คู่มือเลือกซื้อแหวนแต่งงาน ที่เดียวครบ จบทุกปัญหาคาใจ คนมีแพลนวิวาห์ต้องอ่าน! (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ใครที่กำลังมีแพลนวิวาห์และกำลังกังวลว่าจะเลือก ‘แหวนแต่งงาน’ อย่างไรดีให้สวยโดนใจ และตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากที่สุด งานนี้หมดห่วงกันไปได้เลย เพราะความจริงแล้วการเลือกแหวนไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอย่างที่คิด ยิ่งสำหรับคนไทยส่วนใหญ่แล้ว มักจะเลือกซื้อแหวนที่เป็นทั้งแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานในวงเดียว ซึ่งรูปแบบแหวนที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือแหวนเพชรชูเม็ดเดี่ยวที่สื่อความหมายถึงการรักเดียวใจเดียว โดยในวันนี้เรามีเทคนิคเลือกซื้อแหวนสำหรับแต่งงานมาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย


1. งบประมาณ

การกำหนดงบประมาณเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกที่คุณควรคำนึงถึง โดยราคาของแหวนแต่งงานนั้นเริ่มต้นที่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้านบาท ขึ้นอยู่กับจำนวนกะรัต ความงามของเพชร และตัวเรือนที่ใช้ประกอบแหวน ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจกำหนดของราคาแหวนสำหรับงานแต่งงานเท่ากับ 2 เท่าของเงินเดือนขั้นต่ำที่ได้รับ อย่างไรก็ตาม กฎนี้ไม่ได้ตายตัวเสมอไป โดยคุณควรกำหนดงบประมาณของแหวนด้วยตัวเอง ให้อยู่ในช่วงที่คุณสามารถซื้อได้จนไม่ทำให้ตัวเองลำบาก

2. รูปแบบของแหวน

แบบของแหวนแต่งงานนั้นมีหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว แหวนเพชรแบบก้าน แหวนเพชรล้อม และแหวนเกลี้ยง โดยคุณควรเลือกแหวนที่เข้ากับลักษณะและบุคลิกของคุณ อีกทั้งควรเป็นแหวนที่คุณสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้โดยที่ไม่รู้สึกรำคาญหรือเบื่อ ทั้งนี้ แหวนแต่ละแบบก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันไป ดังนี้

แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว สื่อความหมายถึงความรักเดียวใจเดียว โดยตัวแหวนจะมีเพชรเม็ดใหญ่เม็ดเดียวอยู่ตรงกลาง
แหวนเพชรรอบนิ้ว สื่อความหมายรักนิรันดร์หรือรักนี้ไม่มีที่สิ้นสุด สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้ทุกวัน
แหวนเพชรเรียง 3 เม็ด สื่อความหมายการมีอดีต ปัจจุบัน และอนาคตร่วมกันกับคู่รัก โดยตัวแหวนจะมีเพชรเม็ดใหญ่อยู่ตรงกลาง ระหว่างเพชรเม็ดเล็ก 2 เม็ด
แหวนเกลี้ยง สื่อถึงคำสัญญาที่จะรักและมั่นคงต่อกันตลอดไป โดยด้านในของแหวนอาจมีการฝังเพชรเม็ดเล็กๆ หรืออาจสลักชื่อของคนรักเอาไว้

3. คุณภาพของเพชร

เป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญที่จะละเลยไม่ได้สำหรับการเลือกซื้อแหวนแต่งงาน โดยคุณภาพของเพชรจะต้องตรงกับหลัก 4Cs ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

กะรัตของเพชร (Carat) หรือขนาดของเม็ดเพชร ยิ่งเพชรที่มีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งมีราคาสูง
คุณภาพการเจียระไน (Cut) เป็นปัจจัยที่ทำให้เพชรส่องประกายระยิบระยับ ยิ่งเพชรได้รับการเจียระไนที่ถูกสัดส่วน มีคุณภาพก็จะทำให้เพชรสวยและส่องประกายได้ดียิ่งขึ้น
สีของเพชร (Color) หรือที่เรียกกันว่าน้ำ ยิ่งเพชรมีความขาวมากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งมากสูงขึ้นตามไปด้วย
ความสะอาดของเพชร (Clarity) ยิ่งเพชรมีความสะอาดมากเท่าไหร่ มูลค่าจะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น

และทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคในการเลือกซื้อแหวนแต่งงานที่จะช่วยทำให้คุณได้แหวนที่มีคุณภาพและตรงใจกับคุณมากที่สุด ที่สำคัญก่อนจะตัดสินใจซื้อแหวนควรศึกษารายละเอียดและความน่าเชื่อถือของร้านค้าด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แหวนแต่งงานที่เป็นสัญญารักของคุณและคนรักแล้ว

 

สมัครสมาชิกไม่ผ่าน หรือ แจ้งปัญหาการใช้งาน หรือ ติดต่อผู้ดูแลเว็บ หรือ สนใจลงโฆษณา โทร ๐๘๖๒๒๒๐๐๕๕

อีเบย์ อุดรธานี ส่งด่วน รับนำเข้าสินค้าจากจีน power bank กระบอกน้ำ ของพรีเมี่ยม แฟลชไดร์ฟ plc mitsubishi ปากกา servo motor ราคา