) กรุงเทพฯ.....ชุดพระสิทธัตโถ สร้างและจัำดทำที่ วัดบรมนิวาส โดยพระภิกษุ-สามเณรที่วัดนี้และวัดถ้ำปากเปียง ช่วยกันทำจึงเป็นปูชนียวัตถุที่พระสงฆ์สร้างกันเอง...

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง ชุดพระสิทธัตโถ รุ่นไตรมาส ในครั้งนี้...
1.เพื่อนำไปสร้างศาลาการเปรียญที่ค้างอยู่ที่วัดสิทธัตโถภาวนาราม(วัดถ้ำปากเปียง) อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
2.หล่อรูปพระประธานกริ่งสิทธัตโถจำลอง ประดิษฐานไว้ที่วัดถ้ำปากเปียง
3.หล่อรูปเหมือนเจ้าคุณพระอุบาลีคุณูปมาจารย์(สิริจันโท จันทร์)แห่งวัดบรมนิวาส
4.หล่อรูปเหมือนหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
5.หล่อรูปเหมือนหลวงพ่อลี ธัมมธโร
6.หล่อรูปเหมือนสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) เพื่อนำไปตั้งบูชาที่ศาลาการเปรียญที่กำลังสร้างขึ้นใหม่ ณ.บริเวณวัดสิทธัตโถภาวนาราม (วัดถ้ำปากเปียง) ต.บ้านถ้ำ เชียงดาว ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่สิมได้อุปถัมภ์ วัตถุมงคลชุดนี้หลวงปู่ เมตตาอธิฐานจิตให้เป็นกรณีพิเศษยาวนาน หนึ่งพรรษาเต็มๆ

วาระแรก วัดดอยแม่ปั๋ง หลวงปู่แหวน สุจินโณ เมตตาอธิฐานจิตให้พร้อมกับเหรียญรุ่นเจดีย์ ๘๔ และได้มอบเกศาเพื่อบรรจุในพระกริ่งสิทธัตโถ รุ่นไตรมาส..

วาระสอง วัดถ้ำผาปล่อง หลวงปู่แผ่เมตตาจิตหนึ่งพรรษา 3 เดือนในปี.๒๕๑๗

วาระสาม ณ.วัดสิทธัตโถภวนาราม(วัดถ้ำปากเปียง)เป็นการทำพิธีสุดท้ายตั้งโต๊ะทำพิธีกรรมบวงสรวงและด้วยพิธีกรรมโดยพรหมณ์......

วัดถ้ำปากเปียงเมื่อก่อนนั้นยังเป็นถ้ำปากเปียงที่ หลวงปู่มั่นเคยธุดงค์มาจำพรรษา พร้อมทั้งหลวงปู่สิมก็มาจำพรรษาและได้สร้างความเจริญจนเปลี่ยนเป็น วัดสิทธัตโถภวนาราม(วัดถ้ำปากเปียง)มีพื้นที่กว้างเหมาะกับทำพิธีกรรมต่างๆ หลวงปู่ยังปรารถนาความสงบวิเวกของป่าเขาและโพรงถ้ำต่างๆอยู่ สุดท้ายได้มาอยู่ที่ถ้ำผาปล่องเป็นบ้านสุดท้ายในการบำเพ็ญศีลภาวนาในชีวิตของท่าน พระชุดสิทธัตโถ รุ่นไตรมาสประกอบด้วย.....

1.พระเนื้อผงรูปเหมือนหลวงปู่มั่น
2.พระเนื้อผงรูปเหมือนหลวงพ่อลี
3.พระเนื้อผงสิทธัตโถ
4.พระหล่อโบราณรูปเหมือน หลวงปู่มั่น
5.พระหล่อโบราณรูปเหมือน หลวงพ่อลี
6.เหรียญหลวงปู่สิม เสมาพญานาคคู่
7.เหรียญหยดน้ำพระกริ่งสิทธัตโถ(พระประธาน)
8.เหรียญน้ำเต้า รูปเหมือนหลวงปู่มั่น
9.เหรียญกลมหลวงปู่สิม หลังยันต์ดวง
10.เหรียญหลวงพ่อลี หลังยันต์ดวง
11.เหรียญสมเด็จพระสังฆราชญาโนทัย
12.เหรียญพระอุบาลีคุณูปมาจารย์(สัริจันโท จันทร์)
13.เหรียญเก้าเหลี่ยมพระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (สิริจันโท จันทร์)
14.พระกริ่งสิทธัตโถ ปี.๑๗ อุดเกศาหลวงปู่แหวน

จำนวนการสร้างมีดังนี้...

*พระเนื้อผงทั้ง 3 พิมพ์อย่างละ 500 องค์
*พระหล่อโบราณรูปเหมือนหลวงปู่มั่นและหลวงพ่อลี อย่างละ 2517 องค์
*พระกริ่งสิทธัตโถ ปี.17 จำนวน 2599 องค์
*เหรียญเสมา ลป.สิม จำนวน 3000 เหรียญ
*เหรียญหยดน้ำ รูปเหมือนพระกริ่งสิทธัตโถ จำนวน 500 เหรียญ
*เหรียญน้ำเต้า รูปเหมือนหลวงปู่มั่น จำนวน 500 เหรียญ
*เหรียญกลม ลป.สิม หลังยันต์ดวง จำนวน 500 เหรียญ
*เหรียญหลวงพ่อลี หลังยันต์ดวง จำนวน 500 เหรียญ
*เหรียญพระสมเด็จสังฆราชญาโนทัย(แจกพระสงฆ์)ไม่ทราบจำนวน
*เหรียญพระอุบาลีคุณูปมาจารย์(สิริจันโท จันทร์)ไม่ทราบจำนวน
*เหรียญเก้าเหลี่ยมพระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (สิริจันโท จันทร์)ไม่ทราบจำนวน

ส่วนเหรียญแจกกรรมการทั้งเนื้อเงินและเนื้อนวโลหะตอก 2 โค๊ด สร้างอย่างละ 65 เหรียญมีดังนี้
1.เหรียญเสมา ลป.สิม
2.เหรียญหยดน้ำ พิมพ์พระกริ่งสิทธัตโถ
3.เหรียญน้ำเต้า ลป.มั่น
4.เหรียญกลม หลังยันต์ดวง ลป.สิม

ชุดกล่อง สิทธัตโถ รุ่นไตรมาส สร้างจำนวน 99 ชุดประกอบด้วย 8 องค์
1.พระเนื้อผงสิทธัตโถ
2.พระเนื้อผงรูปเหมือนหลวงปู่มั่น
3.พระเนื้อผงรูปเหมือนหลวงพ่อลี
4.เหรียญพิมพ์พระกริ่งสิทธัตโถ
5.เหรียญเสมา ลป.สิม
6.พระหล่อรูปเหมือน หลวงปู่มั่น
7.พระหล่อรูปเหมือน หลวงพ่อลี
8.พระกริ่งสิทธัตโถ947.พระผงจันทร์ลอย ชานหมากผสมเกศา หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล ปี11
นิยมหลังปั๊มตัวหนังสือ หายาก สวย สมบูรณ์
ปิด-

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 07, 2019, 03:08:35 PM โดย thesun »948.เหรียญหล่อเตารีด หลวงปู่ทวด พิมพ์A ออกวัดคอกหมู(วัดสิตาราม) กรุงเทพฯ ปี05 ตอกโค้ตหมู 1 ตัว อาจารย์ทิมวัดช้างไห้ ปลุกเสก พิธีเดียวกับเตารีด วัดช้างไห้ ปี05
ที่ราคาหลายแสนครับ  แต่ต่างกันตรงจะตอกโค้ต ตัวหมู ที่ด้านหลัง เพื่อให้แยกออกจากวัดช้างไห้ นักสะสมพระเครื่อง นิยม ว่ากันว่าใช้แทนเตารีดหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้
ได้เลยครับ
7,500- ช่วงหลวงปู่ทวดเตารีด วัดช้างไห้แรงมากๆ ทำให้หลวงปู่วัดคอกหมู ราคาทะลุหลายหมื่นครับ
ถ้าตอกโค้ตหมูหลายตัวยิ่งราคาสูงครับ คนหัวแหลม เอาพระวัดคอกหมูไปตะไบโค้ตออก แล้วเอาไปขายเป็นวัดช้างไห้ราคาสูงๆเลยก็มีครับ


ปิดครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 05, 2019, 11:44:20 AM โดย thesun »949.ผ้ายันต์ ลาภผล พูนทวี หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม วัดป่าอรัญญวิเวก บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ปี17 กว้าง7นิ้ว สูง10นิ้ว หายาก
พบเจอนับผืนได้  สภาพสมบูรณ์ (ลายมือด้านหลังไม่ใช่ของหลวงปู่ตื้อนะครับเป็นของหลวงปู่สังข์ เมตตาจารให้) 
1,600-ปิดท่านj999

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 07, 2019, 02:43:42 PM โดย thesun »949.ผ้ายันต์ ลาภผล พูนทวี หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม วัดป่าอรัญญวิเวก บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ปี17 กว้าง7นิ้ว สูง10นิ้ว หายาก
พบเจอนับผืนได้  สภาพสมบูรณ์ (ลายมือด้านหลังไม่ใช่ของหลวงปู่ตื้อนะครับเป็นของหลวงปู่สังข์ เมตตาจารให้) 
1,600-


ขอจองครับ950. เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ใหญ่ตะมะยะ มหาสยาดอว์ วัดเขาตามะยะ เมืองพาอัน เมียนมาร์ ปี15 หายาก สวยๆ ผิวไฟแดงๆ
นิยมในภาคเหนือมากครับ
ปิด-
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 14, 2019, 02:59:44 PM โดย thesun »951.พระผงเมตตา 400 ชีวิต รุ่นแรก  ครูบาชัยวงศาพัฒนา วัดพระบาทห้วยต้ม อ.ลี้ จ.ลำพูน  ปี36
 พระมีประสบการณ์ สวย คากล่อง
ปิด-
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 12, 2019, 06:29:16 PM โดย thesun »952.พระกริ่งพุทธนรสีห์ ฐาน จปร. วัดเบญจมบพิตร(พิธีใหญ่) กรุงเทพฯ พ.ศ.2539 เนื้อนวะโลหะแก่ทอง พระสวย 500-กริ่งพระพุทธนรสีห์ จปร. ปี39 เนื้อนวะ วัดเบญจมบพิตร  สมทบทุนสร้างวัดศรีนครินทร์วราราม ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีพระคณาจารย์ปลุกเสกมากมาย
อาทิ ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี จ.เชี่ยงใหม่ หลวงปู่หลวง จ.ลำปาง , หลวงปู่โง่น พิจิตร , หลวงพ่อพุธ ฐานิโย , หลวงพ่อคูณ , หลวงพ่อเปิ่น , หลวงพ่ออุตตมะ ,
อาจารย์นอง และอีกหลายรูปครับ

953.เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อทองสุข วัดอัมพวัน อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร(อดีตคือจังหวัดนครพนม) ปี21 เหรียญประสบการณ์ (คนพื้นที่มีประสบการณ์เมื่อตอนไปรบที่ลาวได้เล่าให้ฟังว่าลูกปืนใหญ่ตกใส่กลางวงข้าวคนที่ห้อยเหรียญไม่เป็นอะไรเลย)
 สวยแชมป์  หายาก
500-ปิดท่าน j999 ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 13, 2019, 05:27:53 PM โดย thesun »954.เหรียญรุ่น 2 ครูบาชัยวงศา ปี18 ตอกโค๊ต ว ทองแดงรมดำ ผิวรุ้ง สวยๆ พระดีพิธีใหญ่ 900-

เข้าพิธีที่วัดท่าซุงรุ่นเดียวกับวัตถุ มงคล ชุดครบรอบ 100 ปีหลวงพ่อปาน วัดบางนมโคเมื่อปี18 เกจิที่ปลุกเสกในพิธีมี หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง ,
หลวงปู่บุดดา ถาวโร วัดกลางชูศรี , ครูบาคำแสน อินทจักโก วัดสวนดอก , ครูบาคำแสน คุณาลังกาโร วัดดอนมูล , ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย ,
ครูบาอินทจักรรักษา วัดน้ำบ่อหลวง , ครูบาชัยยะวงศาพัฒนา วัดพระบาทห้วยต้ม , ครูบาธรรมชัย ธัม มชโย วัดทุ่งหลวง , ลป.สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง
จากนั้นยังได้นำไปขอเมตตาอธิษฐานจิตจากหลวงปู่สี ฉันทสิริ วัดถ้ำเขาบุนนาค , หลวงปู่แหวน สุจิณโน วัดดอยเม่ปั๋ง ) ครูบาพรหมจักรสังวร วัดพระบาทตากผ้า ,
หลวงปู่หล้า ตาทิพย์ วัดป่าตึง953.เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อทองสุข วัดอัมพวัน อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร(อดีตคือจังหวัดนครพนม) ปี21 เหรียญประสบการณ์ (คนพื้นที่มีประสบการณ์เมื่อตอนไปรบที่ลาวได้เล่าให้ฟังว่าลูกปืนใหญ่ตกใส่กลางวงข้าวคนที่ห้อยเหรียญไม่เป็นอะไรเลย)
 สวยแชมป์  หายาก
500-

ประวัติหลวงพ่อทองสุข สํวโร วัดอัมพวัน นครพนม จาก ลานโพธิ์ ปีที่4 ฉบับที่ 110 วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2521
ขอจองครับ955.หลวงปู่ทวด ปั๊มเครื่อง เนื้อว่าน พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว จ.ปัตตานี พิมพ์เล็ก ปี14 ฝังตะกรุด สวย สมบูรณ์ 1,600- ปิดท่านj999 ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 14, 2019, 02:59:16 PM โดย thesun »
 

 

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา

 

SMF v.2.0.13_2017 | Designed by Ness, Simple Machines